banner thang 12
banner thang 12
Trang chủ / Tin tức / Cắt mí bao lâu thì hết sẹo, lành thương và ổn định nhanh nhất?

Cắt mí bao lâu thì hết sẹo, lành thương và ổn định nhanh nhất?


5/5 - (1 bình chọn)

Sau cắt mí, thời gian lành thương và ổn định luôn là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Vậy cắt mí bao lâu thì hết sẹo và có được kết quả tốt nhất? Cần tham khảo những chia sẻ của bài viết để có câu trả lời đúng đắn!

Cắt mí bao lâu thì hết sẹo và tự nhiên?
Cắt mí bao lâu thì hết sẹo và tự nhiên?

Cắt mí bao lâu thì hết sẹo?

Đa phần người châu Á có đôi mắt hí, mắt một mí kém duyên và thiếu ấn tượng. Đó chính là lý do nhiều người quan tâm và thực hiện phương pháp cắt mí mắt.

Thế nhưng, cắt mí bao lâu thì hết sẹo luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Và thông thường, sau khi cắt mí mắt khoảng 3- 5 ngày, tình trạng mắt sẽ sớm có được sự ổn định. Muốn mắt có được kết quả tự nhiên và không xuất hiện sẹo xấu, cần chờ khoảng 3- 6 tháng. Đây là giai đoạn mắt hoàn toàn ổn định và sớm cải thiện được những khuyết điểm.

Và thông thường, thời gian ổn định, không xuất hiện sẹo xấu sau khi cắt mí được quyết định bởi những yếu tố khác nhau như:

Kỹ thuật thực hiện

Với những trường hợp cắt mí mắt thực hiện theo kỹ thuật chuẩn từ công nghệ Hàn Quốc không những có được kết quả tốt,. Mà phương pháp còn ngăn ngừa biến chứng và sẹo xấu. Các kỹ thuật lạc hậu có thể làm sẹo xấu tồn tại lâu.

Tay nghề bác sĩ

Bác sĩ có chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm lâu năm sẽ áp dụng các kỹ thuật thẩm mỹ an toàn. Do đó, thời gian hồi phục siêu nhanh và ngăn ngừa sẹo xấu hiệu quả.

Kỹ thuật cắt mí mắt an toàn, ít có sự xuất hiện của sẹo xấu hay ảnh hưởng
Kỹ thuật cắt mí mắt an toàn, ít có sự xuất hiện của sẹo xấu hay ảnh hưởng

Cách chăm sóc hậu phẫu

Chế độ dinh dưỡng sau khi cắt mí cũng là vấn đề quan trọng được nhắc nhiều. Để có được kết quả làm đẹp như mong muốn, mỗi khách hàng cần chú ý tuân thủ đúng những nguyên tắc về ăn uống, sinh hoạt. Tuyệt đối không nên sử dụng các nhóm thực phẩm gây sẹo để hạn chế tình trạng ảnh hưởng cũng như các kích ứng xấu.

Thông thường, cắt mí không có sẹo xấu nên khách hàng có thể hoàn toàn an tâm trong việc làm đẹp. Phương pháp này chắc chắn đem lại những đôi mắt tự nhiên, đường mí cân đối và sắc nét.

Sau cắt mí bao lâu thì hết sưng, hết thâm?

Cắt mí mắt là tiểu phẫu đơn giản được thực hiện trong khoảng 40 phút. Và để có được những kết quả an toàn, mỗi chúng ta cần lựa chọn đúng những địa điểm uy tín, theo đó áp dụng kỹ thuật chuyên biệt.

Thông thường, cắt mí sau khi thực hiện xong sẽ có quá trình sưng đau và thâm. Thời gian để mí mắt ổn định và hồi phục dao động từ 7 – 10 ngày. Quá trình này diễn ra theo từng giai đoạn cụ thể như:

 • 3 ngày đầu: Mí mắt sẽ có dấu hiệu sưng bầm. Lúc này cần chú ý tuân thủ chế độ chăm sóc cũng như những hướng dẫn chườm đá từ bác sĩ
 • – 7 ngày tiếp theo: Lúc này mí mắt dần dần khô, vết thương đã có sự ổn định và bắt đầu kéo da non. Tuy nhiên vẫn còn có một số trường hợp sưng đau nên cần chú ý
Có nhiều những yếu tố khác nhau quyết định cắt mí mắt hết sưng và ổn định
Có nhiều những yếu tố khác nhau quyết định cắt mí mắt hết sưng và ổn định
 • 7 – 10 ngày sau: Mắt đã thực sự ổn định, có thể thực hiện cắ chỉ và tuân thủ đúng những hướng dẫn từ bác sĩ. Lúc này cũng cần chú ý các hướng dẫn về việc chăm sóc, không thể lơ là khi làm đẹp.

Việc cắt mí mắt hết sưng và thâm thường diễn ra sau 10 ngày. Tuy nheien không ít những trường hợp có cơ địa tốt, cách chăm sóc hậu phẫu an toàn sẽ rút ngắn được khoảng thời gian này.

Hướng dẫn bí quyết chăm sóc ngăn ngừa sẹo xấu khi cắt mí

Nếu bạn khát khao có được đôi mắt đẹp nhưng vẫn lo âu không biết sau cắt mí bao lâu hết sẹo. Hãy chú ý tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

 • Thường xuyên chườm nóng và chườm ấm trong những ngày đầu để hạn chế dấu hiệu sưng đau, giúp mí mắt ổn định
 • Chú ý thực hiện đúng những hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc hậu phẫu tại nhà
 • Thường xuyên uống thuốc giảm đau và chống sưng viêm theo hướng dẫn của bác sĩ
Chăm sóc mắt đúng hướng dẫn sẽ đem đến hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi
Chăm sóc mắt đúng hướng dẫn sẽ đem đến hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi
 • Chú ý vệ sinh vết thương kỹ càng, không cho bụi bẩn và những tác nhân gây hại tác động
 • Để mắt nghỉ ngơi và thư giãn, hạn chế những tác nhân gây hại xuất hiện
 • Chú trọng chế độ dinh dưỡng đúng đắn, kiêng những thực phẩm dễ gây kích ứng và sẹo xấu cho vết thương
 • Kiêng sử dụng rượu bia và các chất kích thích trong giai đoạn này

Thực tế, cắt mí bao lâu thì hết sẹo phụ thuộc phần lớn vào địa điểm thẩm mỹ mà mỗi khách hàng lựa chọn. Và mong rằng ai cũng có được những kết quả làm đẹp an toàn để hạn chế sẹo xấu, giúp mí mắt có được sự ổn định như mong muốn.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận