banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Tin tức / Tướng mũi tốt ảnh hưởng đến vận mệnh như thế nào?

Tướng mũi tốt ảnh hưởng đến vận mệnh như thế nào?


5/5 - (1 bình chọn)

Xem tướng mũi là một phần theo quan niệm của người xưa, với họ tướng mũi sẽ thể hiện một phần tính cách và số phận của con người. Mũi đẹp không chỉ là một yếu tố giúp bạn có khuôn mặt ưa nhìn và hài hòa hơn, mà nó còn có ảnh hưởng đến tướng số và phong thủy. Vậy, tướng mũi tốt là như thế nào? Phẫu thuật mũi để có được tướng mũi tốt có thực sự đúng không? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin xoay quanh chủ đề này nhé!

Vì sao tướng mũi ảnh hưởng đến phong thủy?

Trong thời gian gần đây, những tín đồ làm đẹp đang dần có xu hướng quan tâm nhiều đến tướng mũi, đặc biệt là những tướng mũi tốt cho phong thủy và vận mệnh… Họ đã truyền tai nhau rằng, nếu ai sở hữu một tướng mũi tốt sẽ gặp được nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

Theo nhân tướng học cho rằng mũi là đại diện cho Thổ tinh (sao Thể) hay Thổ giác (thể súc) và tướng mũi sẽ thể hiện cho khí chất, tính cách và tài lộc của con người. Dân gian thường truyền nhau rằng “Núi không ngại cao, đất không ngại dày” mới có thể sinh sôi vạn vật, dự báo rằng, những người có tướng mũi tốt thì sẽ có vận mệnh và tài khí. Ngược lại, nếu Thổ tinh xấu, vạn vật sẽ không có nơi phát triển, ý nói đến nếu dáng mũi không tốt, con người dưỡng như có phong thủy không tốt.

Tướng mũi tốt ảnh hưởng đến phong thủy và vận mệnh
Tướng mũi tốt ảnh hưởng đến phong thủy và vận mệnh

Đây đều là những phân tích trong nhân tướng học, còn nếu xét về khoa học thì chưa có một ý kiến nào khẳng định tướng mũi tốt sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của một người. Tuy nhiên, nếu xét trên khía cạnh thẩm mỹ, việc thay đổi dáng mũi sẽ tạo nên những sự thay đổi về nhan sắc rất lớn.

Dáng mũi cao đẹp sẽ tạo thêm tâm lý thoải mái tự tin cho mọi người. Chính vì thế, đây cũng được xem là một lời khẳng định cho nhận định tướng mũi tốt ảnh hưởng đến phong thủy.

Các tiêu chí để đánh giá tướng mũi tốt

Người ta thường đánh giá tướng mũi tốt dựa trên những tiêu chí sau đây:

Xem tướng mũi tốt qua sơn căn

Sơn căn hay còn được biết đến là điểm khởi đầu của trụ mũi, ở ngang giữa vị trí của hai mắt. Trong nhân tướng học, người ta cho rằng xem tướng mũi qua sơn căn cũng có thể nhận biết được phần nào về sức khỏe và vận mệnh của mỗi người.

Xem tướng mũi tốt qua sơn căn
Xem tướng mũi tốt qua sơn căn
 • Với những tướng mũi có sơn căn lõm sâu: đây thường là những người không có chí tiến thủ, thường có thái độ tiêu cực trong mọi công việc. Sức khỏe của người này cũng thường không tốt, dễ mắc phải bệnh tật. Tính cách trong cuộc sống cũng thường không giữ được chính kiến, dễ bị lung lay bởi những người xung quanh. Vì thế, để có được thành công thì người này sẽ phải cố gắng phấn đấu gấp đôi người khác.
 • Với những tướng mũi có sơn căn đầy đặn, nhô cao: đây luôn là những người sáng dạ, thông minh, nhanh nhẹn và tính cách vui vẻ. Những người này thường gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ và có phán đoán tốt. Đặc biệt, họ cũng sẽ dễ dàng gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và có được một sức khỏe tốt.

Xem tướng mũi tốt qua sống mũi

Sống mũi là phần sẽ được tính từ sơn căn cho đến đầu mũi. Cấu trúc sống mũi cũng phần lớn ảnh hưởng đến việc đánh giá tướng mũi tốt hay xấu:

 • Với những người có sống mũi thẳng, không gồ ghề và hài hòa với các đường nét trên gương mặt: đây được xem là tướng mũi đẹp, người có sống mũi này thường là những người lương thiện, có thái độ vui vẻ lạc quan nên được mọi người yêu mến. Đặc biệt, họ sẽ luôn có những mối quan hệ tốt đẹp, vận mệnh và sự nghiệp tiến triển tốt.
 • Những người có sống mũi bị lệch, gồ và vẹo: đây thường là những người không minh bạch, thường có ý hơn thua với người khác. Tính cách của người này thường ích kỷ và bảo thủ nên dễ bị người khác ganh ghét.

Cùng với đó, độ dài của sống mũi cũng phần nào phản ánh tính cách và vận khí của mỗi người:

 • Sống mũi dài thường nói đến những người có tính cách khá nhu nhược, thường thiếu sự quyết đoán và chần chừ trong mọi việc. Vì thế, người này sẽ dễ bỏ qua nhiều cơ hội trong cuộc sống.
 • Sống mũi ngắn thường nói đến những người khá nóng tính, thường có sự kiên định và bảo thủ ý khiến của bản thân.
 • Xem tướng mũi tốt qua đầu mũi

Đây thường là phần rất dễ nhận biết trên gương mặt, đầu mũi chính là phần chóp mũi nhô lên. Vị trí này sẽ phản ánh khá rõ nét về tính cách và khả năng kinh tế của mỗi người:

 • Đầu mũi đầy đặn thường chỉ đến những người coi trọng tình cảm và thích được kết giao bạn bè.
 • Đầu mũi to thường là những người có khả năng kinh tế tốt, rất biết cách để giữ tài sản và có vận tài lộc khá tốt đẹp.
 • Đầu mũi lõm là chỉ đến những người dễ bị chi phối bởi mặt tình cảm, thiếu lập trường nên dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến của những người xung quanh. Người nãy cũng không giỏi giữ tiền nên khó đạt được thành công.
 • Người có đầu mũi nhọn cụp xuống (mũi diều hâu) thường phải gặp nhiều trắc trở trong công việc và vận tài lộc cũng không được suôn sẻ.

Xem tướng mũi tốt qua cánh mũi

Cánh mũi được xem là nơi cất giữ tiền tài của chủ nhân:

Xem tướng mũi tốt qua cánh mũi
Xem tướng mũi tốt qua cánh mũi
 • Những người sở hữu cánh mũi dày dặn và thon gọn thì thường ít khi khi phải lo lắng về chuyện tiền bạc. Đặc biệt, người này thường rất hào phóng với các mối quan hệ, biết cách kiếm tiền, tiêu tiền và giữ tiền.
 • Những người cánh mũi thô, nhiều khuyết điểm thường tiêu xài hoang phí nên không giữ được tiền.

Một số tướng mũi tốt

Tướng mũi rồng

Đây là tướng mũi đặc trưng của những người có vận mệnh tốt. Tướng mũi rồng có sống mũi cao, thẳng, khoảng cách giữa 2 cánh mũi rộng, đầu mũi tròn đều và có lỗ mũi kín. Người sở hữu tướng mũi rồng này thường có tính tình ngay thẳng, làm việc chăm chỉ cẩn thận. Đây cũng là người vui vẻ, đối đãi với bạn bè vô cùng hào phóng, luôn trượng nghĩa và biết giữ chữ tín nên thường có nhân duyên vô cùng vượng, không chỉ gặp nhiều may mắn mà còn phúc thọ vẹn toàn.

Tướng mũi túi mật

Nếu sở hữu tướng mũi túi mật thì đây chắc hẳn là một người có số phú quý bẩm sinh. Đặc điểm của tướng mũi túi mật là có sơn căn hơi hẹp, phần sống mũi cao dần và đến chóp mũi thì tròn trịa, đầu mũi kín.

Theo nhân tướng học thì tướng mũi túi mật sẽ được xếp ngang hàng với tướng mũi rồng. Những người có tướng mũi này tuy có tiền vận không được trọn vẹn nhưng hậu vận sẽ được sung sướng và giàu sang bất ngờ. Điều này có nghĩa, vận tiền tài của người này sẽ có được qua một quá trình phấn đấu lâu dài.

Tướng mũi sư tử

Tướng mũi sư tử thường có đầu mũi dày đầy đặn, phần chóp mũi phát triển tròn trịa, cánh mũi phát triển nảy nở và có lỗ mũi lớn nhưng không lộ. Khi nhìn chính diện, toàn bộ mũi sẽ phát triển về bề ngang ở khu vực phía dưới.

Người có tướng mũi này được xem là được trời phú cho một óc quan sát vô cùng nhạy bén, có thể xây dựng nghiệp lớn bằng chính năng lực của mình. Với những người phụ nữ có tướng mũi sư tử này thường có trí tuệ hơn người, năng động, hoạt bát và có tài lãnh đạo.

Nhờ chí tiến thủ và sự chú tâm trong công viễ và cuộc sống, cả nam và nữ đều có thể làm nên đại nghiệp và có tiền đồ sán lạn.

Tướng mũi củ tỏi

Đặc trưng của tướng mũi củ tỏi là sống mũi bằng và nhỏ, hai bên đầu mũi và cánh mũi nở ra, chóp mũi đầy, có ngấn ngăn cách nhẹ và có hai cánh mũi giống như hình củ tỏi được bổ dọc.

Tướng mũi này tuy không đẹp nhưng tốt tướng. Người có tướng này thường là người có tính tình ngay thẳng, biết tiết kiệm và chu toàn cho gia đình. Lúc còn trẻ, tài vận có thể sẽ gặp trắc trở, song vận khí đến trung niên sẽ phát tài phát lộc.

Gương mặt có tướng mũi củ tỏi kết hợp với ngũ quan tròn trịa, đầy đặn được xem là có tướng vượng phu. Phụ nữ khi sở hữu tướng mũi này thường sẽ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, công việc làm ăn dễ dàng suôn sẻ, nhanh thăng tiến.

Tướng mũi hổ

Tướng mũi này đặc trưng với đầu mũi to, tròn lớn che hết toàn bộ lỗ mũi và hai cánh mũi thẳng nhau không lệch, không chếch. Tướng mũi hổ thường rất hiếm, những người sở hữu nó không những có quyền có thế có tài có lộc mà còn có danh tiếng rất tốt.

Những người có tướng mũi hổ này cả đời luôn được mọi người tôn trọng, kính nể, tiền vận và trung vận sôi nổi, hậu vận an nhàn.

Có nên phẫu thuật mũi để có tướng mũi tốt?

Như đã nói đến ở trên, xét trên khía cạnh thẩm mỹ, việc thay đổi tướng mũi sẽ tạo nên những sự thay đổi về nhan sắc rất lớn. Khi sở hữu được một dáng mũi cao đẹp, hài hòa hơn với khuôn mặt sẽ tạo ra tâm lý thoải mái tự tin trước mọi người.

Từ đó, có thể thấy con người sẽ hứng khởi hơn trong công việc, có nhiều cơ hội trong cuộc sống, các mối quan hệ và chuyện tình cảm. Đặc biệt, muốn có được một tướng mũi tốt sẽ cần đến sự kết hợp hoàn hảo của 2 yếu tố: đẹp về mặt thẩm mỹ, hài hòa với gương mặt và tốt về mặt nhân tướng học và phong thủy.

Thay đổi tướng mũi sẽ tạo nên những sự thay đổi về nhan sắc rất lớn
Thay đổi tướng mũi sẽ tạo nên những sự thay đổi về nhan sắc rất lớn

Thế nhưng, trong thực tế, không phải ai cũng may mắn khi sinh ra đã sở hữu ngay được một chiếc mũi đẹp. Chính vì thế, các công nghệ thẩm mỹ ra đời, hoàn toàn phù hợp để giúp nhiều chị em có được một chiếc mũi hoàn hảo như ý muốn. Nâng mũi để tướng mũi tốt hiện được rất nhiều người lựa chọn để thay đổi diện mạo và số mệnh của mình.

Hiện nay, đã có rất nhiều các phương pháp nâng mũi tiến tiến đáp ứng nhu cầu làm đẹp hợp với tướng số của nhiều chị em, như: nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi sụn tự thân… Mỗi công nghệ đều có được những ưu điểm riêng và mang đến những dáng mũi đẹp nhất.

Và để có được kết quả như mong muốn, trước khi nâng mũi, chị em hãy tìm hiểu tướng mũi tốt phù hợp cho mình. Hãy đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín có hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên viên và bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bạn hãy đến thăm khám và nhận được những sự hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trên đây là những chia sẻ về chủ đề tướng mũi tốt ảnh hưởng đến vận mệnh. Có thể thấy, mũi không chỉ là “tâm điểm” trên gương mặt mà qua đó, bạn còn có thể dự đoán được tương lai và vận mệnh của mình. Một tướng mũi tốt luôn là mong muốn của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng có may mắn sở hữu được nó.

Chính vì thế bạn hãy chọn thẩm mỹ nâng mũi để có được chiếc mũi đẹp hoàn hảo, sự tự tin gắn với một vận mệnh tốt hơn và thành công hơn nhé!

Xem thêm bài viết nổi bật

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận