Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Lỗ mũi két là gì? Tướng mũi két được xem là tốt hay xấu?

Lỗ mũi két là gì? Tướng mũi két được xem là tốt hay xấu?


5/5 - (1 bình chọn)

Lỗ mũi két là một trong những dáng mũi được rất nhiều người đánh giá là xấu cả về mặt thẩm mỹ lẫn các yếu tố phong thủy. Mũi két còn được biết đến với các tên gọi khác như mũi diều hâu, mũi quặp. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách nhận biết, tính cách và số phận của tướng mũi này.

Lỗ mũi két được coi là tướng mũi xấu về mặt thẩm mỹ và phong thủy
Lỗ mũi két được coi là tướng mũi xấu về mặt thẩm mỹ và phong thủy

Khái niệm cơ bản về mũi két là gì?

Những người sở hữu mũi két khá dễ phân biệt. Bạn có thể nhận ra 3 điểm nổi bật trên chiếc mũi của những người này khi nhìn trực diện bao gồm:

 • Sống mũi cao, dài và có thể vài trường hợp hơi gồ ghề
 • Đầu mũi dài và quặp vào trong
 • Khó nhìn thấy lỗ mũi

Sở dĩ mũi két còn có tên gọi khác là mũi diều hâu vì bạn có thể dễ dàng liên tưởng tới chiếc mỏ của loài chim này khi nhìn mũi két ở các góc nghiêng.

Vì thế, xét về tổng thể thì những người có lỗ mũi thường có khuôn mặt không được hài hòa, cân đối. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều người dù sở hữu mũi két tự nhiên nhưng vẫn thuộc vào hàng nhan sắc “cực phẩm”. Thế nhưng tỷ lệ này lại rất ít và đa số họ đều có can thiệp vào phẫu thuật thẩm mỹ để chỉnh sửa lại chiếc mũi sao cho đẹp và cân đối với khuôn mặt hơn.

Cách nhận biết mũi két - mũi diều hâu
Cách nhận biết mũi két – mũi diều hâu

Tướng mũi két ở nam và nữ như thế nào?

Từ xa xưa, ông cha ta đã có những cái nhìn không tốt về những người có lỗ mũi két. Và dù là nam hay nữ thì những người sở hữu chiếc mũi này đều được đánh giá là có tướng số không tốt.

Tướng mũi két ở nam

 • Tướng mạo

Khi nhìn vào khuôn mặt của những người đàn ông có lỗ mũi két, bạn sẽ có thể dễ dàng cảm nhận rằng những người này không phải là những người có thể tin tưởng. Do đó, bạn không nên đặt nhiều niềm tin cho những người này kể cả trong công việc lẫn chuyện tình cảm.

Đặc điểm tướng mũi két ở nam
Đặc điểm tướng mũi két ở nam
 • Tính cách

Về tính cách, đàn ông mũi két là những người ích kỷ, chỉ nghĩ cho quyền lợi của bản thân mình. Do đó, trong công việc cũng như tình cảm, họ sẽ đều đặt lợi ích của bản thân mình lên trước mà không quan tâm nhiều tới những người xung quanh. Bên cạnh đó, họ cũng là những người có tính cách xảo quyệt, hay sử dụng những thủ đoạn để chuộc lợi cho bản thân.

 • Tình cảm

Như đã đề cập ở trên, đại đa số những người đàn ông sở hữu mũi két đều là những người không biết hy sinh vì người khác, do đó đường tình duyên của họ đều sẽ lận đận và gặp nhiều gian truân. Hơn nữa, họ cũng là những người đào hoa và không chung thủy.

 • Công danh

 Mặc dù sở hữu nhiều nhược điểm như vậy nhưng đường công danh, sự nghiệp của đàn ông mũi két lại không gặp nhiều khó khăn, thậm chí còn khá thành công. Tuy nhiên, sự thành công của họ lại không được kéo dài vì chính tính cách ích kỷ sẽ làm cho sự nghiệp của họ tan biến.

Tướng mũi két ở nữ

 • Tướng mạo

Cũng giống như những người đàn ông có mũi két, những người phụ nữ sở hữu chiếc mũi này cũng có tướng mạo không đáng tin. Trên khuôn mặt của những người phụ nữ này toát ra sự gian xảo, mưu mô khiến người khác cảm thấy khó có thể tin tưởng những người này.

Đặc điểm tướng mũi két ở nữ
Đặc điểm tướng mũi két ở nữ
 • Tính cách

Những người phụ nữ mũi két có tính cách tham lam, xảo quyệt, hay phản bội lại bạn bè, đồng nghiệp thậm chí cả người thân để đạt được mục đích của mình. Đồng thời, họ cũng là những người khó tính, hay để ý những tiểu tiết.

 • Tình cảm

Chuyện tình duyên của những người phụ nữ có lỗ mũi két cũng rất lận đận. Thế nhưng, lý do tình cảm lận đận lại xuất phát từ chính tính cách xấu của họ. Bên cạnh đó, họ cũng là những người có tính lăng nhăng, cả thèm chóng chán.

 • Công danh

Xét về công danh thì phụ nữ mũi két cũng có một sự nghiệp không ổn định và bấp bênh, nay làm công việc này, mai làm công việc khác do họ không phải là những người chăm chỉ cũng như bản tính gian dối của mình.

Cách khắc phục lỗ mũi két

Theo bác sĩ Nguyễn Kim Khoa (Trưởng Khoa Thẩm mỹ của Seoul Center, cách khắc phục mũi két khá phức tạp hơn các ca nâng mũi thông thường. Vị trí đáng chú ý nhất là phần đầu mũi, có thể cần phải chỉnh phần xương bị gồ, dựng lại sụn vách ngăn.

Phẫu thuật mũi là phương pháp đơn giản và nhanh chóng để thay đổi mũi két
Phẫu thuật mũi là phương pháp đơn giản và nhanh chóng để thay đổi mũi két

Sửa mũi két gần như can thiệp rất nhiều vị trí để tái tạo lại cấu trúc sống mũi. Không chỉ nâng độ cao sống mũi mà còn xử lý các khuyết điểm khác. Phương pháp có sử dụng cả sụn tự thân để dựng lại trụ mũi và bao bọc đầu mũi và sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi.

Nhiều bác sĩ lựa chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc để chỉnh hình lại toàn bộ dáng mũi giúp khách hàng sở hữu chiếc mũi đẹp lâu bền hơn. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất thì cần phải thực hiện ở nơi có bác sĩ giỏi.

Có nên sửa mũi két hay không?

Dựa trên phương diện thẩm mỹ, chúng ta nên chỉnh sửa lỗ mũi két, bởi lỗ mũi không được đẹp so với quan điểm thẩm mỹ. Đặc điểm của sống mũi cao và dài nhưng không được thẳng và thon gọn, mà bị cong và quặp xuống. Nhiều người nhận xét dáng mũi nhìn dữ tợn như con chim diều hâu, đây là lý do vì sao mọi người thường e dè kiểu mũi két.

Sửa mũi két giúp cho khuôn mặt xinh hơn, mang lại sự tự tin cho chủ nhân
Sửa mũi két giúp cho khuôn mặt xinh hơn, mang lại sự tự tin cho chủ nhân

Xét trên nhân tướng học, mũi két không phải là tướng mũi tốt. Chủ nhân sở hữu kiểu mũi này thường gặp vận xui, trong sự nghiệp có nhiều khó khăn và thử thách. Đường tình duyên cũng lận đận, khó ăn đời ở kiếp vì tính tình thiếu thủy chung. Đặc biệt, những người có sống mũi két khó được đối tác tin tưởng, bởi mọi người thường nhận định những người này có tính cách gian xảo, mưu mô.

Như vậy, xét trên hai phương diện thẩm mỹ và nhân tướng thì chúng ta nên chỉnh sửa mũi két. Với các công nghệ nâng mũi tiên tiến như hiện nay, việc chỉnh sửa dáng mũi rất đơn giản. Chỉ sau 1 lần thực hiện nâng mũi đã tái tạo lại hoàn toàn, loại bỏ mọi khuyết điểm.

Sửa mũi két có ảnh hưởng đến tướng số không?

Chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh được sửa mũi két có ảnh hưởng đến tướng số. Do đó, các bạn không cần lo lắng vấn đề sửa mũi có ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của mình.

Chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh sửa mũi két có ảnh hưởng đến tướng số
Chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh sửa mũi két có ảnh hưởng đến tướng số

Hơn thế nữa, nếu bạn tin tưởng vào tướng số thì việc chỉnh sửa mũi lại càng không ảnh hưởng xấu. Trong nhân tướng học, mũi két mang lại vận xui, đường công danh, sự nghiệp và cả tình duyên cũng không thuận lợi, mọi người lại có cái nhìn không mấy thiện cảm. Vậy nên, việc chỉnh sửa mũi sẽ xóa bỏ được những nhận định không tốt, hóa giải vận số đen đủi cho bạn.

Trên thực tế, đã có vô số các chị em lựa chọn giải pháp thẩm mỹ để chỉnh sửa lại chiếc mũi kém duyên. Và họ nhận định rằng sửa mũi không ảnh hưởng đến tướng số, trái lại còn gặp nhiều may mắn, tự tin hơn trong công việc. Nhờ vậy mà sự nghiệp cũng phát triển thuận lợi.

Sửa lỗ mũi két giá bao nhiêu?

Có nhiều phương pháp nâng mũi khác nhau, tùy thuộc vào khuyết điểm trên sống mũi mà lựa chọn giải pháp phù hợp. Giá cả nâng mũi cũng phụ thuộc vào công nghệ nâng mũi mà bạn áp dụng. Cụ thể, giá nâng mũi hiện nay dao động tầm khoảng 20 – 90 triệu với các công nghệ như sau:

Dịch vụ thẩm mỹ mũi Chi phí
Nâng Mũi Sụn Hàn 20.000.000 VNĐ
Nâng Mũi Sụn Mỹ 25.000.000 VNĐ
Nâng Mũi Bọc Sụn Nano Hàn 30.000.000 VNĐ
Nâng Mũi Bọc Sụn Nano Mỹ 35.000.000 VNĐ
Nâng Mũi Bán Cấu Trúc 5D 50.000.000 VNĐ
Nâng Mũi Siêu Cấu Trúc 8D 90.000.000 VNĐ
Miếng Megaderm Bọc Sống Mũi 20.000.000 VNĐ
Thu Gọn Cánh Mũi 15.000.000 VNĐ
Thu Gọn Đầu Mũi 20.000.000 VNĐ
Tháo Sụn Cũ + Xử Lý Bao Xơ 20.000.000 VNĐ

Bảng giá các dịch vụ thẩm mỹ mũi đang được áp dụng tại Seoul Center

Địa chỉ sửa lỗ mũi két an toàn

Lỗi mũi két cần chỉnh sửa nhiều khuyết điểm, nên quý khách hàng nên tìm một địa chỉ uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, tay nghề cao. Trong số các địa chỉ nâng mũi uy tín, an toàn tại Tp.HCM thì Seoul Center là cái tên nổi tiếng, thân quen với nhiều khách hàng.

Quy trình nâng mũi chuẩn y khoa diễn ra an toàn tại Seoul Center
Quy trình nâng mũi chuẩn y khoa diễn ra an toàn tại Seoul Center

Nâng mũi ở Seoul Center đảm bảo an toàn là nhờ vào các công nghệ nâng mũi hiện đại như nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi cấu trúc… Sau khi thăm khám cho khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất. Quy trình thẩm mỹ được tiến hành trong điều kiện vô trùng, chuẩn y khoa.

Đội ngũ bác sĩ tại Seoul Center được đào tạo bài bản tại nước ngoài, có hàng chục năm kinh nghiệm trong ngành, đã thực hiện nhiều ca nâng mũi thành công. Bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám và thực hiện phẫu thuật, cam kết tái tạo lại chiếc mũi đẹp và tự nhiên hợp phong thủy.

Seoul Center luôn mang đến kết quả nâng mũi thành công cho khách hàng
Seoul Center luôn mang đến kết quả nâng mũi thành công cho khách hàng

Chất liệu sụn dùng tại Seoul Center là sụn tự thân và sụn nhân tạo được nhập khẩu tại Hàn Quốc, Mỹ…, đã được FDA chứng nhận an toàn. Sụn có độ bền cao và rất nhanh tương thích sau khi đưa vào cơ thể, hạn chế bị bao xơ, co rút hay xảy ra những phản ứng đào thải.

Qua những khám phá về tướng lỗ mũi két, hi vọng các bạn đã hiểu thêm về kiểu mũi này và cách khắc phục hiệu quả. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ càng trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn. Nếu có những thắc mắc cần giải đáp thì vui lòng liên hệ đến Seoul Center qua hotline 1800 3333 nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận