Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Phong Thuỷ / Thế nào là tướng mũi chẻ? Có nên chỉnh sửa mũi chẻ không?

Thế nào là tướng mũi chẻ? Có nên chỉnh sửa mũi chẻ không?


5/5 - (1 bình chọn)

Một số người sinh ra đã sở hữu cho mình chiếc mũi bị chẻ rất khác biệt. Để hiểu hơn về tướng mũi chẻ thì các bạn đừng bỏ qua những chia sẻ đa góc nhìn về tướng mũi này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Người có tướng mũi chẻ cuộc đời thăng trầm, gặp nhiều biến cố
Người có tướng mũi chẻ cuộc đời thăng trầm, gặp nhiều biến cố

Thế nào là mũi chẻ? Mũi chẻ đẹp hay xấu?

Tướng mũi chẻ hay mũi bị chẻ thực sự không quá khó để các bạn nhận diện được nó. Đặc điểm nhận dạng của mũi chẻ rất dễ nhận thấy qua những điểm dưới đây:

 • Đặc điểm đầu tiên và cũng là điểm lớn nhất của mũi chẻ đó là có một vết lõm giữa đầu mũi làm cho đầu mũi trông như được chia đôi thì đích thị đó là mũi chẻ.
 • Đường chẻ trên đầu mũi này có thể mờ hoặc rõ nét tùy từng trường trường hợp cụ thể.
 • Đặc điểm tiếp theo cũng rất nổi bật của tướng mũi này đó là đầu mũi thường sẽ khá to, thô và đặc biệt là sống mũi không được cao và thanh tú.
Tướng mũi chẻ làm khuôn mặt trông thiếu đi sự hài hòa, cân đối
Tướng mũi chẻ làm khuôn mặt trông thiếu đi sự hài hòa, cân đối

Như vậy, nếu xét về góc độ thẩm mỹ thì mũi chẻ chưa phải là tướng mũi đẹp, hoàn hảo. Tướng mũi này thực tế cũng làm không ít người cảm thấy tự tin bởi mũi nằm ở trung tâm gương mặt nên nó gần như luôn thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh trước tiên.

Các dáng mũi chẻ thường gặp và phổ biến

Trên thực tế, dáng mũi chẻ là một dáng mũi tương đối phổ biến và không hề hiếm gặp. Có 4 tướng mũi chẻ thường gặp và mỗi tướng mũi cũng sẽ có sự khác biệt nhỏ về mặt phong thủy, bao gồm:

Đầu mũi chẻ, sống mũi cao, cánh mũi dày

Người có đầu mũi bị chẻ, sống mũi cao, cánh mũi dày là một tướng mũi khá tốt về mặt phong thủy. Tướng mũi này mang lại tài lộc, danh vọng cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, xét về mặt thẩm mỹ thì tướng mũi này lại không đẹp vì phần cánh mũi dày, khiến gương mặt trở nên thiếu cân đối và thanh thoát.

Người có đầu mũi chẻ, sống mũi cao và phần cánh dày sẽ gặp nhiều may mắn
Người có đầu mũi chẻ, sống mũi cao và phần cánh dày sẽ gặp nhiều may mắn

Đầu mũi chẻ, sống mũi cao, cánh mũi mỏng

Ngược lại với dáng mũi trên, dáng mũi này có điểm khác biệt đó là cánh mũi mỏng, một điểm giúp cho chiếc mũi trở nên thon gọn hơn. Điều này giúp cho gương mặt cũng trở nên hài hòa hơn, thậm chí có phần xinh đẹp. Thế nhưng chính việc cánh mũi mỏng cũng sẽ khiến cho công việc, cuộc sống của họ không quá may mắn, suôn sẻ.

Đầu mũi chẻ, sống mũi thấp, cánh mũi dày

Có thể nói, tướng mũi này là tướng mũi kém thẩm mỹ nhất trong 4 tướng mũi chẻ. Sống mũi thấp kết hợp với cánh mũi dày khiến gương mặt trở nên nặng nề, kém duyên do chiếc mũi quá nổi bật. Bù lại, những người sở hữu dáng mũi này lại gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống, được quý nhân phù trợ, có cuộc đời giàu sang, phú quý.

Sống mũi thấp, đầu mũi chẻ làm khuôn mặt bị thô và thiếu sự hài hòa
Sống mũi thấp, đầu mũi chẻ làm khuôn mặt bị thô và thiếu sự hài hòa

Đầu mũi chẻ, sống mũi thấp, cánh mũi mỏng

Không chỉ xấu về mặt thẩm mỹ, dáng mũi chẻ này còn không tốt cả về mặt công danh, sự nghiệp, tài lộc. Sống mũi thấp cùng với cánh mũi mỏng luôn được coi là 2 đường nét xấu nhất trên mũi. Nếu sở hữu cả 2 nhược điểm này, khuôn mặt chắc chắn sở nên kém sắc, thiếu thu hút.

Luận giải  ý nghĩa tướng mũi chẻ trong nhân tướng học

Trong nhân tướng học cho rằng tướng mũi chẻ ở cả nam và nữ đều không tốt. Vận mệnh của những người này gặp nhiều thăng trầm, biến cô, dễ bị sa đọa vào cảnh nợ nần, túng thiếu. Cùng xem luận giải chi tiết tính cách, sự nghiệp và chuyện tình duyên của người có dáng mũi này ngay dưới đây:

Luận giải ý nghĩa tướng mũi chẻ về nhân tướng học
Luận giải ý nghĩa tướng mũi chẻ về nhân tướng học

Tướng mũi chẻ đối với phụ nữ

Người xưa cho rằng phụ nữ có mũi bị chẻ tính tính toan tính, tham lạm. Điều này cũng gây cản trở cho con đường lập nghiệp chân chính và tìm kiếm người bạn đời phù hợp.

 • Tính cách: Phụ nữ có tướng mũi chẻ thường có tính cách tự cao, kiêu ngạo và ích kỷ. Họ luôn cho rằng mình là đúng và không chịu nghe lời ai. Họ sẵn sàng bỏ qua đạo đức và lương tâm để đạt được lợi ích cho bản thân, ngay cả khi phải làm tổn thương người khác. Chính vì vậy, họ thường không được ai yêu quý và tôn trọng, mà chỉ bị ghét bỏ và xa lánh.
 • Sự nghiệp: Trong công việc, họ là những người không đáng tin cậy và không có trách nhiệm. Tính cách bốc đồng, chỉ biết nghỉ đến lợi ích bản thân khiến họ khó hòa nhập, luôn đòi hỏi và chỉ trích quan điểm của người khác. Họ thường gặp nhiều khó khăn và rắc rối trong sự nghiệp, không có sự thăng tiến và thành công.
 • Tình duyên: Trong tình yêu, phụ nữ có tướng mũi chẻ thiếu kết nối và sự quan tâm. Họ chỉ thích chiếm hữu và kiểm soát, không cho phép người kia có quyền tự do và riêng tư. Việc hay ghen tuông và thiếu sự tin tưởng dễ khiến cho mọi mối quan hệ yêu đương đổ vỡ.
Phụ nữ có tướng mũi chẻ sống ích kỷ và thiếu sự hợp tác với với mọi người
Phụ nữ có tướng mũi chẻ sống ích kỷ và thiếu sự hợp tác với với mọi người

Tướng mũi chẻ đối với nam giới

Theo phong thủy, mũi chẻ có mối quan hệ chặt chẽ đến tính cách, sự nghiệp và tình duyên của người đàn ông. Họ thường là người kĩ tính song quá chi lí khiến người khác khó chịu. Họ cần phải học cách trung thực, biết quan tâm và giúp đỡ người khác, để tạo dựng được lòng tin và uy tín trong xã hội.

 • Tính cách: Đàn ông mũi chẻ thường rất chi li tính toán trong mọi việc. Họ thường luôn tìm cách tính toán để bản thân mình có lợi nhất trong mọi mối quan hệ. Đây là một điểm yếu lớn của tướng mũi chẻ, vì nó khiến họ khó gắn kết và hợp tác với người khác.
 • Sự nghiệp: Nam giới có mũi chẻ sẽ đạt được thành công về công việc nếu như biết tận dụng khả năng tính toán của mình. Tuy nhiên do biết tính toán nên họ thường khôi lỏi, tận dụng nhiều mánh khóe để bản thân thu lợi càng nhiều càng tốt.
 • Tình duyên: Đàn ông có đặc điềm này khá đào hoa và có xu hướng thích khám phá, theo đuổi những thứ mới mẻ. Thường sau 30 khi đã vượt qua được hầu hết những biến cố đời mình và sống chậm lại để suy nghĩ và chỉnh sửa bản thân họ mới gặp được người bạn đời phù hợp.
Đàn ông có dáng mũi chẻ cuộc đời gặp nhiều biến cố, thăng trầm
Đàn ông có dáng mũi chẻ cuộc đời gặp nhiều biến cố, thăng trầm

Có nên chỉnh sửa mũi chẻ không?

Với những phân tích trên có thể thấy mũi chẻ không phải là dáng mũi đẹp trong thẩm mỹ và cũng không mang ý nghĩa tốt theo nhân tướng học. Dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng rõ ràng nó lại ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ. Nếu các bạn cảm thấy thiếu tự tin về chiếc mũi của mình thì có thể cân nhắc đến việc chỉnh sửa mũi. Điều này là cần thiết để cải thiện được tính thẩm mỹ và giúp các bạn tự tin hơn về diện mạo của mình.

Với công nghệ thẩm mỹ hiện đại, các bạn sẽ có được chiếc mũi hoàn hảo hơn mà không gây đau đớn và mất nhiều thời gian. Điều các bạn cần làm là hãy chọn cho mình trung tâm thẩm mỹ có uy tín để đảm bảo an toàn và có kết quả như ý.

Tướng mũi chẻ ảnh hưởng đến thẩm mỹ nên có thể phẫu thuật chỉnh sửa
Tướng mũi chẻ ảnh hưởng đến thẩm mỹ nên có thể phẫu thuật chỉnh sửa

Cách Khắc phục chỉnh sửa mũi chẻ hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ nâng mũi khác nhau giúp bạn có thể khắc phục được nhược điểm mũi chẻ. Tùy thuộc vào mức độ, tình trạng mũi của bạn mà sẽ có một phương pháp phù hợp nhất để khắc phục hoàn hảo các khuyết điểm trên mũi.

 • Đối với những bạn ít khuyết điểm có mũi chẻ và sống mũi cao: Ở mức độ này, bạn sẽ không cần phải can thiệp quá nhiều ở cấu trúc mũi. Thay vào đó, bác sĩ sẽ chỉ sử dụng các kỹ thuật kéo da đầu mũi để tái tạo lại cấu trúc vùng đầu mũi cho bạn, từ đó khuyết điểm mũi chẻ sẽ được loại bỏ.
 • Đối với những bạn mũi chẻ và có nhiều khuyết điểm: Ở mức độ này, các khuyết điểm như sống mũi thấp, cánh mũi dày sẽ cần phải sử dụng các kỹ thuật thay đổi toàn bộ cấu trúc mũi để loại bỏ một cách triệt để các khuyết điểm này. Quá trình này sẽ bao gồm việc nâng sống mũi, thu hẹp cánh mũi và kéo da đầu mũi để giúp bạn sở hữu một chiếc mũi hoàn hảo nhất với gương mặt.
Việc chỉnh sửa mũi nên được thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ uy tín
Việc chỉnh sửa mũi nên được thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ uy tín

Tóm lại, mũi chẻ vốn không phải là dáng mũi đẹp nên nếu các bạn muốn chỉnh sửa mũi cũng là điều nên làm để cải thiện vẻ đẹp cho dáng mũi nói riêng và vẻ đẹp của diện mạo nói chung. Với công nghệ thẩm mỹ hiện đại, các bác sĩ giỏi sẽ giúp các bạn có được vẻ đẹp mà mình mong muốn, xóa đi nỗi tự ti về chiếc mũi chẻ kém duyên nhé!

Hy vọng những thông tin trên mà Viện thẩm mỹ seoulcenter cung cấp sẽ hữu ích cho trường hợp tướng mũi chẻ của bạn và giúp các bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

Xem thêm bài viết nổi bật

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận