banner tháng 5
Cơ hội cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ làm đẹp có 1 0 2
Trang chủ / Tin tức / Dấu hiệu nhận biết tụt sụn mũi sau nâng và cách khắc phục hiệu quả

Dấu hiệu nhận biết tụt sụn mũi sau nâng và cách khắc phục hiệu quả


5/5 - (2 bình chọn)

Tụt sụn là một trong những biến chứng thẩm mỹ phổ biến mà nhiều chị em có nguy cơ mắc phải. Đa số thông thường hiện tượng này sẽ xuất hiện từ vài tháng sau nâng, cũng có trường hợp may mắn hơn khi vài năm sau mới bị. Sau đây là một số dấu hiệu nhận biết tụt sụn mũi sau nâng và cách khắc phục hiệu quả.

Dấu hiệu nhận biết tụt sụn mũi sau nâng là gì ?
Dấu hiệu nhận biết tụt sụn mũi sau nâng là gì ?

Nguyên nhân xuất hiện dấu hiệu tụt sụn mũi sau nâng

Trong quá trình phẫu thuật nâng mũi, các bác sĩ thẩm mỹ sẽ sử dụng sụn nhân tạo/sụn tự thân hoặc sụn cấu trúc để đưa vào dáng mũi tùy theo những trường hợp cụ thể. Thông thường, những nguyên nhân xuất hiện tình trạng tụt sụn khiến bạn phải tìm những dấu hiệu nhận biết tụt sụn mũi sau nâng là do:

 • Sụn mũi nhân tạo không chất lượng, quá thô cứng
 • Đặt sụn nằm ở quá cao so với da mũi
 • Da mũi của bệnh nhân quá mỏng
 • Sụn nhân tạo đã bị bào mòn qua thời gian.

Dấu hiệu nhận biết tụt sụn mũi sau nâng như thế nào?

Tụt sụn là tình trạng sụn được đưa vào lúc thẩm mỹ đã không còn nằm ở trên cao như vị trí được đặt vào lúc ban đầu, mà có dấu hiệu tụt thấp xuống dần ở phần đầu mũi. Điều này làm biến dạng, kéo dài đầu mũi. Một số dấu hiệu nhận biết tụt sụn mũi sau nâng có thể kể đến như:

 • Nhiều người chỉ có biểu hiện bỗng dưng cảm thấy đầu mũi bị dài, nhọn ra, không có dấu hiệu nào khác.
 • Tuy nhiên cũng có một số người cảm thấy da ở đầu mũi bị căng tức, có cảm giác cồm cộm khó chịu ở đầu mũi.
 • Một số trường hợp khác còn nhìn thấy rõ được miếng mụn màu trắng thông qua phần da ở đầu mũi. Thậm chí có thể sờ, cảm nhận được sụn đang bị lộ ra, đầu mũi bị lệch, sống mũi cũng bị thấp lại dần.
Tụt sụn gây nhiều nguy hiểm đến sức khỏe và thẩm mỹ của mũi
Tụt sụn gây nhiều nguy hiểm đến sức khỏe và thẩm mỹ của mũi

Thông thường tụt sụn là giai đoạn sau của tình trạng bị bào mỏng, bóng đỏ ở phần đầu mũi. Và cũng được xem là giai đoạn trước của tình trạng lòi sụn mũi khi sụn mũi bị lòi hẳn ra và làm thủng da đầu mũi. Nếu tình trạng này không được thăm khám và can thiệp kịp thời có thể sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm hơn rất nhiều.

Cách xử lý biến chứng tụt sụn mũi

Để khắc phục, xử lý các biến chứng của dấu hiệu nhận biết tụt sụn mũi sau nâng là cả một quy trình phức tạp, cần mất nhiều thời gian. Những bệnh nhân khi gặp phải những vấn đề biến này, ngoài bị biến dạng mất thẩm mỹ ra, còn phải chịu tình trạng viêm nhiễm, da bị bào mỏng, đau rát bóng đỏ da. Do đó, quá trình khắc phục sẽ được tập trung nhiều vào xử lý viêm nhiễm, khôi phục các mô da bị tổn thương và tái tạo là hình dáng mũi như mong muốn.

Bạn cần lựa chọn nơi uy tín, chất lượng để điều trị
Bạn cần lựa chọn nơi uy tín, chất lượng để điều trị

Để làm được điều này, các bác sĩ sẽ tùy theo từng tình trạng của từng người khác nhau để vận dụng các kỹ thuật khác nhau. Nhìn chung, hầu hết các trường hợp tụt sụn mũi đều bắt buộc phải tháo sụn cũ ra để thay thế sụn mới vào. Toàn bộ quá trình tái tạo mũi cần phải dùng thao tác phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thẩm mỹ phải có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm mới có thể xử lý một cách an toàn được.

Vì thế, bạn cần lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng như Seoul Center để được đội ngũ bác sĩ đáng tin cậy thực hiện các quy trình chỉnh sửa trên. Một số phương pháp phổ biến có thể được sử dụng đến để giải quyết tình trạng trên như:

 • Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra mức độ tụt sụn và đưa ra những giải pháp thích hợp.
 • Sau đó bạn sẽ được vệ sinh khoang mũi sạch sẽ, ủ tê, sát khuẩn.
 • Tiến hành rạch mở lại mũi, loại bỏ sụn cũ, bóc tách và giải phóng toàn bộ các mô xơ bao quanh phần miếng độn.
 • Khâu các vết rạch lại như cũ.
 • Tiếp theo các bác sĩ sẽ cho bạn điều trị bằng kháng sinh để xử lý hoàn toàn vấn đề viêm nhiễm.
 • Cuối cùng, bạn sẽ được đưa ra phòng nghỉ dưỡng để nghe bác sĩ dặn dò cách chăm sóc, bảo vệ sóng mũi và lịch tái khám thường xuyên.
Seoul Center tự hào là trung tâm thẩm mỹ uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam
Seoul Center tự hào là trung tâm thẩm mỹ uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam

Bên cạnh đó, tùy theo cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người mà thời gian để mô mũi ổn định và tái tạo lại nhanh hay chậm. Tùy theo từng trường hợp của những bệnh nhân khác nhau, trong thời gian này bác sĩ sẽ quyết định có nên cấy mỡ tự nhân để làm dày da mũi hay không.

Sau khi sóng mũi đã trở về trạng thái ổn định hoàn toàn, bác sĩ sẽ tiến hành nâng mũi lại cho bạn. trong quá trình chỉnh sửa, bác sĩ sẽ thay thế sụn nhân tạo đặt sống mũi trước đó bằng sụn tự thân (có thể là sụn sườn) để tránh các phản ứng viêm nhiễm, kích ứng.

Bạn thấy đấy, không phải không có cách khắc phục những dấu hiệu nhận biết tụt sống mũi sau nâng, chỉ là điều kiện đòi hỏi cần phải có bác sĩ chuyên môn tay nghề giỏi. Hy vọng bạn sớm có một sống mũi đẹp hoặc hãy liên hệ nhanh đến Seoul Center để được thăm khám và điều trị kịp thời nhé!

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận