Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Phong Thuỷ / Nốt ruồi ở ngón tay cái trái, phải ý nghĩa gì với nam và nữ?

Nốt ruồi ở ngón tay cái trái, phải ý nghĩa gì với nam và nữ?


Đánh giá

Vấn đề nốt ruồi ở ngón tay cái mang ý nghĩa gì và liệu đây là điềm xấu hay đặc điểm tốt cho người sở hữu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết hôm nay. Dưới góc nhìn chuyên sâu và phân tích dựa trên những căn cứ thực tế, luận giải của nhân tướng học, giúp bạn biết cuộc đời mình chính xác sẽ dịch chuyển theo hướng nào.

Ý nghĩa của nốt ruồi ở ngón tay cái có thể điềm tốt hoặc tín hiệu xấu
Ý nghĩa của nốt ruồi ở ngón tay cái có thể điềm tốt hoặc tín hiệu xấu

Nốt ruồi ở ngón tay cái nói gì về con người bạn?

Ngón tay cái giống như trụ cột của bàn tay, mỗi một đặc điểm trên ngón tay này đều hàm chứa một ý nghĩa lớn lao liên quan đến sự nghiệp và đường tình duyên gia đạo của một người. Dưới góc nhìn của nhân tướng học, được đúc kết và ghi chép lại qua quá trình quan sát từ hàng ngàn năm, chỉ ra điểm chung của người có nốt ruồi ở ngón tay cái là:

Về tính cách

Họ là kiểu người tháo vát, chăm chỉ, trung thực, thẳng thắn và có ý chí phấn đấu. Họ không ngại khổ, không ngại khó khăn và bằng mọi cách phải cố gắng hết sức để đạt được mục đích của mình. Họ biết cách đối nhân xử thế, hơi thiếu một chút nhạy cảm và tinh tế tuy nhiên hầu như không làm người khác phật lòng.

Sự nghiệp

Không quá bằng phẳng, họ sẽ gặp một vài khó khăn trong giai đoạn đầu, đặc biệt là phụ nữ. Trách nhiệm họ mang trên vai mình cũng lớn lao và nặng nề nên đôi lúc cũng chật vật để gồng gánh. Tuy nhiên, với nền tảng gia đình tốt, tư duy rộng, sáng tạo, thông minh và có tài trí hơn người, họ sẽ đi được đến đích cuối cùng. Sau 30 tuổi được gọi là giai đoạn ổn định, từ đây sóng gió quá đi và giàu sang phú quý tìm về.

Tình duyên gia đạo

Vấn đề này rất bền vững, họ là kiểu người xem trọng gia đình và các chuẩn mực của chuyện tình cảm. Sự chung thủy, thấu hiểu và cảm thông sẽ đưa tình yêu và hạnh phúc lứa đôi đi đến đích của cuộc đời.

Những người có nốt ruồi ngón tay cái được xem là điềm tốt
Những người có nốt ruồi ngón tay cái được xem là điềm tốt

Nốt ruồi ở ngón tay cái nói lên điều gì?

Như chúng ta đã biết nốt ruồi ở vị trí ngón tay cái thường được đánh giá là người thông minh, chăm chỉ, sẽ gặp được người bạn đời như ý và có công việc thuận lợi. Tuy nhiên, liệu nốt ruồi ở ngón cái bên phải và bên trái có cùng mang ý nghĩa này không? Dưới đây là câu trả lời chi tiết và chuẩn xác nhất dành cho bạn:

Nốt ruồi ở ngón tay cái bên phải

Nếu nốt ruồi  ở ngón tay cái bên phải màu đen thì không được xem là một điềm báo may mắn. Những người có đặc điểm này thường sống độc lập, không muốn kết bạn nên không có nhiều bạn bè. Họ cũng khó tìm được một người bạn đời phù hợp. Về công việc, những người này không chủ động nắm bắt cơ hội nên sự nghiệp sẽ không gặp được nhiều thành công nổi bật.

Nốt ruồi ở ngón tay cái bên trái

Nam hay nữ khi sở hữu nốt ruồi ngón tay cái thì cũng được xem là điềm lành. Những người này thường có ngoại hình sáng sủa, biết cách làm đẹp bản thân nên luôn là tâm điểm của sự chú ý khi ra ngoài.

Nốt ruồi nằm ở ngón tay cái bên trái dù ở nam hay nữ đều là điềm báo may mắn
Nốt ruồi nằm ở ngón tay cái bên trái dù ở nam hay nữ đều là điềm báo may mắn

Với nữ giới, người có đặc điểm này thường rất cá tính, sống coi trọng tình cảm nên được mọi người xung quanh yêu mến. Họ là người có khả năng giao tiếp, đàm phán và có tầm nhìn nên công việc khá thuận lợi, sớm gặt hái được thành công. Tuy nhiên, vì bản tính khá nóng nảy nên trong chuyện yêu đương dễ cãi vả, xung đột dẫn đến đổ vỡ.

Với nam giới có nốt ruồi ngón tay cái bên trái thường rất đào hoa, có sức hút đặc biệt với phụ nữ nhưng cũng vì thế mà chuyện tình cảm khá lận đận, khó tìm được một ý chung nhân phù hợp.Tuy nhiên, họ là những người đàn ông trượng nghĩa, nói được làm được nên trong cuộc sống hay công việc cũng sẽ sớm có được thành công nhất định.

Nốt ruồi đen ở ngón tay cái

Đa phần những người sở hữu đặc điểm này đều là những người sống thiên về tình cảm. Họ luôn tốt bụng, hay giúp đỡ mọi người xung quanh nên được nhiều người quý mến Trong mọi mối quan hệ, họ đều rất tích cực, vui vẻ nhưng cũng vì điều này nên đường tình duyên khá lận đận. Những người này thường chi tiêu theo cảm xúc, không có kế hoạch cụ thể nên dù làm nhiều thì cũng không dư giả.

Người có nốt ruồi đen ở ngón tay cái thường rất vui vẻ, hoà đồng
Người có nốt ruồi đen ở ngón tay cái thường rất vui vẻ, hoà đồng

Nốt ruồi son ở ngón tay cái

Nốt ruồi son dù xuất hiện ở ngón tay bên phải hay bên trái đều được đánh giá cao và là điểm báo cho một cuộc sống sung túc, phú quý, mọi sự đều may mắn. Tuy nhiên, tùy vào vị trí mọc của nốt ruồi mà tính cách của mỗi người sẽ khác nhau. Cụ thể:

  • Ở đốt đầu: Đây thường là những người khá ương bướng, không muốn lắng nghe ý kiến người khác và khó tạo thiện cảm cho mọi người xung quanh. Nhưng những người này lại rất chăm chỉ, biết cố gắng phấn đấu cho tương lai nên hậu vận sẽ sung túc.
  • Ở đốt giữa: Người này rất thông minh, tài trí hơn người, làm mọi việc đều có tính toán kỹ lưỡng nên làm việc gì cũng dễ thành. Họ cũng là người rất hòa đồng, dễ kết nối với mọi người xung quanh.
  • Ở đốt cuối: Thông thường, những người này đều có tính cương trực, thẳng thẳng, mạnh mẽ và rất tốt bụng. Họ sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh nên thường có nhiều mối quan hệ tốt. Đường tình duyên và sự nghiệp của họ cũng rất thuận lợi.
Nốt ruồi son mọc ở những vị trí khác nhau trên ngón cái cũng mang những tầng ý nghĩa riêng
Nốt ruồi son mọc ở những vị trí khác nhau trên ngón cái cũng mang những tầng ý nghĩa riêng

Nữ giới có nốt ruồi ở ngón tay cái tốt hay xấu?

Phụ nữ có nốt ruồi ở ngón cái là điềm lành, đây là lộc phát trời ban, mang đến nhiều may mắn thuận lợi ở cả vận mệnh và chuyện lứa đôi. Cụ thể được chuyên gia luận giải trong bài viết dưới đây:

Nốt ruồi ở ngón tay cái bên phải nữ

Dựa theo những luận giải được ghi lại trong sách nhân tướng học, phụ nữ có nốt ruồi ở ngón tay cái bên phải của nữ giới thường có đặc điểm chung sau:

Về tính cách :Là người dịu dàng, đoan trang, chuẩn mực, biết cách đối nhân xử thế, luôn quan tâm và lo lắng cho mọi người. Họ nhận được rất nhiều thiện cảm, sự yêu mến và tôn trọng từ bạn bè người thân.

Sự nghiệp: Hầu hết phụ nữ có nốt ruồi ở ngón cái có thiên hướng về nghệ thuật. Họ sống lãng mạn, có tài vẽ tranh, làm thơ, sáng tác, yêu thích cuộc sống bình phàm, yên ấm, không tranh đấu, không tính toán. Thường sau tuổi 35 họ sẽ có cho mình một cuộc đời bình an như ý nguyện, sống thư thả, an nhàn đến cuối đời.

Tình duyên: Những người phụ nữ này thường gắn với những mối tình dài năm sau đó đi đến hạnh phúc viên mãn. Họ ngại thay đổi, sống chung thủy và luôn sẵn sàng vị tha, chia sẻ, cảm thông cùng nhau phấn đấu nên tình yêu vì thế cũng vững bền.

Nốt ruồi ngón tay cái bên phải nữ cho thấy sự nghiệp, tình duyên ổn định
Nốt ruồi ngón tay cái bên phải nữ cho thấy sự nghiệp, tình duyên ổn định

Nốt ruồi ở ngón tay cái bên trái nữ

Ngược lại, những cô gái có nốt ruồi ở ngón tay cái bên trái thì tính cách và tình duyên có phần khác biệt hơn hẳn. Cụ thể được luận giải như sau:

Về tính cách: Họ là người nhanh nhẹn, cá tính, sống chủ động và có tham vọng lớn. Là người trung thực, cầu toàn và chín chắn, trong mọi chuyện luôn đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu.

Về sự nghiệp: Họ tháo vát và nhanh nhẹn, quản giao và có khả năng lập luận xử lý vấn đề tốt nên thích hợp với công việc liên quan đến kinh tế, đầu tư, kinh doanh hơn là nghệ thuật. Phụ nữ có đặc điểm này thành công rất sớm, thường trở thành diễn giả và tấm gương để mọi người noi theo.

Về tính duyên: Họ dễ rung động nhưng chuyện tình cảm không bền lâu do tính cách có phần hơi quyết đoán, kiểm soát và nóng nảy. Họ cần một người đàn ông dịu dàng biết lắng nghe để chia sẻ và từng bước hướng dẫn họ đi đúng đại lộ để giữ mối tình được bền lâu.

Phụ nữ có nốt ruồi ở ngón tay cái bên trái quản giao và tự lập
Phụ nữ có nốt ruồi ở ngón tay cái bên trái quản giao và tự lập

Nam giới có nốt ruồi ở ngón tay cái tốt hay xấu?

So với phụ nữ, đàn ông có nốt ruồi ở ngón cái tính cách, tình duyên và vận mệnh có phần thăng trầm hơn. Họ thường phải chật vật ở giai đoạn khởi đầu sau đó mới mong tìm được chốn ổn định, giàu có về sau.

Nốt ruồi ở ngón tay cái bên phải nam

Đàn ông có nốt ruồi ở ngón tay cái bên phải tốt về tình cách, tình duyên nhưng lận đận sự nghiệp. Luận giải nếu chi tiết như sau:

Về tính cách : Họ là người điềm đạm, ít nói, tính tình ngay thẳng, cương trực. Làm việc gì cũng đến nơi đến chốn, ít khi bỏ cuộc giữa chừng, có tham vọng lớn và lý tưởng sống rõ ràng. Không đứng núi này trông núi nọ, không một dạ hai lòng nên rất được bạn bè tôn trọng, quý mến.

Về sự nghiệp: Không xuất thân từ gia đình giàu có nên thiếu nền tảng về kinh tế. Ở trong giai đoạn 5 – 7 năm đầu lập nghiệp thường gặp rất nhiều khó khăn dễ gây nản lòng, có thể thất bại, lỗ chồng lỗ triền miên. Họ cần phải kiên trì đi đến cùng hoặc tìm người bạn đồng hành phù hợp để tìm ra chiến lược mới, giúp nhanh chóng vượt khó căng buồm đón gió để thành công.

Về tình duyên :Họ coi trọng tính bình đẳng và sự thủy chung trong mối quan hệ hai người. Sống nhường nhịn và cảm thông người bạn đời là kim chỉ nam trong chuyện tình cảm của họ. Chính vì thế, dù có những giai đoạn rất khó khăn trong quá trình lập nghiệp, họ vẫn luôn có người tin tưởng và đồng hành.

Nốt ruồi ngón tay cái bên phải là người điềm đạm, ít nói, tính tình ngay thẳng
Nốt ruồi ngón tay cái bên phải là người điềm đạm, ít nói, tính tình ngay thẳng

Nốt ruồi ở ngón tay cái bên trái nam

Nốt ruồi ở ngón tay cái bên trái của nam giới thì thuận lợi đường sự nghiệp nhưng trắc trở phần tình duyên. Cụ thể các thầy luận giải như sau:

Về tính cách: Có phần hơi đào hoa, bay bướm, thích bay nhảy và không có sự kiên trì trong một số chuyện, thiếu quyết đoán trong một số trường hợp. Nhưng bù lại họ có sự hào phóng và biết quan tâm mọi người, hầu như xuất phân từ các gia đình giàu có, nền tảng kinh tế ổn định.

Về sự nghiệp: Họ phù hợp với những công việc thiên về nghệ thuật, du lịch hoặc marketing, không thích hợp với làm kinh tế, đầu tư hay nghiên cứu. Họ thích bay nhảy, ghét sự ổn định và gò bó, dễ thành công do có gia đình hậu thuẫn và quý nhân phù trợ.

Về tình duyên: Họ không dễ kiếm được mối lương duyên phù hợp do bản tính không chung thủy trong tình yêu. Thường phải qua độ tuổi 30 khi có sự ổn định về sự nghiệp và không còn bản tính trăng hoa, dễ say nắng nữa mới mong kiếm được hạnh phúc bền vững cho mình.

Nốt ruồi bên trái ngón cái chỉ nam nhân có phần hơi đào hoa, bay bướm
Nốt ruồi bên trái ngón cái chỉ nam nhân có phần hơi đào hoa, bay bướm

Có nên xóa nốt ruồi ở ngón tay cái không?

Việc đưa ra quyết định có nên xóa nốt ruồi ở ngón tay cái không còn tùy thuộc vào sở thích, mong muốn của từng người. Dựa theo góc nhìn nhân tướng học, chúng ta có thể thấy nốt ruồi vị trí ngón tay cái của cả nam và nữ đều mang đến những điều may mắn trong cuộc sống. Do đó, trước khi quyết định xóa hay không, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia phong thuỷ để xác định việc xoá nốt ruồi tay cái có làm phá tướng hay ảnh hưởng hậu vận không.

Còn xét theo phương diện thẩm mỹ, nếu bạn nhận thấy vị trí nốt ruồi kém duyên, nốt ruồi quá to khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp thì có thể đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để xoá. Bạn có thể đến Seoul Center – một địa chỉ làm đẹp chất lượng cao để xoá nốt ruồi ngón tay cái. Các chuyên gia tại đây sẽ đảm bảo mang đến những phương pháp xóa an toàn, không đau sưng.

Nốt ruồi ở ngón tay cái nói lên nhiều điều về tương lai vận mệnh và đường tình duyên gia đạo của một người. Tuy nhiên, tất cả những phân tích đều mang tính tương đối, đặc điểm là trời ban nhưng bản tính tốt đẹp có thể rèn dũa, học tập mà thành.

Xem thêm bài viết nổi bật

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận