banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Nâng mũi có được uống thuốc tránh thai không?

Nâng mũi có được uống thuốc tránh thai không?


5/5 - (1 bình chọn)

Hậu phẫu nâng mũi thường phải kiêng cữ khá nhiều thứ để đảm bảo vết thương nhanh lành và không gây ra biến chứng. Trong đó, phần lớn chị em đều băn khoăn sau khi nâng mũi có được uống thuốc tránh thai không. Bài viết này sẽ giúp chị em tìm được câu trả lời cho vấn đề khá quan trọng này.

Đôi nét về phẫu thuật nâng mũi

Hầu hết mọi người tìm đến việc nâng mũi không ngoài mục đích cải thiện dáng mũi của mình hoàn thiện, hài hòa hơn với tổng thể khuôn mặt. Nhu cầu làm đẹp này hoàn toàn chính đáng. Nâng mũi có thể khắc phục được một số những khuyết điểm trên mũi như mũi thấp, sống mũi gồ, cánh mũi to bè, mũi lệch, vẹo…

Để đáp ứng được nhu cầu làm đẹp này, các phương pháp thẩm mỹ tiến tiến dần ra đời. Tùy vào từng tình trạng cụ thể, các bác sĩ thẩm mỹ sẽ xem xét và tư vấn cho bạn phương pháp nâng mũi phù hợp nhất. Một số phương pháp nâng mũi có thể kể đến như nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi S-line…

Nâng mũi giúp khắc phục được khá nhiều khuyết điểm trên mũi
Nâng mũi giúp khắc phục được khá nhiều khuyết điểm trên mũi

Thông thường sau khi nâng mũi các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc tại nhà cũng như những kiêng cữ cần thiết để quá trình hồi phục diễn ra suôn sẻ. Bác sĩ có thể sẽ kê đơn thuốc để bạn có thể hạn chế cảm giác khó chịu, sưng đau sau phẫu thuật…

Vậy nâng mũi có được uống thuốc tránh thai không? Đây là vấn đề mà hầu hết chị em đều quan tâm. Hãy cùng tìm câu trả lời trong phần nội dung tiếp theo bên dưới này nhé!

Nâng mũi có được uống thuốc tránh thai không ?

Thông thường, sau khi trải qua ca phẫu thuật nâng mũi bác sĩ sẽ chỉ định bạn nên hay không nên sử dụng loại thuốc nào đó. Việc nâng mũi có được uống thuốc tránh thai không cũng thế.

Theo nghiên cứu từ Trung tâm Quốc gia về Thông tin Công nghệ sinh học – Thư viện Quốc gia Hoa Kỳ, ước tính nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu là 2% đối với những đối tượng trẻ có sức khỏe tốt trải qua cuộc tiểu phẫu kéo dài dưới 30 phút và ở mức 10-40% đối với những đối tượng trên 40 tuổi trải qua các thủ thuật phẫu thuật tổng quát.

Nâng mũi có được uống thuốc tránh thai không được quan tâm nhiều
Nâng mũi có được uống thuốc tránh thai không được quan tâm nhiều

Sử dụng thuốc tránh thai dẫn đến nhiều thay đổi về mặt sinh lý bệnh học bao gồm cả những thay đổi khác của thành mạch với sự tăng sinh nội mô, tăng độ nhớt của máu, tăng khả năng kết tụ của tiểu cầu và tăng một số yếu tố đông máu. Estrogen tổng hợp đóng vai trò chính trong việc điều chỉnh nhưng progesterone làm giảm trương lực tĩnh mạch và tăng ứ đọng máu.

Các nghiên cứu dịch tễ học lớn ở Mỹ và Anh cho thấy nguy cơ huyết khối tắc mạch tăng lên đáng kể ở những người dùng thuốc tránh thai bắt đầu từ tháng đầu tiên sử dụng và kéo dài cho đến 3-4 tuần sau khi chấm dứt điều trị.

Như vậy, sau khi nâng mũi có được uống thuốc tránh thai không sẽ phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ. Việc của chị em là tuân thủ theo những chỉ định này và nhớ tái khám định kỳ để bác sĩ có thể theo dõi tiến trình hồi phục của mũi cũng như kịp thời xử lý những biến chứng có thể xảy ra.

Thuốc tránh thai cần được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ sau nâng mũi
Thuốc tránh thai cần được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ sau nâng mũi
Đăng kí nhận ưu đãi mới nhất từ chúng tôi!


Nâng mũi không nên uống những loại thuốc gì?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, có một số loại thuốc bạn không nên sử dụng sau phẫu thuật nâng mũi. Trong đó có thể kể đến như:

  • Một số loại thuốc cần cần ngưng uống sau 2 đến 3 tuần trước phẫu thuật như: aspirin, ibuprofen, naproxen, vitamin E và thuốc từ thảo dược. Vì hầu hết các loại thuốc này có thể gây chảy máu kéo dài, máu khó đông gây khó khăn trong quá trình phẫu thuật. Lưu ý ngay sau phẫu thuật cũng không nên dùng các loại thuốc trên.
  • Không uống các loại thuốc giảm cân hoặc thực phẩm bổ sung, vitamin bởi vì có thể gây tăng huyết áp, tắc nghẽn phổi và có thể phản ứng với thuốc gây tê hoặc thuốc gây mê nguy hiểm cho ca phẫu thuật nâng mũi.
  • Nếu chị em nào đang sử dụng các loại thuốc chống đông như warfarin, clopidogrel; thuốc điều hòa huyết lưu như pentoxifylline thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ vì những loại thuốc này có thể khiến chảy máu kéo dài.
Cần ngưng uống thuốc aspirin trước và sau khi phẫu thuật nâng mũi
Cần ngưng uống thuốc aspirin trước và sau khi phẫu thuật nâng mũi

Như vậy, nâng mũi có được uống thuốc tránh thai không sẽ tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ. Không chỉ thuốc tránh thai mà bất cứ loại thuốc nào cũng cần thông qua bác sĩ để tránh những biến chứng ngoài mong đợi. Sau phẫu thuật nâng mũi chị em phải kiêng cữ nhiều để vết thương mau lành và quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi nhưng kết quả sẽ là sự đền đáp xứng đáng. Viện thẩm mỹ Seoulcenter chúc chị em có ca phẫu thuật thành công với dáng mũi đẹp như ý nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận