banner thang 12
banner thang 12
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Nâng mũi gom lại có thấp không? Sau bao lâu thì ổn định?

Nâng mũi gom lại có thấp không? Sau bao lâu thì ổn định?


Đánh giá

Tình trạng mũi “gom lại” thường xuất hiện vào khoảng 2-3 tháng khi hiện tượng sưng bầm đã biến mất và mũi không còn cao quá cỡ nữa. Tuy nhiên, lúc này nhiều chị em lại băn khoăn không biết nâng mũi gom lại có thấp không? Đừng lo, hãy lắng nghe bác sĩ chuyên khoa của vienthammyseoulcenter.com giải đáp trong bài viết dưới đây.

Hiện tượng mũi gom lại có lại mũi thấp đi hay không?
Hiện tượng mũi gom lại có lại mũi thấp đi hay không?

Tình trạng mũi gom lại sau nâng là gì?

Mũi “gom lại” sau nâng là thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng khi mũi trong quá trình hồi phục và ổn định. Lúc này, mũi sẽ không còn sưng bầm và cao quá mức nữa. Đây là cơ chế hồi phục tự nhiên khi cơ thể bắt đầu đáp ứng với thay đổi mới.

Tuy nhiên, hiện tượng này lại khiến nhiều chị em băn khoăn không biết việc “gom lại” như vậy có làm sống mũi thấp đi so với kết quả mong muốn hay không. Để được giải đáp, bạn hãy tham khảo ngay phần tiếp theo trong bài viết này.

Nâng mũi gom lại có thấp không?

Do hiện tượng “gom lại” là quá trình mũi dần ổn định và vào form tự nhiên sau khi phẫu thuật nên không làm mũi thấp đi so với kết quả ban đầu. Thông thường, hiện tượng này sẽ xuất hiện sau khoảng 2-3 tháng khi nâng mũi. Lúc này, bạn sẽ thấy các hiện tượng như sưng tím, đơ cứng không còn nữa mà thay vào đó là một dáng mũi cao tự nhiên, không lộ dấu vết thẩm mỹ.

Hiện tượng mũi “gom lại” là cơ chế hoàn toàn tự nhiên của cơ thể
Hiện tượng mũi “gom lại” là cơ chế hoàn toàn tự nhiên của cơ thể

Sau bao lâu thì mũi gom lại và vào form ổn định?

Bên cạnh việc tìm hiểu nâng mũi gom lại có thấp không, nhiều chị em cũng thắc mắc về thời gian mũi gom lại và vào form. Theo các bác sĩ, đối với người có cơ địa bình thường, khỏe mạnh thì cần khoảng 5-7 để mũi ổn định và sau 1 tháng để gom lại. Nhìn chung, để mũi đẹp tự nhiên nhất thì sẽ mất khoảng 2-3 tháng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian mũi gom lại

Nhìn chung, có 4 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian mũi gom lại đó là cơ địa, phương pháp nâng mũi, chế độ chăm sóc và tay nghề bác sĩ.

Cơ địa từng người

Thông thường, với những khách hàng có cơ địa lành, khỏe mạnh sẽ cần khoảng 1 tháng để mũi bắt đầu gom lại và dần ổn định. Tuy nhiên, với những người có cơ địa dữ hoặc cơ địa sẹo lồi sẽ mất nhiều thời gian hơn. Bạn cần tuân thủ mọi hướng dẫn của bác sĩ về cách vệ sinh, chế độ chăm sóc để cơ thể hồi phục và thích nghi nhanh nhất.

Mũi sẽ vào form dáng ổn định sau khoảng 1 tháng
Mũi sẽ vào form dáng ổn định sau khoảng 1 tháng

Phương pháp nâng mũi

Nâng mũi gom lại có thấp không và thời gian gom lại còn tùy vào phương pháp nâng mũi bạn lựa chọn:

 • Phương pháp nâng mũi sụn sườn: Phương pháp này sẽ mất khoảng 7-10 ngày để cắt chỉ và khoảng 3 tháng để mũi gom lại, vào form ổn định.
 • Phương pháp nâng mũi cấu trúc: Do phương pháp này tác động thay đổi toàn bộ cấu trúc mũi bao gồm sống mũi, trụ mũi, đầu mũi,…nên sẽ mất khoảng 1-3 tháng để mũi gom lại đúng chuẩn và tự nhiên nhất.
 • Phương pháp nâng mũi bọc sụn: Khi thực hiện nâng mũi bọc sụn bạn sẽ gặp tình trạng sưng tím, tích tụ máu xung quanh vết mổ ngay sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, do có sử dụng ⅓ chất liệu là sụn tự thân nên sẽ mất khoảng 1-2 tháng để mũi gom lại.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Chế độ chăm sóc hậu phẫu có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng phục hồi và kết quả dáng mũi mong muốn. Nếu bạn tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ, kiêng khem đầy đủ sẽ thúc đẩy cơ thể tái tạo biểu bì da, tăng khả năng thích nghi với sụn nâng và giúp vết mổ khép miệng nhanh hơn. Từ đó, rút ngắn thời gian gom lại của mũi.

Một số hoạt động chăm sóc hậu phẫu cần thực hiện bao gồm: thay băng, vệ sinh nước muối định kỳ, kiêng hoàn toàn các loại thịt đỏ, thịt gà, hải sản, rau muống, trứng, đồ nếp,…

Chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt sẽ rút ngắn thời gian phục hồi của mũi
Chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt sẽ rút ngắn thời gian phục hồi của mũi

Tay nghề bác sĩ

Bác sĩ có tay nghề cao sẽ hạn chế tối đa tổn thương cho khách hàng và quyết định mức độ thành công của ca phẫu thuật. Vì vậy, hãy tìm hiểu và lựa chọn bác sĩ giàu kinh nghiệm và tay nghề chuyên môn trước khi tiến hành phẫu thuật nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm rút ngắn thời gian mũi gom lại

Bên cạnh các yếu tố như phương pháp nâng mũi, tay nghề bác sĩ thì những kinh nghiệm dưới đây cũng sẽ giúp rút ngắn thời gian gom mũi. Từ đó, giúp bạn sở hữu dáng mũi cao tự nhiên, cân đối nhanh chóng nhất:

 • Tránh va đập vào mũi hoặc chơi thể thao trong thời gian phục hồi.
 • Tránh ăn các thực phẩm có tính nóng và có nguy cơ để lại sẹo thâm, sẹo lồi như thịt bò, rau muống, hải sản,…
 • Hạn chế sử dụng các loại đồ uống có cồn, đường và nước ngọt. Nên tăng cường uống nước, nước ép hoặc các loại thực phẩm giàu vitamin và chất xơ để hỗ trợ quá trình phục hồi.
 • Để ngăn ngừa nhiễm trùng và giảm sưng, bạn thường xuyên thay băng và làm sạch bằng nước muối sinh lý.
 • Hạn chế sử dụng mỹ phẩm hoặc các loại kem dưỡng da có cồn.
Hạn chế sử dụng mỹ phẩm có cồn sau khi nâng mũi
Hạn chế sử dụng mỹ phẩm có cồn sau khi nâng mũi

Giải đáp nâng mũi gom lại có thấp không đã được chia sẻ chi tiết trong bài viết trên. Hãy tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ và tham khảo những kinh nghiệm trên để rút ngắn thời gian mũi gom lại hiệu quả nhất.

>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận