Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Phong Thuỷ / Mắt lươn là gì? Ý nghĩa tướng mắt lươn ở nam giới và nữ giới

Mắt lươn là gì? Ý nghĩa tướng mắt lươn ở nam giới và nữ giới


Đánh giá

Mắt lươn là một loại tướng mắt có mí mắt rất thấp, gần như che kín toàn bộ phần tròng mắt. Tướng mắt này không theo bất kỳ quy chuẩn nào của đôi mắt đẹp, nhưng sự đặc biệt này lại là đặc điểm thu hút người khác. Người có tướng mắt này thường không được đánh giá cao về mặt nhân tướng học.

Mắt con lươn thường hẹp, dài và có phần hơi xếch về phía lông mày
Mắt con lươn thường hẹp, dài và có phần hơi xếch về phía lông mày

Mắt lươn là mắt như thế nào?

Mắt lươn là một dạng biến thể của mắt híp và mắt một mí, đôi mắt sẽ trông khá dài và hẹp. Phần đuôi  sẽ xếch lên cao, góc mắt trong và ngoài có kích thước rất nhỏ. Hầu hết đều chỉ có một mí hoặc 2 mí nhưng không rõ ràng.

Bên cạnh đó, độ mở của mắt cũng không to, nhìn hẹp giống như một con lươn. Ngũ quan của những người có đôi mắt này đều mất cân đối, thần thái rất kém thu hút và tính cách có phần hơi gian xảo. Đặc điểm có vẻ giống mắt híp và mắt một mí nhưng thực tế 3 dáng mắt này hoàn toàn khác biệt nhau.

Phân biệt hình dáng mắt lươn với mắt híp và mắt một mí

Dù có đường nét khá giống nhau nhưng mắt lươn, mắt híp và mắt một mí là hoàn toàn khác nhau. Cụ thể 3 dáng mí này có các đặc điểm khác biệt như sau:

 • Khe hở giữa hai mí: Mắt híp có khe hở nhỏ, khoảng 1-2 mm. và mắt một mí không có khe hở hoặc rất ít .
 • Phần mi dưới: Mắt híp và mắt một mí có thể nhìn thấy phần mi dưới rõ ràng . Mắt lươn thì không, vì phần da mí trên che kín phần mi dưới.
 • Phần tròng mắt: Mắt híp và mắt lươn có thể nhìn thấy phần tròng mắt rõ ràng . Mắt một mí thì không, vì phần da mí trên che phủ phần tròng mắt.
Mắt lươn hẹp, dài nhưng vẫn có thể nhìn thấy rõ phần tròng mắt
Mắt lươn hẹp, dài nhưng vẫn có thể nhìn thấy rõ phần tròng mắt

Ý nghĩa nhân tướng học người mắt lươn

Theo nhân tướng học, tướng mắt lươn có nhiều ý nghĩa khác nhau giữa nam giới và nữ giới:

Đàn ông mắt lươn

Theo quan niệm của ông bà ngày xưa, tướng mắt ti hí này rất giống con lươn, dáng trơn tuột và sống ở dưới bùn lầy. Do đó, người có mắt lươn cũng được nhận định có tính ranh ma, gian xảo và không thành thực. Cụ thể vận mệnh của nam giới như sau:

Nam giới mắt lươn thường là người gian xảo và mưu mô
Nam giới mắt lươn thường là người gian xảo và mưu mô
 • Tính cách: Người đàn ông sở hữu tướng mắt lươn thường có tính cách bảo thủ, gia trưởng và khó gần. Họ có tài năng, sáng tạo, có thể thành công trong nhiều lĩnh vực, nhất là những lĩnh vực đòi hỏi sự tư duy logic, phân tích và chiến lược.
 • Tình duyên: Đàn ông sở hữu tướng mắt lươn thường khá lận đận trên con đường tình duyên, hôn nhân gia đình. Vốn sở hữu tính gia trưởng nên họ rất khó có thể gắn bó lâu dài với bạn đời.
 • Sự nghiệp: Với tính cách bảo thủ và gia trưởng, đàn ông sở hữu tướng mắt lươn rất khó thành công trong sự nghiệp. Công việc của chàng thường bình lặng và không có sự đột phá.

Phụ nữ mắt lươn

Cũng giống nam giới, phụ nữ mắt lươn cũng thường được nhận định không tốt. Cụ thể tính cách, sự nghiệp và tình duyên của nữ giới được nhận định như sau:.

Tướng số cũng nhận định không tốt về số mệnh nữ giới mắt lươn
Tướng số cũng nhận định không tốt về số mệnh nữ giới mắt lươn
 • Tính cách: Phụ nữ sở hữu tướng mắt lươn thường có nhan sắc và có sức hút đối với nam giới. Họ có trí tuệ, tinh tế và có khả năng quản lý gia đình. Tuy nhiên, họ cũng có thể bị coi là người chi li, tính toán và xốc nổi nên sẽ không có nhiều bạn bè hoặc có nhưng không thật lòng với nhau.
 • Tình duyên: Phụ nữ sở hữu tướng mắt lươn tình duyên lận đận không kém đàn ông. Cá tính mạnh khiến họ khó lòng tìm được tri kỷ. Không những vậy, tính cách xảo trá của nàng thường không gây thiện cảm với người khác phái.
 • Sự nghiệp: Phụ nữ sở hữu tướng mắt lươn khá thông minh và dẻo miệng nên được sếp coi trọng nhưng hay mất lòng với đồng nghiệp. Tuy nhiên, người hay liếc ngang ngó dọc nên không được tin tưởng nhiều khiến sự nghiệp không thuận lợi, không suôn sẻ.

Tướng mắt lươn môi mỏng có ý nghĩa gì?

Tướng mắt lươn môi mỏng là một loại tướng mặt hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 1% dân số. Người có tướng này thường có được nhận định thâm hiểm, tính toán và cổ hủ. Tính cách này có thể khiến họ bị cô lập bởi những người xung quanh. Con đường tình duyên và sự nghiệp cũng vì thế mà gặp nhiều khó khăn.

Tướng mắt lươn môi mỏng thường bị mọi người đề phòng
Tướng mắt lươn môi mỏng thường bị mọi người đề phòng

Thực tế, việc tướng mắt lươn môi mỏng ảnh hưởng đến vận mệnh của một hay không vẫn chưa được chứng minh bởi các nhà khoa học. Vận mệnh tốt hay xấu chỉ phụ thuộc vào sự cố gắng và phấn đấu không ngừng nghỉ của mỗi người.

Mắt lươn đẹp hay xấu?

Mắt lươn không phải là loại tướng mắt được coi là đẹp theo tiêu chuẩn của nhiều nền văn hóa. Người có tướng mắt này thường bị cho là thiếu sức sống, thiếu tự tin và kém duyên. Hơn nữa, cũng có thể gây ra những hiểu lầm và định kiến về tính cách của người có tướng này.

Tuy nhiên, mắt con lươn cũng có thể là một loại tướng mắt độc đáo và hấp dẫn, nếu biết cách khai thác ưu điểm và khắc phục nhược điểm. Người có tướng mắt lươn có thể tận dụng sự sắc bén, thông minh và linh hoạt của mình để thành công trong nhiều lĩnh vực.

Mắt lươn nhỏ, hẹp và xếch cũng có sự thu hút riêng
Mắt lươn nhỏ, hẹp và xếch cũng có sự thu hút riêng

Có thể chỉnh sửa tướng mắt lươn hay không?

Nếu độ mở của mắt lươn quá nhỏ gây cản trở tầm nhìn của mắt, ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày, bạn có thể chọn phương pháp chỉnh sửa để cải thiện. Điều này giúp bạn cải thiện tầm nhìn và có một số thay đổi tích cực trong cuộc sống nhờ sở hữu dáng mắt đẹp.

 Chính sửa mắt lươn có thể đánh thức vẻ đẹp tự tin bên trong mỗi người
Chính sửa mắt lươn có thể đánh thức vẻ đẹp tự tin bên trong mỗi người

Vì vậy, nếu bạn muốn chỉnh sửa mắt lươn, bạn nên tìm hiểu kỹ về các phương pháp, ưu nhược điểm, chi phí và rủi ro của việc chỉnh sửa mắt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những địa chỉ uy tín, an toàn và có bác sĩ chuyên môn cao để đảo bảo an toàn cho bản thân.

Phương pháp khắc phục mắt lươn

Hiện nay, nhấn mí và cắt mí là hai phương pháp được sử dụng phổ biến để chỉnh sửa khuyết điểm mắt, trong đó có mắt lươn.

Nhấn mí

Nhấn mí là phương pháp chỉnh sửa bằng cách dùng kim khâu để tạo ra nếp gấp ở mí trên, giúp cho mắt trông to hơn và sáng hơn. Phương pháp này không cần phẫu thuật, chỉ cần tiêm tê và khâu ở bên trong da mí trên. Thời gian thực hiện khoảng 15-30 phút và thời gian hồi phục khoảng 3-5 ngày.

Nhấn mí là phương pháp thẩm mỹ giúp đôi mắt có mí mắt rõ ràng và to tròn hơn
Nhấn mí là phương pháp thẩm mỹ giúp đôi mắt có mí mắt rõ ràng và to tròn hơn

Nhấn mí còn có ưu điểm là ít đau, ít chảy máu, ít để lại sẹo và có thể điều chỉnh được nếp gấp theo ý muốn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có nhược điểm là không bền lâu, có thể bị xỉn màu hoặc bong ra sau một thời gian. Bên cạnh đó, nhấn mí thường được chỉ áp dụng cho chị em ở độ tuổi 18- 25, chưa có dấu hiệu lão hoá mắt và nhão da vùng mí mắt.

Cắt mí

Cắt mí là phương pháp chỉnh sửa bằng cách dùng dao để cắt bỏ phần da mí trên dư thừa, giúp cho mắt trông to hơn và rõ nét hơn. Phương pháp này có thể khắc phục tất cả các khuyết điểm mắt mà kỹ thuật bấm mí không thực hiện được. Đặc biệt, hầu hết mọi đối tượng khách hàng đều có thể áp dụng phương pháp này.

Cắt mí cần phẫu thuật từ 30-60 phút và sẽ nhanh chóng hồi phục sau khoảng 7-10 ngày. Không những có thể khắc phục hiệu quả đôi mắt lươn ti hí, phương pháp này còn có thể loại bỏ mỡ mí mắt, da thừa, giúp khách hàng sở hữu vẻ đẹp trẻ trung như thời còn son.

Cắt mí có thể giúp chị em sở hữu đôi mắt hai mí long lanh, to tròn như mong muốn
Cắt mí có thể giúp chị em sở hữu đôi mắt hai mí long lanh, to tròn như mong muốn

Khi thực hiện cắt mí, chị em sẽ không cảm thấy quá đau, mệt mỏi hay khó chịu. Tuy nhiên, phương pháp này có thể dẫn đến một số rủi ro không mong muốn như viêm nhiễm, mí mắt quá to không thể nhắm mắt,… nếu lựa chọn cơ sở thực hiện không uy tín và không đảm bảo an toàn.

Địa chỉ chỉnh sửa mắt lươn uy tín, an toàn

Seoul Center là một trong những địa chỉ làm đẹp uy tín và chất lượng tại Việt Nam, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Lựa chọn nơi đây chị em sẽ được trải nghiệm các quyền lợi nổi bật như sau:

Đội ngũ bác sĩ

Seoul Center có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, họ luôn tận tâm, tỉ mỉ và chuẩn xác trong từng ca phẫu thuật, đảm bảo mang lại kết quả làm đẹp tốt nhất cho khách hàng.

Seoul Center sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa ưu tú trong lĩnh vực thẩm mỹ
Seoul Center sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa ưu tú trong lĩnh vực thẩm mỹ

Quy trình

Seoul Center áp dụng quy trình làm đẹp chuẩn Hàn Quốc, từ khâu tư vấn, khám sức khỏe, thiết kế phác đồ, thực hiện phẫu thuật, chăm sóc hậu phẫu và theo dõi kết quả. Quy trình này giúp khách hàng có được sự an toàn, hiệu quả và thẩm mỹ cao nhất khi làm đẹp.

Cơ sở vật chất

Seoul Center đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, sang trọng và tiện nghi. Không gian thẩm mỹ viện rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ. Phòng khám, phòng phẫu thuật và phòng nghỉ được trang bị đầy đủ thiết bị y tế và máy móc cao cấp. Khách hàng có thể cảm nhận được sự thoải mái và dễ chịu khi đến với thẩm mỹ viện.

Trang thiết bị hiện đại

Nhờ ưu thế về chuyển giao công nghệ cao, Seoul Center có trang bị các thiết bị tiên tiến hỗ trợ phẫu thuật như máy 3DCT, máy cắt xương siêu âm, máy hút mỡ Lipo… giúp cho quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Chính sách bảo hành

Seoul Center có chính sách bảo hành cho các dịch vụ làm đẹp của mình. Khách hàng có thể yên tâm khi làm đẹp tại đây, vì nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra sau phẫu thuật, thẩm mỹ viện sẽ hỗ trợ và giải quyết miễn phí cho khách hàng.

Seoul Center giúp khách hàng khắc phục đôi mắt lươn hiệu quả
Seoul Center giúp khách hàng khắc phục đôi mắt lươn hiệu quả

Mắt lươn là một loại tướng mắt đặc biệt, có ưu điểm và nhược điểm riêng. Người có tướng mắt con lươn nên biết cách khai thác ưu điểm và khắc phục nhược điểm của mình, để có được nhan sắc và tính cách hài hòa. Nếu bạn không hài lòng với tướng mắt lươn của mình, hãy liên hệ Viên thẩm mỹ Seoul Center qua hotline 1800 3333 để được tư vấn phương pháp chỉnh sửa phù hợp.

Xem thêm bài viết nổi bật

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận