banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Dấu hiệu mũi bị bao xơ – Cảnh báo biến chứng thẩm mỹ

Dấu hiệu mũi bị bao xơ – Cảnh báo biến chứng thẩm mỹ


5/5 - (1 bình chọn)

Nâng mũi là một trong những phương pháp làm đẹp đang rất được thịnh hành hiện nay. Phương pháp này đem lại dáng mũi cao đẹp, làm bật lên các đường nét trên gương mặt. Tuy nhiên, đây cũng là phương pháp tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, điển hình là dấu hiệu mũi bị bao xơ. Cùng tìm hiểu vấn đề ở bài viết dưới đây nhé!

Cần nắm bắt dấu hiệu mũi bị bao xơ từ sớm để có biện pháp xử lý kịp thời

Nâng mũi bị bao xơ là gì?

Như chúng ta đã biết, nâng mũi là một phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện trên mũi với mục đích thay đổi hình dáng, kích thước của mũi, từ đó cải thiện những khuyết điểm về mũi. Phương pháp này sẽ cần đến can thiệp xâm lấn nên sau khi thực hiện, chúng ta sẽ cần một thời gian để hồi phục.

Thông thường, sau khi nâng mũi khoảng 7 – 15 ngày, phần sụn nâng đã có thể tạo ra những liên kết ổn định, bền chặt với vùng khoang mũi. Tuy nhiên, một số bạn gặp phải tình trạng đầu mũi bị xơ cứng và sưng đau kéo dài, mặc dù đã phẫu thuật được một khoảng thời gian nhất định. Đây chính là dấu hiệu bao xơ – một biến chứng sau khi nâng mũi.

Dấu hiệu mũi bị bao xơ có thể thấy sau khi nâng
Dấu hiệu mũi bị bao xơ có thể thấy sau khi nâng

Nâng mũi bị bao sơ tình trạng mũi sau khi nâng một thời gian bị bị xơ cứng. Điều này là do sự hình thành và co thắt của bao xơ quanh chất liệu sụn được cấy ghép vào mũi. Ở một số trường hợp còn kèm theo các hiện tượng như sưng, đau hoặc co rút.

Các cấp độ nâng mũi bị bao sơ

Cụ thể, dấu hiệu mũi bị bao xơ sẽ được phân thành các mực độ như sau:

  • Mức độ 1: Mũi không gặp bất kỳ sự biến dạng nào, đầu mũi vẫn mềm mại tự nhiên
  • Mức độ 2: Nếu quan sát như thông thường sẽ không thấy các dấu hiệu bất thường, tuy nhiên mũi đã có độ cứng nhẹ kém tự nhiên.
  • Mức độ 3: Có thể nhìn thấy được chất liệu sụn nâng mũi, mũi bị biến dạng nhẹ, đầu mũi bị kéo dài, hơi cứng và hơi sưng.
  • Mức độ 4: Mũi rất cứng và kèm theo các cơn đau nhức, nhận thấy dấu hiệu biến dạng rõ rệt.

Dấu hiệu mũi bị bao xơ này là một biểu hiện bình thường của cơ thể khi phải tiếp nhận các chất vật liệu cấy ghép ngoại lai từ bên ngoài. Đó cũng là lý do tình trạng bao xơ thường xảy ra đối với các chất liệu sụn sinh học hơn là các loại sụn tự thân. Tuy nhiên, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ rất nguy hiểm, cần phải khắc phục sớm để tránh để lại biến chứng và giảm hiệu quả thẩm mỹ.

Nâng mũi bị bao xơ cần khắc phục sớm để tránh để lại biến chứng
Nâng mũi bị bao xơ cần khắc phục sớm để tránh để lại biến chứng

Nguyên nhân khiến nâng mũi bị bao xơ

Có 4 nguyên nhân gây ra tình trạng mũi bị bao xơ đó là do sử dụng sụn kém chất lượng, do cơ địa khách hàng, kỹ thuật phẫu thuật kém và khách hàng đã phẫu thuật mũi nhiều lần.

Sử dụng chất liệu sụn kém chất lượng

Mũi bị bao xơ có thể đến từ việc sử dụng những loại sụn sinh học không đảm bảo chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Kỹ thuật phẫu thuật chưa cao

Bác sĩ thực hiện thao tác, can thiệp quá sâu vào cấu trúc mũi dẫn đến tình trạng chảy máu nhiều sẽ gây tình trạng đau, viêm, sưng đau dẫn tới nguy cơ mũi bị bao xơ.

 Do cơ địa khách hàng

Cơ thể khách hàng có tính chất tự đào thải, hoàn toàn không thích ứng với chất liệu sụn sinh học. Do vậy mà khi đưa sụn nâng mũi vào sẽ gây ra những phản ứng đào thải, trong đó có dấu hiệu mũi bị bao xơ.

Khách hàng sửa mũi nhiều lần

Việc bóc tách mũi nhiều lần sẽ khiến các mô mũi bị xô lệch, cấu trúc da mũi bị xơ cứng lại làm cho vết thương lâu lành dẫn đến chảy máu và xơ cứng mũi.

Khi nào nâng mũi bao xơ trở nên nguy hiểm?

Nâng mũi bị bao xơ là tình trạng dễ gặp sau khi nâng mũi, đặc biệt là khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Tình trạng này chỉ trở nên nguy hiểm nếu xuất hiện thêm những hiện tượng khác mới gây nên biến chứng như đau nhức, mưng mủ, phù nề,…

Nâng mũi bị bao xơ trở nên nguy hiểm hơn nếu đi kèm với các biểu hiện như sưng tấy, mưng mủ
Nâng mũi bị bao xơ trở nên nguy hiểm hơn nếu đi kèm với các biểu hiện như sưng tấy, mưng mủ

Ngoài ra, theo đánh giá của các bác sĩ, bao xơ chỉ trở nên nguy hiểm nếu phát triển ở cấp độ 3 và 4. Tình trạng này sẽ để lại những biến chứng như: vẹo mũi, lệch vách ngăn, sưng tím.

Nguyên nhân gây ra bao xơ là do khi mới nâng mũi, vi khuẩn không thể hoạt động do hỗ trợ của thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, khi thuốc hết tác dụng, đề kháng cơ thể giảm sút, vi khuẩn sẽ phá vỡ bao xơ ra ngoài và gây ra hiện tượng đau nhức, sưng đỏ.

Nâng mũi bao lâu thì bị bao xơ?

Tuy bao xơ là dấu hiệu bình thường sau khi nâng mũi nhưng không phải ai cũng gặp tình trạng này. Chúng còn tùy thuộc vào cơ địa khách hàng, chất liệu sụn nâng hoặc kỹ thuật phẫu thuật sử dụng.

Thông thường, triệu chứng bao xơ sau nâng mũi có thể bắt đầu xuất hiện trong vòng 2-3 tháng sau phẫu thuật. Tuy nhiên, thời gian xuất hiện bao xơ sau nâng mũi có thể khác nhau với mỗi người và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ địa khách hàng, loại sụn nhân tạo sử dụng hay tay nghề bác sĩ.

Cách khắc phục tình trạng mũi bị bao xơ

Mũi bị bao xơ sẽ làm mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến kết quả làm đẹp. Để tránh dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng, chúng ta sẽ có những cách khắc phục tình trạng như sau:

Hãy đến gặp ngay bác sĩ để được thăm khám và khắc phục mũi bị bao xơ kịp thời
Hãy đến gặp ngay bác sĩ để được thăm khám và khắc phục mũi bị bao xơ kịp thời

Khi phát hiện sau khi nâng, đầu mũi bị xơ cứng, lâu hơn thì có các dấu hiệu sưng đau và không có dấu hiệu thuyên giảm, bạn phải tìm đến bác sĩ chuyên khoa để phẫu thuật lấy sụn ra ngoài, giải phóng sẹo và bao xơ trong mũi.

Trong trường hợp mũi biến dạng xơ cứng nặng nề sau nâng thì bạn buộc phải tái thực hiện phẫu thuật mới có thể khắc phục được. Sau đó hãy tiếp tục theo dõi và chăm sóc mũi thật kỹ lưỡng.

Đặc biệt, không chỉ riêng những dấu hiệu mũi bao xơ sau khi nâng, nếu bạn thấy có bất kỳ dấu hiệu bất thường ở mũi thì tốt nhất nên tìm đến bác sĩ để được kiểm tra, chuẩn đoán kỹ tình trạng rồi mới đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp, để lâu dài sẽ rất nguy hiểm.

Cách phòng ngừa tình trạng mũi bị bao xơ

Có thể thấy, phẫu thuật nâng mũi vốn dĩ là một quy trình phức tạp thì tái phẫu thuật khắc phục những dấu hiệu mũi sẽ càng phức tạp hơn. Quá trình này đòi hỏi người thực hiện phải chuyên môn, tay nghề, trình độ phán đoán cao. Bởi, một khi mũi đã tổn thương sẽ trở nên rất nhạy cảm và khó thực hiện.

Để tránh những biến chứng sau khi nâng mũi, hãy tìm đến những địa chỉ uy tín
Để tránh những biến chứng sau khi nâng mũi, hãy tìm đến những địa chỉ uy tín

Chính vì thế, để đảm bảo an toàn và tránh được các dấu hiệu mũi bị bao xơ sau khi nâng mũi trước khi thực hiện, bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn những địa chỉ làm đẹp uy tín, chuyên nghiệp. Tại đây, bạn nên nhận tư vấn kỹ lưỡng để lựa chọn dáng mũi và phương pháp nâng mũi phù hợp, không nên lựa chọn dáng mũi quá cao, vừa không phù hợp lại dễ dẫn đến rủi ro sau này.

Một địa chỉ nâng mũi uy tín mà bạn nên lựa chọn cần đáp ứng là nơi có cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị làm đẹp tân tiến, sử dụng chất liệu sụn nâng mũi chất lượng và sở hữu đội ngũ bác sĩ và chuyên viên thẩm mỹ tay nghề cao.

Có như vậy công cuộc làm đẹp của bạn mới có kết quả tốt và an toàn. Trong đó, Seoul Center sẽ là viện thẩm mỹ đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn tót và là nơi bạn có thể an tâm lựa chọn!

Trên đây là những chia sẻ các thông tin về các dấu hiệu mũi bị bao xơ sau khi nâng. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về tình trạng này, cách khắc phòng ngừa và khắc phục để có được dáng mũi đẹp như ý. Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

Xem thêm bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận