banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Tiêm Filler / Sau khi tiêm botox bị đơ mặt phải làm sao? Nguyên nhân từ đâu?

Sau khi tiêm botox bị đơ mặt phải làm sao? Nguyên nhân từ đâu?


Đánh giá

Tiêm Botox là phương pháp thẩm mỹ có thể giúp chị em thay đổi nhan sắc ngoạn mục nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người làm dụng phương pháp này quá nhiều dẫn đến tình trạng mặt bị đơ sau tiêm Botox. Vậy sau khi tiêm botox bị đơ mặt phải làm sao? Viện Thẩm Mỹ Seoul Center sẽ cho bạn lời khuyên trong trường hợp này.

Tiêm botox bị đơ mặt có thể khiến việc biểu lộ cảm xúc khó khăn và mất thẩm mỹ
Tiêm botox bị đơ mặt có thể khiến việc biểu lộ cảm xúc khó khăn và mất thẩm mỹ

Tiêm botox có tác dụng gì?

Botox hay còn có tên gọi là botulinum toxin, tinh chất này được tạo ra từ các vi khuẩn clostridium botulinum có tác dụng chính là ức chế hoạt động của các cơ trên mặt.

Vì vậy, tinh chất botox đã được ứng dụng rộng rãi trong làm đẹp nhằm giúp chị em xoá nếp nhăn, thon gọn khuôn mặt hiệu quả. Tuy nhiên, tinh chất này chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn từ 3- 9 tháng, do đó cần phải tiêm lại theo chỉ định của bác sĩ.

Bên cạnh đó, botox còn được biết đến là một dạng chất độc nhưng sử dụng với liều lượng chỉ định thì hầu như không gây hại. Một số trường hợp làm dụng tiêm botox quá nhiều có thể khiến mặt bị đơ, mệt mỏi, không cười được,…

Nguyên nhân tiêm Botox bị đơ mặt

Tiêm Botox có thể cải thiện nhan sắc ngoạn mục, đem lại vẻ đẹp như mong đợi cho chị em, nhưng thực tế vẫn tồn tại tác dụng phụ như tiêm botox bị đơ mặt, không thể cười sau tiêm botox. Nguyên nhân cụ thể như sau:

Lựa chọn cơ sở không uy tín

Cơ sở không uy tín có thể khiến kết quả tiêm Botox không đẹp như mong đợi. Bởi vì, tại đây sẽ không được trang bị đầy đủ các trang thiết bị thực hiện tiêm botox.

Lựa chọn cơ sở uy tín nhằm đảm bảo kết quả tiêm botox như mong đợi
Lựa chọn cơ sở uy tín nhằm đảm bảo kết quả tiêm botox như mong đợi

Do đó, thực hiện tại các cơ sở này khả năng cao sẽ xuất hiện tình trạng mặt bị đơ hay thậm chí gây biến dạng khuôn mặt. Vì vậy, cần cẩn trọng khi lựa chọn cơ sở tiêm botox để đảm bảo không xuất hiện biến chứng không như mong đợi.

Bác sĩ tiêm botox không đủ trình độ chuyên môn

Trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định kết quả sau khi tiêm botox. Bởi vì, quá trình tiêm botox cần sự đo đạc đúng liều lượng, đúng vị trí, nhằm đảm bảo không gây hại và đem lại kết quả như mong đợi của khách hàng.

Tuy nhiên, bác sĩ yếu kém có thể sai lệch kĩ thuật trong quá trình tiêm dẫn đến nhiều biến chứng không mong muốn. Vì lẽ đó, ngoài cơ sở thực hiện, bạn nên cân nhắc lựa chọn bác sĩ giỏi để đem lại vẻ đẹp như mong đợi.

Loại Botox không đảm bảo chất lượng

Tiêm botox ngày càng phổ biến trên thị trường làm đẹp dẫn đến xuất hiện tinh chất botox hàng giả và không có nguồn gốc xuất xứ. Điều này là một trong những nguyên nhân dẫn đến bị đơ mặt sau khi tiêm botox.

Do đó, bạn cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu, hạn sử dụng, tem mác,..để tránh bị tráo đổi hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng kết quả tiêm botox cũng như sức khỏe của bản thân.

Cần chú ý tiêm đúng liều lượng để không ảnh hưởng đến sức khoẻ
Cần chú ý tiêm đúng liều lượng để không ảnh hưởng đến sức khoẻ

Tự ý tiêm Botox tại nhà

Theo các chuyên gia, tiêm botox cần phải được thực hiện bởi các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Tuy nhiên, thực tế tồn tại rất nhiều khách hàng tự ý tiêm tại nhà.

Điều này dẫn đến kết quả không như mong đợi gây mất thẩm mỹ cùng như ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vì vậy, tuyệt đối không nên tự ý tiêm ở nhà để tránh hậu quả khôn lường.

Chăm sóc hậu tiêm Botox không đúng cách

Chăm sóc hậu tiêm Botox cũng không kém phần quan trọng sau khi tiêm botox. Nếu không có chế độ chăm sóc phù hợp, đúng cách có thể khiến khuôn mặt bị đơ sau khi tiêm botox, thậm chí biến dạng khuôn mặt.

Vì vậy, nên tuân thủ theo chỉ dẫn của các y bác sĩ để tránh trường hợp kết quả tiêm botox xấu, gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra, bạn nên kiêng các loại thực phẩm gây dị ứng như hải sản, rau muống, rượu, bia, chất kích thích,..

Dấu hiệu tình trạng tiêm botox bị đơ mặt

Theo các chuyên gia, nếu không phát hiện và can thiệp kịp thời trong trường hợp tiêm botox bị đơ mặt có thể gây nên nhiều biến chứng ảnh hưởng về thẩm mỹ và sức khỏe. Do đó, bạn có thể nhận biết tình trạng trên qua các dấu hiệu sau:

Cần phát hiện tình trạng mặt đơ sau tiêm botox kịp thời tránh diễn biến nghiêm trọng gây biến dạng
Cần phát hiện tình trạng mặt đơ sau tiêm botox kịp thời tránh diễn biến nghiêm trọng gây biến dạng
 • Tiêm botox gọn hàm bị đơ: Nhiều trường hợp khách hàng sau khi tiêm botox gọn hàm bị đơ cơ hàm dưới. Có thể nhận thấy bằng mắt thường khi cười thì phần cơ hàm đơ dẫn đến cơ má cũng đơ theo mất tự nhiên.
 • Tiêm botox dẫn đến sụp mí mắt: Tiêm botox bị đơ mặt khiến các cơ xung quanh không hoạt động. Điều này xảy ra do bác sĩ tiêm quá liều lượng botox cho phép khiến phần cơ mí mắt không đàn hồi và bị sụp mí.
 • Tiêm botox xóa rãnh cười bị đơ: Nhiều khách hàng bị đơ mặt sau tiêm botox rãnh cười khiến khuôn mặt mất tự nhiên kéo theo các cơ quan trên mặt hoạt động kém và không thể biểu lộ cảm xúc.
 • Tiêm botox bị liệt cơ mặt: đây là biến chứng có mức độ nguy hiểm nhất trong các tình trạng đơ mặt. Tình trạng này có thể xảy ra sau khi tiêm khiến toàn bộ cơ mặt đều bị đơ.

Vậy tiêm botox bị đơ mặt phải làm sao để khắc phục, hãy cùng theo dõi cách xử lý đơn giản dưới đây để đảm bảo xử lý kịp thời không gây các biến chứng mất thẩm mỹ hay ảnh hưởng sức khoẻ.

Sụp mí là một trong những biểu hiện của tình trạng bị đơ mặt sau tiêm botox

Sau tiêm botox bị đơ mặt phải làm sao?

Nếu nhận thấy một trong các dấu hiệu như đã trình bày ở trên thì hãy đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám trực tiếp xác định nguyên nhân. Đồng thời, trong trường hợp nặng có thể ảnh hưởng sức khỏe thì cần tiến hành nạo vét botox ra khỏi cơ thể.

Ngoài trường hợp nặng buộc phải nạo vét như trên, bạn có thể tiến hành một số biện pháp xử lý tại nhà đã được các chuyên gia bác sĩ kiểm nghiệm về độ an toàn và hiệu quả như sau:

Xông hơi tan để làm tan botox tự nhiên

Tiêm botox bị đơ mặt phải làm sao. Bạn có thể áp dụng phương pháp xông hơi. Bởi vì nhiệt độ cao có thể giúp tinh chất botox tan tự nhiên khắc phục hiệu quả nhược điểm đơ măt, Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi phải được sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn để tránh trường hợp nhiệt độ không phục hợp gây bỏng, rát hay botox tan không đều khiến mặt bị biến dạng, mất thẩm mỹ.

Xông hơi có thể giúp tinh chất botox tan tự nhiên khắc phục tình trạng đơ mặt hiệu quả
Xông hơi có thể giúp tinh chất botox tan tự nhiên khắc phục tình trạng đơ mặt hiệu quả

Rửa mặt bằng nước ấm

Giống như xông hơi, rửa mặt bằng nước ấm cũng là cách làm tan botox hiệu quả. Phương pháp này có thể thúc đẩy quá trình tan botox tự nhiên trong cơ thể, giúp khắc phục đơ, cứng và không bị biến dạng. Tuy nhiên, chỉ nên thực hiện khi vết thương sau tiêm đã hồi phục để tránh gây viêm nhiễm.

Thực hiện massage mặt

Bạn có thể massage nhẹ nhàng vùng mặt để tăng khả năng tan của botox hoặc có thể sờ nắn nhẹ nhàng để tránh vón cục tinh chất khiến khuôn mặt bị biến dạng. Áp dụng massage có thể giúp tăng độ đàn hồi cho da. Cần lưu ý thao tác nhẹ nhàng theo chuyển động tròn, tránh ảnh hưởng đến vùng da.

Hoạt động cơ hàm nhiều hơn

Nếu bạn phân vân không biết tiêm botox bị đơ mặt phải làm sao khi gặp phải tình trạng không thể cười, biểu lộ cảm xúc sau khi tiêm botox thì có thể thử cử động cơ hàm với tần suất nhiều hơn để thúc đẩy botox dàn đều trên bề mặt. Điều này có thể giúp hạn chế tinh chất vị vón cục, cứng và mặt bị đơ hiệu quả.

Tăng cường hoạt động cơ hàm có thể giúp botox tan hiệu quả
Tăng cường hoạt động cơ hàm có thể giúp botox tan hiệu quả

Cách phòng tránh trường hợp tiêm botox bị đơ mặt

Ngoài quan tâm sau tiêm botox bị đơ mặt phải làm sao, bạn nên cân nhắc cách phòng tránh để ngăn chặn tình trạng này xảy ra gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ và sức khỏe.

 • Bạn nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, an toàn để đảm bảo kết quả làm đẹp như mong đợi. Đồng thời, thẩm mỹ viện cần có giấy phép hoạt động theo chuẩn yêu cầu về quy trình, trang thiết bị, dụng vụ thực hiện,..
 • Nên kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, loại botox,… để đảm bảo không xuất hiện tình trạng đơ cứng sau tiêm botox. Đặc biệt cần chú ý tem mác để đảm bảo không bị pha trộn tạp chất.
 • Tuy kỹ thuật tiêm botox đơn giản, nhưng cần lưu ý đúng liều lượng để không ảnh hưởng đến sức khoẻ và mặt thẩm mỹ. Vì vậy, cần lựa chọn bác sĩ có tài nghề giỏi để đảm bảo kết quả như mong đợi.
 • Không tự ý tiêm botox tại nhà vì có nhiều biến chứng nếu sai lệch kỹ thuật, không đúng liều lượng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Tự ý tiêm botox tại nhà có thể dẫn đến nhiều biến chứng không mong muốn
Tự ý tiêm botox tại nhà có thể dẫn đến nhiều biến chứng không mong muốn

Địa chỉ tiêm botox uy tín tránh bị đơ mặt

Hầu hết các cơ sở thẩm mỹ trên thị trường hiện nay đều đã áp dụng dịch vụ tiêm botox. Nếu chị em còn đang phân vân lựa chọn thì có thể căn nhắc thẩm mỹ viện Seoul Center.

Đây là một trong những hệ thống thẩm mỹ lâu năm trên thị trường thẩm mỹ. Với kinh nghiệm dày dặn, thẩm mỹ viện này đã thực hiện thành công hơn hàng ngàn ca tiêm botox giúp chị em sở hữu vẻ đẹp như mong đợi.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn và hiệu quả khi thực hiện dịch vụ tại đây. Bởi tại đây có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao đảm bảo quá trình tiêm botox diễn ra an toàn và đúng liều lượng chuẩn.

Quy trình tiêm botox diễn ra đúng chuẩn quy định Bộ Y Tế nhằm đảm bảo đem lại sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng và hạn chế tối thiểu việc xuất hiện các rủi ro không mong đợi.

Đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm cao đảm bảo đem lại kết quả tiêm botox như mong đợi
Đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm cao đảm bảo đem lại kết quả tiêm botox như mong đợi

Hi vọng những giải đáp sau tiêm botox bị đơ mặt phải làm sao sẽ giúp bạn có những biện pháp xử lý phù hợp khắc phục hiệu quả tình trạng đơ mặt. Đồng thời, cung cấp những thông tin hữu ích giúp quá trình tiêm botox của bạn diễn ra như mong đợi.

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận