Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Tập Mewing mũi cao là gì ? Hướng dẫn tập Mewing

Tập Mewing mũi cao là gì ? Hướng dẫn tập Mewing


Đánh giá

Tập Mewing mũi cao vốn dĩ xuất phát từ các nước Châu Âu, và những năm gần đây mới được phổ biến tại Việt Nam. Phương pháp không yêu cầu phẫu thuật nhưng mang đến gương mặt thon gọn và cân đối. Cụ thể phương pháp Mewing thần thánh này thế nào? Phương pháp tập ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tập Mewing giúp tổng thể khuôn mặt cân đối hơn
Tập Mewing giúp tổng thể khuôn mặt cân đối hơn

Mewing là gì?

Mewing là một phương pháp tập giúp lưỡi về đúng vị trí. Trọng tâm của phương pháp này là giúp nâng cao xương hàm, sống mũi và cải thiện khuôn mặt theo chiều hướng tích cực.

Phương pháp này được chia thành hai mức độ để người tập có thời gian thích ứng và tạo lập đặt lưỡi đúng thành một thói quen như sau:

Soft Mewing

Mức độ này chỉ yêu cầu bạn đặt vị trí lưỡi đúng, toàn bộ phần lưỡi áp sát phần vòm trên, đặt phía sau răng cửa và không được đẩy lưỡi.

Hard Mewing

Mức độ này được nâng cao độ khó, không chỉ yêu cầu đặt toàn bộ lưỡi sát vòm trên mà còn phải tác dụng lực bằng cách nuốt nước bọt.

Tập Mewing mũi cao hoạt động như thế nào?

Mewing giúp tạo thói quen đặt toàn bộ phần lưỡi áp sát vòm trên của hàm. Vì thông thường, chúng ta sẽ đặt lưỡi ở trạng thái thả lỏng áp sát vòm dưới. Tuy nhiên, cách đặt lưỡi này không đúng và về lâu về dài sẽ khiến xương hàm bị chùng xuống, mặt bị bẹp về phía trước và răng bị hô, vẩu gây mất thẩm mỹ.

 Cơ chế Mewing chỉ cần đặt lưỡi đúng vị trí
Cơ chế Mewing chỉ cần đặt lưỡi đúng vị trí

Phương pháp tập Mewing mũi cao thường mất khá nhiều thời gian ít nhất từ 1-2 tháng thì bạn mới thấy dần hiệu quả xuất hiện trên khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên, bạn cần kết hợp với cách thở bằng mũi thì mới đem lại hiệu quả nhanh chóng. Những người hô hấp yếu thường có thói quen thở bằng miệng sẽ gây hô, vẩu khiến khuôn mặt kém sắc và giảm hiệu quả của phương pháp Mewing.

Phương pháp Mewing có tác dụng gì?

Nhìn chung cơ chế hoạt động của phương pháp tập Mewing mũi cao khá đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả thần thánh không ngờ. Cụ thể theo bác sĩ Mike Mew, Mewing có hai tác dụng chính sau đây.

Mewing giúp thở đúng cách

Vốn dĩ cơ chế hô hấp của mỗi người là bằng đường mũi những vì đường hô hấp yếu không cung cấp đủ lượng oxy cho phôi và thói quen xấu thờ bằng miệng nên dẫn đến mất cân đối khuôn mặt.

Mewing chính là một giải pháp tối ưu có thể cải thiện thói quen hô hấp bằng miệng giúp bạn hô hấp đúng cách bằng mũi. Các lông mao mũi sẽ phát huy sở trường giúp lọc bớt bụi bẩn, cung cấp nguồn dưỡng khí sạch cho phổi đồng thời nâng cao sức khỏe đường hô hấp.

Thói quen hô hấp bằng miệng nên được loại bỏ
Thói quen hô hấp bằng miệng nên được loại bỏ

Cải thiện đường nét khuôn mặt

Theo bác sĩ Mike Mew, tập Mewing không chỉ giúp thở đúng cách mà còn có thể giúp cải thiện đường nét khuôn mặt thon gọn hơn bằng các cách cụ thể như sau:

 • Nâng cao xương mũi: sẽ đem đến một chiếc mũi cao, thon gọn giúp cải thiện tổng thể khuôn mặt theo hướng tích cực. Ngoài ra, vị trí lưỡi đúng sẽ giúp đường thở mở rộng, cải thiện hô hấp.
 • Nâng cao xương hàm: tập luyện phương pháp này sẽ giúp nâng cao xương hàm, khuôn mặt thon gọn và thanh thoát hơn. Đồng thời, cải thiện hàm hô và giúp mắt sâu hơn.

Ngoài ra, tập Mewing không mất quá nhiều thời gian thực hiện, đồng thời cũng không yêu cầu dụng cụ kèm theo và bạn có thể vừa Mewing vừa thao tác làm việc, nấu ăn, đi bộ, đi ngủ,…tập Mewing vừa hữu ích mà thao tác đơn giản và không hề tốn kém rất đáng thử nghiệm.

Hướng dẫn tập Mewing đúng cách

Tổng thể phương pháp tập Mewing mũi cao khá đơn giản và hoàn toàn có thể tự tập luyện tại nhà. Tuy không khó nhưng cần đặt lưỡi đúng cách để không gây tác dụng ngược. Các bước tập tập Mewing mũi cao như sau:

Cần chú ý cách đặt lưỡi đúng cách để đem lại kết quả như mong muốn
Cần chú ý cách đặt lưỡi đúng cách để đem lại kết quả như mong muốn
 • Bước 1: Xác định đúng vị trí đặt lưỡi, đặt lưỡi ngay sau răng cửa, không được chạm hay đẩy lưỡi về phía răng trên vì có thể gây mỏi lưỡi và vô tình khiến răng bị hô.
 • Bước 2: Kéo căng môi, không cần thiết hai hàm chạm nhau vì có thể khiến khớp cắn bị to và gương mặt kém hài hoà.
 • Bước 3: Thủ nuốt nước bọt để đảm bảo toàn bộ thân lưỡi đã áp sát phần vòm trên hay chưa.
 • Bước 4: Khép môi và giữ liên tục ít nhất từ 25 đến 30 phút.

Vì mũi và hàm đều cấu tạo từ xương nên sẽ có độ cứng cáp khó dịch chuyển. Do đó cần tập Mewing nâng mũi liên tục nhất từ 6- 8 tháng và có thể duy trì để đảm bảo không bị chạy về vị trí cũ.

Mewing phù hợp với ai?

Các bác sĩ chuyên gia nghiên cứu và sự chia sẻ của nhiều người đã tập luyện, có thể thấy tập Mewing mũi cao thực sự có thể đem đến chiếc mũi cao thon gọn, cải thiện đường nét khuôn mặt và khắc phục các khuyết điểm hô, vẩu, móm,…

Tuy nhiên với những chia sẻ tràn lan trên các trang mạng xã hội, khiến nhiều không hiểu rõ dẫn đến thực hiện không đúng cách. Do đó tham khảo dưới đây để biết những trường hợp nên và không nên tập Mewing.

Hãy tìm hiểu kỹ càng trước khi thực hiện Mewing để tránh sai cách
Hãy tìm hiểu kỹ càng trước khi thực hiện Mewing để tránh sai cách

Trường hợp nên tập Mewing 

 • Những người có thói quen đặt lưỡi hàm dưới và thở bằng miệng.
 • Người bị hô, vẩu, móm kém sắc.
 • Trường hợp hàm dưới bị thụt vào bên trong gây mất thẩm mỹ.

Trường hợp không nên tập Mewing 

 • Người có khuôn hàm quá hẹp tập Mewing không đem lại hiệu quả thiết thực.
 • Những người bị thoái hóa khớp gây lệch khớp cắn.
 • Khớp cắn sâu do xương cũng không nên tập phương pháp này vì không đem lại hiệu quả.
 • Người trong giai đoạn niềng răng.

Tuy nhiên, để biết mình có phù hợp tập Mewing mũi cao hay không thì bạn nên tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn và thăm khám trực tiếp nhằm mang lại hiệu quả thiết thực nhất.

Những lưu ý khi tập Mewing giúp mũi cao

Thở bằng miệng

Đây một điều cần phải lưu ý nếu không muốn giảm sút hiệu quả của phương pháp Mewing. Thở bằng miệng sẽ gây ra nhiều biến dạng trên khuôn mặt như: mặt hẹp, hàm dưới bị mở, môi trên bị vểnh,…Vì vậy cần lưu ý thở bằng mũi để đem lại kết quả tập Mewing nâng mũi hiệu quả nhất.

Đặt lưỡi sai

Sai lầm cơ bản khiến cả quá trình mewing không đem lại bất kỳ hiệu quả nào. Bạn cần đặt lưỡi sát vòm họng trên để có thể tác dụng lực đúng cách, thúc đẩy cơ hàm phát triển giúp mũi cao hơn.

Đặt lưỡi sai sẽ không đem lại kết quả như mong đợi
Đặt lưỡi sai sẽ không đem lại kết quả như mong đợi

Cắn chặt hàm

Mewing hoạt động theo cơ chế tác động lực lưỡi lên vòm họng trên để định hình khuôn mặt đẹp hơn, hài hoà hơn. Tuy nhiên, nếu cắn chặt răng trong khi tập luyện sẽ gây cản trở xương hàm và vô hiệu hoá hiệu quả của Mewing.

Thiếu kiên nhẫn

Vì cấu tạo của hàm chủ yếu là xương nên sẽ có độ cứng rất vững chắc. Nếu tập Mewing trong một hai ngày không thể có kết quả ngay lập tức được. Bạn cần khoảng 1-2 tháng tập luyện liên tục để có thể cảm nhận được hiệu quả của phương pháp này.

Phương pháp tập Mewing mũi cao thực sự đem lại những tác dụng không thể ngờ. Mong rằng tất cả những thông tin mà vienthammyseoulcenter.com chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về phương pháp Mewing cũng  thực  đúng cách mang lại nhiều hiệu quả tích cực trên khuôn mặt.

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận