banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Nâng mũi bao lâu thì tự gội đầu được? Cách gọi đầu khi nâng mũi

Nâng mũi bao lâu thì tự gội đầu được? Cách gọi đầu khi nâng mũi


5/5 - (1 bình chọn)

Sau khi nâng mũi, các bác sĩ thẩm mỹ đều khuyên bạn nên tránh việc tự gội đầu để tránh ảnh hưởng đến vết thương ở mũi. Tuy nhiên, việc này làm ảnh hưởng khá nhiều đến sinh hoạt hằng ngày. Vậy sau khi nâng mũi bao lâu thì tự gội đầu được? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

 

Cùng vienthammyseoulcenter.com giải đáp thắc mắc sau nâng mũi bao lâu có thể tự gội đầu
Cùng vienthammyseoulcenter.com giải đáp thắc mắc sau nâng mũi bao lâu có thể tự gội đầu

 

Nâng mũi có gội đầu được không?

Sau khi nâng mũi bạn CÓ thể gội đầu được bình thường, tuy nhiên các chuyên gia thẩm mỹ khuyến khích bạn chỉ nên gội đầu tiệm và không nên tự gội đầu tại nhà. Nguyên nhân bởi sau khi nâng mũi bạn cần kiêng nước chạm vào vùng mũi.

Vì vậy, việc tự gội đầu có thể khiến cho nước hoặc dầu gội, dầu xả chạm vào vết thương hở sau khi nâng mũi. Điều này tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây nên viêm nhiễm.

Ngược lại khi gội đầu tiệm, bạn sẽ được gội đầu ở tư thế nằm ngửa và nước cũng không chạm vào vùng mũi. Thế nên đảm bảo an toàn và không gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương.

 

Sau khi nâng mũi bạn có thể gội đầu được nhưng nên đến tiệm gội và hạn chế tự gội tại nhà
Sau khi nâng mũi bạn có thể gội đầu được nhưng nên đến tiệm gội và hạn chế tự gội tại nhà

Tại sao cần kiêng tự gội đầu sau khi nâng mũi?

Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ có can thiệp xâm lấn, gây nên vết thương hở rất dễ bị nhiễm trùng. Do đó, sau khi nâng mũi bác sĩ thẩm mỹ mũi khuyên bạn nên giữ cho vùng mũi luôn thông thoáng và hạn chế tối đa tiếp xúc với nước để tránh viêm nhiễm.

Việc tự gội đầu sẽ rất dễ khiến nước và dầu gọio chạm vào vùng mũi tạo cho vi khuẩn sinh sôi vàp phát triển, đặc biệt còn kèm theo các hóa chất có trong dầu gội rất dễ dẫn đến kích ứng và viêm nhiễm. Vì vậy, việc kiêng tự gội đầu sau khi nâng mũi là cần thiết.

Tốt nhất, sau khi nâng mũi trong vòng 1-2 tuần bạn nên gội đầu tại những địa chỉ chăm sóc tóc. Cách gội đầu này hạn chế tối đa nước chạm vào vùng mũi, đảm bảo an toàn để quá trình hồi phục sau khi nâng mũi diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

 

Sau khi nâng mũi cần kiêng tự gội đầu tại nhà để tránh nước chạm vào vết thương gây viêm nhiễm
Sau khi nâng mũi cần kiêng tự gội đầu tại nhà để tránh nước chạm vào vết thương gây viêm nhiễm

 

Sau nâng mũi bao lâu thì có thể tự gội đầu được?

Thực tế, sau khi nâng mũi 2-3 ngày bạn đã có thể tự gội đầu theo tư thế chúi đầu xuống dưới. Nếu bạn có nẹp mũi, bạn nên đợi ít nhất 7 ngày sau nâng mũi. Tuy nhiên, việc này có thể gây áp lực lên vùng mũi do máu chảy về vùng mũi nhiều hơn khi bạn cúi đầu xuống. Điều này có thể khiến cho tình trạng sưng tấy và bầm tím kéo dài, ảnh hưởng đến thời gian hồi phục.

Do đó, để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra suôn sẻ, các chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn chỉ NÊN TỰ GỘI ĐẦU SAU KHI NÂNG MŨI 1 THÁNG. Lúc này vết thương đã hoàn toàn ổn định và lành hẳn, nếu nước có chạm vào cũng không gây nên tình trạng viêm nhiễm hay kích ứng.

Cách gội đầu sau khi nâng mũi hiệu quả

Để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau khi nâng mũi, bạn cần lưu ý những điều dưới đây khi gội đầu:

Sau khi nâng mũi bạn chỉ nên sử dụng những loại dầu gội có từ thành phần thiên nhiên
Sau khi nâng mũi bạn chỉ nên sử dụng những loại dầu gội có từ thành phần thiên nhiên
  • Tư thế tốt nhất để gội đầu sau khi nâng mũi là nằm ngửa. Do đó, tốt nhất sau khi nâng mũi bạn đến đến những tiệm chăm sóc tóc để được gội đầu đúng cách.
  • Bạn chỉ nên sử dụng những loại dầu gội có thành phần đến từ thiên nhiên như bưởi, bồ kết,… để đảm bảo an toàn nếu lỡ chạm vào vết thương.
  • Ngay sau khi gội đầu xong bạn nên lập tức sấy khô tóc, bởi nếu để tóc ướt trong quá trình sinh hoạt có thể nước sẽ chạm vào vùng mũi gây viêm nhiễm.
  • Tránh gội đầu theo đuổi đứng hoặc ngồi thẳng vì rất dễ khiến cho nước chạm vào vùng múi gây nên viêm nhiễm.
  • Sau khi nâng mũi bạn nên kéo dài khoảng cách gội đầu 2-3 ngày/lần thay vì 1-2 ngày/lần như trước.
  • Bạn có thể tham khảo phương pháp gội đầu khô để làm sạch tóc, giúp tóc vẫn mượt mà và bồng bềnh mà không cần chạm nước.

Trên đây là giải đáp đến từ  viện thẩm mỹ Seoulcenter  về thắc mắc nâng mũi bao lâu thì tự gội đầu được. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn xây dựng được chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt hơn để giúp quá trình hồi phục sau khi nâng mũi diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận