Sự kiện tháng 10 - Seoul Center
Cơ hội cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ làm đẹp có 1 0 2
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Lỗ mũi két là gì? Tướng mũi két được xem là tốt hay xấu?

Lỗ mũi két là gì? Tướng mũi két được xem là tốt hay xấu?


5/5 - (1 bình chọn)

Lỗ mũi két là một trong những dáng mũi được rất nhiều người đánh giá là xấu cả về mặt thẩm mỹ lẫn các yếu tố phong thủy. Mũi két còn được biết đến với các tên gọi khác như mũi diều hâu, mũi quặp. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách nhận biết, tính cách và số phận của tướng mũi này.

Lỗ mũi két được coi là tướng mũi xấu về mặt thẩm mỹ và phong thủy
Lỗ mũi két được coi là tướng mũi xấu về mặt thẩm mỹ và phong thủy

Khái niệm cơ bản về mũi két là gì?

Những người sở hữu mũi két khá dễ phân biệt. Bạn có thể nhận ra 3 điểm nổi bật trên chiếc mũi của những người này khi nhìn trực diện bao gồm:

 • Sống mũi cao, dài và có thể vài trường hợp hơi gồ ghề
 • Đầu mũi dài và quặp vào trong
 • Khó nhìn thấy lỗ mũi

Sở dĩ mũi két còn có tên gọi khác là mũi diều hâu vì bạn có thể dễ dàng liên tưởng tới chiếc mỏ của loài chim này khi nhìn mũi két ở các góc nghiêng.

Vì thế, xét về tổng thể thì những người có lỗ mũi thường có khuôn mặt không được hài hòa, cân đối. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều người dù sở hữu mũi két tự nhiên nhưng vẫn thuộc vào hàng nhan sắc “cực phẩm”. Thế nhưng tỷ lệ này lại rất ít và đa số họ đều có can thiệp vào phẫu thuật thẩm mỹ để chỉnh sửa lại chiếc mũi sao cho đẹp và cân đối với khuôn mặt hơn.

Cách nhận biết mũi két - mũi diều hâu
Cách nhận biết mũi két – mũi diều hâu

Tướng mũi két ở nam và nữ như thế nào?

Từ xa xưa, ông cha ta đã có những cái nhìn không tốt về những người có lỗ mũi két. Và dù là nam hay nữ thì những người sở hữu chiếc mũi này đều được đánh giá là có tướng số không tốt.

Tướng mũi két ở nam

 • Tướng mạo

Khi nhìn vào khuôn mặt của những người đàn ông có lỗ mũi két, bạn sẽ có thể dễ dàng cảm nhận rằng những người này không phải là những người có thể tin tưởng. Do đó, bạn không nên đặt nhiều niềm tin cho những người này kể cả trong công việc lẫn chuyện tình cảm.

Đặc điểm tướng mũi két ở nam
Đặc điểm tướng mũi két ở nam
 • Tính cách

Về tính cách, đàn ông mũi két là những người ích kỷ, chỉ nghĩ cho quyền lợi của bản thân mình. Do đó, trong công việc cũng như tình cảm, họ sẽ đều đặt lợi ích của bản thân mình lên trước mà không quan tâm nhiều tới những người xung quanh. Bên cạnh đó, họ cũng là những người có tính cách xảo quyệt, hay sử dụng những thủ đoạn để chuộc lợi cho bản thân.

 • Tình cảm

Như đã đề cập ở trên, đại đa số những người đàn ông sở hữu mũi két đều là những người không biết hy sinh vì người khác, do đó đường tình duyên của họ đều sẽ lận đận và gặp nhiều gian truân. Hơn nữa, họ cũng là những người đào hoa và không chung thủy.

 • Công danh

 Mặc dù sở hữu nhiều nhược điểm như vậy nhưng đường công danh, sự nghiệp của đàn ông mũi két lại không gặp nhiều khó khăn, thậm chí còn khá thành công. Tuy nhiên, sự thành công của họ lại không được kéo dài vì chính tính cách ích kỷ sẽ làm cho sự nghiệp của họ tan biến.

Tướng mũi két ở nữ

 • Tướng mạo

Cũng giống như những người đàn ông có mũi két, những người phụ nữ sở hữu chiếc mũi này cũng có tướng mạo không đáng tin. Trên khuôn mặt của những người phụ nữ này toát ra sự gian xảo, mưu mô khiến người khác cảm thấy khó có thể tin tưởng những người này.

Đặc điểm tướng mũi két ở nữ
Đặc điểm tướng mũi két ở nữ
 • Tính cách

Những người phụ nữ mũi két có tính cách tham lam, xảo quyệt, hay phản bội lại bạn bè, đồng nghiệp thậm chí cả người thân để đạt được mục đích của mình. Đồng thời, họ cũng là những người khó tính, hay để ý những tiểu tiết.

 • Tình cảm

Chuyện tình duyên của những người phụ nữ có lỗ mũi két cũng rất lận đận. Thế nhưng, lý do tình cảm lận đận lại xuất phát từ chính tính cách xấu của họ. Bên cạnh đó, họ cũng là những người có tính lăng nhăng, cả thèm chóng chán.

 • Công danh

Xét về công danh thì phụ nữ mũi két cũng có một sự nghiệp không ổn định và bấp bênh, nay làm công việc này, mai làm công việc khác do họ không phải là những người chăm chỉ cũng như bản tính gian dối của mình.

Cách khắc phục lỗ mũi két

Những người sở hữu mũi két luôn mong muốn có thể thay đổi ngoại hình cũng như số phận của mình. Cách khắc phục lỗ mũi két phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là phẫu thuật thẩm mỹ.

Với công nghệ nâng mũi tiên tiến và hiện đại hiện nay thì việc xử lý mũi két là vô cùng đơn giản và an toàn. Theo đó, bước đầu bác sĩ sẽ xác định đoạn xương bị gồ trên mũi rồi tiến hành gọt bỏ phần xương đó bằng máy mài xương chuyên dụng một cách nhẹ nhàng. Tiếp theo, bác sĩ sẽ loại bỏ đi phần sụn, mô tại đầu mũi rồi sẽ tái cấu trúc lại bằng sụn sinh học. Cuối cùng, bác sĩ sẽ dựng lại trụ mũi sao cho phù hợp với các đường nét trên khuôn mặt của bạn.

Phẫu thuật mũi là phương pháp đơn giản và nhanh chóng để thay đổi mũi két
Phẫu thuật mũi là phương pháp đơn giản và nhanh chóng để thay đổi mũi két

Đây là một phương pháp rất an toàn để loại bỏ đi những chiếc mũi két xấu xí và đen đủi một cách nhanh chóng và an toàn. Bên cạnh đó, mũi của bạn cũng sẽ nhìn rất tự nhiên và hoàn toàn không để lại sẹo.

Trên đây là tổng hợp toàn bộ thông tin về lỗ mũi két cũng như cách khắc phục một cách đơn giản và nhanh chóng loại mũi này. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để thực hiện phẫu thuật mũi để đảm bảo sự an toàn cũng như đạt độ hiệu quả cao nhất.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận