Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / [Góc chia sẻ] Nâng mũi có tập yoga được không?

[Góc chia sẻ] Nâng mũi có tập yoga được không?


Đánh giá

Các hoạt động chăm sóc hậu nâng mũi luôn có rất nhiều tác động đến kết quả thẩm mỹ dáng mũi của khách hàng. Trong số đó, việc nâng mũi có tập yoga được không là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nếu cần kiêng tập yoga thì thời gian tập trong bao lâu là phù hợp nhất?

Nâng mũi có tập yoga được không?

Mặc dù yoga là bộ môn vận động nhẹ nhàng, yêu cầu sự tĩnh tâm, có thể giúp nâng cao sức khỏe và tăng độ dẻo dai nhưng sau khi nâng mũi, bạn nên không nên tập yoga. Lý do là vì có một số tư thế yoga có thể khiến cơ mặt co giãn, tác động đến vị trí của sụn mũi. Đặc biệt là tư thế nằm sấp sẽ có ảnh hưởng lớn đến quá trình hồi phục dáng mũi, thậm chí nếu sơ suất bạn có thể gây lệch sụn mũi.

Sau nâng mũi, bạn không nên tập yoga vì có thể ảnh hưởng đến sụn mũi
Sau nâng mũi, bạn không nên tập yoga vì có thể ảnh hưởng đến sụn mũi

Tốt nhất, từ 4 – 6 tuần sau nâng mũi, bạn hãy tuân thủ chế độ chăm sóc của bác sĩ, để cơ thể nghỉ ngơi và ăn uống điều độ nhằm giúp vết thương nhanh chóng hồi phục. Bạn nên để cho vết thương được lành hẳn rồi mới thực hiện các hoạt động có tác động đến dáng mũi.

Sau nâng mũi bao lâu thì tập yoga được?

Các chuyên gia khuyên răng, sau 4 – 6 tuần nâng mũi bạn có thể quay lại nhịp sống bình thường và có thể tập yoga cũng như các bài tập thể thao khác. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Tránh các tư thế yoga mạnh: Tránh các tư thế yoga có thể khiến cơ mặt co giãn mạnh, ví dụ như tư thế con chó úp mặt xuống, tư thế rắn hổ mang,…
 • Chú ý đến hơi thở: Hít thở đều đặn và nhẹ nhàng khi tập yoga.
 • Lắng nghe cơ thể: Nếu bạn cảm thấy đau hoặc khó chịu khi tập yoga, hãy dừng lại ngay.
Sau 4 - 6 tuần, dáng mũi đã ổn định, bạn có thể tập yoga trở lại
Sau 4 – 6 tuần, dáng mũi đã ổn định, bạn có thể tập yoga trở lại

Một số môn thể thao mà bạn nên tránh ngoài yoga

Ngoài yoga, có một số môn thể thao khác mà bạn nên tránh trong thời gian hồi phục của mũi. Điều này sẽ giúp cho quá trình hồi phục của mũi diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn. Dưới đây là một số môn thể thao cụ thể mà bạn nên tránh:

 • Bơi lội: Việc tiếp xúc với nước có thể làm cho vết thương sau khi nâng mũi bị nhiễm trùng và gây ra các biến chứng nghiêm trọng.
 • Chạy bộ: Bộ môn này đòi hỏi sự vận động của toàn bộ cơ thể, khi chuyển động sẽ tác động đến dáng mũi và làm tăng nguy cơ tụt sụn.
 • Bóng đá, bóng rổ: Những môn thể thao này có thể gây va đập vào mũi và làm cho sưng tấy trở lại.
 • Thể dục thể hình: Các động tác nhảy hay xoay cổ trong thể dục thể hình có thể gây áp lực lên mũi và làm cho sưng tấy trở lại.
 • Đấm bốc, võ thuật: Những môn thể thao này có thể gây tổn thương cho mũi và làm cho quá trình hồi phục của mũi kéo dài hơn.
Sau nâng mũi bạn không nên tập luyện đấm bốc vì sẽ tác động tiêu cực đến dáng mũi
Sau nâng mũi bạn không nên tập luyện đấm bốc vì sẽ tác động tiêu cực đến dáng mũi

Cách chăm sóc sau khi nâng mũi an toàn

Sau khi đã qua giai đoạn hồi phục, bạn cần phải chú ý đến việc chăm sóc và bảo vệ mũi để đảm bảo kết quả nâng mũi được duy trì lâu dài. Dưới đây là một số lời khuyên để bạn có thể chăm sóc mũi sau khi nâng mũi:

Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ

Sau khi nâng mũi, bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn các chỉ định và hướng dẫn để giúp cho quá trình hồi phục của mũi diễn ra tốt nhất. Bạn nên tuân thủ các chỉ định này để đảm bảo kết quả nâng mũi được duy trì lâu dài. Đặc biệt, bạn cần vệ sinh mũi mỗi ngày để vết thương khô và tránh vi khuẩn tích tụ gây viêm sưng.

Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời có thể làm cho vết thương bị kích ứng, đau sưng sau khi nâng mũi bị, thậm chí mũi sẽ bị thâm và không đều màu. Vì vậy, bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian hồi phục của mũi.

Sau khi nâng mũi, bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mắt trời
Sau khi nâng mũi, bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mắt trời

Tập thói quen tốt

Để duy trì kết quả nâng mũi, bạn cần phải tập thói quen tốt như không hút thuốc, không uống rượu và không sử dụng các sản phẩm làm đẹp có chứa các thành phần gây kích ứng cho mũi. Điều này sẽ giúp thúc đẩy quá trình hồi phục dáng mũi nhanh chóng hơn.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Bạn hãy bổ sung vào thực đơn các thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, protein, lợi khuẩn để vết thương sớm hồi phục. Đồng thời, bạn cũng cần tránh sử dụng thực phẩm chiên, đồ cay nóng, hải sản, thịt bò để tránh gây kích ứng vết thương.

Ăn uống lành mạnh sẽ hỗ trợ quá trình hồi phục dáng mũi diễn ra nhanh chóng
Ăn uống lành mạnh sẽ hỗ trợ quá trình hồi phục dáng mũi diễn ra nhanh chóng

Sau khi  viện thẩm mỹ seoulcenter đã tìm hiểu về câu hỏi liệu nâng mũi có tập yoga được không, chúng ta có thể thấy rằng việc tập yoga có thể tác động đến dáng mũi sau nâng và để lại biến chứng không mong muốn. Vì thế, bạn không nên tập yoga hay các hoạt động thể thao khác cho đến khi dáng mũi ổn định và có kết quả hoàn hảo.

Xem thêm bài viết nổi bật

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận