Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Sửa mũi hỏng sau nâng – Giải cứu hậu quả nâng mũi thất bại

Sửa mũi hỏng sau nâng – Giải cứu hậu quả nâng mũi thất bại


5/5 - (1 bình chọn)

Nâng mũi là giải pháp thẩm mỹ nhằm sở hữu dáng mũi đẹp chuẩn, thu hút hơn. Tuy nhiên, bên cạnh đa số ca nâng mũi thành công vẫn còn có những trường hợp biến chứng, mũi không như ý sau tiểu phẫu. Đây chính là cơ sở để dịch vụ sửa mũi hỏng sau nâng phát triển, giúp nhiều người tìm lại tự tin, thoát khỏi nỗi ám ảnh “tiền mất tật mang”. Cùng tìm hiểu chi tiết dịch vụ cũng như các thông tin liên quan để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Sửa mũi hỏng sau nâng nhằm khắc phục các biến chứng nâng mũi
Sửa mũi hỏng sau nâng nhằm khắc phục các biến chứng nâng mũi

Biểu hiện mũi hỏng sau nâng

Không khó để nhận ra mũi bị hỏng sau nâng. Thông thường nếu gặp phải các tình trạng dưới đây thì bạn nên tham khảo ngay các dịch vụ sửa mũi hỏng để cứu nguy dáng mũi của chính mình:

Sóng mũi lệch, vẹo

Mũi bị lệch dẫn đến khuôn mặt sẽ bị méo, nghiêng hẳn sang một phía, làm mất cân đối ngũ quan. Tình trạng này do sụn mũi được đặt không đúng vị trí, tay nghề của người thực hiện kém làm mũi biến dạng.

Sau khi tháo nẹp mũi sẽ dễ dàng nhận thấy mũi có bị lệch, vẹo hay không. Do đó, trong quá trình tháo nẹp, cắt chỉ mũi bạn cần chú ý kĩ đến dáng mũi. Nếu phát hiện mũi bị lệch phải yêu cầu người thực hiện kiểm tra, đưa ra giải pháp khắc phục tối ưu nhất.

Lộ sống mũi

Lộ sống cũng là một trong những cảnh báo rõ nhất về mũi hỏng sau nâng. Với biểu hiện này, nguyên nhân xảy ra do da đầu mũi quá mỏng, sụn mũi lại quá dày làm sóng mũi cao lên, kéo căng da mũi nên dễ dàng lộ sụn. Một số trường hợp, sụn mũi nhô cao, lộ hẳn, trông rất mất cân đối.

Bóng đỏ, căng tức đầu mũi

Nếu bị đỏ ở đầu mũi kèm theo cảm giác căng tức, khó chịu thì bạn không nên chủ quan. Đây có thể là dấu hiệu về việc dị ứng sụn, không tương thích với chất liệu sụn mũi. Với những biểu hiện này, nếu không can thiệp sớm, rất dễ dẫn đến hoại tử làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý cũng như thẩm mỹ của con người.

Đầu mũi căng tức, bóng đỏ cảnh báo nguy cơ biến chứng
Đầu mũi căng tức, bóng đỏ cảnh báo nguy cơ biến chứng

Mũi bị hoại tử

Đây là tình trạng nặng nhất khi nâng mũi bị hỏng. Mũi hoại tử, biến dạng hoàn toàn so với ban đầu. Mặc dù vấn đề hoại tử hiếm gặp nhưng nó vẫn xảy ra nếu bạn làm đẹp tại các địa chỉ nâng mũi chui, không đảm bảo về kỹ thuật cũng như chất liệu sụn nâng, dẫn đến hệ lụy không lường trước.

Phương pháp nào giúp sửa mũi hỏng sau nâng?

Muốn sửa lại mũi hỏng sau nâng mũi cần đợi thời gian từ 3 – 6 tháng cho dáng mũi ổn định. Không nên tác động sớm vào dáng mũi sau khi nâng hỏng vì dễ ảnh hưởng không tốt đến cấu trúc mũi cũng như sức khỏe của cơ thể. Các trường hợp mũi hỏng nặng, có thể cần đợi lâu hơn 6 tháng mới có thể can thiệp tiếp tục, nâng mũi lần 2. Việc sửa lại, nâng mũi phải do bác sĩ chỉ định, tránh tình trạng hỏng, biến chứng ngày càng nặng hơn.

Đối với mũi bị hỏng, chỉ có nâng mũi cấu trúc là giải pháp tối ưu để khắc phục. Bằng cách thay đổi toàn bộ cấu trúc mũi, tái thiết lập sóng mũi, vách ngăn và tạo dáng mũi mới phù hợp với lượng da đầu mũi, với ngũ quan khuôn mặt.

Nâng mũi cấu trúc giúp tái tạo toàn bộ cấu trúc mũi
Nâng mũi cấu trúc giúp tái tạo toàn bộ cấu trúc mũi

Nâng mũi cấu trúc mang lại các ưu điểm như sau:

 • Phục hình dáng mũi, tái cấu trúc theo tỉ lệ thích hợp.
 • Sử dụng sụn tự thân để bọc đầu mũi, hạn chế các tình trạng: bóng đỏ, tụt sụn, lộ sóng.
 • Sử dụng sụn sinh học để nâng cao phần sóng mũi, hạn chế tối đa tình trạng đào thải như sụn silicon, nhựa cứng.
 • Tạo dáng mũi linh hoạt theo xu hướng: S-line; L-line, dáng mũi Thái cao bay,.. dễ dàng.
 • Nói không với biến chứng, hiệu quả duy trì lâu dài tối thiểu 10 năm.

Với những ưu điểm như trên, nâng mũi cấu trúc là sự lựa chọn hàng đầu, là khắc tinh của mũi hỏng sau nâng. Bên cạnh việc khắc phục mũi hỏng, nâng mũi cấu trúc vẫn có thể áp dụng cho các trường hợp: khách hàng lần đầu nâng mũi. Phương pháp này có tính an toàn cao, đồng thời có tính ứng dụng cao khi tạo dáng mũi theo yêu cầu. Riêng về chi phí nâng mũi bán cấu trúc sẽ cao hơn so với các phương pháp nâng mũi đơn giản khác.

Quy trình nâng mũi cấu trúc – Sửa mũi hỏng sau nâng

Sửa mũi hỏng sau nâng đòi hỏi độ phức tạp cao và cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình nâng mũi theo chuẩn y khoa. Quy trình nâng mũi thường đầy đủ 5 bước như sau:

Bước 1: Thăm khám, xác định tình trạng dáng mũi

Bác sĩ cần xác định rõ khách hàng đang gặp các vấn đề gì, mức độ mũi hỏng nặng, nhẹ như thế nào và mũi đã nâng mũi bao lâu, có đủ điều kiện về thời gian để sửa lại hay không.

Bước 2: Đo vẽ, đánh dấu các vị trí cần tác động

Tại phòng tiểu phẫu, bác sĩ sẽ đo vẽ tỉ lệ sụn mũi, các vị trí cần tái cấu trúc dáng mũi trước khi tiến hành.

Sửa mũi hỏng cần đảm bảo quy trình chuẩn y khoa
Sửa mũi hỏng cần đảm bảo quy trình chuẩn y khoa

Bước 3: Sát khuẩn, làm sạch vùng tiểu phẫu

Không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn về phòng tiểu phẫu vô khuẩn mà vùng mũi cung cần sát khuẩn, làm sạch bằng betadine để loại bỏ mọi vi khuẩn, đề phòng nguy cơ làm vết thương nhiễm trùng, lâu lành.

Bước 4: Gây tê, giảm đau

Gây tê vùng mũi nhằm giúp khách hàng dễ chịu, không thấy đau trong suốt quá trình bác sĩ thao tác, xâm lấn đến mũi.

Bước 5: Tiến hành tiểu phẫu nâng mũi cấu trúc

Sau các bước chuẩn bị, bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách sụn tai để bọc đầu mũi, cắt gọt sụn sinh học để nâng sóng mũi và cắt rạch, bóc tách để đưa sụn vào đúng vị trí, tái cấu trúc dáng mũi đạt chuẩn.

Seoul Center – Địa chỉ sửa mũi hỏng sau nâng được review tích cực nhất

Nâng mũi lần 1 đã là quyết định khó khăn đối với nhiều người nhưng lại gặp phải biến chứng nâng mũi hỏng, do đó tâm lý sửa lại mũi sẽ khó khăn và cần sự cẩn trọng nhiều hơn. Để tránh được những trường hợp ngoài ý muốn, thì việc tìm kiếm địa chỉ nâng mũi lại uy tín là mối quan tâm hàng đầu.

Trước thắc mắc này, Seoul Center là cơ sở được nhận được nhiều đánh giá tích cực trong các diễn đàn làm đẹp. Sở hữu đội ngũ bác sĩ đầu ngành với ít nhất 5 năm kinh nghiệm, Seoul Center không chỉ là địa chỉ nâng mũi đẹp, an toàn, mà còn được nhiều khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh lựa chọn để sửa mũi hỏng sau nâng.

Sở hữu không gian tiểu phẫu đạt chuẩn y khoa, đảm bảo môi trường vô trùng 100%, đầu tư thêm nhiều trang thiết bị hiện đại, Seoul Center áp dụng thành công kỹ thuật nâng mũi cấu trúc giúp hàng nghìn khách hàng tìm lại dáng mũi mới tự tin.

Seoul Center là địa chỉ sửa mũi hỏng sau nâng nhận được nhiều đánh giá tích cực
Seoul Center là địa chỉ sửa mũi hỏng sau nâng nhận được nhiều đánh giá tích cực

Bên cạnh đó, dựa vào tình trạng mũi của từng người, bác sĩ sẽ tư vấn và tái thiết kế, thực hiện dáng mũi mới theo đúng nhu cầu của khách hàng hoặc xu hướng nâng mũi hiện đại. Kết thúc tiểu phẫu, khách hàng không còn bận tâm về nỗi lo mũi hỏng, hài lòng với dáng mũi chắc chắn, độ tương thích cao.

Vậy nên, nếu bạn đang loay hoay chọn cho mình một cơ sở đáng tin để nâng mũi lần 2, khắc phục biến chứng thì Seoul Center là gợi ý bạn không nên bỏ qua. Tại đây, còn áp dụng các chính sách bảo hành, cam kết kết quả giúp bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong suốt quá trình trước – trong và sau nâng mũi.

Seoul Center hướng dẫn chăm sóc sửa mũi hỏng sau nâng

Để có kết quả sửa mũi hỏng sau nâng an toàn, vừa ý thì không thể bỏ qua khâu chăm sóc hậu phẫu. Bác sĩ tại Seoul Center đưa ra các khuyến cáo hướng dẫn chăm sóc khoa học cho dáng mũi sửa lại như sau:

 • Chườm lạnh 2 ngày liên tục sau khi vừa tháo sụn mũi.
 • Không tác động, chạm tay vào vết thương.
 • Tránh các va đập ngoại lực vào dáng mũi.
 • Cần nghỉ dưỡng đủ thời gian để dáng mũi ổn định trước khi thực hiện sửa mũi hỏng.
 • Kết hợp thêm việc kiêng ăn các thực phẩm: rau muống, thịt gà, thịt bò, xôi nếp, hải sản và trứng giúp vết thương nhanh lành, hạn chế các trường hợp để lại sẹo xấu, mất thẩm mỹ.
 • Có thể uống thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh sau khi hết thuốc tê, theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Hạn chế để vết thương tiếp xúc trực tiếp với nước vì dễ gây nhiễm trùng, mưng mủ.
 • Sau nâng mũi sửa lại nên nằm ngủ với tư thế nằm thẳng, không nằm nghiêng qua một bên để tránh làm mũi bị lệch.
 • Sau 1 tháng đã có thể ăn uống bình thường, không cần kiêng khem, nhưng để dáng mũi ổn định cần kiên nhẫn từ 3 – 6 tháng.

Với những lưu ý trên, chắc hẳn bạn đã có được những lưu ý cho riêng mình để chăm sóc dáng mũi sau khi sửa lại hiệu quả hơn. Một số các thắc mắc nhỏ khác, bạn có thể hỏi trực tiếp bác sĩ sau khi tiểu phẫu để nhận được những lời khuyên khoa học nhất.

Tổng hợp các câu hỏi sửa mũi hỏng sau nâng tại Seoul Center

Hằng ngày, Seoul Center đều nhận rất nhiều câu hỏi từ quý khách hàng về dịch vụ sửa mũi hỏng sau nâng. Tuy nhiên, có những thắc mắc phổ biến như sau, bạn có thể tham khảo ngay đáp án nhé!

Sửa mũi hỏng sau nâng liệu có đau hơn lần đầu nâng mũi
Sửa mũi hỏng sau nâng liệu có đau hơn lần đầu nâng mũi

Sửa mũi hỏng sau nâng có đau hơn sửa mũi lần đầu không?

Sửa mũi lần 2 vẫn tương tự sửa mũi lần đầu, nhưng bác sĩ sẽ tiến hành thêm thao tác tách sụn tai để bọc đầu mũi, ngừa biến chứng. Tất cả các quá trình đều được tiêm tê trước khi thực hiện, do đó dù lần 1 hay lần 2 nâng mũi thì hầu như bạn đều không có cảm giác đau hay khó chịu. Sau khi hết thuốc tê thì có thể thấy sưng nề, đau buốt nhẹ phần mũi và có thể sử dụng thuốc giảm đau để dễ chịu hơn.

Sửa mũi hỏng sau nâng bao lâu hồi phục?

Mũi hỏng sửa lại cũng cần một khoảng thời gian nhất định để hồi phục. Thông thường cần từ 1 – 3 tháng để dáng mũi vào form và các chất liệu sụn có độ bám dính cao vào mô mềm, tránh xô lệch, vẹo sóng.

Mũi bị hỏng bao nhiêu ngày thì có thể sửa lại?

Nếu mũi gặp trường hợp biến chứng, hỏng sau nâng lần 1 thì bạn cần tiến hành tháo sụn và xử lý các vấn đề nguy hiểm như: nhiễm trùng, mưng mủ trước. Sau khoảng 1 – 3 tuần tháo sụn mũi là khoảng thời gian các bác sĩ cho phép sửa lại mũi hỏng sau nâng.

Chi phí sửa mũi hỏng bao nhiêu?

Do độ khó của kỹ thuật sửa lại mũi cao hơn nâng mũi lần 1, nên chi phí sửa mũi hỏng cũng có sự chênh lệch so với việc nâng mũi mới. Hiện tại, chi phí nâng mũi sửa lại tại Seoul Center dao động từ 15 – 25 triệu, rẻ hơn mức giá thị trường từ 5 – 10 triệu. Do đó, đây cũng là một trong những ưu điểm mà khách hàng lựa chọn Seoul Center nhiều hơn các địa chỉ khác. Mặt khác, bạn cũng có thể nâng mũi sửa lại với chi phí tiết kiệm hơn khi theo dõi các chương trình ưu đãi tại Seoul Center. Vậy nên, nếu lo ngại về chi phí thực hiện thì hãy tìm hiểu ngay nhé.

Sửa mũi hỏng giúp khôi phục dáng mũi tự tin
Sửa mũi hỏng giúp khôi phục dáng mũi tự tin

Như vậy, bài viết đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích về sửa mũi hỏng sau nâng cũng như kỹ thuật nâng mũi phù hợp để cải thiện hoàn toàn cấu trúc mũi. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ hotline 1800 3333 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác cùng đội ngũ hỗ trợ từ Seoul Center.

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận