banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Nâng mũi bao lâu thì được cúi đầu? Lời khuyên từ chuyên gia

Nâng mũi bao lâu thì được cúi đầu? Lời khuyên từ chuyên gia


5/5 - (1 bình chọn)

Nâng mũi là một trong những phương pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn để cải thiện ngoại hình và tự tin hơn. Tuy nhiên, sau khi nâng mũi, bạn cần phải tuân thủ một số quy tắc để đảm bảo vết mổ không bị nhiễm trùng hay làm ảnh hưởng đến thời gian hồi phục. Một trong những câu hỏi thường gặp của những người mới nâng mũi là: Nâng mũi có được cúi đầu không? Nâng mũi bao lâu thì được cúi đầu? Cùng đi tìm câu trả lời chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Theo khuyến cáo của chuyên gia thẩm mỹ thì không nên cúi đầu sau nâng mũi
Theo khuyến cáo của chuyên gia thẩm mỹ thì không nên cúi đầu sau nâng mũi

Nâng mũi có được cúi đầu không?

Trước khi trả lời câu hỏi nâng mũi bao lâu thì được cúi đầu thì cần tìm hiểu xem việc cúi đầu thường xuyên sau phẫu thuật có được cho phép hay không. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau nâng mũi không nên cúi đầu bởi:

  • Khi cúi đầu, áp lực máu trong mũi sẽ tăng lên, làm cho vết mổ dễ bị chảy máu, sưng tấy và đau đớn hơn.
  • Việc thường xuyên cúi đầu khi cấu trúc mũi chưa ổn định có thể làm cho mũi bị biến dạng, lệch khung hay bị lệch vị trí của trụ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của mũi.
  • Khi cúi đầu để xử lý công việc hay tiếp xúc với các loại hóa chất cũng có thể làm cho mũi bị nhiễm trùng do bị xâm nhập với bụi bẩn, vi khuẩn. Nhiễm trùng mũi không chỉ gây ra các triệu chứng khó chịu như sổ mũi, ngứa ngáy, sưng đau, mưng mủ mà còn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng máu hoặc hoại tử.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn và hiệu quả của phẫu thuật nâng mũi, bạn nên tránh cúi đầu trong thời gian phục hồi. Bạn chỉ nên cúi đầu khi thật sự cần thiết, ví dụ như khi rửa mặt, đánh răng hay ăn uống. Khi cúi đầu, bạn nên cúi nhẹ nhàng, không quá sâu và không kéo dài quá 5 phút.

Sau khi nâng mũi không nên cúi đầu quá sâu và lâu sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc mũi
Sau khi nâng mũi không nên cúi đầu quá sâu và lâu sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc mũi

Nâng mũi bao lâu thì được cúi đầu?

Thời gian bạn có thể cúi đầu sau khi nâng mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như phương pháp nâng mũi, tình trạng sức khỏe, tốc độ phục hồi và chăm sóc mũi. Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, bạn nên hạn chế cúi đầu trong vòng 2 tuần đầu tiên sau khi nâng mũi. Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình phục hồi, khi mũi cần được bảo vệ và chăm sóc kỹ lưỡng.

Sau 2 tuần, bạn có thể cúi đầu dần dần, nhưng vẫn nên thận trọng và không cúi quá sâu hay quá thường xuyên. Bạn chỉ nên cúi đầu hoàn toàn tự nhiên khi mũi đã hoàn toàn lành lại, thường là sau 1 tháng đến 3 tháng kể từ ngày nâng mũi.

Thời gian kiêng cúi đầu sau nâng mũi thường kéo dài 2 tuần cho đến khi vết thương lành hoàn toàn
Thời gian kiêng cúi đầu sau nâng mũi thường kéo dài 2 tuần cho đến khi vết thương lành hoàn toàn

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cúi đầu sau nâng mũi

Như đã nói ở trên, thời gian bạn có thể cúi đầu sau khi nâng mũi không phải là cố định, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số những yếu tố phổ biến như dưới đây như phương pháp nâng, tình trạng sức khỏe để biết cách kiêng khem và chăm sóc vết thương sau phẫu thuật đúng cách:

Phương pháp nâng mũi

Có nhiều phương pháp nâng mũi khác nhau, như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi S-line, nâng mũi L-line, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi bằng chỉ, nâng mũi bằng filler,… Mỗi phương pháp có mức độ can thiệp, độ phức tạp khác nhau. Thông thường, phương pháp nâng mũi cấu trúc sẽ cần thời gian phục hồi và cúi đầu lâu nhất, trong khi phương pháp nâng mũi bằng filler sẽ cần thời gian phục hồi và cúi đầu ngắn nhất.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn trước và sau khi phẫu thuật cũng ảnh hưởng đến việc nâng mũi bao lâu thì được cúi đầu. Nếu bạn có sức khỏe tốt, không mắc bệnh mãn tính, không dị ứng, không hút thuốc, uống rượu,… thì bạn sẽ phục hồi nhanh hơn và có thể cúi đầu sớm hơn. Ngược lại, nếu bạn có sức khỏe kém, mắc bệnh mãn tính, dị ứng, dùng chất kích thích thì sẽ cần thời gian kiêng cúi đầu lâu hơn.

Tình trạng sức khỏe tốt, phục hồi nhanh thì có thể cúi đầu sau nâng mũi sớm
Tình trạng sức khỏe tốt, phục hồi nhanh thì có thể cúi đầu sau nâng mũi sớm

Tốc độ phục hồi

Tốc độ phục hồi của mỗi người sau khi nâng mũi cũng khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa, tuổi tác, giới tính, chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt,… Một số người phục hồi nhanh, chỉ sau vài ngày đã có thể cúi đầu nhẹ nhàng, trong khi một số người phục hồi chậm, phải mất nhiều tuần mới có thể cúi đầu tự nhiên. Bạn nên theo dõi tình trạng mũi của mình và lắng nghe cơ thể của mình để biết khi nào có thể sinh hoạt lại bình thường.

Chế độ sinh hoạt

Nâng mũi bao lâu thì được cúi đầu cũng chịu ảnh hưởng bởi chế độ sinh hoạt, chăm sóc hậu phẫu. Bạn nên nghỉ ngơi đầy đủ, tránh làm việc quá sức, vận động mạnh hay chơi thể thao. Đồng thời nên giữ mũi sạch sẽ, rửa mũi bằng nước muối sinh lý theo chỉ dẫn của bác sĩ. Lưu ý cũng nên tránh tiếp xúc với bụi bẩn, khói thuốc, hóa chất hay môi trường ô nhiễm.

nâng mũi bao lâu thì được cúi đầu
Chăm sóc tốt, sinh hoạt khoa học để mũi nhanh bình phục thì có thể cúi đầu sớm

Bài viết viện thẩm mỹ seoulcenter trên đây đã giúp bạn có được đáp án cho thắc mắc nâng mũi bao lâu thì được cúi đầu. Thời gian cúi đầu cụ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như phương pháp nâng mũi, tình trạng sức khỏe, tốc độ phục hồi, chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt. Bạn nên tuân thủ các quy tắc và lời khuyên của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả của phẫu thuật nâng mũi.

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận