Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Phong Thuỷ / Nốt ruồi ở ngón tay út của nam và nữ có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi ở ngón tay út của nam và nữ có ý nghĩa gì?


5/5 - (1 bình chọn)

Người xưa có câu “nốt ruồi ở tay, ăn vay cả đời”, ý chỉ những người có đặc điểm này cuộc sống thường truân chuyên lận đận, cả đời phải vướng vào túng thiếu, khó khăn. Liệu quan điểm này có đúng hoàn toàn với tất cả mọi trường hợp và những người có nốt ruồi ở ngón tay út có gặp xui rủi trong vận mệnh, tình duyên gia đạo giống như phán đoán.

Người có nốt ruồi ở ngón tay út có gặp xui rủi trong vận mệnh hay không
Người có nốt ruồi ở ngón tay út có gặp xui rủi trong vận mệnh hay không

Lý do hình thành nốt ruồi ở ngón tay út

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, có 2 nguyên nhân chính dẫn tới sự hình thành của các nốt ruồi tại ngón tay út, đó là:

Bẩm sinh

Đây là nguyên nhân chủ yếu và phổ biến nhất xuất phát tới sự xuất hiện của các nốt ruồi ở ngón tay út nói riêng và nốt ruồi trên cơ thể nói chung. Các nốt ruồi này thường có xu hướng hình thành ngay từ khi bạn sinh ra và sẽ ngày càng trở nên rõ ràng hơn khi bạn lớn lên.

Tiếp xúc thường xuyên với tia UV

Nguyên nhân còn lại dẫn tới sự hình thành của các nốt ruồi đó là việc bạn để cho da tiếp xúc thường xuyên, mỗi ngày với ánh nắng mặt trời. Thói quen này sẽ khiến cho sắc tố da bị thay đổi, phát triển và co cụm thành một vùng màu đen chính là nốt ruồi.

Bạn có thể dễ thấy các nốt ruồi bẩm sinh sẽ chiếm số lượng ít hơn và theo thời gian phát triển của cơ thể, đặc biệt là trong giai đoạn từ 10 – 40 tuổi thì việc xuất hiện các nốt ruồi sẽ trở nên nhiều hơn, tại các vị trí khác nhau trên cơ thể. Các nốt ruồi có thể có màu nâu, màu đen, nhỏ, hoặc cũng có thể to tùy vào cơ địa của mỗi người.

Nốt ruồi sẽ xuất hiện nếu bạn không biết phòng ngừa cơ thể khỏi tia UV
Nốt ruồi sẽ xuất hiện nếu bạn không biết phòng ngừa cơ thể khỏi tia UV

Nốt ruồi ở ngón tay út tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, đặc điểm chung của người có nốt ruồi ở ngón tay út thường khá lười biếng, tình tình trẻ con, ham chơi hơn ham làm. Nhưng bù lại họ có bộ óc khá nhạy bén, khả năng quan sát tốt,  thông minh, kiên định và rất có tầm nhìn.

Nếu nốt ruồi son nằm ở ngón út thì con đường lập nghiệp sẽ gặp ít khó khăn hơn, chuyện tình duyên khá may mắn và suôn sẻ, gia đình ấm ém, trong ngoài hòa thuận. Họ có tấm lòng bao dung, nhân từ và hướng thiện, cả đời họ sẽ được mọi người yêu thương, bạn bè giúp đỡ, đồng nghiệp nâng đỡ, tôn trọng.

Ngược lại, nếu nốt ruồi đen thì báo hiệu cuộc đời nhiều chông gai trắc trở, hôn nhân bất hòa dễ dẫn đến tan vỡ. Con đường lập nghiệp nhiều thăng trầm, thất bài gây nản lòng.

Người có nốt ruồi ở ngón tay út thương thông minh, sáng dạ nhưng hơi trẻ con
Người có nốt ruồi ở ngón tay út thương thông minh, sáng dạ nhưng hơi trẻ con

Ý nghĩa nốt ruồi ở ngón tay út theo vị trí

Ý nghĩa nốt ruồi ở ngón tay út tốt hay xấu còn phụ thuộc vào vị trí của đặc điểm này:

  • Nốt ruồi ở ngón tay út nằm trên đốt đầu tiên: Vị trí này nếu có nốt ruồi màu đen hay nâu sẽ phản ánh con người thẳng thắn, ăn nói không khéo léo nên dễ làm mất lòng người khác. Do đó, người có đặc điểm này thường ít mối quan hệ xã hội.
  • Nốt ruồi ở ngón tay út nằm trên đốt thứ 2: Những người có nốt ruồi tại ngón út ở đốt thứ 2 tài giỏi. Họ có tấm lòng bao dung nhưng lại hay nói khoác nên dễ bị xa lánh.
  • Nốt ruồi ở ngón tay út nằm trên đốt cuối: Người có đặc điểm này thông minh, quyết đoán. Họ coi trọng tiền bạc, vật chất được đánh giá rất phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, buôn bán.
Nốt ruồi ở đốt đầu tiên ngón út là người dễ làm mất lòng người khác
Nốt ruồi ở đốt đầu tiên ngón út là người dễ làm mất lòng người khác

Ý nghĩa nốt ruồi ở ngón tay út bên trái

Những người có nốt ruồi ở ngón tay út bên trái thường sống thiên về tình cảm. Đường công danh, gia đạo cũng không mấy bằng phẳng. Cụ thể được trích luận từ sách nhân tướng học Việt Nam dưới đây:

Nốt ruồi ở ngón tay út trái đàn ông

Nam giới có nốt ruồi ở ngón út đường tình duyên rất trắc trở, khó khăn trong việc lựa chọn và chung sống với người bạn đời. Họ đặt nặng cảm xúc, hay để ý đến cách người khác quan sát đánh giá mình. yêu đương lụy tình, nhiều khi mù quáng. Điều này dễ khiến họ trở thành đối tượng cho sự lợi dụng, lừa dối, cuối cùng phải chịu nhiều vết thương khó chữa lành.

Con đường lập nghiệp của họ cũng nhiều gian truân, thách thức. Điều này có thể bắt nguồn từ việc thiếu nền tảng kinh tế gia đình, thiếu người đồng hành sáng suốt, tinh thông. Nên cuối cùng dù hết lòng chăm chỉ, kiên định vẫn chỉ dẫn đến thất bại triền miên, thua lỗ liên miên.

Nam giới có đặc điểm này đường tình duyên rất trắc trở, khó khăn
Nam giới có đặc điểm này đường tình duyên rất trắc trở, khó khăn

Nốt ruồi ở ngón tay út trái phụ nữ

Phụ nữ có nốt ruồi mọc ở ngón tay út phía bên trái dễ tin người, hay bị lừa dối nhằm chiếm đoạt tình cảm và tiền bạc. Họ sống nhẫn nhịn, cam chịu nên hay lãnh phần thiệt về mình. Trong đời sống hằng ngày đến chuyện làm ăn cũng không dám bày tỏ ý kiến cá nhân, cứ thuận theo quyết định của người khác.

Yêu đương với một người phụ nữ có đặc điểm này quan hệ thường gặp nhiều sóng gió. Đời sống hôn nhân rất bất ổn, thường xuyên cãi vã, mâu thuẫn, bất hòa dẫn đến tan vỡ. Sách nhân tướng học khuyên họ nên để ngoài 30 hãy kết hôn nếu muốn gia đình, hôn nhân đầm ấm, chan hòa.

Phụ nữ có nốt ruồi ở ngón tay ut phía bên trái dễ tin người, hay bị lừa dối
Phụ nữ có nốt ruồi ở ngón tay ut phía bên trái dễ tin người, hay bị lừa dối

Ý nghĩa nốt ruồi ở ngón tay út bên phải

Đa phần người có nốt ruồi ở ngón tay út bên trái đều không giỏi giao tiếp. Họ thiếu sự khéo léo và tinh tế trong việc xây dựng những mỗi quan hệ hằng ngày. Điều này vô hình chung làm ảnh hưởng đến sự nghiệp và tình duyên.

Nốt ruồi ở ngón tay út phải đàn ông

Đàn ông có nốt ruồi nằm ở ngón tay út bên phải thường sống hướng nội, thẳng tinh. Họ không giỏi giao tiếp, thiếu sự tinh tế và khéo kéo trong các cuộc trò chuyện. Đôi khi chính vì sự vô tình góp ý của họ dễ làm tổn thương người khác gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Trong công việc, họ mạnh mẽ và quyết đoán, có bản lĩnh và ý chí nên kiểm soát tình hình rất tốt. Thường dễ thành công ở các công việc liên quan đến tài chính, đầu tư, công nghệ, nhà đất. Họ sinh ra với tài buôn bán thiên bẩm, nhạy bén với thời cuộc và dứt khoát trong mọi quyết định.

Ở đời sống tình cảm, họ thường không có sự gắn kết với gia đình và người bạn đời. Họ thiếu sự cảm thông và chia sẻ nên rất dễ gây ra bất hòa, mâu thuẫn.

Đàn ông có nốt ruồi mọc ở ngón tay út bên phải thường sống hướng nội, thẳng tinh
Đàn ông có nốt ruồi mọc ở ngón tay út bên phải thường sống hướng nội, thẳng tinh

Nốt ruồi ở ngón tay út phải phụ nữ

Phụ nữ có nốt ruồi ở tay thường tính cách rất vui vẻ, thoải mái, dễ thương. Họ được nuôi dưỡng trong những gia đình giàu có nên luôn cần được quan tâm, nuông chiều và chở che. Họ không giỏi chuyện bếp núc, vụng về trong việc chăm sóc chồng con nen thương khó hòa hợp trong hôn nhân và với gia đình chồng.

Mặc khác, ở chuyện thương trường họ lại khá dày dặn kinh nghiệm và nghiêm túc với sự nghiệp. Với sự thông minh, nhạy bén và nền tảng kinh tế tốt, rất nhanh để thành công và đạt được những thành tựu quan trọng. Ở độ tuổi 30 thường đã đạt đỉnh của danh vọng và sống hưởng thụ cả đời.

Phụ nữ có nốt ruồi ở tay thường tính cách rất vui vẻ, thoải mái, dễ thương
Phụ nữ có nốt ruồi ở tay thường tính cách rất vui vẻ, thoải mái, dễ thương

Màu sắc của nốt ruồi ở ngón tay út mang ý nghĩa gì?

Tùy vào màu sắc nốt ruồi ở ngón tay út mà ý nghĩa của đặc điểm này sẽ có sự khác biệt. Cụ thể thông điệp mà nốt ruồi son hay nốt ruồi đem mang tới là:

Nốt ruồi trên ngón tay út tại đốt đầu tiên

Nếu nốt ruồi ở đốt đầu ngón út màu đen thì đây là kiểu người không biết cách ăn nói nên dễ làm mất lòng người khác. Họ phải thận trọng trong lời nóng để tránh tai bay vạ gió. Trường hợp, nốt ruồi tại vị trí này có màu đỏ thì đây là người kiên định, luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đã đều. Tuy nhiên, tính cách của họ khá bảo thủ, nhu ngược.

Nốt ruồi trên ngón tay út tại đốt giữa

Nốt ruồi màu đen ở đốt giữa là đặc điểm cho thấy con người ăn nói ba hoa nên bị mất lòng tin trong lòng mọi người. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi son ở vị trí này thì lại thể hiện con người thông minh, tài giỏi với tính cách tốt bụng hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ cũng dễ dàng gặt hái thành công trong sự nghiệp được mọi người nể trọng.

Nốt ruồi son ở đốt giữa ngón út thể hiện con người giỏi, lương thiện
Nốt ruồi son ở đốt giữa ngón út thể hiện con người giỏi, lương thiện

Nốt ruồi ở ngón tay út tại đốt cuối cùng

Nếu nốt ruồi màu đen ở đốt cuối ngón út thì đây là người có tham vọng lớn nhưng lại không biết tính toán trước sau. Do đó, mọi việc họ làm dễ gặp thất bại. Ngược lại, nếu nốt ruồi này có màu đỏ thì được xem như đặc điểm quý, dễ gặp may mắn, thành công trong cuộc sống. Không chỉ như vậy, đường tình cảm, hôn nhân khá viên mãn, tài chính dồi dào.

Có nên phá nốt ruồi ở ngón tay út không?

Nốt ruồi ở ngón tay út thường rất nhỏ, không gây ảnh hưởng nhiều về thẩm mỹ và sức khỏe của khách hàng nên không được khuyến khích phá. Tuy nhiên có nhiều vị trí phản ảnh những điềm báo không mấy tốt đẹp về tương lại, vận mệnh đời sống tình cảm nên nhiều người không thích.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để tự xử lý tại nhà hoặc tham khảo những cơ sở uy tín để xử lý. Những nốt ruồi này có thể loại bỏ bằng phương pháp đốt hoặc laser và hiệu quả trong một lần đầu tiên. Hầu hết đều không để lại biến chứng nguy hiểm gì.

Có thể cân nhắc để tự xử lý tại nhà hoặc tham khảo những cơ sở uy tín để xử lý
Có thể cân nhắc để tự xử lý tại nhà hoặc tham khảo những cơ sở uy tín để xử lý

Nốt ruồi ở ngón tay út tùy vào vị trí và màu sắc mà có thể đem lại may mắn hay tai họa cho người sở hữu. Tuy nhiên, thành công trong cuộc sống có đạt được hay không cũng phụ thuộc vào nỗ lực của bản thân. Seoul Center mong rằng, bạn sẽ có góc nhìn chi tiết hơn về ý nghĩa của nốt ruồi trên ngón tay út.

>>> Tham khảo thêm các vị trí nốt ruồi khác:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận