Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Thẩm mỹ mắt / Mắt hạnh nhân tốt hay xấu? Có nên chỉnh sửa mắt hạnh nhân?

Mắt hạnh nhân tốt hay xấu? Có nên chỉnh sửa mắt hạnh nhân?


Đánh giá

Nhiều người yêu thích đôi mắt hạnh nhân, bởi mắt có sự cân đối và hài hoà. Trong nhân tướng học, những ai có tướng mắt quả hạnh cũng là một điều may mắn, tiết lộ vận mệnh tốt đẹp. Để hiểu chi tiết hơn những đánh giá về mắt hạnh nhân, các bạn hãy cùng Viện thẩm mỹ Seoul Center tham khảo thông tin dưới đây!

Tướng số người mắt hạnh nhân tốt hay xấu?
Tướng số người mắt hạnh nhân tốt hay xấu?

Mắt hạnh nhân là gì?

Mắt hạnh nhân là kiểu mắt giống với quả hạnh, có 4 góc mắt nhô cao và chếch nhẹ lên. Mắt hạnh nhân tạo cảm giác quyến rũ, kích thích sự khám phá của người đối diện. Đặc biệt, khi tập trung ánh mắt vào một vật gì đó hoặc trong lúc trò chuyện trong ánh mắt rất có chiều sâu.

Nhiều người yêu thích sở hữu đôi mắt hạnh nhân bởi ánh mắt có hồn và trong veo mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, sang trọng. Mắt quả hạnh được đánh giá là đẹp tuyệt vời nếu đi kèm với các đặc điểm như: Mắt 2 mí sắc nét, phần đuôi mắt hơi cong nhẹ, tròng mắt có màu nâu nguyên thuỷ hoặc đen tuyền, hàng lông mi cong vút, sợi dài và mịn.

Những đặc điểm của mắt quả hạnh

Mắt quả hạnh có nhiều đặc điểm rất dễ nhận biết, các bạn có thể quan sát những điểm dưới đây để nhận diện mắt hạnh nhân:

Mắt hạnh nhân có hình dáng giống quả hạnh, có sự cân đối và cuốn hút
Mắt hạnh nhân có hình dáng giống quả hạnh, có sự cân đối và cuốn hút
 • Phần tròng đen mắt bên trong vừa chạm đến mi mắt và ẩn sau lông mi.
 • Đường viền mí mắt có độ cong nhẹ và sắc sảo rất có điểm nhấn.
 • Cung mắt cân đối có sự hài hoà so với tổng thể khuôn mặt.
 • Mắt có độ to tròn, đuôi mắt cong, kích thước mắt dài vừa phải giống quả hạnh.

Tướng mắt hạnh nhân tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, mắt hạnh nhân là nét tướng tốt. Những ai sở hữu kiểu mắt này dự đoán con đường sự nghiệp phát triển thuận lợi, sẽ gặt hái được nhiều thành công. Hậu vận hưởng được nhiều phúc lộc, tiền tài dư dả và có cuộc sống giàu sang.

Người có mắt quả hạnh rất may mắn và có số mệnh phú quý. Tuy nhiên, họ cần có đức tính tốt, rèn luyện cho mình sự điềm tĩnh, tầm nhìn cao và bản lĩnh mới dễ dàng phát triển trong sự nghiệp, để mọi người yêu quý và giúp đỡ những lúc khó khăn.

Giải mã chi tiết tướng mắt hạnh nhân

Bất kể nam, nữ sở hữu mắt hạnh đều có nhiều ưu điểm nổi bật trong tính cách, sự nghiệp và tình duyên cũng vô cùng thuận lợi:

Những ai sở hữu mắt hạnh nhân có sự nghiệp thăng tiến và hôn nhân hạnh phúc
Những ai sở hữu mắt hạnh nhân có sự nghiệp thăng tiến và hôn nhân hạnh phúc
 • Tính cách: Những người sở hữu mắt hình hạnh nhân có tính cách nhẹ nhàng, điềm tĩnh. Họ có sự vui vẻ, cởi mở với những người xung quanh, đồng thời rất tinh tế và biết cách lắng nghe cảm xúc của người khác nên luôn được yêu quý.
 • Công danh – sự nghiệp: Trong công việc, những người mắt hạnh nhân biết cách sắp xếp, làm việc kỷ luật và rất kiên nhẫn. Họ thường giúp đỡ bạn bè, đồng nghiệp nên được mọi người yêu mến tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp. Sự nghiệp cũng vì thế mà thuận lợi phát triển, sớm đạt được thành tựu đáng nể.
 • Đường tình duyên: Nam hay nữ sở hữu đôi mắt hạnh nhân cũng đều có sức hút đặc biệt, họ gây ấn tượng mạnh mẽ với người khác giới. Trong hôn nhân, những người này biết cách yêu thương, chăm lo cho tổ ấm của mình nên cuộc sống rất hạnh phúc và viên mãn.

Mắt hình hạnh nhân đẹp hay xấu?

Mắt quả hạnh nhân được đánh giá là đẹp trong quan điểm thẩm mỹ của người Việt. Kiểu mắt này không phải là mắt phượng nhưng vẫn được xem là mắt đẹp và có sự độc đáo riêng. Thực tế, rất hiếm khi bắt gặp người có mắt quả hạnh. Những ai may mắn sở hữu kiểu mắt này thường được mọi người chú ý đặc biệt.

Mắt hạnh nhân được xếp vào danh sách những đôi mắt đẹp
Mắt hạnh nhân được xếp vào danh sách những đôi mắt đẹp

Mắt hạnh nhân được xem là mắt đẹp bởi đạt được nhiều tiêu chí thẩm mỹ. Đôi mắt có sự cân đối, độ to tròn vừa phải hài hoà với khuôn mặt, trông rất hiền lành và tao nhã. Khi nhìn vào đôi mắt quả hạnh nhân dễ khiến cho người đối diện bị đắm chìm, lôi cuốn.

Cách tạo mắt hạnh nhân an toàn và hiệu quả

Hiện nay, có nhiều cách tạo mắt hạnh nhân rất đơn giản, nhẹ nhàng. Các bạn có thể lựa chọn một trong những cách dưới đây:

Trang điểm tạo mắt hạnh nhân

Cách tạo mắt hạnh nhân đơn giản nhất là makeup. Lựa chọn phấn mắt tone màu sáng đánh ở phần hốc mắt, còn tone màu trầm đánh phủ ở góc ngoài của mi mắt. Phần mi trên và mi dưới dùng phấn mắt tone tối hoặc trung tính kẻ phủ đường viền nhẹ nhàng. Để mắt quyến rũ, có độ to tròn, bạn chuốt mascara ở phần đuôi mắt.

Bấm mí mắt

Bấm mí mắt là phương pháp tạo mắt 2 mí không cần phẫu thuật dành cho những ai có đôi mắt ít da chùng, mỡ thừa, mắt 1 mí, mắt 1 mí lót… Quy  bấm mí diễn ra khoảng 25 phút, bác sĩ dùng chỉ thẩm mỹ luồn qua các điểm liên kết trên mí mắt nhằm cố định chặt chẽ cơ nâng mi/sụn mi với da mí mắt.

Bấm mí mắt giúp mắt 2 mí sắc nét và to tròn
Bấm mí mắt giúp mắt 2 mí sắc nét và to tròn

Thủ thuật bấm mí rất nhanh chóng giúp bạn sở hữu đôi mắt to tròn như mắt quả hạnh. Phương pháp có nhiều ưu điểm như không xâm lấn sâu, không nghỉ dưỡng lâu, khoảng 1 tháng là phục hồi và đạt kết quả.

Cắt mí mắt

Phương pháp cắt mí mắt hiện nay được nhiều người lựa chọn để tái tạo lại đôi mắt, không chỉ 2 mí sắc nét mà còn xoá bỏ dấu hiệu lão hoá. Bác sĩ sẽ tiến hành xử lý phần da dư chùng nhão và mỡ thừa rồi tạo hình mắt 2 mí.

Ngoài ra, nếu mắt nhỏ có thể sẽ mở rộng góc mắt để mang đến đôi mắt to tròn, hài hoà với khuôn mặt giống như mắt hạnh nhân. Phương pháp cắt mí được đánh giá là mang đến kết quả hoàn hảo và duy trì được vĩnh viễn. Những ai gặp nhiều khuyết điểm trên mắt nên lựa chọn cắt mí rất phù hợp.

Qua phần trình bày, chắc hẳn các bạn đã biết mắt hạnh nhân là đôi mắt đẹp và cũng là nét tướng tốt trong nhân tướng học. Nếu bạn mong muốn sở hữu kiểu mắt này thì rất đơn giản, hãy lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ sẽ giúp bạn đạt kết quả như mong đợi.

Xem thêm bài viết nổi bật

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận