banner thang 10
banner thang 10
Trang chủ / Tin tức / Hiện tượng nổi cục trong mũi sau nâng phải làm thế nào?

Hiện tượng nổi cục trong mũi sau nâng phải làm thế nào?


5/5 - (2 bình chọn)

Sau khi nâng mũi nếu xuất hiện những chuyển biến khác thường chắc chắn sẽ khiến chị em hoang mang và lo lắng rất nhiều, triệu chứng nổi cục trong mũi sau nâng cũng có một số người gặp phải. Liệu đây có phải là tình trạng bình thường và phải làm như thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời trong nội dung dưới đây.

Sau nâng mũi bị nổi cục trong mũi có nguy hiểm không?

Thông thường sau khi phẫu thuật nâng mũi thường có hiện tượng sưng bầm, và đau nhức, nhưng những hiện tượng này sẽ dần biến mất trong khoảng thời gian ngắn nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

Mũi bị nổi cục sau khi nâng là hiện tượng hiếm gặp
Mũi bị nổi cục sau khi nâng là hiện tượng hiếm gặp

Tuy nhiên, có một số người gặp phải tình trạng nổi cục trong mũi sau nâng, đây là một hiện tượng hiếm gặp và có thể xuất hiện cho mũi bị nhiễm trùng, thông thường tình trạng nổi cục trong mũi sẽ không dễ nhận biết trong những ngày đầu sau khi phẫu thuật bởi lúc này chúng ta thường được bác sĩ kê thuốc kháng sinh uống trong những ngày đầu.

Đến khoảng 3 tuần sau khi nâng mũi, lúc này mũi hết nhiễm trùng sẽ thấy có dấu hiệu nổi cục trong mũi sau nâng. Lúc này nếu có hiện tượng nổi cục thì là do dịch ở bên trong mũi chưa thoát ra hết, đang tìm đường để đẩy ra bên ngoài, vùng da nào yếu thì sẽ là nơi để dịch đọng lại.

Mũi có cục màu đỏ, chạm vào có thể gây đau nhức, khó chịu
Mũi có cục màu đỏ, chạm vào có thể gây đau nhức, khó chịu

Đặc điểm của loại cục này là có màu đỏ, chạm tay vào có cảm giác rất đau và khó chịu. Nếu như để cục này bị vỡ có dịch vàng và nhầy tràn ra bên ngoài, gây đau đớn khó chịu.

Có những trường hợp mũi bị căng cứng có kèm theo triệu chứng sốt cao, rất khó chịu, nếu như không tìm cách giải quyết sớm tình trạng nổi cục trong mũi sau nâng, cục nổi lên ở trong mũi sẽ có diễn biến xấu hơn gây ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi. Vậy khi gặp trường hợp nổi cục ở trong mũi sau nâng phải làm thế nào?

Khi bị nổi cục cần xử lý như thế nào?

Nổi cục trong mũi sau nâng là tình trạng hiếm gặp, bạn không thể tự mình xử lý biến chứng này được, mà khi phát hiện tình trạng nổi cục bạn cần đến gặp bác sĩ ngay, dựa trên những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế để thăm khám, kiểm tra cho bạn và đồng thời đưa ra giải pháp xử lý kịp thời, nhanh chóng tránh tình trạng nhiễm trùng quá nặng có thể dẫn đến hoại tử ở khu vực thẩm mỹ mũi.

Nên đến gặp bác sĩ để được xử lý đúng cách và an toàn nhất
Nên đến gặp bác sĩ để được xử lý đúng cách và an toàn nhất

Bạn tuyệt đối không được tự ý phán đoán và mua thuốc tự điều trị tại nhà, vì đây là một hiện tượng nhiễm trùng hiếm gặp, nếu xử lý không đúng cách có thể gây ra hoại tử cho phần mũi đã phẫu thuật của bạn.

Cách xử lý các bác sĩ thường áp dụng cho trường hợp nổi cục trong mũi sau nâng đó là lấy sụn cũ ở bên trong ra thay thế bằng loại sụn mới, sát trùng và kê kháng sinh, kháng viêm cho bệnh nhân.

Và kể từ khi thực hiện xử lý tình trạng biến chứng này, bạn cần tuyệt đối không được áp dụng thêm bất cứ biện pháp thẩm mỹ nâng mũi nào khác từ 6 đến 12 tháng.

Sau khoảng thời gian nghỉ dưỡng từ 6 đến 12 tháng, tùy thuộc vào tình trạng mũi hiện tại của bạn mà bác sĩ sẽ có những lợi khuyên áp dụng cho mũi của bạn.

Một cách tốt nhất để tránh được các biến chứng thường gặp trong đó có hiện tượng nổi cục trong mũi sau nâng, bạn nên tìm hiểu kỹ địa chỉ thẩm mỹ nâng mũi trước khi áp dụng thực hiện nâng mũi.

Nên thực hiện nâng mũi ở địa chỉ thẩm mỹ uy tín
Nên thực hiện nâng mũi ở địa chỉ thẩm mỹ uy tín

Nên lựa chọn cẩn thận trung tâm làm đẹp uy tín, chất lượng, dựa trên những tiêu chí cụ thể như mức độ chuyên nghiệp, sự thành thạo tay nghề và nổi tiếng của bác sĩ nâng mũi, có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phòng mổ, trang thiết bị y tế phải luôn được đảm bảo vô khuẩn, có khép kín hay không.

Ngoài ra, việc tuân thủ theo những chỉ dẫn, quy định trong vệ sinh và chăm sóc sau khi nâng mũi cũng vô cùng quan trọng có ảnh hưởng đến quá trình hoàn thiện dáng mũi của bạn.

Nếu như đang băn khoăn không biết nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ nào uy tín, bạn có thể tham khảo Viện thẩm mỹ Seoul Center, đây là địa chỉ nâng mũi tin cậy, được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao, cùng trang thiết bị tân tiến nhất, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn dáng mũi hoàn hảo như mong muốn, tránh khỏi những biến chứng thường gặp.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về hiện tượng nổi cục trong mũi sau nâng mà bài viết đã đưa ra, bạn sẽ rút kinh nghiệm và lựa chọn cho mình một địa chỉ nâng mũi thẩm mỹ uy tín và an toàn nhất. Giúp tìm kiếm dáng mũi hoàn hảo và tránh khỏi những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của chính mình.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận