banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Tin tức / Dấu hiệu lộ sống mũi phải tái phẫu thuật nâng mũi ngay

Dấu hiệu lộ sống mũi phải tái phẫu thuật nâng mũi ngay


5/5 - (1 bình chọn)

Dấu hiệu lộ sống mũi sau nâng tùy theo tình trạng của bạn mà các bác sĩ sẽ tiến hành tái phẫu thuật. Chẳng ai mong muốn mình gặp ngay dấu hiệu trên sau khi nâng mũi đúng không nào? Nhưng bạn vẫn nên tìm hiểu những vấn đề xoay quanh lộ sống mũi sau nâng. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro sau nâng mũi. Cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết sau đây.

Dấu hiệu lộ sống mũi sau nâng

Nếu sau khi nâng mũi bạn cảm thấy đầu mũi bỗng dưng sưng tấy, đỏ ửng, nhiều trường hợp còn bị lộ cả sụn mũi ra ngoài. Đây chính là dấu hiệu lộ sống mũi sau nâng. Những tình trạng này sẽ không tự dưng biến mất và cần có sự can thiệp của đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao.

Sụn có thể lộ trên sống mũi cũng bị lòi ở đầu mũi do tụt sụn. Thậm chí có nhiều trường hợp sụn mũi còn bị tụt vào bên trong mũi khiến mũi bị lõm xuống.

Dấu hiệu của lộ sống mũi sau nâng
Dấu hiệu của lộ sống mũi sau nâng

Thông thường sau khi nâng mũi tầm 10 ngày thì mũi của bạn sẽ không còn sưng tấy đau nhức nữa nhưng bạn vẫn cảm thấy tình trạng trên duy trì thì hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để có những phương pháp xử lý nhanh chóng và kịp thời.

Nguyên nhân khiến lộ sống mũi sau nâng

Thay vì lo lắng bản thân sẽ gặp dấu hiệu lộ sống mũi sau nâng thì bạn có thể tìm hiểu những nguyên nhân dễ dẫn đến lộ sống mũi sau nâng và tìm ra những giải pháp.

 • Sụn nhân tạo quá cứng và không tương thích với cơ thể vậy nên sinh ra cơ chế đào thải sụn. Tình trạng này sẽ thường bị các bạn nhầm lẫn với việc vết thương ở mũi chưa lành hẳn. Vậy nên sau 10 ngày nếu như vẫn còn thấy mũi đau nhức thì phải gặp bác sĩ ngay lập tức nhé.
 • Kỹ thuật nâng mũi không chuyên nghiệp được thực hiện bởi những bác sĩ có kinh nghiệm còn non trẻ: Đặt sụn mũi quá cao so với da mũi hoặc không xác định được tình trạng da mũi của bạn để có phương hướng phẫu thuật đúng (không nhận thấy da mũi của người nâng mũi bị mỏng).
 • Sụn nhân tạo bị bào mòn hoặc không duy trì được lâu. Có những trường hợp thích ứng với sụn, dáng mũi có thể giữ được mấy chục năm không hỏng hóc gì nhưng cũng có trường hợp sử dụng sụn mũi không chất lượng hoặc sụn không tương thích với cơ thể nữa mà chỉ duy trì được dáng mũi sau 3,4 năm.

Xử lý khi bị lộ sống mũi sau nâng

Thăm khám bác sĩ sau khi có những dấu hiệu lộ sống mũi
Thăm khám bác sĩ sau khi có những dấu hiệu lộ sống mũi

Cách an toàn nhất sau khi gặp những dấu hiệu lộ sống mũi là bạn nên đi gặp bác sĩ để được thăm khám và chẩn đoán xem bạn đang gặp phải vấn đề gì. Bác sĩ sẽ dự đoán lý do tại sao lại có những dấu hiệu trên xảy ra và có những hướng điều trị cho tình trạng mũi của bạn.

 • Đối với những mũi do không hợp sụn thì bác sĩ sẽ theo dõi và thay lại sụn có độ tương thích cao cho bạn.
 • Đối với việc lộ sống do kỹ thuật và da mũi non, bác sĩ sẽ điều chỉnh cho phù hợp với trạng thái của bạn.

Ngăn ngừa lộ sống mũi sau nâng

Như đã nói phía trên, nếu sau 10 ngày bạn vẫn thấy tình trạng đau nhức xuất hiện thì phải nhanh chóng di chuyển đến cơ sở ban đầu để thực hiện thăm khám. Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn những trung tâm thẩm mỹ có chính sách bảo hành minh bạch và rõ ràng.

Với những trung tâm vòng vo và triển khai chậm với tình trạng mũi của khách, bạn cần dứt khoát từ bỏ trung tâm này và tìm đến một thẩm mỹ uy tín hơn. Đừng tiếc tiền khiến mũi hỏng càng thêm hỏng nhé!

Cân nhắc trong việc lựa chọn trung tâm thẩm mỹ và bác sĩ
Cân nhắc trong việc lựa chọn trung tâm thẩm mỹ và bác sĩ

Bên cạnh đó trước khi thăm khám bác sĩ bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ về những vấn đề như da mũi bạn có mỏng không. Bạn cần yêu cầu bác sĩ giải thích cặn kẽ tình trạng sức khỏe và khuôn mặt của bản thân. Ngoài ra bạn không được lơ là trong vấn đề chọn địa điểm phẫu thuật và lựa chọn bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nâng mũi.

Những trường hợp biến chứng sau khi nâng mũi khác

Ngoài lộ sống mũi sau nâng thì vẫn có những biến chứng khác sau khi nâng mũi mà bạn cần được biết đến:

 • Đầu mũi bỗng sưng to, mũi bị chảy dịch màu vàng hoặc đỏ đậm
 • Mũi sưng bầm tím
 • Sau một thời gian nâng mũi khá lâu mũi đột nhiên đau nhức khó chịu
 • Sống mũi bị lệch
Sống mũi bị lệch sau nâng
Sống mũi bị lệch sau nâng

Đặc biệt nếu bạn có dấu hiệu lộ sống mũi thì bạn cần phải thực hiện nâng mũi lần 2. Đây chính là điều không mong muốn xảy ra nhất sau khi thực hiện nâng mũi, tuy nhiên bạn khắc phục nhanh nhất trước khi mũi bị hỏng nặng.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết thì bạn sẽ có những quyết định đúng đắn trước khi nâng mũi. Và hiểu hơn về những dấu hiệu lộ sống mũi sau nâng cũng như những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên. Chúc bạn tìm được chân lý và có được dáng mũi cao ráo, xinh đẹp như mong muốn.

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận