banner thang 9
banner thang 9
Trang chủ / Tin tức / Sau phẫu thuật nâng mũi bao lâu được ăn hải sản như bình thường?

Sau phẫu thuật nâng mũi bao lâu được ăn hải sản như bình thường?


Đánh giá

Nâng mũi bao lâu được ăn hải sản luôn là băn khoăn của nhiều tín đồ làm đẹp. Và để giúp dáng mũi sớm ổn định cùng chế độ dinh dưỡng phù hợp, mỗi khách hàng cần theo dõi đúng những chia sẻ từ chuyên gia.

Nâng mũi có được ăn hải sản không?

Nâng mũi là dịch vụ làm đẹp được áp dụng phổ biến giúp cho cấu trúc trở nên ấn tượng và tự nhiên. Tuy nhiên, quá trình thực hiện phương pháp này có những tác động và ảnh hưởng đến bên trong. Do đó, khách hàng sau khi thực hiện cần chú trọng tuân thủ những nguyên tắc chăm sóc, thực hiện đúng hướng dẫn của các bác sĩ.

Sau nâng mũi, khách hàng không nên ăn hải sản và các thức ăn gây kích ứng. Bởi thành phần của hải sản có tính hàn, độ tanh, dễ gây đau bụng và kích ứng. Hơn hết, việc ăn hải sản sau khi nâng mũi sẽ gây nên một số những tác động xấu và làm cho việc hồi phục vết thương sau nâng bị tác động.

Không nên ăn hải sản sau nâng mũi vì ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

Tại sao nâng mũi phải kiêng ăn hải sản?

Hải sản, tôm, các loại cá, mực, ốc chính là những nhóm thực phẩm được chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng sau khi làm đẹp và có vết thương hở. Thực chất, các nhóm thực phẩm này sử dụng sau khi nâng mũi sẽ khiến cho vết thương có những ảnh hưởng nhất định, cụ thể như

Dị ứng và ngứa: Thành phần của hải sản có chứa nhiều vị tanh nên khi sử dụng vào cơ thể, một số trường hợp có dấu hiệu ngứa ngáy và dị ứng. Trong đó, những vùng da nhạy cảm sẽ xuất hiện mẩn đỏ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xuất hiện sẹo xấu: Sử dụng hải sản khi có vết thương hở sẽ khiến cho vết thương bị sưng tấy. Bên cạnh đó còn có sự tồn tại của sẹo lồi, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ.

Sử dụng hải sản sau nâng mũi khiến vết thương bị tác động và ảnh hưởng

Khó hồi phục vết thương: Sau nâng mũi, vết thương bị kích ứng nếu sử dụng hải sản sẽ gây ngứa và khó chịu. Cũng từ đó việc hồi phục và ổn định vết thương bị kéo dài.

Có nhiều những tác động khác nhau nếu chẳng may ăn hải sản khi cơ thể có xuất hiện vết thương hở. Do đó sau khi làm đẹp, chị em cần chú ý tuân thủ những nguyên tắc này để hạn chế ảnh hưởng và giúp vết thương sớm ổn định như mong muốn.

Vậy sau nâng mũi bao lâu mới được ăn hải sản?

Sau phẫu thuật nâng mũi, khách hàng được khuyên không nên ăn hải sản và các thực phẩm gây kích ứng với cơ thể. Thông thường, thời gian kiêng sẽ dao động từ 5 – 7 ngày, có trường hợp kéo dài hơn.

Việc kiêng hải sản sau nâng mũi tùy thuộc vào cơ địa, cách chăm sóc, cũng như kỹ thuật áp dụng của mỗi người. Với những trường hợp dáng mũi xuất hiện các ảnh hưởng, kích ứng, cơ địa khó lành, thời gian kiêng kéo dài từ 2- 3 tuần.

Tuy nhiên nếu chị em có cơ địa tốt. Bên cạnh đó, nếu tuân thủ đầy đủ những hướng dẫn về cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng tại nhà, việc kiêng cử sau nâng mũi sẽ được rút ngắn.

Khi nào nhận thấy vết thương mũi hoàn toàn ổn định và cân đối, bạn có thể thực hiện ăn uống, sinh hoạt như bình thường.

Bên cạnh kiêng hải sản, để có được kết quả nâng mũi ấn tượng, mỗi khách hàng cần chú ý kiêng những thực phẩm kích ứng khác như:

Thịt bò: Loại thịt tưởng chừng như đem đến nguồn dinh dưỡng cao nhưng lại là nguyên nhân khiến cho dáng mũi kích ứng và có sự xuất hiện của sẹo xấu.

Ngoài hải sản, sau nâng mũi cần chú ý kiêng các thực phẩm sau

Rau muống: Sau nâng mũi, dùng rau muống thường xuyên sẽ làm cho vết thương mưng mủ. Chưa kể thời gian ổn định sau phẫu thuật sẽ kéo dài hơn

Thịt gà: Các loại thịt gà, thịt vịt có tính chất tanh và dễ gây kích ứng khi xuất hiện vết thương hở. Tuyệt đối không nên dùng khi chưa thực sự hồi phục.

Rượu bia và các chất kích thích: Các nhóm thức ăn như rượu bia, các chất kích thích là nguyên nhân hàng đầu khiến cho vết thương hở dễ xuất hiện sẹo xấu và sưng tấy.

Ngoài kiêng khem về chế độ dinh dưỡng, sau khi nâng mũi, khách hàng cần chú ý tăng cường những thực phẩm tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó cần chú trọng tuân thủ đúng những hướng dẫn về cách chăm sóc cũng như nghỉ ngơi hợp lý.

Với những ai còn băn khoăn về việc nâng mũi bao lâu được ăn hải sản, các chuyên gia đã tổng hợp và chia sẻ đến quý khách hàng. Tin chắc, ai cũng sớm có được dáng mũi đẹp cân đối, cải thiện cùng lúc nhiều khuyết điểm kém duyên. Đừng ngần ngại liên hệ với Seoul Center để có được kết quả làm đẹp an toàn và sớm sở hữu chiếc mũi cao đẹp tự nhiên nhất. Đây là thương hiệu uy tín được rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận