banner thang 10
banner thang 10
Trang chủ / Tin tức / Cắt mí mắt bao lâu thì đẹp?

Cắt mí mắt bao lâu thì đẹp?


Đánh giá

Sở hữu đôi mắt to tròn với 2 mí rõ nét sẽ tạo nên sự thu hút đối với người đối diện. Đặc biệt, đôi mắt đẹp sẽ giúp bạn như trẻ ra nhiều phần. Và phương phắp cắt mí mắt đã ra đời, khắc phục các tình trạng mắt 1 mí, mí lậm, da mắt bị chùng, mỡ thừa… để trả lại đôi mắt xinh đẹp nhất. Vậy, cắt mí bao lâu thì đẹp? , bài viết sau đây sẽ cùng bạn đi tìm lời giải đáp xoay quanh chủ đề này.

Cắt mí bao lâu thì đẹp?
Cắt mí bao lâu thì đẹp?

Quy trình trước và sau cắt mí mắt diễn ra như thế nào?

Trước khi thực hiện cách mí mắt, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và cân chỉnh nếp mí sao cho hài hòa, cân đối nhất với gương mặt. Sau đó sẽ tiến hành gây tê để giúp khách hàng không có cảm giác đau và khó chịu trong quá trình thực hiện. Tiếp đến bác sĩ sẽ cắt rạch, kết hợp bóc tách loại bỏ mỡ thừa để chỉnh hình nếp mí trở nên rõ ràng hơn. Sau đó, nếp mí mới sẽ được hình thành rõ ràng, cân đối và phù hợp với đôi mắt của khách hàng và thực hiện khâu lại vết cắt bằng chỉ chuyên khoa để tránh lộ sẹo.

Một ưu điểm giúp cắt mí mắt trở thành phương pháp làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng chính là hiệu quả được cảm nhận ngay lập tức, bạn sẽ có nếp mí to tròn và rõ nét. Tuy nhiên, đã có khá nhiều trường hợp sau khi thực hiện sẽ mắt không có nhiều thay đổi, mỡ mắt vẫn còn… nên câu hỏi đặt ra là cắt mí bao lâu thì đẹp?

Thông thường, một ca cắt mí mắt sẽ được thực hiện kéo dài từ 60 – 90 phút. Trước khi mí mắt đẹp tự nhiên thì chúng ta sẽ phải trải qua quá trình để mắt hồi phục và ổn định. Quá trình này dao động từ 7 – 10 ngày và được chia làm 3 giai đoạn chính:

 • Sau khi thực hiện cắt mí từ 1 đến 3 ngày

Sau khi cắt mí mắt, mắt của bạn sẽ có hiện tượng sưng, bầm tím và đau nhẹ. Đây là một hiện tượng hết sức bình thường sau khi bạn thực hiện cắt mí và sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Và thông thường, tình trạng này sẽ giảm bớt từ 1 đến 3 ngày sau đó và trong khoảng thời gian này, bạn hãy cho mắt được nghỉ ngơi hoàn toàn nhé!

 • Sau khi thực hiện cắt mí từ 4 – 7 ngày

Sau cắt mí khoảng 4 – 7 ngày, vết thương sau cắt mí bắt đầu lành lại và tình trạng sưng nề cũng như cảm giác đau nhức sẽ giảm dần và biến mất hoàn toàn, vết chỉ thẩm mỹ cũng mờ dần. Trong giai đoạn này cần chú ý vệ sinh, chăm sóc và ăn uống chu đáo để tăng tốc quá trình phục hồi, bảo đảm không xảy ra bất kì vấn đề nào với mắt.

 • Sau khi thực hiện cắt mí từ 1 đến 2 tuần

Khoảng 1-2 tuần sau bạn thực hiện cắt mí, đôi mắt sẽ dần ổn định và không còn bất kỳ cảm giác đau nhức hay sưng bầm. Cùng với đó, nếp mí vừa cắt sẽ trở nên sắc nét, mềm mại và tự nhiên hơn. Tuy nhiên, đây chưa thực sự là kết quả cuối cùng, bạn vẫn ần chú ý chăm sóc cho mắt thật tốt.

Hình ảnh phục hồi sau khi cắt mí mắt
Hình ảnh phục hồi sau khi cắt mí mắt

Cắt mí bao lâu thì đẹp và tự nhiên nhất?

Từ những thông tin trên, trả lời cho câu hỏi cắt mí mắt bao lâu thì đẹp sẽ là: thời gian để đôi mắt lành thương sẽ nằm trong khoảng 1-2 tuần đầu. Tuy nhiên, để mí mắt trở nên tự nhiên nhất, bạn sẽ cần đến 1-2 tháng và khoảng 3 – 6 tháng để hoàn toàn bình phục thì. Thế nhưng, thời gian phục hồi không phải ai cũng giống nhau, sẽ còn tùy thuộc rất nhiều vào cơ địa, khả năng tự phục hồi, chế độ chăm sóc hậu phẫu cũng như kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ thực hiện.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những yếu tố tác động đến khả năng phục hồi và duy trì hiểu quả sau khi cắt mí mắt nhé!

 • Yếu tố đến cơ địa của người thực hiện

Các nghiên cứu Y học đã chỉ ra, cơ địa da của mỗi người hoàn toàn không giống nhau. Vì thế mà thời gian duy trì hiệu quả của nếp mí mắt mới sau khi cắt của mỗi người sẽ là khác nhau. Những người thường có cơ địa tốt thì sau khi cắt mí hiện tượng sưng bầm sẽ nhẹ hơn và nhanh chóng biến mất sau khoảng 1 – 2 ngày.

Yếu tố đến cơ địa của người thực hiện quyết định đến sự phục hồi
Yếu tố đến cơ địa của người thực hiện quyết định đến sự phục hồi

Ngược lại, những người có cơ địa xấu, tình trạng sưng đau sẽ kéo dài, thậm chế vết thương nếu không được chăm sóc kỹ sẽ bị diễn biến thành mưng mủ, khó lành hơn rất nhiều.

Đặc biệt, với những bạn có cơ địa da của bạn yếu, khi bước qua độ tuổi lớn hơn, quá trình lão hóa của da sẽ diễn ra mạnh và khiến mí mắt sau khi cắt không giữ được lâu. Chính vì vậy, những người tuổi càng cao thì việc cắt mí mắt sẽ có tỷ lệ thành công, thời gian phục hồi và duy trì hiệu quả sẽ thấp hơn so với những người trẻ tuổi.

 • Công nghệ kỹ thuật áp dụng để thực hiện cắt mí mắt

Cắt mí giữ bao lâu thì đẹp? Muốn cắt mí mắt mau lành và đẹp hơn thì công nghệ kỹ thuật bổ trợ bác sĩ sẽ là một trong những yếu tố quyết định điều đó.  Với những trang thiết bị hiện đại, bên cạnh việc thực hiện của bác sĩ, bạn sẽ còn được cái loại máy móc này hỗ trợ cắt mí tốt nhất, giảm đi những cảm giác khó chịu trong suốt quá trình, đặc biệt là giúp cho phẫu thuật diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Chính vì thế, việc chọn một cơ sở làm đẹp có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại sẽ hỗ bạn thực hiện cắt mí tốt nhất, không gây nên các biến chứng nguy hiểm, cho nếp mí nhanh lành và duy trì được lâu.

 • Tay nghề thực hiện cắt mí mắt của bác sĩ

Mặc dù cắt mí mắt là một tiểu phẫu thẩm mỹ khá đơn giản, nhưng để có được kết quả tốt, hạn chế thấp nhất những rủi ro xảy ra sẽ cần đến bàn tay bác sĩ thực hiện mà không phải là chuyên viên thẩm mỹ nào khác. Với những bác sĩ có tay nghề vững vàng, họ sẽ căn cứ vào tình trạng sức khỏe và mong muốn của bạn thực hiện cắt mí mắt chính xác, an toàn để góp phần làm cho đôi mắt phục hồi nhanh hơn.

Tay nghề bác sĩ vững vàng sẽ giúp ca phẫu thuật cắt mí mắt thành công hơn
Tay nghề bác sĩ vững vàng sẽ giúp ca phẫu thuật cắt mí mắt thành công hơn

Bên cạnh đó, mí mắt khi được tạo nếp mí rõ ràng, có những đường may tinh tế sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng bị sẹo hậu phẫu, đôi mắt được tự nhiên và duy trì độ hiệu quả tốt hơn nữa nhé!

 • Chế độ chăm sóc sau khi thực hiện cắt mí mắt

Sau khi đã được thực hiện cắt mí đảm bảo quy cách thì việc chăm sóc hậu phẫu thuật là vô cùng quan trọng, quyết định đến cắt mí mắt bao lâu thì đẹp và phát huy được tác dụng tốt hơn. Khi chăm sóc tại nhà, nếu bạn tuân thủ theo đúng những chỉ dẫn và chăm sóc đúng cách về vệ sinh, bôi và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ; tự xây dựng cho mình một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí thì vết thương cắt mí mắt sẽ nhanh lành và hiệu quả sẽ suy trì lâu bền mà không để lại bất cứ biến chứng nào.

Những lưu ý trước khi thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt

Sau những ca thực hiện cắt mí mắt thành công thì vẫn còn khá nhiều các trường hợp thẩm mỹ bị hỏng, gây ra những biến chứng không mong muốn. Điều này có thể đến từ việc chọn nhầm những cơ sở thẩm mỹ trôi nổi, hệ thống trang thiết bị hỗ trợ không hiện đại và quy trình thực hiện không đúng. Chưa kể đến là tay nghề của những chuyên viên thực hiện cũng chưa được đảm bảo, dẫn đến những tình huống đáng tiết là không thể tránh khỏi.

Vì vậy, nếu muốn thực hiện cắt mí mắt đảm bảo sự an toàn, chúng ta hãy thật sáng suốt để lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ có giấy phép hoạt động, có hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ và chuyên viên có chuyên môn cao, tay nghề dày dặn để thực hiện cắt mí tốt nhất.

Dù chúng ta có phải bỏ ra chi phí lớn hơn nhưng sự đảm bảo an toàn cho sức khỏe là trên hết, tránh những trường hợp “tiền mất, tật mang”.

Bài viết đã tổng hợp đến bạn những thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi “Cắt mí mắt bao lâu thì đẹp?”. Quả thực, thời gian phục hồi để có một đôi mắt đẹp thì nhiên sẽ trải qua một quá trình dài, phụ thuộc nhiều yếu tố.

Vì thế, khi có ý định thực hiện cắt mí mắt để thay đổi diện mạo, ngoài việc tìm đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín, bạn hãy chuẩn bị cho mình tinh thần thoải mái và chế độ sinh hoạt lành mạnh. “Phụ nữa ai cũng mong muốn mình thu hút, cắt mí mắt sẽ giúp bạn tiến gần hơn trên con đường chinh phục vẻ đẹp ấy!”.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận