Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Tiêm Filler / Tiêm botox bị sưng có nguy hiểm không? Nguyên nhân và cách xử lý

Tiêm botox bị sưng có nguy hiểm không? Nguyên nhân và cách xử lý


Đánh giá

Thông thường, tiêm botox bị sưng được xem là phản ứng bình thường của cơ thể do có sự tác động của mũi kim trong quá trình điều trị. Tình trạng sưng tạm thời có thể xuất hiện vài giờ sau tiêm và tiếp tục kéo dài trong vài ngày. Mặc dù không đáng lo ngại, nhưng bạn vẫn cần lưu ý và biết cách giảm sưng để cảm thấy thoải mái hơn.

Sau khi tiêm botox, vùng điều trị thường có tình trạng bị sưng nhẹ
Sau khi tiêm botox, vùng điều trị thường có tình trạng bị sưng nhẹ

Nguyên nhân tiêm botox bị sưng, bầm tím

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho quá trình tiêm botox bị sưng mà bạn nên biết như sau:

Cơ địa

Có một số người cơ thể nhạy cảm và bị kích ứng với các thành phần của botox nên sau khi tiêm, hệ miễn dịch hoạt động mãnh liệt hơn để bảo vệ tế bào, đó là lý do vùng điều trị bị sưng.

Kỹ thuật bác sĩ

Khi bạn lựa chọn những cơ sở kém uy tín thì nguy cơ xuất hiện tình trạng sưng đau sau tiêm botox càng cao. Ở đây, đội ngũ bác sĩ kém uy tín, đo lường liều lượng và xác định vị trí tiêm thiếu chính xác làm cho vết tiêm sưng to, thậm chí là xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, hoại tử, liệt cơ.

Chất lượng botox

Một số đơn vị thẩm mỹ vì chạy theo lợi nhuận mà sử dụng những sản phẩm botox kém chất lượng dẫn đến tình trạng sưng sau tiêm.

Nếu bác sĩ thực hiện thiếu chính xác thì sẽ khiến vùng tiêm botox sưng
Nếu bác sĩ thực hiện thiếu chính xác thì sẽ khiến vùng tiêm botox sưng

Cách xử lý khi tiêm botox bị sưng mặt

Nếu sau khi tiêm botox bạn nhận thấy vùng điều trị xuất hiện các vết sưng thì đừng quá lo lắng, hãy áp dụng cách chườm lạnh khoảng 15 – 20 phút. Nhiệt độ lạnh có thể giúp làm giảm sưng và giảm đau hiệu quả và đơn giản nhất. Lưu ý, trong quá trình chườm, bạn hãy bỏ đá vào túi chườm, tránh dùng đá lạnh trực tiếp áp lên vùng điều trị để tránh viêm sưng.

Tuy nhiên, nếu sau khi chườm lạnh mà tình trạng sưng đau vẫn không giảm thì có thể vết tiêm đã bị nhiễm trùng hoặc xuất hiện biến chứng khác nghiêm trọng hơn. Lúc này, bạn hãy tìm đến bác sĩ sớm nhất để được thăm khám, chẩn đoán và đưa ra cách xử lý kịp thời.

Chườm lạnh có thể làm giảm đau, sưng sau tiêm botox hiệu quả
Chườm lạnh có thể làm giảm đau, sưng sau tiêm botox hiệu quả

Tiêm botox bị sưng có nguy hiểm không?

Thông thường, tiêm botox bị sưng là một phản ứng phụ tạm thời và không nguy hiểm đến sức khoẻ. Sưng thường xảy ra do tác động của kim tiêm và quá trình tiêm và có thể kéo dài trong vài ngày. Tình trạng sưng này có thể được khắc phục bằng cách chườm lạnh hoặc nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm, tiêm botox bị sưng sẽ dẫn đến mối nguy hiểm như:

 • Sưng lan rộng nhanh chóng và có các dấu hiệu bầm tím.
 • Đau, nóng, hoặc đỏ ở vùng sưng.
 • Khó thở hoặc khó nuốt.
 • Cảm giác mất cân bằng vùng điều trị, nhận thấy cơ bị tê và khó cử động.

Những triệu chứng này có thể là dấu hiệu của một phản ứng dị ứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Cách tốt nhất là bạn hãy tìm đến bác sĩ giỏi để được xử lý kịp thời.

Tiêm botox sưng không nguy hiểm và sẽ hết sau vài giờ hoặc vài ngày
Tiêm botox sưng không nguy hiểm và sẽ hết sau vài giờ hoặc vài ngày

Các lưu ý quan trọng khi tiêm botox bạn cần biết

Như chúng ta đã biết, kỹ thuật tiêm botox không quá phức tạp nhưng lại cần sự chính xác cao trong từng thao tác. Chỉ cần một chút sơ suất, tiêm quá liều lượng thì sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Để tránh tình trạng này, bạn hãy thực hiện theo các lưu ý sau:

 • Lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín, nơi có bác sĩ giỏi, cam kết về chất lượng botox và có chính sách chăm sóc khách hàng hậu thẩm mỹ chuyên nghiệp.
 • Bạn phải thuộc nhóm đối tượng được chỉ định của phương pháp tiêm botox để tránh tình trạng kích ứng.
 • Sau khi tiêm, tuyệt đối tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ: không chạm tay lên vết tiêm, nghỉ ngơi điều độ, uống nhiều nước.
 • Khi nhận thấy cơ thể xuất hiện các biểu hiện bất thường, phải tìm ngay đến bác sĩ để được xử lý sớm nhất.
Tiêm botox ở những đơn vị thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn
Tiêm botox ở những đơn vị thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn

Như vậy, vienthammyseoulcenter.com đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng tiêm botox bị sưng. Nếu thấy vùng điều trị bị sưng bạn hãy bình tĩnh chườm lạnh để giảm đau hoặc để an tâm có thể tìm đến bác sĩ để được thăm khám và có hướng xử lý phù hợp.

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận