banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Nâng mũi bằng chỉ sinh học được bao lâu? Chi tiết các bước thực hiện

Nâng mũi bằng chỉ sinh học được bao lâu? Chi tiết các bước thực hiện


Đánh giá

Nâng mũi bằng chỉ sinh học được bao lâu là vấn đề quan trọng mà nhiều chị em thắc mắc bởi có ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian duy trì kết quả thẩm mỹ. Phụ thuộc vào cơ địa, độ tuổi và loại chỉ sử dụng mà hiệu quả làm đẹp sẽ kéo dài ngắn hay dài.

Nâng mũi với chỉ sinh học đem lại kết quả có độ tự nhiên cao
Nâng mũi với chỉ sinh học đem lại kết quả có độ tự nhiên cao

Nâng mũi bằng chỉ sinh học được bao lâu?

Nâng mũi bằng chỉ sinh học giữ được trung bình khoảng 4 tháng, chỉ sẽ tự tiêu trong cơ thể làm dáng mũi quay trở về cấu trúc thấp, tẹt như ban đầu. Tùy thuộc vào chất lượng của loại chỉ sinh học mà dáng mũi sau khi nâng có thể duy trì lâu ngắn hay dài.

Một số trường hợp, cơ địa không tương thích với chỉ sinh học, thời gian duy trì được kết quả thẩm mỹ sẽ nhanh hơn khoảng 2 tháng. Đối với khách hàng ở nhóm trung niên, chất liệu collagen của chỉ dễ bị đứt gãy nên không thể đảm bảo kết quả lâu dài như ở người trẻ tuổi.

Đây là phương pháp nâng mũi không mang đến hiệu quả dáng mũi đẹp, tự nhiên vĩnh viễn. Bạn cần phải thực hiện cấy chỉ thẩm mỹ lại hoặc áp dụng phương pháp nâng mũi khác.

Trung bình nâng mũi với chỉ sinh học có thể kéo dài ít nhất 4 tháng
Trung bình nâng mũi với chỉ sinh học có thể kéo dài ít nhất 4 tháng

Một số ưu điểm vượt trội của kỹ thuật nâng mũi chỉ sinh học

Kỹ thuật nâng mũi bằng chỉ sinh học là phương pháp hạn chế tối đa xâm lấn, an toàn với khách hàng với thời gian hồi phục nhanh chóng. Một số ưu điểm nổi bật của phương pháp nâng mũi này bạn cần quan tâm bên cạnh “Nâng mũi bằng chỉ sinh học được bao lâu?” gồm:

  • Nâng mũi với chỉ sinh học không gây tổn thương lớn ở vùng mũi nên hạn chế tối đa tỷ lệ để lại sẹo kém thẩm mỹ. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm tối đa chi phí điều trị sẹo như nhiều phương pháp làm đẹp khác.
  • Tiết kiệm tối đa thời gian thực hiện phẫu thuật nâng mũi so với những phương pháp can thiệp thẩm mỹ, chỉnh hình dáng mũi khác.
  • Dáng mũi sau khi định hình mang đến kết quả tự nhiên, sống mũi cao, thẳng với đầu mũi tròn, đầy đặn.
  • Nâng mũi bằng chỉ sinh học được các bác sĩ đánh giá cao về hiệu quả mang lại, không xảy ra biến chứng nguy hiểm.
Phương pháp nâng mũi với chỉ sinh học là kỹ thuật an toàn, ít xảy ra biến chứng
Phương pháp nâng mũi với chỉ sinh học là kỹ thuật an toàn, ít xảy ra biến chứng

Chi tiết các bước thực hiện nâng mũi bằng chỉ sinh học

Ca nâng mũi với chỉ sinh học có quy trình khá đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 30 – 45 phút. Không chỉ nên quan tâm “Nâng mũi bằng chỉ sinh học được bao lâu?”, bạn cũng cần nắm các bước thực hiện chuẩn theo y khoa như sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn dựa trên tình trạng thực tế

Bạn cần đến gặp trực tiếp bác sĩ trước khi tiến hành nâng mũi sinh học để được tư vấn và thăm khám chi tiết. Sau khi xem xét tình trạng của khách hàng, chuyên gia sẽ có nhận định chính xác về độ tương thích của phương pháp với chị em.

Bác sĩ sẽ thực hiện tư vấn cho bạn để có phương án phù hợp
Bác sĩ sẽ thực hiện tư vấn cho bạn để có phương án phù hợp

Bước 2: Đo vẽ xác định dáng mũi

Bác sĩ tiến hành đo vẽ xác định cấu trúc mũi mới trước khi nâng mũi. Toàn bộ đường nét mũi được phác thảo phải đảm bảo hài hòa với tổng thể gương mặt. Đây là bước có vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thực hiện nâng mũi.

Đo vẽ phác thảo dáng mũi mới trước khi tiến hành can thiệp thẩm mỹ
Đo vẽ phác thảo dáng mũi mới trước khi tiến hành can thiệp thẩm mỹ

Bước 3: Gây tê, sát khuẩn vùng mũi

Trước khi thực hiện nâng mũi, bạn sẽ được gây tê vùng mũi để giảm đau đớn trong quá trình tiến hành làm đẹp. Bên cạnh đó, vùng da sẽ tiến hành xâm lấn để đưa chỉ vào bên trong khoang mũi cũng được tiến hành sát khuẩn. Dung dịch diệt khuẩn phải đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Thực hiện gây tê và sát khuẩn vùng mũi
Thực hiện gây tê và sát khuẩn vùng mũi

Bước 4: Thực hiện nâng mũi bằng chỉ sinh học

Trong quá trình thực hiện nâng mũi với chỉ sinh học, bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm có kích thước nhỏ để đưa chỉ vào trong khoang mũi. Phương pháp làm đẹp này rất đơn giản nhưng mang đến cho khách hàng dáng mũi đẹp, thon gọn rất tự nhiên.

Tiến hành thực hiện nâng mũi theo chuẩn y khoa
Tiến hành thực hiện nâng mũi theo chuẩn y khoa

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc trong giai đoạn hậu phẫu

Giai đoạn hậu phẫu có ảnh hưởng rất lớn, quyết định trực tiếp dáng mũi sau khi nâng với chỉ sinh học có đúng như mong đợi hay không. Trong khoảng thời gian này, bạn cần đảm bảo tuân thủ đúng theo các hướng dẫn về chăm sóc vết thương của bác sĩ. Ngoài ra, phải chú ý thăm khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để xác định sớm các dấu hiệu đầu tiên của biến chứng.

Tuân thủ đúng theo hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ
Tuân thủ đúng theo hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết để giúp chị em tìm kiếm câu trả lời chính xác cho chủ đề “Nâng mũi bằng chỉ sinh học được bao lâu?”. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ nâng mũi không cần can thiệp phẫu thuật bằng chất liệu chỉ sinh học, hãy liên hệ ngay Seoul Center để được tư vấn thêm.

Xem thêm bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận