Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Nâng mũi có nên đi lại nhiều không? Một số lưu ý cần biết

Nâng mũi có nên đi lại nhiều không? Một số lưu ý cần biết


Đánh giá

Sau nâng mũi, các chuyên gia thường tư vấn cách chăm sóc để đảm bảo quá trình hồi phục dáng mũi diễn ra nhanh chóng và không xuất hiện biến chứng. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc liệu nâng mũi có nên đi lại nhiều không, nếu đi lại sẽ gây nên những tác động gì đến dáng mũi. Những lo lắng này sẽ được chúng tôi làm rõ ngay trong bài viết sau đây.

Sau nâng mũi, đi lại nhiều có ảnh hưởng đến dáng mũi không?
Sau nâng mũi, đi lại nhiều có ảnh hưởng đến dáng mũi không?

Sau nâng mũi có nên đi lại nhiều không?

Sau khi thực hiện ca phẫu thuật nâng mũi, bạn không nên đi lại nhiều trong khoảng 7 – 10 ngày đầu để tránh gây tổn thương đến vùng mũi và ảnh hưởng đến quá trình phục hồi. Cụ thể:

 • Đi lại nhiều sau khi nâng mũi dễ làm dáng mũi bị xô lệch vì sụn chưa cố định và bám sát vào cơ thể.
 • Đi lại làm nhịp tim tăng và tốc độ hít thở tăng. Điều này khiến các mao mạch vũng mũi phải hoạt động nhiều và gây nên tình trạng sưng tím.
 • Nếu di chuyển ra ngoài, vùng vết thương có thể bị vi khuẩn từ môi trường có thể xâm nhập gây nhiễm trùng và thậm chí hoại tử da.
Sau nâng mũi không nên đi lại nhiều, hãy nghỉ ngơi để mũi nhanh hồi phục
Sau nâng mũi không nên đi lại nhiều, hãy nghỉ ngơi để mũi nhanh hồi phục

Nâng mũi sau bao lâu có thể đi lại, vận động mạnh bình thường?

Sau khi nâng mũi, bác sĩ thường khuyên bạn cần nghỉ ngơi và hạn chế tối đa việc đi lại cho đến khi dáng mũi ổn định và hồi phục hoàn toàn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn có thể thực hiện di chuyển nhẹ nhàng sau 7 – 10 ngày nâng mũi và tuân theo các hướng dẫn sau:

 • 1 – 3 ngày đầu: Bạn nên nằm, kê cao gối, thư giãn, nghỉ ngơi để mũi định hình và ổn định tốt hơn.
 • 7 – 10 ngày sau nâng mũi: Có thể đi lại nhẹ nhàng, không nên thực hiện các bài tập luyện yêu cầu thể lực nhiều.
 • Từ 1 – 3 tháng: Bạn đã có thể hoạt động bình thường nhưng cũng nên hoạt động nhẹ nhàng, tránh tập luyện các mộ môn như bóng rổ, bóng chuyền.
 • Từ 3 – 6 tháng: Dáng mũi đã ổn định nên bạn có thể sinh hoạt và chơi thể thao như bình thường. Tuy nhiên, tránh tác động đến vùng mũi để gây nên rủi ro không đáng có.
Sau nâng mũi khoảng 7 - 10 ngày, bạn có thể đi lại nhẹ nhàng, tránh hoạt động mạnh
Sau nâng mũi khoảng 7 – 10 ngày, bạn có thể đi lại nhẹ nhàng, tránh hoạt động mạnh

Lưu ý quan trọng khi đi lại và vận động sau nâng mũi

Sau khi có đáp án cho thắc mắc nâng mũi có nên đi lại nhiều không là không nên, chúng ta cùng tìm hiểu những lưu ý quan trọng khác để đảm bảo kết quả tốt nhất cho quá trình phục hồi hậu nâng mũi:

Vận động cường độ nhẹ

Khi bắt đầu vận động trở lại sau ca phẫu thuật nâng mũi, bạn nên bắt đầu với cường độ nhẹ nhàng và tăng dần theo thời gian. Điều này giúp cho cơ thể của bạn có thời gian để thích nghi và hồi phục sau ca phẫu thuật, tránh gây tổn thương đến vùng mũi và ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Nếu bạn đang tập thể dục hoặc chơi thể thao, hãy tránh các hoạt động có tính chất va đập hoặc áp lực lên vùng mũi. Thay vào đó, bạn có thể tập các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga hoặc bơi lội để giữ cho cơ thể luôn vận động mà không gây áp lực lên vùng mũi.

Sau nâng mũi, bạn hãy vận động, đi lại nhẹ nhàng
Sau nâng mũi, bạn hãy vận động, đi lại nhẹ nhàng

Khi vận động, đi lại, bạn hãy điều hòa hơi thở thật đều, tránh làm tăng nhịp tim và lưu lượng máu vì sẽ có nguy cơ gây đau sưng vết thương. Hơn nữa, bạn cũng không nên tập luyện những bộ môn gây chảy mồ hôi vì sẽ tăng nguy cơ vi khuẩn xâm nhập vào vết thương.

Nên đi bộ vào buổi sáng hoặc buổi tối

Đi bộ là một hoạt động tốt cho sức khỏe và cũng giúp bạn duy trì cơ thể luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, sau khi thực hiện ca phẫu thuật nâng mũi, bạn nên chọn thời điểm đi bộ vào buổi sáng 5 – 7 giờ hoặc buổi tối 20 – 21 giờ để tránh ánh nắng mặt trời gây tổn thương đến vùng mũi.

Ngoài ra, đi bộ vào buổi sáng hoặc buổi tối cũng giúp bạn tránh được áp lực và khói bụi từ giao thông đường phố vào ban ngày. Điều này rất quan trọng để đảm bảo vùng mũi của bạn không bị kích thích và có thể hồi phục một cách nhanh chóng.

Tránh đi bộ nơi đông người, nơi ô nhiễm, khói bụi

Trong quá trình phục hồi sau ca phẫu thuật nâng mũi, vùng mũi của bạn rất nhạy cảm và dễ bị kích thích bởi các yếu tố bên ngoài như bụi, khói, ô nhiễm… Do đó, bạn nên tránh đi bộ tại những nơi đông người, khu vực ô nhiễm hay có khói bụi nhiều.

Không nên đi lại ở những nơi đông người, ô nhiễm khói bụi
Không nên đi lại ở những nơi đông người, ô nhiễm khói bụi

Tốt nhất, bạn hãy đeo khẩu trang để bảo vệ vùng mũi của bạn khỏi các yếu tố bên ngoài. Ngoài ra, bạn cũng nên bôi kem chống nắng để bảo vệ da và vùng mũi khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Sau khi đã tìm hiểu nâng mũi có nên đi lại nhiều không, chúng ta đều biết rằng không nên đi lại nhiều vì điều này sẽ khiến vết thương lâu lành, tăng nguy cơ nhiễm trùng, khiến mũi xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm hơn. Vì thế, sau nâng mũi, bạn cần nghỉ ngơi nhiều và chăm sóc vết thương theo hướng dẫn của bác sĩ để có kết quả thẩm mỹ hoàn hảo như mong đợi.

Xem thêm bài viết nổi bật

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận