Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Nâng mũi gom lại có thấp không? Thời gian mũi gom vào form chuẩn?

Nâng mũi gom lại có thấp không? Thời gian mũi gom vào form chuẩn?


Đánh giá

Khi qua giai đoạn sưng bầm sau phẫu thuật nâng mũi, nhiều khách hàng nhận thấy chiếc mũi của mình thon gọn hơn và có hiện tượng gom lại. Điều này khiến họ lo lắng liệu đây có phải là dấu hiệu cho thấy mũi bị thấp đi không. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc nâng mũi gom lại có thấp không và thời gian cần thiết để mũi gom lại và vào form chuẩn.

Tình trạng mũi gom lại sau nâng là gì?

Các chuyên gia thẩm mỹ khẳng định nâng mũi gom lại KHÔNG làm mũi thấp đi. Lý do sau khi nâng mũi, mũi thường bị sưng nề nhất là phần đầu mũi, khiến cho mũi trông to và cao hơn bình thường. Khi mũi gom lại, đầu mũi sẽ thon gọn hơn nhưng vẫn giữ nguyên độ cao đã được chỉnh sửa.

Ngoài ra, quá trình mũi gom lại chỉ tập trung vào việc điều chỉnh các cấu trúc bên trong của mũi như sụn, vách ngăn, cánh mũi để kiến tạo ra dáng mũi mới cân đối, hài hòa với khuôn mặt. Do đó, việc chỉnh sửa này không làm ảnh hưởng đáng kể đến kích thước tổng thể của mũi. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi mũi gom lại mà không làm mũi thấp đi.

Tình trạng nâng mũi gom lại không
Tình trạng nâng mũi gom lại không

Nâng mũi gom lại có thấp không?

Do hiện tượng “gom lại” là quá trình mũi dần ổn định và vào form tự nhiên sau khi phẫu thuật nên không làm mũi thấp đi so với kết quả ban đầu. Thông thường, hiện tượng này sẽ xuất hiện sau khoảng 2-3 tháng khi nâng mũi. Lúc này, bạn sẽ thấy các hiện tượng như sưng tím, đơ cứng không còn nữa mà thay vào đó là một dáng mũi cao tự nhiên, không lộ dấu vết thẩm mỹ.

Tình trạng nâng mũi gom lại không làm mũi thấp đi mà góp phần làm cho dáng mũi cân đối, hài hòa với khuôn mặt
Tình trạng nâng mũi gom lại không làm mũi thấp đi mà góp phần làm cho dáng mũi cân đối, hài hòa với khuôn mặt

Mũi gom lại có cao hơn không?

Sau khi mũi gom lại sẽ KHÔNG làm cho mũi cao hơn. Bởi vì khi mới nâng mũi, sụn chưa hoàn toàn tương thích với cơ thể nên sẽ có dấu hiệu bị sưng nhẹ,  cộng thêm băng gạc nẹp mũi, khiến bạn cảm thấy mũi cao hơn. Nhưng khi mũi gom lại, sưng tấy giảm bớt và băng gạc được tháo ra, mũi sẽ dần về đúng độ cao đã được định hình trước đó. Do vậy, mũi sẽ không cao hơn so với lúc mới nâng.

Sau khi mũi gom lại không làm cho mũi cao hơn mà giúp cho mũi thon gọn, đẹp tự nhiên
Sau khi mũi gom lại không làm cho mũi cao hơn mà giúp cho mũi thon gọn, đẹp tự nhiên

Thời gian bao lâu mũi gom lại và vào form ổn định?

Ngoài vấn đề về nâng mũi gom lại có thấp không, khách hàng cũng muốn biết thời gian bao lâu thì mũi gom lại và vào form chuẩn để lên kế hoạch chăm sóc hậu phẫu hợp lý, góp phần thúc đẩy vết thương mau lành. Thông thường, thời gian mũi gom lại hoàn toàn thường dao động từ 10-30 ngày. Nhưng con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ địa khách hàng, phương pháp nâng mũi,… 

Nếu bạn chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc để nâng cao sống mũi thì sau khoảng 1-3 tháng đầu mũi sẽ gom lại
Nếu bạn chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc để nâng cao sống mũi thì sau khoảng 1-3 tháng đầu mũi sẽ gom lại

Sau đây là thời gian mũi gom lại cụ thể theo cơ địa của khách hàng và một số phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay:

 • Đối với người có cơ địa khỏe mạnh: Mũi có thể cứng cáp, gom lại và ổn định sau 10-30 ngày.
 • Đối với người có cơ địa nhạy cảm: Mũi có thể cần đến 1 tháng hoặc lâu hơn để vết thương hoàn toàn hồi phục.
 • Nâng mũi bọc sụn: Là phương pháp thẩm mỹ kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo để kiến tạo dáng mũi mới. Do đó, bạn cần mất khoảng 1-2 tháng để cơ thể tương thích với sụn và mũi gom lại hoàn toàn.
 • Nâng mũi cấu trúc: Là phương pháp thẩm mỹ tác động đến toàn bộ vùng mũi như cánh mũi, vách ngăn mũi, sống mũi,… Nên bạn sẽ mất ít nhất 1-3 tháng để mũi lành hẳn và vào form chuẩn.

Nâng mũi sụn sườn: Là phương pháp thẩm mỹ mũi sử dụng sụn tự thân từ sườn để nâng cao sống mũi. Phương pháp này sẽ mất khoảng 7-10 ngày để cắt chỉ và ít nhất 2-3 tháng để mũi gom lại và vào dáng ổn định.

Đăng kí nhận ưu đãi mới nhất từ chúng tôi!

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian mũi gom lại sau nâng mũi

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi gom lại có thấp không và thời gian mũi gom lại diễn ra nhanh hay chậm sau nâng mũi. Điển hình như phương pháp nâng mũi, cơ địa khách hàng, chăm sóc hậu phẫu, tay nghề bác sĩ.

Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến thời gian mũi gom lại sau nâng mũi
Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến thời gian mũi gom lại sau nâng mũi

Cơ địa khách hàng

Cơ địa mỗi người có khả năng hồi phục và thích ứng với vật liệu độn khác nhau. Một số khách hàng có cơ địa khỏe mạnh, lành tính, mũi sẽ gom lại và ổn định form chuẩn nhanh hơn so với những khách hàng có cơ địa dữ, da nhạy cảm, sẹo lồi hoặc da dày.

Phương pháp nâng mũi

Mức độ phức tạp của phương pháp nâng mũi ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian mũi gom lại. Nâng mũi càng can thiệp nhiều, thời gian để vết thương lành và dáng mũi vào form chuẩn càng kéo dài. Ví dụ: nâng mũi cấu trúc sụn sườn cần khoảng 2-3 tháng để hoàn toàn vào form chuẩn, trong khi phương pháp nâng sống mũi đơn thuần chỉ cần khoảng 1 tháng.

Phương pháp nâng mũi can thiệp càng nhiều thì thời gian để mũi gom lại, vào dáng chuẩn càng kéo dài
Phương pháp nâng mũi can thiệp càng nhiều thì thời gian để mũi gom lại, vào dáng chuẩn càng kéo dài

Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương và gom mũi lại. Ngược lại, việc chăm sóc không đúng cách như ngủ sai tư thế, dùng tay chạm vào mũi, không uống thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ,… có thể khiến mũi bị sưng phù, lâu gom lại và thậm chí là để lại biến chứng không mong muốn như mũi cong, hếch hoặc thấp.

Tay nghề bác sĩ

Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm sẽ thực hiện các thao tác bóc tách một cách tỉ mỉ và chính xác, giúp hạn chế xâm lấn vào các mô da, từ đó giúp mũi gom lại nhanh hơn. Ngược lại, bác sĩ thiếu kinh nghiệm, tay nghề kém, nguy cơ xảy ra sai sót trong phẫu thuật sẽ cao hơn. Điều này, có thể dẫn đến tổn thương sâu ở mũi, kéo dài thời gian gom mũi và ổn định form.

Tay nghề của bác sĩ thực hiện là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến thời gian mũi gom lại sau nâng mũi
Tay nghề của bác sĩ thực hiện là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến thời gian mũi gom lại sau nâng mũi

Cách chăm sóc hậu phẫu để mũi mau gom lại sau nâng mũi

Như đã nêu trên, kết quả nâng mũi gom lại có thấp không còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc và vệ sinh sau nâng mũi. Dưới đây là một số bí quyết giúp mũi mau gom và hồi phục nhanh chóng:

 • Dành 1-2 ngày đầu tiên để nghỉ ngơi hoàn toàn, giúp cơ thể phục hồi.
 • Thay băng và vệ sinh mũi nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lý.
 • Chườm mát trong 3 ngày đầu sau phẫu thuật nâng mũi để giảm sưng tấy.
 • Chườm ấm từ ngày thứ 4 trở đi để hỗ trợ tan máu bầm, giảm thâm tím.
 • Tránh gãi, nắn, bóp, tác động mạnh đến mũi.
 • Luôn đeo băng nẹp cố định mũi theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Không đeo kính và đi xông hơi trong 4 tuần sau khi thực hiện nâng mũi.
 • Giữ nguyên tư thế nằm thẳng 15 ngày đầu để tránh làm biến dạng mũi.
 • Ăn uống lành mạnh, bổ sung protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất.
 • Tránh các thực phẩm dễ gây viêm và sẹo như thịt gà, hải sản, rượu bia,…
 • Tái khám đúng lịch hẹn với bác sĩ để bác sĩ kiểm tra tình trạng và điều chỉnh nẹp nếu cần thiết.
Bạn nên thường xuyên vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý để tránh vết thương bị nhiễm trùng
Bạn nên thường xuyên vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý để tránh vết thương bị nhiễm trùng

Nâng mũi gom lại vẫn thấp thì làm sao?

Nhiều khách hàng cảm thấy thất vọng sau khi nâng mũi gom lại vì không đạt được độ cao như mong muốn. Họ muốn khắc phục tình trạng mũi thấp này, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Đối với những người có da mũi mỏng hoặc cơ địa nhạy cảm, việc tái phẫu thuật nâng mũi có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro và không được khuyến khích.

Tuy nhiên, nếu bạn không thuộc nhóm đối tượng trên, việc chỉnh sửa lại dáng mũi hoàn toàn có thể thực hiện được. Phương pháp phổ biến nhất là phẫu thuật rút sụn cũ và đặt lại sụn mới. Vì thế, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn nên tìm đến bác sĩ thẩm mỹ uy tín và có tay nghề cao. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng mũi, mức độ biến chứng để đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

Lưu ý rằng, bạn cần chờ ít nhất 6 tháng sau phẫu thuật nâng mũi lần đầu để đảm bảo vết thương cũ hoàn toàn hồi phục và sức khỏe ổn định trước khi tiến hành nâng mũi lại. Đồng thời, bạn cần tham khảo kỹ lưỡng, tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ trước và sau khi tái phẫu thuật nâng mũi để đảm bảo an toàn và mang lại dáng mũi đẹp như ý muốn.

Sau khi mũi gom lại, mũi vẫn thấp thì bạn có thể thực hiện chỉnh sửa lại dáng mũi
Sau khi mũi gom lại, mũi vẫn thấp thì bạn có thể thực hiện chỉnh sửa lại dáng mũi
Đăng kí nhận ưu đãi mới nhất từ chúng tôi!


Như vậy, bài viết viện thẩm mỹ seoulcenter trên đã giải đáp thắc mắc về vấn đề nâng mũi gom lại có thấp không và thời gian bao lâu mũi gom lại, vào form chuẩn. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn chăm sóc hậu phẫu hiệu quả, góp phần thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương và sở hữu dáng mũi đẹp như ý.

>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận