banner thang 9
banner thang 9
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Dáng mũi Trung Hoa – Xu hướng thẩm mỹ năm 2023

Dáng mũi Trung Hoa – Xu hướng thẩm mỹ năm 2023


Đánh giá

Dáng mũi Trung Hoa tạo một phong cách nâng mũi mới lạ mang nét đẹp hiện đại. Hiện nay, trào lưu này đang được đón nhận nhiệt tình tại Việt Nam vì có nhiều cô nàng cá tính hướng đến. Vậy do đâu mà dáng mũi bay lại có sức hút đến thế? Cùng khám phá những lý do ngay dưới đây bạn nhé!

Mũi bay Trung Hoa xu hướng thẩm mỹ thịnh hành năm 2022
Mũi bay Trung Hoa xu hướng thẩm mỹ thịnh hành năm 2022

Dáng mũi Trung Hoa có điểm gì khác biệt?

Dáng mũi Trung Hoa là một trong những dáng mũi thịnh hành năm 2022, bởi ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích trào lưu thẩm mỹ đến từ các các ngôi sao Hoa Ngữ. Phương pháp nâng mũi giúp khắc phục các khuyết điểm sống mũi thấp, đầu mũi to thô bè, mũi không đồng đều chưa chuẩn dáng.

Mũi bay Trung Hoa tạo thần thái sang chảnh, cuốn hút
Mũi bay Trung Hoa tạo thần thái sang chảnh, cuốn hút

Quy trình nâng mũi bay không xâm lấn nhiều, chỉ can thiệp xử lý một phần khuyết điểm mà không chỉnh sửa cả cấu trúc. Vì vậy, thời gian thực hiện nâng mũi nhanh chóng và phục hồi cũng khá nhanh. Hiệu quả thẩm mỹ được đánh giá cao với nhiều điểm khác biệt như sau:

Dáng mũi “bay” sang chảnh

Đặc điểm nổi bật nhất của dáng mũi Trung Hoa là có độ bay xa ở phần đầu mũi trông khác biệt hơn các dáng mũi khác. Đây chính là điểm nhấn giúp cho khuôn mặt có phần cuốn hút mới lạ hơn mang đến nét đẹp sang chảnh cho chủ nhân.

Sự kết hợp hài hòa giữ phong cách Á – Âu

Kiểu mũi bay cũng tương tự như nâng mũi tạo dáng chữ S có đường cong mềm mại chuẩn Á Đông, còn phần sống mũi cao thẳng như dáng mũi lai Tây nhưng có độ cao thấp hơn.

Phần gốc mũi sâu, đầu mũi tròn và bật ra trước. Còn phần chóp mũi lại nhọn hơn dáng mũi S-Line nên dáng mũi Trung Hoa còn được xem là sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách thẩm mỹ Á – Âu.

Dáng mũi Trung Hoa phù hợp với những ai?

Mặc dù dáng mũi bay được đông đảo các tín đồ làm đẹp săn đón rất nhiệt tình, nhưng không phải ai cũng thích hợp với dáng mũi này. Thông thường những trường hợp như sau mới nên lựa chọn:

Mũi Trung Hoa phù hợp với những ai có khuôn mặt trái xoan, mặt tròn và lai Tây
Mũi Trung Hoa phù hợp với những ai có khuôn mặt trái xoan, mặt tròn và lai Tây
 • Những ai có khuôn mặt trái xoan, mặt tròn và khuôn mặt lai Tây rất thích hợp nâng mũi bay Trung Hoa.
 • Trường hợp có sống mũi thấp, phần trụ mũi thấp, đầu mũi to hay hếch, mũi ngắn, vách ngăn không đồng đều.
 • Những ai có đôi mắt to sắc sảo, trán cao, mũi có phần chuẩn form chỉ chứa ít khuyết điểm.
 • Những ai nâng mũi hỏng hoặc mong muốn tạo dáng mũi mới hiện đại, cá tính bắt kịp với xu hướng thẩm mỹ thịnh hành của năm 2022.
 • Những bạn gái có phong cách Tây ưa thích sự nổi bật nhưng pha chút vẻ đẹp truyền thống Á Đông.

Mặc dù dáng mũi Trung Hoa được nhiều người bạn rất yêu thích, thế nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ không thích hợp với dáng mũi này. Cụ thể, những ai có phần da đầu mũi mỏng không thích hợp để đặt chất liệu sụn tạo độ cao nhô ở phần đầu mũi ra xa. Khi da đầu mũi không đảm bảo sự co giãn sẽ dễ dẫn đến bị thủng da đầu mũi, bóng đỏ, lộ sóng mũi nghiêm trọng.

Những điều cần biết khi nâng mũi bay Trung Hoa

Quả thật khi lựa chọn dáng mũi Trung Hoa có nhiều điều mà chúng ta cần lưu ý. Theo các bác sĩ thẩm mỹ, để tạo ra dáng mũi bay cần phải khéo tay nghề và xem xét đến những yếu tố như sau:

Cần tìm đến những bác sĩ giỏi chuyên môn mới có thể tạo dáng mũi bay đúng chuẩn phù hợp với khuôn mặt
Cần tìm đến những bác sĩ giỏi chuyên môn mới có thể tạo dáng mũi bay đúng chuẩn phù hợp với khuôn mặt
 • Điều chỉnh độ cao và độ bay của mũi phù hợp với khuôn mặt của mỗi người, vừa vặn không quá cao cũng không quá thấp.
 • Chỉ chỉnh sửa một ít khuyết điểm dựa trên sống mũi tự nhiên, do đó phù hợp với những ai đã có sẵn dáng mũi đẹp.
 • Xác định độ cao và chiều dài mũi dựa trên phần mô bên trong và da đầu mũi của người thực hiện.
 • Bác sĩ cần có tay nghề vững vàng mới điều chỉnh được dáng mũi Trung Hoa sao cho phù hợp với khuôn mặt tròn, mặt trái xoan hay mặt vuông.
 • Kỹ thuật nâng mũi đòi hỏi tính thẩm mỹ, nếu không khéo sẽ khiến cho dáng mũi bị thô cứng, không phù hợp với khuôn mặt.
 • Trường hợp nâng mũi bay không phù hợp với phong cách và cả khuôn mặt cần phải chỉnh sửa phức tạp tốn kém chi phí và thời gian của người thực hiện.
 • Nâng mũi Trung Hoa sẽ không khắc phục được các khuyết điểm triệt để trên khuôn mặt. Những ai có cấu trúc xương mũi thấp, thô kệch, cánh mũi to bè, mũi nhỏ nhắn sẽ không phù hợp với dáng mũi bay.
 • Chất liệu sụn dùng nâng mũi cần có độ bền cao, đảm bảo an toàn và tránh được những rủi ro bị bao xơ, tụt sụn. Đồng thời có đầy đủ da đầu mũi để bọc chất liệu sụn nâng độ cao bay xa của chiếc mũi.
Kết quả thẩm mỹ tạo dáng mũi bay thành công
Kết quả thẩm mỹ tạo dáng mũi bay thành công

Chúng ta đã khám phá được những đặc điểm của dáng mũi Trung Hoa. Với sự mới lạ, ấn tượng, không khó hiểu vì sao có nhiều bạn trẻ theo đuổi dáng mũi bay mỗi khi tìm đến các cơ sở thẩm mỹ. Tuy nhiên, khi lựa chọn nơi thực hiện, các bạn hãy lưu ý đến những địa chỉ uy tín có bác sĩ giỏi chuyên môn để đảm bảo tính thẩm mỹ cao và phòng ngừa những biến chứng.

>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận