Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Phong Thuỷ / Mắt âm dương là gì? Vận mệnh nam nữ có tướng mắt âm dương?

Mắt âm dương là gì? Vận mệnh nam nữ có tướng mắt âm dương?


1/5 - (1 bình chọn)

Mắt âm dương là một loại tướng mắt khá hiếm gặp trong xem bói tướng số. Đây là trường hợp một trong hai mắt của người có màu khác nhau, ví dụ như một mắt đen và một mắt xanh. Vậy người có đôi mắt âm dương có vận mệnh như thế nào? Hãy cùng vienthammyseoulcenter.com tìm hiểu trong bài viết này.

Mắt âm dương thường có thể nhìn thấy những việc mà người khác không thể thấy
Mắt âm dương thường có thể nhìn thấy những việc mà người khác không thể thấy

Đặc điểm của đôi mắt âm dương

Theo các cha ông ngày xưa, mắt âm dương hay còn được gọi là hùng nhãn (mắt đực mắt cái). Những người có tướng mắt này thường có đặc điểm như sau:

 • Đôi mắt không cân đối, một mắt to, một mắt nhỏ, hoàn toàn không đồng đều với nhau
 • Dáng mắt này thường có chiều hướng liếc ngang
 • Bình thường đôi mắt sẽ trông lờ đờ, thiếu sức sống như mất ngủ, nhưng thực tế sẽ hơi lạnh lùng, khiến người khác phải e dè khi giao tiếp với họ.

Một người sở hữu mắt âm dương thì phải hội tụ đủ các đặc điểm trên về hình dáng và cả thần thái. Nếu chỉ có hai mắt không đều nhau thì chỉ là đôi mắt không cân đối.

Đôi mắt nhãn hùng có thể ảnh hưởng đến tính cách của người sở hữu
Đôi mắt nhãn hùng có thể ảnh hưởng đến tính cách của người sở hữu

Người có đôi mắt âm dương có thể nhìn thấy những gì?

Một trong những điều kỳ lạ và hấp dẫn nhất về người có đôi mắt âm dương là họ có thể nhìn thấy những linh hồn đã mất mà người khác không thể nhìn thấy được. Đây là do họ có sự kết nối giữa hai thế giới âm và dương qua đôi mắt không cân xứng.

Không những vậy, người sở hữu mắt âm dương còn có thể nhìn thấy được tâm trạng, ý nghĩ hay nhu cầu của người khác qua màu sắc hay hình ảnh phát ra từ họ.

Tuy nhiên, khả năng nhìn thấy những điều kỳ bí này cũng không phải là một lợi thế hoàn toàn. Nhiều khi, người có đôi mắt âm dương sẽ bị ám ảnh, hoang mang hay sợ hãi bởi những gì họ nhìn thấy. Họ cũng có thể bị người khác hiểu lầm, ghét bỏ hay đối xử tệ bạc vì cho rằng họ là kẻ lạ mặt, quái dị hay nguy hiểm.

Người có mắt kiểu âm dương thường bị hiểu lầm là lập dị
Người có mắt kiểu âm dương thường bị hiểu lầm là lập dị

Tướng số người có đôi mắt âm dương tốt hay không?

Đôi mắt âm dương là một loại tướng số khá đặc biệt và có ưu nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào vận khí và tính cách của người sở hữu, đôi mắt hùng nhãn có thể mang lại cho họ vận mệnh tốt hay xấu.

Thông thường sẽ có hai trường hợp mắt âm dương như sau:

 • Mắt trái to hơn mắt phải: Những người sở hữu dáng mắt này thường sở hữu tài trí hơn người, rất giỏi suy luận, tính toán và phân tích vấn đề nhanh.
 • Mắt phải to hơn mắt trái: Theo các tín ngưỡng và dân gian, đàn ông sở hữu dáng mắt này thường có vận đào hoa, nên gia đình dễ xảy ra xung đột.

Tướng mắt âm dương tốt

Người có đôi mắt kiểu âm dương kết hợp hài hoà với ngũ quan khuôn mặt và tính cách thiện lương, được xem là tướng mắt âm dương tốt. Đây là những người có tài năng, thông minh, sáng tạo và may mắn trong cuộc sống.

Tướng mắt âm dương hài hoà với ngũ quan được nhận định là có tướng số tốt
Tướng mắt âm dương hài hoà với ngũ quan được nhận định là có tướng số tốt

Vận mệnh tướng mắt âm dương sẽ tốt nếu kết hợp với những yếu tố sau:

 • Có sự cân đối giữa mu mắt và bọng dưới mắt: Tướng mệnh phú quý cả đời và đạt vị trí cao trong cuộc sống xã hội
 • Mắt có con ngươi thẳng đứng: những người này có tướng số làm lãnh đạo hoặc các quan chức lớn.
 • Vân kẻ trí tuệ trên lòng bàn tay rõ nét và đường thái dương thẳng: con đường công danh sự nghiệp của người sở hữu sẽ vô cùng thuận lợi và sớm thành công.
 • Dáng mũi cao thẳng: Đây là tướng số của những bậc anh hùng được nhiều người quý trọng
Tướng số sẽ tốt nếu mắt nhãn hùng kết hợp với dáng mũi cao và thẳng
Tướng số sẽ tốt nếu mắt nhãn hùng kết hợp với dáng mũi cao và thẳng

Bên cạnh đó, để có vận mệnh tốt, đôi mắt âm dương cũng nên kết hợp với các đường nét ngũ quan có tướng số tốt như:

 • Lông mày: dài hơn mắt, mọc theo chiều hướng nhất định, có màu đen và lông mịn màng. Phụ nữ thì nên có dáng mày cong như vầng trăng khuyết hoặc lông mày lá liễu. Đàn ông thì mày rậm và chắc chắn.
 • Miệng: Nam nên có dáng miệng rộng và vuông, nữ thì nên nhỏ nhắn, đường nét môi rõ ràng, khoé môi hướng lên trên như đang mỉm cười. Màu môi hồng hào, tươi tắn, răng trắng và thẳng hàng, không bị hở lợi.
 • Mũi: Dáng mũi cao, thẳng và dài, cánh mũi cân đối hai bên, đầu mũi tròn đầy và không bị hở lỗ mũi.
 • Tai: Dáng tai nên áp sát đầu, dái tai dài, nhiều thịt và hướng về phía khuôn miệng, Bên cạnh đó, tai phải cao hơn đôi mắt và có lông mọc bên trong tai.
Lông mày có mày đen, lông mịn và dài hơn mắt sẽ có vận mệnh tốt
Lông mày có mày đen, lông mịn và dài hơn mắt sẽ có vận mệnh tốt

Tướng mắt âm dương xấu

Bên cạnh số mệnh tốt thì một số người sở hữu mắt âm dương nhưng vận mệnh lại xấu số. Ánh mắt thường nhìn xuống, không có hồn, mang lại cảm giác lạnh lùng và đáng sợ. Mắt âm dương tướng xấu thường sẽ có những yếu tố sau:

 • Bụng dưới mắt và mu mắt có kích thước rộng hẹp khác nhau: Tướng bất đắc kỳ tử.
 • Thần khí mắt xấu như nhìn xuống, ánh mắt lạnh: Dáng vẻ bên ngoài rất hòa nhã nhưng lại là người ranh mãnh và nham hiểm.
 • Mắt trũng sâu, bị lõm, tròng mắt ươn ướt như đang khóc, thần sắc khuôn mặt hỗn trọc: Người này thường có mệnh cô độc, khổ cực và thường chết ở đất khách quê người. Phụ nữ có loại mắt này đường tình duyên trắc trở, khắc chồng và gia cảnh tan hoan, khốn khổ vì bệnh tật.
 • Mắt tam bạch hay tứ bạch: Gia vận xấu, anh em xem nhau như người dưng nước lã. Nếu lòng trắng mắt có màu hồng, đồng từ mắt có sắc vàng thì rất dễ rơi vào cảnh khốn cùng, cô độc một đời.
Mắt tam bạch hay tứ bạch là nguyên nhân mang đến tướng số xấu
Mắt tam bạch hay tứ bạch là nguyên nhân mang đến tướng số xấu

Ngũ quan bất cân xứng là nguyên nhân chính dẫn đến vận mệnh xấu cho người có mắt âm dương. Những đặc điểm ngũ quan không tốt như sau:

 • Lông mày: Thưa thớt nhạc màu, thô, bị đứt đoạn hoặc mọc xoắn, mọc ngược,… thường có vận mệnh cô độc, tư duy không thông tuệ.
 • Miệng: Dáng miệng bị nhô ra quá nhiều( miệng thổi lửa) miệng túm lại trông bần tiện; miệng thuyền úp, khóe miệng hơi chùng xuống; môi thâm, hơi xiên vẹo, miệng cười hở lợi quá nhiều,…
 • Mũi: Sống mũi thấp, hẹp, gấp khúc hoặc nổi gồ ngay giữa sống mũi; sơn căn có nốt ruồi hoặc có sẹo rất dễ thu hút tai ương; dáng mũi lệch, bất cân xứng.
 • Tai: kích thước tai nhỏ, luân phách không rõ ràng, lỗ tai quá hẹp,… đây là kiểu người thích xăm soi và xỉa xói người khác.
Lông mày thưa, nhạt màu và ngắn thường có vận số không tốt
Lông mày thưa, nhạt màu và ngắn thường có vận số không tốt

Có thể thấy, sở hữu đôi mắt âm dương tướng số tốt là may mắn, nhưng nếu có mắt âm dương xấu thì chị em có thể cân nhắc các biện pháp can thiệp để tránh vận mệnh xấu.

Mắt âm dương phù hợp với tướng lông mày như thế nào?

Tướng lông mày là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh của người. Nên người có đôi mắt âm dương cần chú ý đến tướng lông mày của họ để có thể cân bằng và hòa hợp với vận khí của họ.

Tướng lông mày có thể ảnh hưởng đến tướng số của một người nào đó
Tướng lông mày có thể ảnh hưởng đến tướng số của một người nào đó

Theo quan niệm xem bói tướng số, người có đôi mắt âm dương phù hợp với những loại tướng lông mày sau:

 • Lông mày dài : Đây là loại tướng lông mày biểu hiện cho sự dịu dàng, nhân hậu. Người có loại tướng lông mày này thường có khả năng quan sát tinh tế, làm việc có kế hoạch và con đường tình duyên thuận lợi.
 • Lông mày ngắn hơn mắt: Tính cách nóng nảy, thường thiếu kiên nhẫn, họ rất khó đạt được thành công trong công việc.
 • Lông mày thưa thớt: Đây là kiểu người không có chính kiến và thích dựa dẫm vào người khác.
 • Lông mày rậm và thô: Đây là loại tướng lông mày biểu hiện cho sự bao dung, rộng lượng và được nhiều người yêu mến. Người có loại tướng lông mày này thường có sức sống và ý chí cao, sẵn sàng vượt qua mọi thử thách để gầy dựng sự nghiệp của bản thân.
 • Lông mày gần mắt: Tính cách những người sở hữu mắt âm dương kết hợp với dáng lông mày này thường cổ hủ, dễ kích động và dễ đánh mất những cơ hội tốt cho bản thân.
 • Lông mày đứt đoạn: những người có dáng lông mày này thường khá độc đoán, tính cách quái gở và thường cô độc một đời.
 • Lông mày xa mắt: Những người này thường lương thiện, tràn đầy năng lượng tích cực, khả năng giao tiếp tốt. Họ là những người có khiếu trong việc đầu tư các bất động sản thu lợi nhuận cao.
Tướng lông mày rậm và thô thường được nhận định là người rộng lượng
Tướng lông mày rậm và thô thường được nhận định là người rộng lượng

Bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều tướng lông mày khác như lông mày sâu róm, lông mày chổi xể, chữ bát,… Mỗi một tướng lông mày sẽ có những ảnh hưởng riêng liên quan đến vận mệnh của người có mắt âm dương.

Có thể chỉnh sửa tướng mắt âm dương xấu hay không?

Dưới góc nhìn nhân tướng học, mắt âm dương xấu hay tốt được quyết định bởi sự hài hòa của các ngũ quan. Do đó, nếu chẳng may có dáng mắt xấu, bạn có thể áp dụng các phương pháp thẩm mỹ để điều chỉnh. Trước tiên, bạn cần cải thiện vận khí, thần thái của đôi mắt âm dương xấu bằng cách:

 • Giữ sự bình tĩnh, không thể hiện ánh mắt hoảng hốt
 • Tập luyện thói quen cho mắt nhìn thẳng, không liếc ngang liếc dọc
 • Hạn chế trường hợp mắt lừ đủ, thiếu sức sống. Không nên trợn trừng mắt, ánh mắt nên giữ lại độ khoan hoà.

Cải thiện tướng mạo:

 • Điều chỉnh lại đường chân mày bằng phương pháp phun xăm thẩm mỹ để dáng lông mày dài, rậm và cách xa đuôi mắt hơn.
 • Chỉnh sửa tướng môi và miệng bằng cách tạo khoé miệng cười, thẩm mỹ chỉnh hình môi,…
 • Chỉnh sửa tướng mũi bằng các biện pháp nâng mũi, thu nhỏ cánh mũi
 • Phẫu thuật chỉnh hình tai, tiêm dái tai tài lộc,…
Chỉnh sửa dáng môi để không ảnh hưởng đến vận mệnh
Chỉnh sửa dáng môi để không ảnh hưởng đến vận mệnh

Có thể tham khảo can thiệp điều chỉnh các ngũ quan xấu ảnh hưởng đến tướng mắt âm dương tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín và chất lượng. Những cơ sở uy tín sẽ đảm bảo duy trì kết quả thẩm mỹ lâu hơn, an toàn và nhanh chóng.

Seoul Center – Địa chỉ khắc phục tướng mắt âm dương xấu uy tín và chất lượng

Seoul Center là cơ sở làm đẹp uy tín và đáng tin cậy được nhiều chị em đánh giá cao. Với trụ sở chính tọa lạc tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, Seoul Center đã giúp hàng hàng chị em đánh thức sự tự tin bên trong và sở hữu dung mạo rạng ngời, thu hút nhiều may mắn.

Seoul Center sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại và đầy đủ tiện nghi
Seoul Center sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại và đầy đủ tiện nghi

Seoul Center hiện nay cung cấp đa dạng các dịch vụ thẩm mỹ như chỉnh sửa dáng  mắt, nâng mũi, thu hẹp đầu mũi, tiêm dái tai,…. bằng công nghệ cao để giúp chị em sở hữu sắc vóc như mong đợi. Không những vậy, Seoul Center còn sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, đặc biệt là các chuyên gia phong thủy, am hiểu về tướng số sẽ giúp chị em làm đẹp đáp ứng tiêu chí “Đẹp người – Đẹp tướng”.

Khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết bởi chuyên gia có kinh nghiệm
Khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết bởi chuyên gia có kinh nghiệm

Tướng mắt âm dương khá đặc biệt và vận mệnh tốt hay xấu còn phụ thuộc vào các yếu tố như thần thái và sự hài hoà giữa các ngũ quan. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp chị em sẽ có thêm những thông tin cần thiết về tướng mắt này. Nếu bạn mong muốn chỉnh sửa đôi mắt âm dương xấu thì có thể liên hệ Seoul Center qua hotline 1800 333 để được viên thẩm mỹ seoul Center tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm bài viết nổi bật

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận