Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Tin tức / Sự khác nhau giữa nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc là gì?

Sự khác nhau giữa nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc là gì?


5/5 - (1 bình chọn)

Để có dáng mũi đẹp thì điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến là phương pháp nâng mũi bởi nó rất phổ biến. Thế nhưng nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc là gì thì không phải ai cũng hiểu và phân biệt rõ được. Thông qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc để có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân nhé!

Nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc là gì?

Không có gì lạ nếu nhiều chị em không biết nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc là gì. Bạn có thể dễ dàng phân biệt 2 phương pháp nâng mũi khá phổ biến này thông qua một vài điểm nho nhỏ từ chính đặc điểm của nó.

Nâng mũi cấu trúc là gì?

Theo các chuyên gia, nâng mũi cấu trúc sẽ sự can thiệp vào nhiều vị trí mũi để tái lập hoàn toàn cấu trúc mũi. Trong phương pháp này thì thường sẽ có sử dụng kết hợp cả sụn tự thân và sụn nhân tạo. Sụn nhân tạo (như sụn sinh học, sụn từ silicon…) thường sử dụng để nâng cao sống mũi trong khi sụn tự thân (sụn tai, sụn sườn…) sẽ dùng trong việc dựng trụ tái tạo và bọc lại đầu mũi.

Nâng mũi cấu trúc sử dụng sụn nhân tạo lẫn sụn tự thân
Nâng mũi cấu trúc sử dụng sụn nhân tạo lẫn sụn tự thân

Với phương pháp nâng mũi cấu trúc này, bên cạnh phẫu thuật nâng mũi, và phẫu thuật lấy sụn tự thân, bác sĩ còn thực hiện các tiểu phẫu như: thu gọn đầu mũi, cánh mũi, mài gồ phần sống mũi… giúp tạo dáng mũi hoàn mỹ nhất. Phương pháp này được đánh giá khá cao bởi tính thẩm mỹ mà nó mang lại.

Nâng mũi bán cấu trúc là gì?

Nâng mũi bán cấu trúc chỉ can thiệp một phần của mũi để khắc phục khuyết điểm nhỏ mà nó hiện có. Chẳng hạn như sóng mũi đã cao nhưng phần cánh mũi hơi to, bè và thô thì bác sĩ có thể thực hiện phẫu thuật thu gọn cánh mũi giúp mũi thon gọn hơn.

Sự khác nhau giữa nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc là gì?

Nếu đã biết nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc là gì rồi thì có lẽ bạn cũng đã nhận biết được những sự khác nhau cơ bản của 2 phương pháp này. Đánh giá tổng thể thì 2 phương pháp này giống nhau ở chỗ đều giúp khắc phục khuyết điểm vùng mũi mang lại cho bạn dáng mũi như ý.

Nâng mũi bán cấu trúc chỉ khắc phục khuyết điểm nhỏ trên mũi
Nâng mũi bán cấu trúc chỉ khắc phục khuyết điểm nhỏ trên mũi

Tuy nhiên có rất nhiều sự khác biệt ở nâng mũi bán cấu trúc và nâng mũi cấu trúc:

Đối tượng phù hợp để thực hiện

Nâng mũi cấu trúc: phù hợp với người có mũi với nhiều khuyết điểm như mũi gồ, mũi tẹt, mũi to thô, mũi ngắn, mũi lệch vẹo, mũi phẫu thuật bị hỏng trước đó…

Nâng mũi bán cấu trúc: phù hợp với người có ít khuyết điểm ở mũi, chỉ cần tác động lên một phần nào đó của mũi để khắc phục khuyết điểm nhỏ đó.

Thời gian thực hiện và chi phí

Nâng mũi cấu trúc: mất thời gian thực hiện lâu hơn và tốn chi phí cao hơn so với nâng mũi bán cấu trúc.

Nâng mũi bán cấu trúc: thời gian thực hiện nhanh chóng, chi phí thấp hơn nâng mũi cấu trúc.

Khả năng khắc phục khuyết điểm trên mũi

Nâng mũi cấu trúc: có thể khắc phục mọi khuyết điểm lớn đến nhỏ trên mũi.

Nâng mũi bán cấu trúc: không khắc phục được khuyết điểm lớn trên mũi.

Nâng mũi cấu trúc cải thiện toàn bộ cấu trúc mũi để hài hòa với khuôn mặt
Nâng mũi cấu trúc cải thiện toàn bộ cấu trúc mũi để hài hòa với khuôn mặt

Nên nâng mũi cấu trúc hay bán cấu trúc?

Khi bạn đã có thể phân biệt được nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc là gì thì không khó để lựa chọn phương pháp nào phù hợp. Bởi chọn nâng mũi cấu trúc hay bán cấu trúc sẽ phụ thuộc vào tình trạng khuyết điểm mũi hiện tại của bạn.

Đối với những ai có cấu trúc mũi bẩm sinh không được đẹp, bị xô lệch, gồ, thô, to bè, mũi tẹt… thì tốt nhất là nên nâng mũi cấu trúc. Có như vậy mới có thể tái tạo lại cấu trúc mũi để dáng mũi mới đẹp hài hòa hơn với các đường nét khác trên gương mặt.

Trường hợp những ai có dáng mũi không tồn tại cùng lúc nhiều khuyết điểm. Chẳng hạn như mũi của bạn đã có dáng đẹp sẵn với phần sống mũi cao nhưng lại đầu mũi hơi to, cánh mũi hơi bè thì bác sĩ sẽ tiến hành thu gọn cánh mũi và đầu mũi sao cho mũi cân đối và đẹp hơn.

Nâng mũi cấu trúc hay bán cấu trúc sẽ tùy vào tình trạng mũi của bạn
Nâng mũi cấu trúc hay bán cấu trúc sẽ tùy vào tình trạng mũi của bạn

=> Như vậy, với những chia sẻ trên từ Viện thẩm mỹ Seoul Center tin rằng đã có thể giúp bạn hiểu cụ thể hơn nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc là gì. Hai phương pháp này thực tế có nhiều sự khác biệt nhưng chung quy cũng chỉ hướng đến mục đích mang lại cho mọi người dáng mũi đẹp để không còn mang nỗi mặc cảm về diện mạo khi chẳng may bẩm sinh sở hữu chiếc mũi chưa được đẹp.

Điều bạn cần làm là hãy chọn cho mình trung tâm thẩm mỹ thực sự có uy tín, có tên tuổi để dù thực hiện nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bán cấu trúc hay bất kỳ phương pháp nâng mũi nào khác cũng sẽ được thành công như mong đợi nhé!

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận