Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Tin tức / Tiết lộ cách làm cho xương mũi phát triển ít người biết

Tiết lộ cách làm cho xương mũi phát triển ít người biết


5/5 - (1 bình chọn)

Các chị em luôn muốn sở hữu khuôn mặt hài hòa với chiếc mũi cao thanh thoát. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu dáng mũi này bẩm sinh. Để khắc phục nhược điểm, nhiều người đã chọn thực hiện theo các cách làm cho xương mũi phát triển. Bạn đã biết phương pháp thực hiện chưa? Đừng bỏ qua bài viết sau.

 Tìm hiểu các cách giúp xương mũi phát triển

Tìm hiểu các cách giúp xương mũi phát triển

Top 03 cách làm cho xương mũi phát triển

Để cải thiện rõ rệt dáng mũi, các chị em có thể thực hiện theo những bài tập làm cao sống mũi hiệu quả như sau:

Bài tập định hình mũi

Bài tập này được đánh giá là hiệu quả trong việc cân chỉnh dáng mũi thẳng, giúp xương mũi phát triển nghiêm chỉnh và hạn chế bị lệch mũi.

 • Ở bài tập này, các bạn cần sử dụng ngón trỏ để đặt hai bên cạnh mũi.
 • Vuốt dọc theo chiều từ trên xuống dưới. Trong lúc vuốt xuống thì nhớ thở đều ra một cách vừa phải, đừng thở quá mạnh là được.
 • Các bạn cứ thực hiện bài tập này liên tục 10 – 15 lần để có thể tác động lên xương và cánh mũi một cách hiệu quả. Sau đó bạn có thể chuyển chuyển sang các bài tập kết hợp khác.

Cách làm thon gọn mũi

Đây được biết đến là một trong những cách hỗ trợ xương mũi phát triển được khá nhiều người yêu thích vì có hiệu quả thấy rõ. Để thực hiện bài tập này, các bạn thực hiện tuần tự theo các bước sau:

 • Dùng ngón trò đẩy đầu mũi lên cao và giữ nguyên trong vòng 5 phút.
 • Tiếp đó dùng tay còn lại vuốt nhẹ toàn bộ sống mũi. Cũng vẫn tay đó, hãy vuốt dọc từ phần đầu mũi hướng lên gần hốc mắt.
 • Lặp lại thao tác từ đầu. Các bạn có thể thực hiện bài tập này liên tục mỗi ngày và tập nhiều lần nhất có thể để giúp sống mũi cao hơn.
Bài tập này giúp cải thiện dáng mũi
Bài tập này giúp cải thiện dáng mũi

Làm mũi thẳng

Chiếc mũi thẳng sẽ khiến ngũ quan trên gương mặt trở nên hài hòa hơn. Cách làm cho xương mũi phát triển cao và thẳng này có các bước thực hiện vô cùng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm theo được. Cụ thể như sau:

 • Ngồi thẳng lưng, nhìn vào gương và mỉm cười để cơ mặt của bạn nâng hai cánh mũi lên.
 • Sau đó bạn dùng ngón tay miết phần sống mũi đưa lên cao, dùng lực nhẹ nhàng từ dưới lên trên để mũi được thẳng hơn.
 • Thực hiện bài tập này liên tục khoảng 20 – 30 lần mỗi ngày để thấy rõ kết quả. Động tác này sẽ giúp định hình các cơ ở hai bên mũi của bạn được rõ ràng hơn, nhờ đó mà bạn có thể cảm thấy dáng mũi của mình cao và thẳng hơn từng ngày.

Bài tập vuốt mũi có phải là cách làm cho xương mũi phát triển hiệu quả?

Theo nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, cách làm cho xương mũi phát triển bằng các bài tập vuốt mũi vẫn mang lại hiệu quả, giúp các chị em cải thiện được dáng mũi. Tuy nhiên, các phương pháp đó chỉ áp có thể áp dụng được với trẻ em hoặc những bạn đang ở trong độ tuổi thanh thiếu niên.

Trong độ tuổi này, xương mũi của các bạn trẻ vẫn còn sót lại một số đặc điểm của sụn và chưa phát triển hoàn toàn. Các tác động ngoại lực nếu được thực hiện đúng cách vẫn có thể giúp xương mũi phát triển. Còn với người lớn thì các bộ phận trên gương mặt đã phát triển hoàn toàn. Cần phải kiên trì thực hiện các bài tập trong thời gian dài mới thấy mũi cao lên đôi chút hoặc cũng có thể không đem lại hiệu quả.

Thậm chí theo nhiều trường hợp từng ghi nhận, việc vuốt mũi không đúng cách, chẳng hạn như nôn nóng và dùng lực quá mạnh có thể làm vùng mũi bị tổn thương hoặc xiêu vẹo. Có một số người áp dụng các cách làm xương mũi cao hơn như trang điểm, dùng kẹp nâng mũi nhưng đó chỉ là những phương pháp tạm thời. Chính vì vậy, để cải thiện hoàn toàn các khuyết điểm trên chiếc mũi, cách hiệu quả nhất vẫn là lựa chọn nâng mũi tại các thẩm mỹ viện uy tín.

 Các bài tập này có thể không hiệu quả đối với người trưởng thành

Các bài tập này có thể không hiệu quả đối với người trưởng thành

Có thể nói, nâng mũi là dịch vụ then chốt tại VTM Seoul Center. Do đó, ngay khi có nhu cầu nâng mũi, tốt hơn hết hãy đến với Seoul Center để trải nghiệm dịch vụ chất lượng với các phương pháp thẩm mỹ hiện đại, chứ đừng tự ý thực hiện các cách làm cho xương mũi phát triển tại nhà. Chúc các bạn sớm có được chiếc mũi đẹp như mong ước!

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận