Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Tin tức / Nam và nữ sở hữu mũi củ tỏi là tốt hay xấu? Có nên sửa không?

Nam và nữ sở hữu mũi củ tỏi là tốt hay xấu? Có nên sửa không?


5/5 - (1 bình chọn)

Người châu Á thường phổ biến với dáng mũi củ tỏi. Dưới góc độ thẩm mỹ, dáng mũi này khiến khuôn mặt thiếu tính cân đối, hài hòa, nhưng theo quan điểm nhân tướng học thì đây lại là đặc điểm mang đến nhiều may mắn, bình an. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm và luận giải vận mệnh của người có dáng mũi củ tỏi.

Người có dáng mũi hình củ tỏi thường vận mệnh rất tốt
Người có dáng mũi hình củ tỏi thường vận mệnh rất tốt

Dáng mũi củ tỏi là gì?

Mũi củ tỏi là một trong những dáng mũi thường gặp ở người Việt Nam. Đây là loại mũi có hình dáng giống như củ tỏi, với đầu mũi tròn, 2 cánh mũi rộng bè sang hai bên, sống mũi tẹt làm khuôn mặt mất cân đối, trông thô và kém tự nhiên. Tuy nhiên, trong nhân tướng học đây lại là là đặc trưng của những người thông minh, năng động và giỏi kinh doanh.

Dáng mũi hình củ tỏi có sống mũi thấp, cánh mũi rộng bè sang hai bên
Dáng mũi hình củ tỏi có sống mũi thấp, cánh mũi rộng bè sang hai bên

Tướng mũi củ tỏi tốt hay xấu?

Mũi củ tỏi có nhiều ưu điểm về tướng số, biểu hiện cho tính cách kiên cường, thông minh và giàu có. Họ có đời sống bình an, càng về hậu vận lại càng sung túc, ấm êm. Tuy nhiên, dưới góc nhìn thẩm mỹ thì đây lại là đặc điểm xấu, khiến cho khuôn mặt trông không hài hòa và mất đi cân đối. Đặc biệt ở nữ giới nếu sở hữu dáng mũi này thì sẽ làm tổng thể trông thô kệch, kém duyên dáng.

Ý nghĩa vận mệnh tướng số mũi của tỏi nam ,nữ

Bản tính của người có dáng mũi củ tỏi thường thông minh, sáng tạo, thích làm việc kinh doanh, giỏi kiếm tiền. Cả nam và nữ đều có cuộc sống tương đối ổn định, được mọi người yêu thương quý mến. Cùng xem luận giải vận mệnh của đặc điểm tướng số này chi tiết ngay dưới đây:

Tướng mũi củ tỏi của phụ nữ

Mũi củ tỏi được coi là một dấu hiệu của sự thông minh, khéo léo và may mắn trong cuộc sống. Phụ nữ mang đặc điểm này vừa có tính cách dễ chịu, vừa đạt được nhiều bước tiến trong sự nghiệp:

Phụ nữ có mũi củ tỏi thường là người giỏi việc nước, đảm việc nhà
Phụ nữ có mũi củ tỏi thường là người giỏi việc nước, đảm việc nhà
 • Tính cách: Phụ nữ có mũi củ tỏi thường là những người rất chăm chỉ, cần cù và chịu khó. Họ không ngại khó khăn và luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình. Họ cũng rất chu đáo, biết quan tâm đến người khác và có tâm hồn nhân hậu. Thường người mang đặc điểm này được nhiều người yêu quý và kính trọng vì sự tốt bụng và hiền lành của mình.
 • Sự nghiệp: Phụ nữ có mũi củ tỏi thường rất thành công trong sự nghiệp. Họ có khả năng tự lập, tự chủ và không phụ thuộc vào ai. Họ biết cách quản lý tài chính và tiết kiệm cho gia đình. Họ có tầm nhìn xa và luôn hướng đến những mục tiêu cao. Càng về già, họ càng có cuộc sống sung túc và hạnh phúc về mặt vật chất.
 • Tình duyên: Phụ nữ mũi củ tói biết cách vun vén và duy trì được hạnh phúc gia đình. Họ là người vợ hiền, người mẹ đảm và người con dâu hiếu thảo. Họ luôn ủng hộ và động viên chồng con trong công việc và cuộc sống. Từ khi còn trẻ, họ đã gặp được người bạn đời ưng ý và có cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Tướng mũi củ tỏi của nam giới

Theo phong thủy, đàn ông mang dáng mũi hình củ tỏi thường biết phấn đấu, sống chủ động tự lập. Chính tính cách này là nền tảng để cho họ có cuộc đời sung túc, giàu có và thịnh vượng.

Đàn ông mũi hình củ tói sự nghiệp vững vàng nhưng tình duyên trắc trở
Đàn ông mũi hình củ tói sự nghiệp vững vàng nhưng tình duyên trắc trở
 • Tính cách: Đàn ông mũi củ tỏi có tính tiết kiệm và khéo léo. Họ biết cách cân đối các khoản chi tiêu một cách hợp lý, luôn có khoản tiết kiệm cho kế hoạch tương lai và phòng thân khi cần. Trong các mối quan hệ xã hội, họ là người có tài ăn nói, biết quan tâm, thấu hiểu và chia sẻ, được nhiều người yêu mến.
 • Sự nghiệp: Nỗ lực tiến về phía trước, không ngừng cố gắng và phấn đấu trong công việc là đặc điểm nhận biết của đàn ông dáng mũi củ tỏi. Họ bắt đầu gặt hái được thành tựu ở tuổi trung niên và giữ vững đến khi về già. Cuộc sống hậu vận của họ được dự đoán là sẽ giàu sang, phú quý, trọn vẹn.
 • Tình duyên: Thời trẻ quá quan tâm đến sự nghiệp và tiền bạc nên tình duyên của họ không có nhiều khởi sắc. Họ thường trải qua nhiều mối tình nhưng lại thiếu chiều sâu và sự thấu hiểu. Chỉ khi họ thấy đủ, vững chải về tài chính và bắt đầu sống chậm lại thì mới có thể tìm được người bạn đời phù hợp.

Có nên sửa mũi củ tỏi không?

Về mặt thẩm mỹ, dáng mũi củ tỏi khiến khuôn mặt bạn trông kém duyên. Dáng mũi này cũng làm giảm sự tự tin và hài lòng với bản thân của bạn. Tuy nhiên, việc sửa mũi củ tỏi hay không là quyết định cá nhân của bạn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn không quan tâm đến thẩm mỹ hoặc tin rằng dáng mũi này mang lại may mắn cho bạn theo nhân tướng học, thì bạn có thể chấp nhận và yêu quý dáng mũi này.

Quyết định có nên sửa mũi củ tỏi không phụ thuộc vào quan điểm cá nhân
Quyết định có nên sửa mũi củ tỏi không phụ thuộc vào quan điểm cá nhân

Nếu bạn muốn thay đổi dáng mũi này để có được khuôn mặt đẹp và hài lòng hơn, thì bạn có thể chỉnh sửa dáng mũi bằng các phương pháp sau:

 • Tiêm filler: Chỉnh sửa dáng mũi bằng cách tiêm chất làm đầy vào sống mũi để nâng cao và làm cho sống mũi trông cao và thon gọn hơn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có nhược điểm là không bền lâu, mức độ cải thiện thấp với người có cấu trúc mũi quá to hoặc sống mũi quá thấp.
 • Nâng mũi sụn tự thân: Chỉnh sửa dáng mũi bằng cách lấy sụn từ tai, xương sườn của bản thân để ghép vào sống mũi và đầu mũi. Phương pháp này có ưu điểm là bền vững, an toàn, tự nhiên. Tuy nhiên thời gian phục hồi lâu, đòi hỏi phải được thực hiện tại các cơ sở lớn, có bác sĩ thẩm mỹ.
 • Nâng mũi sụn nhân tạo: Khắc phục nhược điểm mũi củ tỏi bằng cách sử dụng sụn nhân tạo từ silicone, gore-tex hoặc medpor để ghép vào sống mũi và đầu mũi. Tùy vào điều kiện tài chính và nhu cầu mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại sụn phù hợp.
Nâng mũi sụn sinh học có thể khắc phục khuyết điểm mũi cũ tỏi hiệu quả
Nâng mũi sụn sinh học có thể khắc phục khuyết điểm mũi cũ tỏi hiệu quả

Trước khi quyết định chỉnh sửa dáng mũi củ tỏi, bạn nên tìm hiểu kỹ về các phương pháp trên và lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng mũi, mong muốn thay đổi và khả năng tài chính của bạn. Bạn cũng nên tìm đến các bác sĩ chuyên khoa uy tín và có kinh nghiệm để được tư vấn và thực hiện chỉnh sửa một cách an toàn và hiệu quả.

Một số hình ảnh mũi củ tỏi phổ biến

Để hiểu rõ hơn về dáng mũi củ tỏi bạn có thể tham khảo một số hình ảnh chi tiết như dưới đây. Đồng thời kiểm tra xem mũi mình đang sở hữu có thuộc kiểu dáng này và có biện pháp khắc phục phù hợp.

Dáng mũi củ tỏi với đầu mũi to, cánh mũi bè sang hai bên
Dáng mũi củ tỏi với đầu mũi to, cánh mũi bè sang hai bên
Mũi có phần sống thấp, cánh mũi rộng
Mũi có phần sống thấp, cánh mũi rộng
Người có dáng mũi củ tỏi gương mặt sẽ thiếu tính hài hòa
Người có dáng mũi củ tỏi gương mặt sẽ thiếu tính hài hòa

Hi vọng thông qua bài viết này bạn đã có thể nhận dạng được dáng mũi củ tỏi cũng như hiểu rõ hơn về đặc điểm nhân tướng học, vận mệnh của người sở hữu kiểu dáng mũi này. Trong trường hợp bạn có mũi củ tỏi và muốn khắc phục thì có thể tham khảo các phương pháp mà chúng tôi gợi ý, tuy nhiên nên tham khảo bác sĩ thẩm mỹ và cả chuyên gia nhân tướng học để có lựa chọn phù hợp nhất.

>> Xem thêm bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận