Trang chủ / Dịch vụ / Sửa mũi gồ ra sao? Liệu có bị phá tướng hay không?

Sửa mũi gồ ra sao? Liệu có bị phá tướng hay không?


5/5 - (1 bình chọn)

Mũi gồ là dáng mũi có phần xương nhô lên không được thẳng nên trông gồ ghề, thiếu sự mềm mại. Chẳng những thế, mũi gồ còn được đánh giá là dáng mũi xấu trong quan niệm nhân tướng. Do vậy, có không ít người sẵn sàng tìm cách sửa mũi gồ nhanh chóng. Vậy, phương pháp nào có thể sửa mũi đẹp hơn, gồ ghề trở nên thẳng tắp, cao vuốt?

Mũi bị gồ chỉnh sửa ra sao?
Mũi bị gồ chỉnh sửa ra sao?

Mũi gồ là gì?

Mũi gồ là kiểu mũi khi nhìn góc nghiêng có một điểm bị nhô lên, không được thẳng, trông dáng mũi thô, không được mềm mại. Mũi gồ được chia thành 2 dạng như sau:

– Mũi gồ đơn thuần: Điểm gồ nằm ở vị trí 1/3 sống mũi.

– Mũi gồ lõm hình yên ngựa: Tương tự điểm gồ cũng nằm ở vị trí 1/3 trên của sống mũi, nhưng qua điểm gồ thì tạo đường lõm xuống trông giống với yên ngựa.

Mũi gồ là do cấu trúc xương mũi hình thành bẩm sinh từ trong bụng mẹ. Dù là nguyên nhân nào tạo nên thì đây cũng là dáng mũi xấu nếu xét về quan điểm thẩm mỹ. Có thể bạn sở hữu dáng mũi cao, nhưng khi có một điểm gồ lên, chiếc mũi bỗng dưng mất sức hút.

Đặc điểm của sống mũi gồ
Đặc điểm của sống mũi gồ

Theo quan điểm của người xưa, chủ nhân sở hữu chiếc mũi gồ có sự nghiệp không được thuận lợi, kể cả tình duyên cũng lận đận. Đây được liệt vào danh sách những tướng mũi xấu trong nhận định về nhân tướng. Không ít người đã tìm đến các giải pháp chỉnh sửa mũi gồ để chiếc mũi đẹp hơn, tránh được vận số kém may mắn.

Chỉnh sửa chiếc mũi gồ phù hợp với những ai?

Nhìn chung, các phương pháp chỉnh sửa mũi đều cần đạt tiêu chí đầu tiên là đủ 18 tuổi, không mất các chứng bệnh được chống chỉ định thực hiện theo ý kiến của bác sĩ. Về mặt khuyết điểm của sống mũi, những trường hợp dưới đây nên thực hiện:

Sống mũi gồ khoằm, dáng mũi chứa nhiều khuyết điểm nên chỉnh sửa
Sống mũi gồ khoằm, dáng mũi chứa nhiều khuyết điểm nên chỉnh sửa

– Người có mũi gồ ít hay nhiều, gồ đơn thuần hoặc có hình yên ngựa.

– Người có mũi gồ cùng với đó là sống mũi thấp lại càng nên sửa để nâng cao sống mũi.

– Những ai có sống mũi gồ, mũi còn bị to kém thon gọn, chưa chuẩn dáng đều có thể chỉnh sửa để dáng mũi đẹp hơn.

– Mũi gồ bị lệch, vẹo, không đồng đều do bẩm sinh, chấn thương hoặc phẫu thuật hỏng trước đó.

Quy trình chỉnh sửa mũi gồ thực hiện ra sao?

Sửa mũi là ca thẩm mỹ có phần phức tạp do đặc điểm của sống mũi bị gồ lên phải cần tay nghề bác sĩ giỏi, quy trình tiến hành trong điều kiện an toàn, có đầy đủ trang thiết bị phục vụ, môi trường vô trùng tuyệt đối. Các bước tiến hành thực hiện đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế, cụ thể:

Quy trình sửa mũi diễn ra an toàn theo quy định của Bộ Y tế
Quy trình sửa mũi diễn ra an toàn theo quy định của Bộ Y tế

– Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn để xác định tình trạng mức độ bị gồ, các khuyết điểm khác để chỉnh sửa chiếc mũi hoàn hảo hơn.

– Bước 2: Thông qua thiết bị máy chụp chuyên dụng xem hình dáng mũi và xác định tỉ lệ, đo vẽ hình dáng mũi cần chỉnh hình.

– Bước 3: Tiến hành gây tê và thực hiện chỉnh sửa. Trước đó, bác sĩ sẽ xác định mức độ bị gồ và thực hiện bằng các phương pháp như sau:

+ Mũi bị gồ do xương thì bác sĩ sẽ dùng máy mài phần xương để tạo đường thẳng tắp, bằng phẳng.

+ Mũi bị gồ cong vòm thì bác sĩ sẽ chỉnh sửa phần xương mũi kết hợp với chỉnh phần đầu mũi để không làm mũi bị khoằm xuống.

– Bước 4: Vệ sinh mũi, băng nẹp mũi để cố định hình dáng mũi, kiểm tra kết quả thực hiện.

– Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu, hướng dẫn những kiêng cữ sau phẫu thuật và hẹn lịch tái khám.

Những ưu điểm của công nghệ chỉnh sửa mũi gồ

Ngày nay, công nghệ chỉnh sửa mũi đã không còn khó khăn, bởi việc tiếp thu các công nghệ đến từ Hàn Quốc giúp cho ca làm đẹp chất lượng mang nhiều ưu điểm như sau:

Sửa mũi đơn giản, nhanh chóng và rất nhanh phục hồi
Sửa mũi đơn giản, nhanh chóng và rất nhanh phục hồi

Công nghệ sửa mũi an toàn: Tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín, quy trình diễn ra theo từng bước chặt chẽ, an toàn. Công nghệ được cập nhật từ Hàn Quốc có trang thiết bị hỗ trợ giúp thao tác chuẩn xác, hạn chế những tổn thương cho khách hàng.

Không đau nhức, sẹo xấu: Trước khi tiến hành sửa mũi, khách hàng sẽ được gây tê nên hạn chế vấn đề đau nhức khó chịu. Quá trình tiến hành không xâm lấn sâu, dưới sự hỗ trợ của máy móc tiên tiến, bác sĩ sẽ khéo léo tạo đường rạch nhỏ rồi chỉnh sửa phần xương, không để lại sẹo xấu.

Quá trình sửa mũi nhanh chóng, không nghỉ dưỡng lâu: Ca phẫu thuật thực hiện trong khoảng 60 – 90 phút. Sau khi kết thúc, bác sĩ kiểm tra lại kết quả rồi khách hàng có thể ra về. Tại nhà, sinh hoạt bình thường, chỉ cần tuân thủ những kiêng cữ theo hướng dẫn thì sẽ rất nhanh phục hồi.

Kết quả thẩm mỹ cao: Với đôi bàn tay khéo léo cùng với công nghệ hiện đại trợ giúp bác sĩ tạo ra chiếc mũi mới cho khách hàng hoàn hảo, loại bỏ điểm bị gồ trên chiếc mũi. Đặc biệt, những ai có dáng mũi thấp, mũi to… thì có thể kết hợp nâng mũi,chỉnh sửa khuyết điểm để tạo ra chiếc mũi mới đạt tỉ lệ vàng hài hòa với khuôn mặt.

Kết quả chỉnh sửa mũi hoàn hảo, loại bỏ được điểm gồ
Kết quả chỉnh sửa mũi hoàn hảo, loại bỏ được điểm gồ

Thời gian duy trì kết quả làm đẹp lâu dài: Hiện nay, chỉnh sửa mũi gồ có thể duy trì kết quả làm đẹp vĩnh viễn. Tuy nhiên, các bạn nên tìm đến những địa chỉ có bác sĩ là chuyên gia nổi tiếng thực hiện sẽ đảm bảo kết quả tối ưu hơn, không gặp những biến chứng phải sửa đi sửa lại nhiều lần.

Địa chỉ chỉnh sửa mũi uy tín, chất lượng, có bảo hành dài lâu

Mặc dù công nghệ sửa mũi rất phát triển, không xảy ra nhiều nguy hiểm cho khách hàng. Nhưng trên thực tế, vẫn có một số ít người gặp biến chứng, kết quả thẩm mỹ bị hỏng, nguyên nhân là do điều kiện phẫu thuật không đảm bảo, tay nghề bác sĩ còn non yếu.

Đứng trước những thực trạng này, các bạn hãy thật tỉnh táo, không để những cơ sở giả danh uy tín thiết phục thực hiện chỉnh sửa mũi. Thay vào đó, chúng ta nên tham khảo nhiều địa chỉ nâng mũi đẹp, chất lượng. Điển hình như ở Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center, nơi đây từ lâu đã có tiếng trong lĩnh vực thẩm mỹ nâng mũi và chỉnh sửa mũi, cùng nhiều dịch vụ khác.

Seoul Center – Địa chỉ nổi tiếng đa dạng các dịch vụ thẩm mỹ mũi
Seoul Center – Địa chỉ nổi tiếng đa dạng các dịch vụ thẩm mỹ mũi

Sở dĩ Seoul Center luôn lọt top một trong những địa chỉ thẩm mỹ uy tín nhất Tp.HCM là bởi bệnh viện đa dạng các dịch vụ thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, có bảo hành kết quả làm đẹp. Đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia trong ngành với hàng chục năm kinh nghiệm, có thể giúp khách hàng sửa mũi gồ thành công.

Bệnh viện trang bị máy móc hiện đại được nhập khẩu từ các nước Anh, Pháp, Nhật, Hàn Quốc… Phòng ốc đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao “siêu” sang chảnh, được vô trùng tuyệt đối, đảm bảo mang đến ca phẫu thuật an toàn. Chế độ chăm sóc khách hàng còn rất tận tình, nhiều chị em đã đánh giá tốt về yếu tố này trên các diễn đàn thẩm mỹ.

Nhiều khách hàng đã tìm đến Seoul Center để nâng mũi và sửa mũi hỏng
Nhiều khách hàng đã tìm đến Seoul Center để nâng mũi và sửa mũi hỏng

Giá sửa mũi gồ hiện nay bao nhiêu?

Hiện tại, giá phẫu thuật chỉnh sửa chiếc mũi gồ tầm khoảng 10 – 20 triệu đối với những trường hợp bị gồ nhẹ. Đây là chi phí bỏ ra cơ bản, chưa tính các phát sinh liên quan.

Đối với những trường hợp sửa lại mũi gồ và có kèm theo nâng mũi hoặc cần chỉnh hình các khuyết điểm bị gồ phức tạp thì giá sẽ cao hơn. Các bạn có thể dự trù chi phí thực hiện tầm khoảng 50 – 70 triệu đồng.

Tuy nhiên, để biết giá cả chính xác thì cần liên hệ đến cơ sở thẩm mỹ. Sau khi bác sĩ thăm khám, xác định mức độ bị gồ, các phương pháp thực hiện chỉnh sửa, các bạn sẽ biết được tổng chi phí là bao nhiêu.

Những thắc mắc liên quan đến chỉnh sửa lại mũi gồ

Chỉnh sửa mũi khá đơn giản, nhưng nhiều người lại lo lắng sửa mũi bị phá tướng hoặc sửa mũi gây biến chứng, cùng với đó là nhiều thắc mắc liên quan. Vậy, chúng ta hãy làm rõ những vấn đề như sau trước khi làm đẹp:

Sửa mũi gồ có bị phá tướng không?

Người Việt thường rất tin tưởng về nhân tướng học nên lo lắng sửa mũi sẽ phá tướng. Nhưng hiện nay, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh sửa mũi sẽ phá tướng. Hơn thế nữa, nếu bạn đặt niềm tin vào câu chuyện bói toán thì lại càng nên sửa chiếc mũi gồ ghề của mình.

Sửa mũi liệu có phá tướng như lời đồn?
Sửa mũi liệu có phá tướng như lời đồn?

Theo quan niệm xưa, người có sống mũi bị gồ không gặp may mắn trong cuộc sống, hay gian nan. Khi chỉnh sửa lại sẽ gặp nhiều điều tốt lành hơn. Và đặc biệt quan trọng là diện mạo thay đổi, xinh hơn giúp cho chủ nhân tự tin, thoải mái trong giao tiếp. Nhờ vậy mà tạo được các mối quan hệ tốt đẹp, công việc và tình duyên cũng có nhiều thuận lợi.

Mài xương mũi gồ có đau không?

Bất kể một ca làm đẹp nào cũng xảy ra ê đau nhẹ. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, các bạn được gây tê hoặc gây mê nên không có cảm giác đau vào lúc này. Sau khi thuốc tê tan dần sẽ xuất hiện những biểu hiện ê đau trong vài giờ.

Các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc uống đầy đủ để giúp giảm cảm giác đau rát, khó chịu, phòng ngừa sưng, kháng viêm cho chúng ta. Chỉ cần tuân thủ những hướng dẫn thì không thấy khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Sửa mũi có bị biến chứng về sau?

Sửa mũi gồ là một ca tiểu phẫu giải quyết tại vị trí gồ của xương mũi. Về cơ bản, phương pháp này an toàn, duy trì hiệu quả vĩnh viễn mà không cần lo lắng bất kỳ biến chứng nào xảy ra. Trong trường hợp, các bạn kết hợp sửa mũi với nâng mũi thì cần chú ý những vấn đề như sau:

Nên lựa chọn những địa chỉ nổi tiếng dùng sụn nâng chất lượng, bác sĩ giỏi tay nghề… thực hiện sẽ hạn chế biến chứng về sau
Nên lựa chọn những địa chỉ nổi tiếng dùng sụn nâng chất lượng, bác sĩ giỏi tay nghề… thực hiện sẽ hạn chế biến chứng về sau

– Chất liệu sụn nâng phải đảm bảo cao cấp, là hàng chính hãng đã qua kiểm định nhằm hạn chế vấn đề dị ứng gây đào thải chất liệu sụn.

– Tay nghề bác sĩ thực hiện phải cao, khéo léo chỉnh sửa dáng mũi chuẩn form, không bị lệch, vẹo gây biến chứng về sau.

– Công nghệ nâng mũi phải hiện đại được chuyển giao từ các nước phát triển, chẳng hạn như nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi full 5D, nâng mũi bằng sụn Mỹ…

Sửa mũi bao lâu thì lành và chuẩn dáng?

Sau khi sửa mũi về nhà, các bạn cần kiêng cữ chăm sóc theo đúng hướng dẫn thì khoảng 7 – 10 ngày sau, mũi sẽ lành. Thời gian lành thương tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, những ai có cơ địa sưng lâu thì kéo dài quá trình phục hồi.

Sau khoảng 2 – 3 tháng, cấu trúc mũi ổn định và chuẩn dáng, không cần lo lắng vấn đề sẹo xấu. Các bạn sẽ hoàn toàn tự tin với chiếc mũi mới của mình, bỏ qua mọi lời nguyền của số phận về tướng mũi gồ.

Phần trình bày đã cho chúng ta hiểu rõ sửa mũi gồ ra sao và những ưu điểm, lý do nên sửa mũi. Hi vọng các bạn sẽ sớm khắc phục được điểm xấu này. Mọi chi tiết xin liên hệ đến Seoul Center qua hotline 1800 3333 để được tư vấn kỹ càng hơn nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận