banner thang 12
banner thang 12
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không? Có an toàn không?

Nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không? Có an toàn không?


Đánh giá

Nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhiều khách hàng lo lắng không biết mình phải chăm sóc ra sao, lựa chọn kỹ thuật phương pháp nào phù hợp để dáng mũi có thể duy trì lâu dài. Cùng đi tìm chi tiết câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay.

Cùng chuyên gia tìm hiểu nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không
Cùng chuyên gia tìm hiểu nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không

Nâng mũi sụn tai là gì?

Nâng mũi sụn tai là một trong những kỹ thuật tạo hình dáng mũi an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Bằng cách phối hợp giữa sụn nhân tạo và sụn vành tai để định hình lại dáng mũi, tạo sống mũi cao, thon gọn hơn, khắc phục tình trạng đầu mũi to, bè sang hai bên.

Nâng mũi sụn vành tai phù hợp trên nhiều  đối tượng khách hàng, đặc biệt người có khuyết điểm mũi bẩm sinh hoặc gặp các biến chứng sau nâng mũi lần đầu tiên. Phương pháp này đảm bảo cho dáng mũi tự nhiên, cân đối không bị lộ sụn hay bóng đỏ sau nâng.

Nâng mũi sụn tai là kỹ thuật tạo hình dáng mũi an toàn
Nâng mũi sụn tai là kỹ thuật tạo hình dáng mũi an toàn

Nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không? Những yếu tố tác động

Nâng mũi sụn tai hoàn toàn có thể duy trì vĩnh viễn nếu được thực hiện trên cơ địa đáp ứng tốt bởi những bác sĩ có tay nghề cao phối hợp cùng chế độ chăm sóc phù hợp. Theo chuyên gia, tuổi thọ trung bình của nâng mũi bằng sụn vành tai ít nhất là 20 năm, thời gian duy trì chịu tác động của những yếu tố sau:

Tay nghề, chuyên môn của bác sĩ

Bác sĩ thực hiện có trình độ, kinh nghiệm và kỹ thuật tốt sẽ giúp kiểm soát được mức độ xâm lấn, vị trí đặt sụn và phòng ngừa các rủi ro, biến chứng có thể xảy ra. Đồng thời đảm bảo có được một vết cắt mảnh, một vết khâu đẹp, giúp vết thương nhanh lành và thời gian duy trì lâu nhất có thể.

Chất liệu sụn nâng

Vì nâng mũi sụn tai có sự kết hợp của cả sụn nhân tạo và sụn tự thân nên chất lượng sụn cần được đảm bảo 100%. Những loại sụn cao cấp, chất liệu an toàn sẽ có khả năng tương thích cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối khi cấy ghép.

Quy trình hậu phẫu tốt

Bao gồm cả khâu vệ sinh, chăm sóc, ăn uống và nghỉ ngơi. Ít nhất trong 3 tháng đầu tiên phải đảm bảo tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Từ việc sử dụng thuốc bôi, đường uống đến việc ăn uống hay makeup đều nên tham vấn với chuyên gia. Điều này sẽ đảm bảo vết thương không bị viêm nhiễm hay tác động quá mức làm lệch sụn, viêm đầu mũi.

Cơ địa khách hàng

Nhiều trường hợp khách hàng có cơ địa nhạy cảm, không tương thích với sụn rất dễ bị đào thải sau nâng làm hỏng dáng mũi hoàn toàn. Đối với tình trạng này bác sĩ chỉ có cách sử dụng kháng sinh để kháng viêm tạm thời sau đó tiến hành tiêm hoặc tái phẫu thuật.

Nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi bọc sụn tai

Phương pháp nâng mũi bọc sụn tai ngày càng được nhiều bác sĩ khuyến khích lựa chọn do sở hữu ưu điểm nổi bật về hiệu quả, tuổi thọ, thời gian phẫu thuật và độ an toàn. Cụ thể được chia sẻ dưới đây:

 • Nâng mũi sụn bọc tai giúp dáng mũi lên tự nhiên, mềm mại có tỷ lệ cân đối và hài hòa với toàn bộ khuôn mặt. Khắc phục được hầu hết khuyết điểm từ đầu mũi đến sống mũi.
 • Đặc điểm của sụn vành tai là dẻo, mỏng và có độ cong tự nhiên, thích hợp để làm vật liệu bọc đầu sụn nhân tạo tránh để lại biến chứng bóng đỏ và lộ sụn sau nâng.
 • Sau một thời gian sụn nhân tạo và sụn vành tai sẽ tương thích vào nhau giúp ổn định dáng mũi và hoàn toàn không gây ra biến chứng.
 • Độ an toàn cao, do sụn vành tai được lấy từ chính đối tượng phẫu thuật nên khả năng tương thích tốt, không ảnh hưởng đến cấu trúc mô hay xương. Phần được trích là làm sụn cũng khá nhỏ nên đảm bảo không để lại sẹo lồi hay gây tổn thương dây thần kinh tai sau xâm lấn.
 • Thời gian phẫu thuật tương đối nhanh chóng, công nghệ hiện đại nên đảm bảo không gây đau đớn. Sau nâng mũi sẽ có thuốc giảm đau, giảm sưng mau tan máu bầm nên khách hàng có thể yên tâm.
Nâng mũi sụn bọc tai giúp dáng mũi lên tự nhiên, mềm mại                           
Nâng mũi sụn bọc tai giúp dáng mũi lên tự nhiên, mềm mại

Nâng mũi bọc sụn tai có an toàn không?

Ngoài vấn đề nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không nhiều khách hàng cũng băn khoăn liệu công nghệ này có an toàn. Theo chuyên gia thẩm mỹ, nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, nâng mũi bọc sụn tai đảm bảo an toàn, không gây biến chứng.

Bởi phương pháp này chỉ tác động đến một phần mô da nhỏ để đặt sụn, hoàn toàn không xâm lấn sâu gây ảnh hưởng đến chức năng mũi. Nguy cơ xảy ra biến chứng nguy hiểm trong và sau phẫu thuật là hầu như không có.

Tuy nhiên sau nâng mũi bạn sẽ gặp phải tình trạng sưng đau nhẹ ở vùng mũi, bầm tím ở dưới bọng mắt và có chảy dịch ở 24h đầu tiên. Sau đó bằng sự hỗ trợ của kháng sinh và thuốc giảm đau những dấu hiệu này sẽ biến mất.

Ngoại trừ những trường hợp nâng mũi ở các cơ sở kém chất lượng, bác sĩ không đủ kinh nghiệm và chuyên môn gây tổn thương mũi, cơ sở vật chất không đảm bảo gây lây nhiễm chéo thì sẽ không đảm bảo an toàn.

Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, nâng mũi bọc sụn tai đảm bảo an toàn
Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, nâng mũi bọc sụn tai đảm bảo an toàn

Những lưu ý để kéo dài tuổi thọ nâng mũi sụn vành tai

Như vậy nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không phụ thuộc rất lớn đến chế độ chăm sóc, giữ gìn sau nâng. Theo khuyến cáo của chuyên gia, bạn cần lưu ý:

 • Trong 3 tháng đầu tiên nên đặc biệt chú ý đến chế độ vệ sinh và nghỉ ngơi. Khi vận động, nằm ngủ cần tránh tác động đến mũi để tránh gây lệch, vẹo sống mũi, đầu mũi, làm tác động đến phần mô mềm bên trong.
 • Khi ăn uống cần hạn chế các nhóm thực phẩm dễ gây sẹo, kích ứng, mỗi một loại thức ăn sẽ có một thời gian kiêng cữ khác nhau. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo không gây biến chứng cho mũi.
 • Tái khám định kỳ, vết mổ cần được theo dõi để xem tốc độ phục hồi và phòng ngừa biến chứng có thể xảy ra.
Đặc biệt chú ý đến chế độ vệ sinh và nghỉ ngơi, vận động
Đặc biệt chú ý đến chế độ vệ sinh và nghỉ ngơi, vận động

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến vấn đề nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không. Hi vọng khách hàng đã tìm được câu trả lời cho mình đồng thời biết cách để chăm sóc, giữ gìn nhằm duy trì tuổi thọ dáng mũi. Lưu ý nên tìm hiểu để lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín và an toàn.

>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận