banner thang 9
banner thang 9
Trang chủ / Tin tức / Cắt mí trên thực hiện như thế nào?

Cắt mí trên thực hiện như thế nào?


Đánh giá

Bạn có đôi mắt một mí, có dự định đi cắt mí để có được đôi mắt 2 mí đẹp. Nhưng trước khi đi cắt mí hãy nên tìm hiểu một chút về cách thức thực hiện. Qua đó bạn sẽ hiểu được căn bản vấn đề mà bạn sắp làm để có quyết định đúng đắn. Vậy quy trình cắt mí trên được thực hiện như thế nào?

Quy trình thực hiện cắt mí trên bạn nên biết

Quy trình thực hiện cắt mí ở các cơ sở uy tín thường gồm 2 bước chính. Đó chính là thăm khám và phẫu thuật. Hãy cùng Seoul Spa tìm hiểu các bước.

Thăm khám trước phẫu thuật cắt mí mắt bên trên

Bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám tình trạng mí mắt của bạn. Bác sĩ cần kiểm tra nếp mí, da thừa, mỡ ở mí nhiều hay ít, 2 bên mắt cân xứng hay không. Ngoài ra bác sĩ còn xác định độ mở của khóe mắt, nếp da góc mắt trong…Từ đó bác sĩ sẽ lựa chọn cho bạn phương pháp cắt mí mắt phù hợp nhất. Phương pháp đó sẽ xác định cắt đi bao nhiêu da thừa, có lấy bọng mỡ đi không, có cần tái tạo lại nếp mí không…

Cần kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện phẫu thuật
Cần kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện phẫu thuật

Sau đó bạn sẽ được xét nghiệm máu, đo huyết áp, thử phản ứng thuốc trước khi tiến hành phẫu thuật. Ngoài ra bác sĩ sẽ test nhanh các vấn đề về dị ứng, về tình trạng bệnh tật. Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn kê khai các loại thuốc mà bạn đang dùng. Nên tránh sử dụng thuốc có thành phần Aspirin trong 2 tuần trước phẫu thuật cắt mí trên.

Xem thêm:

Tiến hành phẫu thuật

Phẫu thuật cắt mí trên sẽ lấy da thừa và mỡ thừa trên mí mắt. Trong phẫu thuật này được thực hiện gây tê tại chỗ. Sau khi gây tê, bác sĩ vẽ đường mí mới và tiến hành rạch trên đường mí mới (đường rạch này cách bờ mi 6 – 9 mm). Sau khi rạch bác sĩ lấy bỏ đi phần da thừa và các búi mỡ thừa. Các mũi khâu sẽ được thực hiện bằng chỉ không tiêu để đảm bảo vết thương được kín và tái tạo lại nếp mí. 

Bác sĩ tay nghề cao sẽ tạo nên nếp mí đẹp
Bác sĩ tay nghề cao sẽ tạo nên nếp mí đẹp

Tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ mà nếp mí mới đẹp hay không. Nếu đường rạch chuẩn và hợp với đôi mắt của bạn. Cùng với kỹ thuật khâu cao nếp mí sẽ không có sẹo và trông rất tự nhiên. Mặt khác đường mí mới được che phủ bởi nếp gấp da trên mí nên hầu như không nhìn thấy sẹo.

Những lưu ý sau phẫu thuật cắt mí mắt trên

Việc có được đôi mắt hai mí đẹp không những phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ mà còn phụ thuộc vào bản thân người làm. Cụ thể nó phụ thuộc vào sự chăm sóc mắt sau phẫu thuật.

 • Nên chườm lạnh ngay 48 giờ đầu sau khi phẫu thuật để vết thương không bầm tím và phù nề. Tiếp sau chườm lạnh là chuyển sang chườm ấm.
 • Sau phẫu thuật nếu đau có thể uống thuốc giảm đau. Nếu bạn cảm thấy đau dữ dội mặc dù đã uống thuốc giảm đau nên gọi ngay cho bác sĩ.
 • Nhỏ thuốc kháng sinh cho mắt trong những ngày đầu để tránh tình trạng đau hoặc viêm nhiễm.
 • Trong tuần đầu tiên sau cắt mí trên nên tránh tất cả các hoạt động mạnh.
 • Hạn chế xem tivi, máy tính, điện thoại, đọc sách báo để mắt nghỉ ngơi trong tuần đầu tiên.
 • Tránh các tác động mạnh lên khu vực mắt, hạn chế chạm tay lên mắt, tuyệt đối không được dụi mắt.
Ra ngoài nên đeo kính để chống bụi
Ra ngoài nên đeo kính để chống bụi
 • Khi ra ngoài nên đeo kính để đảm bảo vệ sinh cho vết khâu tránh bụi bẩn.
 • Nên tái khám sau 1 tuần để kiểm tra vết thương và chỉ đã tiêu hay chưa.
 • Ăn uống điều độ, đủ chất để vết thương nhanh lành. Kiêng chất kích thích (bia, rượu…) và những thực phẩm nóng, gây sẹo lồi, ngứa, mưng mủ vết khâu như: Rau muống, thịt gà, hải sản, đồ nếp,ớt cay…

Kết bài

Bạn đã tìm được cơ sở làm đẹp nào uy tín để cắt mí trên chưa? Nếu chưa hãy đến Seoul Spa để được tư vấn về dịch vụ này. Chúng tôi có các phương pháp cắt mí công nghệ Hàn Quốc, đảm bảo nếp mí tự nhiên, hạn chế tối đa sẹo. 

Seoul Spa Hàn Quốc

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận