Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Phong Thuỷ / Nốt ruồi trên mu bàn tay trái và phải của nam nữ có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi trên mu bàn tay trái và phải của nam nữ có ý nghĩa gì?


5/5 - (1 bình chọn)

Theo nhân tướng học, người có nốt ruồi trên mu bàn tay thường mang ý nghĩa không tốt. Đặc điểm này cho thấy họ có thể gặp nhiều khó khăn, chông gai trên con đường tình duyên và sự nghiệp. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng của nốt ruồi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màu sắc, giới tính và vị trí cụ thể. Bài viết này sẽ giúp bạn giải mã bí ẩn về nốt ruồi ở mu bàn tay trái và phải của nam nữ.

Nốt ruồi trên mu bàn tay của nam nữ nói lên điều gì?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở mu bàn tay thường mang ý nghĩa kém may mắn cho cả nam và nữ. Người sở hữu nốt ruồi này được cho là sẽ gặp nhiều khó khăn, lận đận trong cuộc sống và tình duyên. Họ có thể gặp trở ngại trong việc tích lũy tài sản, sự nghiệp thăng tiến trắc trở và đường tình duyên không mấy thuận lợi.

Nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ là nốt ruồi son (màu đỏ) trên mu bàn tay. Đây được đánh giá là nốt ruồi phú quý trong nhân tướng học, người sở hữu nốt ruồi này thường gặp nhiều may mắn và luôn được quý nhân giúp đỡ khi gặp khó khăn. Đồng thời, họ còn được nhiều người yêu quý bởi tính cách tốt bụng và có hậu vận hưởng phước từ con cháu.

Nốt ruồi ở mu bàn tay thường báo hiệu vận hạn trong sự nghiệp và tình duyên của người sở hữu
Nốt ruồi ở mu bàn tay thường báo hiệu vận hạn trong sự nghiệp và tình duyên của người sở hữu

Ý nghĩa của nốt ruồi trên mu bàn tay tốt hay xấu?

Như đã nói ở trên, ý nghĩa của nốt ruồi ở mu bàn tay tốt hay xấu còn phụ thuộc vào giới tính của người sở hữu nốt ruồi đó. Cụ thể:

 • Theo nhân tướng học, nốt ruồi nằm trên mu bàn tay đối với nam giới, dù xuất hiện bên trái hay bên phải, đều mang điềm báo không mấy tốt đẹp. Họ có thể phải đối mặt với nhiều chông gai, thử thách trong cuộc sống, từ sự nghiệp, hôn nhân đến tài chính và vận may.
 • Còn phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở mu bàn tay trái thường gặp nhiều may mắn hơn so với tay phải. Họ có cuộc sống sung túc từ thuở nhỏ, được chồng con yêu thương hết mực. Nhờ khả năng quản lý tài chính tài ba, họ góp phần vun vén cho gia đình sung túc và được xem là mẫu phụ nữ lý tưởng mà nhiều đàn ông ao ước.

Tuy nhiên, không phải nốt ruồi nào trên mu bàn tay cũng mang điềm báo xấu. Mỗi vị trí sẽ có những khía cạnh tốt và xấu riêng biệt. Hãy cùng khám phá chi tiết hơn trong phần nội dung tiếp theo để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của các vị trí nốt ruồi trên mu bàn tay ở nam nữ.

Người phụ nữ sở hữu nốt ruồi nằm trên mu bàn tay trái gặp nhiều điều tốt hơn so với bên tay phải
Người phụ nữ sở hữu nốt ruồi nằm trên mu bàn tay trái gặp nhiều điều tốt hơn so với bên tay phải

Các vị trí nốt ruồi trên mu bàn tay của nam giới ý nghĩa gì?

Đối với nam giới, nốt ruồi ở mu bàn tay thường không mang đến nhiều may mắn về công danh và tình duyên.

Nốt ruồi ở mu bàn tay bên trái đàn ông

Theo quan niệm dân gian, đàn ông sở hữu nốt ruồi ở mu bàn tay trái thường gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống. Họ mang trong mình khao khát mãnh liệt để đạt được thành công và sự giàu sang, sẵn sàng đặt lợi ích cá nhân lên trên gia đình, thậm chí vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, họ thường phải đối mặt với cảnh cô đơn, lẻ bóng khi về già, không có ai bên cạnh chăm sóc.

Nốt ruồi nằm trên mu bàn tay trái của đàn ông là dấu hiệu cho thấy họ sẽ gặp nhiều điều kém may mắn trong cuộc sống
Nốt ruồi nằm trên mu bàn tay trái của đàn ông là dấu hiệu cho thấy họ sẽ gặp nhiều điều kém may mắn trong cuộc sống

Nốt ruồi ở mu bàn tay bên phải đàn ông

Đàn ông có nốt ruồi này thường có xu hướng lãng mạn, bay bổng và giàu trí tưởng tượng. Họ dễ bị thu hút bởi những điều mới mẻ và thường đặt ra những mục tiêu cao xa cho bản thân. Dẫn đến, con đường sự nghiệp của họ thường gặp nhiều chông gai, khó có thể đạt được thành công lớn nếu không nỗ lực thay đổi bản thân. Ngoài ra, trong hôn nhân, cũng không được hạnh phúc viên mãn.

Người đàn ông có nốt ruồi đen trên mu bàn tay phải thường là người có xu hướng lãng mạn, giàu trí tưởng tượng
Người đàn ông có nốt ruồi đen trên mu bàn tay phải thường là người có xu hướng lãng mạn, giàu trí tưởng tượng

Nốt ruồi trên mu bàn tay của nữ giới có ý nghĩa gì?

Nhìn chung, nốt ruồi ở mu bàn tay trái của nữ giới thường mang đến những điềm báo tốt đẹp hơn so với bên phải.

Nốt ruồi trên mu bàn tay bên trái của phụ nữ

Nốt ruồi ở vị trí này là một trong các vị trí nốt ruồi trên mu bàn tay mang đến điều tốt đẹp nhất cho người sở hữu. Họ được ưu ái với cuộc sống khá bằng phẳng, ít gặp khó khăn, thậm chí còn được hưởng sung sướng từ khi mới sinh ra. Họ có tấm lòng nhân hậu, không toan tính thiệt hơn và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Nhờ đó, họ được nhiều người yêu mến và quý trọng.

Phụ nữ có nốt ruồi nằm ở mu bàn tay trái có tấm lòng nhân hậu, được nhiều người yêu thích
Phụ nữ có nốt ruồi nằm ở mu bàn tay trái có tấm lòng nhân hậu, được nhiều người yêu thích

Nốt ruồi trên mu bàn tay bên phải phụ nữ

Trái ngược với nốt ruồi ở mu bàn tay trái, nốt ruồi ở vị trí này có thể báo hiệu một cuộc sống vất vả và nhiều lo toan. Họ thường phải gánh vác nhiều trách nhiệm trong cả gia đình và công việc. Do tính cách lương thiện và hay quan tâm đến người khác, họ dễ gặp phải những thiệt thòi và sự đối xử bất công, dẫn đến cảm thấy mệt mỏi và áp lực hơn so với mọi người.

Nữ giới có nốt ruồi nằm trên mu bàn tay bên phải thường có tính cách lương thiện và hay quan tâm mọi người xung quanh
Nữ giới có nốt ruồi nằm trên mu bàn tay bên phải thường có tính cách lương thiện và hay quan tâm mọi người xung quanh

Có nên thực hiện tẩy xóa nốt ruồi trên mu bàn tay không?

Quyết định xóa nốt ruồi nằm trên mu bàn tay phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm nhu cầu cá nhân, vị trí, kích thước và đặc điểm của nốt ruồi. Nếu nốt ruồi có kích thước và màu sắc bình thường, mọc ở vị trí tốt theo nhân tướng học, thì bạn không nên xóa nốt ruồi .

Ngược lại, nếu nốt ruồi của bạn có kích thước lớn, sẫm màu, mọc ở vị trí dễ cọ xát, gây ngứa ngáy hoặc khó chịu, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, bạn có thể cân nhắc tẩy xóa nốt ruồi này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả làm đẹp tối ưu, bạn cần lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ da liễu chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm thực hiện xóa nốt ruồi.

Đặc biệt, cần lưu ý rằng nốt ruồi có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư da. Do đó, bạn nên theo dõi cẩn thận các vị trí trên mu bàn tay và nếu phát hiện có kích thước lớn, thay đổi màu sắc hoặc hình dạng, hãy đi khám bác sĩ ngay để được kiểm tra kỹ lưỡng và có biện pháp xử lý phù hợp.

Nếu bạn sở hữu nốt ruồi nằm trên mu bàn tay có kích thước lớn, sẫm màu thì nên thực hiện tẩy xóa nốt ruồi này
Nếu bạn sở hữu trên mu bàn tay có kích thước lớn, sẫm màu thì nên thực hiện tẩy xóa nốt ruồi này

Cách hóa giải vận xui mà nốt ruồi nằm trên mu bàn tay mang lại

Ngoài phương pháp tẩy xóa nốt ruồi, bạn có thể xem xét lựa chọn xăm hình hoặc sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải vận xui và cải thiện vận mệnh của mình.

Xăm hình hợp mệnh để hóa giải vận xui

Thay vì tốn nhiều thời gian và chi phí cho việc tẩy xóa nốt ruồi, bạn có thể thực hiện xăm hình đè lên nốt ruồi để hóa giải điềm xui và thay đổi vận mệnh theo hướng tích cực. Nhưng, bạn cần lưu ý lựa chọn những hình xăm phù hợp với tuổi và mệnh của mình để thu hút nhiều điều may mắn và tài lộc cho bản thân.

Xăm hình hợp mệnh là một trong những cách đơn giản để giúp bạn che giấu đi các vị trí nốt ruồi trên mu bàn tay
Xăm hình hợp mệnh là một trong những cách đơn giản để giúp bạn che giấu đi các vị trí trên mu bàn tay
 • Mệnh Kim: Phượng hoàng, cá chép, đại bàng, thiên nga,… tượng trưng cho sức mạnh, sự kiên cường và trí tuệ sáng suốt, giúp mang lại phúc khí và khai sáng vận mệnh.
 • Mệnh Mộc: Hoa cúc, hoa lan, chó, mèo, thỏ,… đại diện cho sự thanh tao, bình an và tài lộc, giúp người sở hữu gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.
 • Mệnh Thủy: Sóng biển, giọt nước, con cá, hạt mưa,… tượng trưng cho sự linh hoạt, dồi dào năng lượng và sức khỏe, giúp tăng vượng khí và tránh được tai ương.
 • Mệnh Hỏa: Rồng đỏ, con voi, con hổ, đại bàng,… thể hiện sự mạnh mẽ, nhiệt huyết và khả năng lãnh đạo, giúp tiếp thêm năng lượng và kiểm soát cơn nóng giận.
 • Mệnh Thổ: Rồng lửa, con khỉ, con rắn, thiên nga,… đại diện cho sự ổn định, sung túc và thành công, giúp con đường sự nghiệp suôn sẻ và mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Đặt các vật phẩm phong thủy

Ngoài việc xăm hình hợp mệnh giấu đi nốt ruồi, bạn có thể sử dụng các vật phẩm mang năng lượng tốt để hỗ trợ bản mệnh, giảm bớt vận xui, hóa giải hung khí, bảo vệ sức khỏe và thu hút may mắn. Dưới đây là một số gợi ý về vật phẩm phong thủy nội thất thường được sử dụng để tăng cường sinh khí, mang lại bình an và điềm lành cho ngôi nhà:

Sử dụng biện pháp đặt vật phẩm phong thủy giúp bạn hóa giải các vận xui trong mình
Sử dụng biện pháp đặt vật phẩm phong thủy giúp bạn hóa giải các vận xui trong mình
 • Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát: Biểu tượng của lòng từ bi, bác ái, giúp mang lại bình an, may mắn và hóa giải hung khí.
 • Tượng Tỳ Hưu: Linh vật phong thủy chiêu tài lộc, bảo vệ gia chủ khỏi tà khí và mang lại sự thịnh vượng.
 • Tượng Phật A Di Đà: Mang ý nghĩa về sự thanh tịnh, bình an, giúp gia chủ hướng thiện và cầu mong an lạc.
 • Tượng Song Đế Voi: Biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và sự thành công, giúp gia chủ thăng tiến trong công việc và cuộc sống.
 • Tượng Tam Đa: Ba vị tiên ông Phúc – Lộc – Thọ, đại diện cho niềm mong ước về sức khỏe, tài lộc và trường thọ.

Ngoài những vật phẩm kể trên, bạn có thể lựa chọn các vật phẩm phong thủy khác phù hợp với mệnh, tuổi và nhu cầu của bản thân. Việc sử dụng vật phẩm phong thủy cần được thực hiện một cách cẩn thận và có kiến thức để đảm bảo hiệu quả và tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát giúp mang lại điều may mắn và bình an cho gia chủ
Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát giúp mang lại điều may mắn và bình an cho gia chủ

Như vậy, bài viết viện thẩm mỹ Seoulcenter đã mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về ý nghĩa nốt ruồi trên mu bàn tay ở cả nam và nữ giới. Thông qua chia sẻ này, hy vọng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức hữu ích để tự mình lý giải ý nghĩa nốt ruồi trên cơ thể bản thân và những người xung quanh.

Xem thêm bài viết nổi bật

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận