Trang chủ / Thẩm mỹ mắt / Mắt tam bạch là gì? Ý nghĩa vận mệnh nam nữ

Mắt tam bạch là gì? Ý nghĩa vận mệnh nam nữ


Đánh giá

Mắt tam bạch được xem là một đặc điểm nhân tướng học hiếm có. Những người có đặc điểm này thường thông minh, nhanh nhẹn. Tuy nhiên, họ cũng gặp nhiều thăng trầm trong cuộc sống, đặc biệt là về sự nghiệp và tình duyên. Vậy, mắt tam bạch có ý nghĩa vận mệnh như thế nào đối ở nam và nữ? Cách nhận biết và khắc phục tướng mắt này như thế nào? Nội dung bài viết hôm nay Viện thẩm mỹ Seoul Center sẽ giúp bạn làm rõ tất cả vấn đề này.

Đặc điểm của tướng mắt tam bạch và ý nghĩa trong nhân tướng học
Đặc điểm của tướng mắt tam bạch và ý nghĩa trong nhân tướng học

Mắt tam bạch là gì?

Để hiểu rõ hơn về tam bạch nhãn, trước hết chúng ta cần biết đặc điểm nhận diện cũng như ý nghĩa của dáng mắt này trong văn hóa phương Đông.

Hiểu về mắt tam bạch là gì?

Mắt tam bạch (còn gọi là tam bạch nhãn) là một kiểu mắt có nhiều lòng trắng hơn tròng đen, tạo ra ba khoảng trắng ở trong mắt. Trong đó, có thể thấy rõ tròng trắng ở trên, dưới hoặc hai bên của đồng tử.

Những người có tam bạch nhãn thường thông minh, sáng dạ và có khả năng phán đoán tốt. Tuy nhiên, họ thường gặp nhiều thăng trầm trong cuộc sống, đặc biệt là về sự nghiệp và chuyện hôn nhân, gia đình.

Mắt tam bạch thường có lòng trắng nhiều hơn lòng đen
Mắt tam bạch thường có lòng trắng nhiều hơn lòng đen

Ý nghĩa của đôi mắt tam bạch

Trong nhân tướng học phương Đông, mắt tam bạch đại diện cho sự thông minh, khôn ngoan và giàu sang. Những người sở hữu tướng mắt này có thể đạt được thành tựu cao trong lĩnh vực học thuật, nghiên cứu hoặc kinh doanh.

Tuy nhiên, họ thường gặp những biến cố bất ngờ, bạn bè, đối tác sẽ có những kẻ ganh ghét hoặc không thành thật kết thân. Họ cũng khó có được hạnh phúc trong tình yêu, thường phải trải qua nhiều lần chia tay hoặc ly hôn.

Mắt tam bạch có hiếm không?

Mắt tam bạch là một kiểu mắt rất hiếm gặp. Theo nhiều nghiên cứu, chỉ khoảng 30% dân số trên thế giới có đặc điểm này, phần lớn đều có vẻ ngoài rất thu hút và cá tính. Sự khác biệt cả về đặc điểm nhận dạng lẫn ý nghĩa nhân tướng học đều khiến giới chuyên gia thẩm mỹ và phong thủy tò mò.

Chỉ có khoảng 30% dân số có dáng mắt tam bạch
Chỉ có khoảng 30% dân số có dáng mắt tam bạch

Cách nhận biết mắt tam bạch

Thông thường, người ta nhận biết dáng mắt tam bạch qua tỷ lệ tròng đen và tròng trắng. Bạn có thể áp dụng những bước sau để xác định dáng mắt của mình:

 • Bước 1: Mở to mắt nhìn thẳng vào gương hoặc nhìn trực tiếp vào người mà bạn muốn kiểm tra có phải mắt tam bạch hay không.
 • Bước 2: Xác định tỷ lệ lòng trắng và lòng đen ở mắt, xem tròng đen của mắt có chạm được đường viền mí mắt trên hay không.
 • Bước 3: Nếu bạn thấy khoảng trắng lớn bên dưới hoặc bên trên nhiều hơn hẳn so với lòng đen, điều đó cho biết đó chính là tam bạch nhãn.
Xác định dáng tam bạch nhãn qua tỷ lệ tròng đen và tròng  trắng
Xác định dáng tam bạch nhãn qua tỷ lệ tròng đen và tròng  trắng

Các loại mắt tam bạch

Theo nhân tướng học, có hai loại mắt tam bạch chính là hạ tam bạch và thượng tam bạch. Mỗi loại mắt đều có ý nghĩa và vận mệnh khác nhau:

Hạ tam bạch

Hạ tam bạch là loại mắt có khoảng trắng lớn ở dưới tròng đen, tạo thành hình chữ V. Những người có dáng mắt này thường gặp vấn đề về sức khỏe, tính tình trầm lặng, ít nói, đời sống gặp nhiều sóng gió, khó khăn. Đường công danh của người có dáng mắt này thường không mấy khởi sắc, hay bị lợi dụng, làm ăn thua lỗ.

Thượng tam bạch

Thượng tam bạch là loại mắt có khoảng trắng lớn ở trên tròng đen, tạo thành hình chữ A. Đây là loại mắt được xem là kém may mắn nhất trong các loại mắt tam bạch, biểu hiện cho sự ngang ngược, kiêu ngạo và ích kỷ. Những người có thượng tam bạch thường có cá tính mạnh mẽ, tự tin và độc lập, nhưng cũng hay gây sự và xung đột với người khác.

Mắt thượng tam bạch chỉ những người thường xuyên gặp may mắn
Mắt thượng tam bạch chỉ những người thường xuyên gặp may mắn

Đàn ông mắt tam bạch

Những người đàn ông có tướng mắt này thường là những người tài trí, nhanh nhẹn. Liệu điều này có giúp đường công danh, sự nghiệp và tình duyên của họ khởi sắc hay không?

Tính cách

Nam nhân có dáng mắt tam bạch thường trí tuệ hơn người, thông minh sáng dạ. Họ có khả năng thích ứng với hoàn cảnh tốt, biết nắm bắt cơ hội để phát huy điểm mạnh và gặt hái thành công. Tuy nhiên, những người đàn ông có tam bạch nhãn cũng khá ích kỷ và toan tính. Họ đôi khi chỉ nghỉ đến quyền lợi của mình mà sẵn sàng làm điều sai trái với người khác.

Đàn ông mắt tam bạch thường sống ích kỷ và hay tính toán
Đàn ông mắt tam bạch thường sống ích kỷ và hay tính toán

Con đường công danh sự nghiệp

Con đường công danh sự nghiệp của đàn ông mắt tam bạch thường rộng mở với nhiều may mắn. Nhờ bản lĩnh hơn người nên họ biết tiến, biết lùi, biết nắm bắt thời cơ để đạt lấy thành công. Người có đặc điểm này phù hợp với lĩnh vực nghệ thuật, kinh tế, chính trị. Tuy nhiên, để đi được đường dài họ cần biết kiềm chế bản tính ích kỷ của mình để tìm được bạn đồng hành hỗ trợ.

Đường tình duyên

Đàn ông có mắt tam bạch là người nắm thế chủ động trong chuyện tình cảm. Họ biết quản lý cảm xúc và thấu hiểu cho đối phương. Tuy nhiên, họ lại khó gặp được người vừa ý và chung thủy. Thông thường, đối tượng yêu đương của họ là những người chỉ yêu vì tiền hay danh vọng, rất dễ bị cuốn vào những cuộc tình lận đận, không ổn định.

Chuyện tình cảm lận đận của đàn ông mắt tam bạch
Chuyện tình cảm lận đận của đàn ông mắt tam bạch

Tuổi thọ

Đàn ông có tam bạch nhãn thường tuổi thọ không cao. Đặc biệt, họ rất dễ mắc các vấn đề về tâm lý, đời sống tinh thần gặp nhiều vấn đề. Một phần đến từ những toan tính, suy nghĩ quá mức của họ trong chuyện làm ăn, kinh doanh khiến sức khỏe xấu đi.

Tướng số của những người phụ nữ sở hữu tam bạch nhãn

Theo nhiều khảo sát, phụ nữ sở hữu đặc điểm mắt tam bạch ít hơn rất nhiều. Có thể vì dáng mắt này vừa ảnh hưởng đến vẻ ngoài lại ảnh hưởng đến đường công danh, tình duyên nên họ chọn phẫu thuật thẩm mỹ để xóa đi.

Tính cách

Phụ nữ có mắt tam bạch là người thông minh, tư duy sắc bén, có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp. Họ cũng có cá tính mạnh mẽ, tự tin và độc lập, không dễ bị ảnh hưởng bởi người khác. Tuy nhiên, họ cũng là người sống thiên về cảm xúc, dễ bị xúc động và thất thường.

Công danh sự nghiệp

Đường công danh sự nghiệp của phụ nữ mắt tam bạch nhãn khá thuận lợi, thường gắn liền với các lĩnh vực truyền thông, nghệ thuật. Óc phán đoán và sự linh hoạt sẽ giúp họ dễ dàng đạt được mục đích đã đề ra. Càng về sau, khoảng 40 tuổi trở đi sẽ là giai đoạn họ gặt được nhiều quả ngọt, thành công nhân lên gấp bội.

Đường công danh sự nghiệp khởi sắc của phụ nữ mắt tam bạch nhãn
Đường công danh sự nghiệp khởi sắc của phụ nữ mắt tam bạch nhãn

Đường tình duyên

Đường tình duyên của phụ nữ mắt tam bạch không được ổn định. Họ rất dễ gặp phải những người đàn ông ba hoa, lợi dụng. Nhiều trường hợp còn phải trải qua những lần hôn nhân tan vỡ mới mong tìm được chỗ để dựa vào lúc về già. Nếu muốn cải thiện chuyện tình cảm gia đình, tốt nhất nên kết hôn muộn khi đã độc lập về tài chính, cảm xúc để có được hạnh phúc bền lâu.

Tuổi thọ

Phụ nữ có dáng mắt tam bạch thường tuổi thọ không cao, họ rất dễ mắc bệnh đặc biệt là vấn đề tâm lý khiến đời sống họ không đạt được trạng thái tốt nhất. Ngoài 40, những người này sẽ gặp rất nhiều vấn đề và không còn đủ sức để gồng gánh chuyện gia đình, sự nghiệp.

Tuổi thọ của phụ nữ mắt tam bạch thường không cao
Tuổi thọ của phụ nữ mắt tam bạch thường không cao

Cách khắc phục tướng mắt tam bạch

Xét về góc độ nhân tướng học, những người có mắt tam bạch thường gặp nhiều khó khăn và biến cố trong cuộc sống, đặc biệt là về sự nghiệp và tình duyên. Xét về góc độ thẩm mỹ, người có tam bạch nhãn thường trông thiếu sức sống. Do đó, nhiều người lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ để dáng mắt đạt tỷ lệ hài hòa, cân đối hơn.

 • Cắt mí: Đây là kỹ thuật cắt bỏ một phần da thừa ở mí mắt trên hoặc dưới để tạo ra nếp mí hoặc làm cho nếp mí rõ nét hơn. Phương pháp này giúp cho khoảng trống giữa hai mí mắt nhỏ lại, giảm bớt diện tích của lòng trắng. Ngoài ra, cắt mí cũng tạo ra nếp mí hoặc làm cho nếp mí rõ nét hơn, giúp cho tròng đen nổi bật và to hơn .
 • Mở rộng góc mắt: Khi cắt bỏ một phần da ở góc trong hoặc góc ngoài của mắt, phương pháp này giúp cho góc mắt rộng hơn và không bị che khuất bởi da. Điều này làm cho khoảng cách giữa hai mắt lớn hơn, tăng diện tích của lòng đen. Ngoài ra, mở rộng góc mắt cũng tạo ra hiệu ứng kéo dài và nâng cao cho đôi mắt .
 • Nâng cơ mi trên/dưới: Khi căng da và cơ ở mí trên hoặc mi dưới, phương pháp này giúp cho da mi săn chắc và không bị chảy xệ. Đồng thời, kỹ thuật này làm cho mi mắt không bị rũ xuống hoặc lồi ra, nhìn diện tích của lòng trắng được giảm bớt.
Lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện dáng mắt tam bạch
Lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện dáng mắt tam bạch

Những người nổi tiếng sở hữu đôi mắt tam bạch nhãn đẹp

Mặc dù được xem là tướng mắt không may mắn trong nhân tướng học, nhưng không ít người nổi tiếng lại sở hữu tam bạch nhãn đẹp và thu hút. Dưới đây là những người có tài năng và thành công trong lĩnh vực của mình, chứng minh rằng tướng mắt không phải là quyết định cuộc đời.

 • Lisa (BLACKPINK): Nữ ca sĩ, rapper, vũ công và người mẫu Thái Lan, là thành viên của nhóm nhạc nữ Kpop nổi tiếng BLACKPINK. Cô có đôi mắt tam bạch to và sáng, tạo nên sự bí ẩn và quyến rũ cho gương mặt
 • Sunmi: Nữ ca sĩ, nhạc sĩ và người mẫu Hàn Quốc, từng là thành viên của nhóm nhạc nữ Wonder Girls. Cô có đôi mắt biểu cảm, giúp mang đến những màn trình diễn thuyết phục nhất trên sân khấu
 • V (BTS): Nam ca sĩ, rapper, diễn viên và người mẫu Hàn Quốc, là thành viên của nhóm nhạc nam BTS. Anh có đôi mắt tam bạch khiến nhiều người không thể rời mắt khi nhìn vào.
V (BTS) và đôi mắt tam bạch tạo nên sức hút rất riêng
V (BTS) và đôi mắt tam bạch tạo nên sức hút rất riêng

Trong bài viết này, chúng tôi đã phân tích cho bạn về ý nghĩa và cách nhận biết mắt tam bạch. Bạn cũng đã biết được các loại tam bạch nhãn khác nhau và tướng số của nam nữ sở hữu đôi mắt này. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích và đưa ra quyết định mìnhcó nên hay không phẫu thuật thẩm mỹ dáng mắt này.

Xem thêm bài viết nổi bật

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận