banner thang 12
banner thang 12
Trang chủ / Tin tức / Thế nào là mũi chẻ? Có nên chỉnh sửa mũi chẻ không?

Thế nào là mũi chẻ? Có nên chỉnh sửa mũi chẻ không?


5/5 - (1 bình chọn)

Một số người sinh ra đã sở hữu cho mình chiếc mũi bị chẻ rất khác biệt. Để hiểu hơn về tướng mũi chẻ thì các bạn đừng bỏ qua những chia sẻ đa góc nhìn về tướng mũi này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là mũi chẻ? Mũi chẻ đẹp hay xấu?

Mũi chẻ hay mũi bị chẻ thực sự không quá khó để các bạn nhận diện được nó. Đặc điểm nhận dạng của mũi chẻ rất dễ nhận thấy qua những điểm dưới đây:

  • Đặc điểm đầu tiên và cũng là điểm lớn nhất của mũi chẻ đó là có một vết lõm giữa đầu mũi làm cho đầu mũi trông như được chia đôi thì đích thị đó là mũi chẻ.
  • Đường chẻ trên đầu mũi này có thể mờ hoặc rõ nét tùy từng trường trường hợp cụ thể.
  • Đặc điểm tiếp theo cũng rất nổi bật của tướng mũi này đó là đầu mũi thường sẽ khá to, thô và đặc biệt là sống mũi không được cao và thanh tú.
Mũi chẻ chưa phải là dáng mũi hoàn hảo mà chị em mong muốn
Chưa phải là dáng mũi hoàn hảo mà chị em mong muốn

Như vậy, nếu xét về góc độ thẩm mỹ thì mũi chẻ chưa phải là tướng mũi đẹp, hoàn hảo. Tướng mũi này thực tế cũng làm không ít người cảm thấy tự tin bởi mũi nằm ở trung tâm gương mặt nên nó gần như luôn thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh trước tiên.

Các dáng mũi chẻ thường gặp và phổ biến

Trên thực tế, dáng mũi chẻ là một dáng mũi tương đối phổ biến và không hề hiếm gặp. Có 4 tướng mũi chẻ thường gặp và mỗi tướng mũi cũng sẽ có sự khác biệt nhỏ về mặt phong thủy, bao gồm:

Đầu mũi chẻ, sống mũi cao, cánh mũi dày

Người có đầu mũi bị chẻ, sống mũi cao, cánh mũi dày là một tướng mũi khá tốt về mặt phong thủy. Tướng mũi này mang lại tài lộc, danh vọng cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, xét về mặt thẩm mỹ thì tướng mũi này lại không đẹp vì phần cánh mũi dày, khiến gương mặt trở nên thiếu cân đối và thanh thoát.

Đầu mũi chẻ, sống mũi cao, cánh mũi mỏng

Ngược lại với dáng mũi trên, dáng mũi này có điểm khác biệt đó là cánh mũi mỏng, một điểm giúp cho chiếc mũi trở nên thon gọn hơn. Điều này giúp cho gương mặt cũng trở nên hài hòa hơn, thậm chí có phần xinh đẹp. Thế nhưng chính việc cánh mũi mỏng cũng sẽ khiến cho công việc, cuộc sống của họ không quá may mắn, suôn sẻ.

Sống mũi cao, cánh mũi mỏng và đầu mũi chẻ không phải là một dáng mũi tốt về phong thủy
Sống mũi cao, cánh mũi mỏng và đầu mũi chẻ không phải là một dáng mũi tốt về phong thủy

Đầu mũi chẻ, sống mũi thấp, cánh mũi dày

Có thể nói, tướng mũi này là tướng mũi kém thẩm mỹ nhất trong 4 tướng mũi chẻ. Sống mũi thấp kết hợp với cánh mũi dày khiến gương mặt trở nên nặng nề, kém duyên do chiếc mũi quá nổi bật. Bù lại, những người sở hữu dáng mũi này lại gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống, được quý nhân phù trợ, có cuộc đời giàu sang, phú quý.

Đầu mũi chẻ, sống mũi thấp, cánh mũi mỏng

Không chỉ xấu về mặt thẩm mỹ, dáng mũi chẻ này còn không tốt cả về mặt công danh, sự nghiệp, tài lộc. Sống mũi thấp cùng với cánh mũi mỏng luôn được coi là 2 đường nét xấu nhất trên mũi. Nếu sở hữu cả 2 nhược điểm này, khuôn mặt chắc chắn sở nên kém sắc, thiếu thu hút.

Sống mũi thấp, cánh mũi mỏng là một dáng mũi vừa xấu về thẩm mỹ, vừa không tốt về phong thủy
Sống mũi thấp, cánh mũi mỏng là một dáng mũi vừa xấu về thẩm mỹ, vừa không tốt về phong thủy

Mũi chẻ có ý nghĩa gì trong nhân tướng học

Nếu xét theo góc độ nhân tướng học thì người có tướng mũi chẻ dù là nam hay nữ đều được cho là cho tính cách thân thiện, hòa nhã, có khiếu hài hước lại hay giúp đỡ người khác. Tuy nhiên họ là những người có tính tự ái khá cao, dễ bị lợi dụng và chịu nhiều tổn thương.

Theo tướng số dù, mũi chẻ được xem là tướng mũi mang lại phúc đức nhưng vận mệnh lại khắc khổ vô cùng. Nữ giới có mũi chẻ có thường gặp nhiều trắc trở trong con đường tình duyên lẫn trong sự nghiệp. Họ thường gặp phải người chồng có tính đa nghi, hay cãi nhau rồi dẫn đến ly hôn, còn trong sự nghiệp dù rất cố gắng nhưng không được trọng dụng, khó thăng tiến.

Nam giới có mũi chẻ thường không may mắn trong tình duyên
Nam giới có thường không may mắn trong tình duyên

Đối với nam giới sở hữu mũi chẻ cũng trắc trở không kém khi tuổi trẻ yêu hết lòng nhưng không đi được với nhau lâu dài gây nhiều tiếc nuối cho bản thân, còn với công việc thì lại phải vất vả và trải qua nhiều nghề mới có thể đi đúng hướng.

Có thể thấy, đây là tướng mũi không mấy may mắn cho người sở hữu theo nhân tướng học. Thế nhưng những điều này cũng chỉ nên mang tính tham khảo vì cũng chưa có khoa học nào chứng minh được những điều trên là đúng. Vậy rốt cuộc có nên chỉnh sửa mũi chẻ hay không? Hãy cùng xem lời giải đáp ở phần nội dung dưới đây nhé!

Có nên chỉnh sửa mũi chẻ không?

Với những phân tích trên có thể thấy mũi chẻ không phải là dáng mũi đẹp trong thẩm mỹ và cũng không mang ý nghĩa tốt theo nhân tướng học. Dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng rõ ràng nó lại ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ. Nếu các bạn cảm thấy thiếu tự tin về chiếc mũi của mình thì có thể cân nhắc đến việc chỉnh sửa mũi. Điều này là cần thiết để cải thiện được tính thẩm mỹ và giúp các bạn tự tin hơn về diện mạo của mình.

Với công nghệ thẩm mỹ hiện đại, các bạn sẽ có được chiếc mũi hoàn hảo hơn mà không gây đau đớn và mất nhiều thời gian. Điều các bạn cần làm là hãy chọn cho mình trung tâm thẩm mỹ có uy tín để đảm bảo an toàn và có kết quả như ý.

Mũi chẻ ảnh hưởng tính thẩm mỹ nên cần được chỉnh sửa
Ảnh hưởng tính thẩm mỹ nên cần được chỉnh sửa

Cách chỉnh sửa mũi chẻ hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ nâng mũi khác nhau giúp bạn có thể khắc phục được nhược điểm mũi chẻ. Tùy thuộc vào mức độ, tình trạng mũi của bạn mà sẽ có một phương pháp phù hợp nhất để khắc phục hoàn hảo các khuyết điểm trên mũi.

  • Đối với những bạn ít khuyết điểm có mũi chẻ và sống mũi cao: Ở mức độ này, bạn sẽ không cần phải can thiệp quá nhiều ở cấu trúc mũi. Thay vào đó, bác sĩ sẽ chỉ sử dụng các kỹ thuật kéo da đầu mũi để tái tạo lại cấu trúc vùng đầu mũi cho bạn, từ đó khuyết điểm mũi chẻ sẽ được loại bỏ.
  • Đối với những bạn mũi chẻ và có nhiều khuyết điểm: Ở mức độ này, các khuyết điểm như sống mũi thấp, cánh mũi dày sẽ cần phải sử dụng các kỹ thuật thay đổi toàn bộ cấu trúc mũi để loại bỏ một cách triệt để các khuyết điểm này. Quá trình này sẽ bao gồm việc nâng sống mũi, thu hẹp cánh mũi và kéo da đầu mũi để giúp bạn sở hữu một chiếc mũi hoàn hảo nhất với gương mặt.
Việc chỉnh sửa mũi chẻ nên được thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ uy tín
Việc chỉnh sửa mũi nên được thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ uy tín

Tóm lại, mũi chẻ vốn không phải là dáng mũi đẹp nên nếu các bạn muốn chỉnh sửa mũi cũng là điều nên làm để cải thiện vẻ đẹp cho dáng mũi nói riêng và vẻ đẹp của diện mạo nói chung. Với công nghệ thẩm mỹ hiện đại, các bác sĩ giỏi sẽ giúp các bạn có được vẻ đẹp mà mình mong muốn, xóa đi nỗi tự ti về chiếc mũi chẻ kém duyên nhé!

Hy vọng những thông tin trên mà https://vienthammyseoulcenter.com/ cung cấp sẽ hữu ích cho trường hợp mũi chẻ của bạn và giúp các bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận