Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Tin tức / Cách để nhận biết trẻ sơ sinh mũi cao hay thấp

Cách để nhận biết trẻ sơ sinh mũi cao hay thấp


5/5 - (3 bình chọn)

Việc xác định mũi em bé mới sinh ra cao hay thấp là rất khó, bởi lúc này cấu trúc xương của bé chưa phát triển hoàn toàn và ổn định. Tuy nhiên, bậc cha mẹ có thể nhận biết trẻ sơ sinh mũi cao hay thấp qua một số đặc điểm sau.

Cùng vienthammyseoulcenter.com đi khám phá câu trả lời cho câu hỏi làm sao biết trẻ sơ sinh mũi cao hay thấp
Cùng vienthammyseoulcenter.com đi khám phá câu trả lời cho câu hỏi làm sao biết trẻ sơ sinh mũi cao hay thấp

Làm sao để nhận biết trẻ sơ sinh mũi cao hay thấp?

Trẻ em khi mới sinh ra thường có cấu trúc xương chưa ổn định, đặc biệt là vùng mũi do thóp vẫn chưa khép kín nên xương vùng mũi chậm phát triển hơn so với những vùng khác. Vì vậy, rất khó để xác định dáng mũi cao hay thấp của trẻ sơ sinh ngay từ khi mới sinh.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thẩm mỹ, có thể dựa vào một số đặc điểm sau để nhận biết trẻ sơ sinh mũi cao hay thấp:

  • Sống mũi: Nếu sống mũi của bé thấp, khi nhìn ở góc nghiêng, bạn sẽ thấy dáng mũi tẹt, xương mũi to, đầu mũi có phần hơi hếch lên.
  • Độ dài mũi: Nếu độ dài mũi của bé bằng ⅓ chiều dài khuôn mặt thì bé có khả năng sở hữu chiếc mũi thon dài, thanh mảnh, cao ráo.
  • Cánh mũi: Sống mũi thấp có đặc điểm là cánh mũi dày và to bè. Khi cười, cánh mũi sẽ càng dày và to hơn, khiến mũi trông thô, kém thon gọn.
Nhận biết trẻ em mới sinh ra mũi cao hay thấp qua một số đặc điểm về sống mũi, độ dài mũi và cánh mũi
Nhận biết trẻ em mới sinh ra mũi cao hay thấp qua một số đặc điểm về sống mũi, độ dài mũi và cánh mũi

Có nên vuốt mũi của trẻ sơ sinh để sống mũi cao lên không?

Việc vuốt mũi cho trẻ sơ sinh là một trong những phương pháp dân gian được nhiều bậc cha mẹ truyền tai nhau với mong muốn giúp mũi bé cao lên. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thẩm mỹ, việc vuốt mũi cho trẻ sơ sinh không mang lại hiệu quả như mong muốn, thậm chí còn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho bé. Cụ thể,

  • Tổn thương niêm mạc mũi: Khoang mũi của trẻ sơ sinh rất nhỏ, niêm mạc mũi còn non nớt, dễ bị tổn thương. Khi vuốt mũi, lực tác động của tay có thể gây chảy máu, viêm nhiễm, thậm chí là biến dạng mũi của bé.
  • Viêm tai giữa: Ống thính giác của trẻ sơ sinh đang trong quá trình hoàn thiện sẽ ngắn và thấp hơn so với người lớn. Khi vuốt mũi, các dịch nhầy từ mũi có thể chảy ngược lên tai qua ống Eustachian, gây viêm tai giữa.
  • Tật về mắt: Khi vuốt mũi, trẻ sẽ nhìn chằm chằm vào tay. Hành động này lặp đi lặp lại sẽ hình thành thói quen nhìn cụp xuống. Khi lớn lên, trẻ có thể bị tật về mắt, cụ thể là dị tật lác mắt.
Không nên vuốt mũi trẻ sơ sinh vì có thể để lại một số biến chứng không mong muốn như viêm tai giữa, tật về mắt,...
Không nên vuốt mũi trẻ sơ sinh vì có thể để lại một số biến chứng không mong muốn như viêm tai giữa, tật về mắt,…

Chính vì thế, mũi em bé có cao lên không khi vuốt mũi? Câu trả lời là KHÔNG. Thực tế, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh vuốt mũi có thể giúp mũi bé cao lên. Mũi của bé cao hay thấp là do yếu tố di truyền và dinh dưỡng.

Do đó, bậc cha mẹ không nên vuốt mũi cho trẻ sơ sinh để tránh những nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe của bé. Thay vào đó, cha mẹ nên tập trung chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho bé, để bé phát triển toàn diện, trong đó có cả mũi.

Mũi em bé không cao lên khi vuốt mũi mà mũi cao hay thấp phụ thuộc vào yếu tố di truyền và dinh dưỡng
Mũi em bé không cao lên khi vuốt mũi mà mũi cao hay thấp phụ thuộc vào yếu tố di truyền và dinh dưỡng

Các cách giúp bé nâng cao sống mũi?

Bên cạnh việc tìm hiểu về cách để nhận biết trẻ sơ sinh mũi cao hay thấp, nhiều bậc cha mẹ còn mong muốn giúp bé sở hữu dáng mũi cao, thanh tú hơn. Dưới đây là một số cách để cải thiện dáng mũi cho trẻ sơ sinh có mũi thấp bè:

Xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho bé phát triển toàn diện

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ em, trong đó có cả xương mũi. Do đó, bậc cha mẹ nên bổ sung cho trẻ các loại thực phẩm giàu canxi, vitamin D, collagen, protein,… là những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của xương và sụn, giúp xương mũi chắc khỏe và cao lên.

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh giúp xương mũi phát triển chắc khỏe và cao lên
Chế độ dinh dưỡng lành mạnh giúp xương mũi phát triển chắc khỏe và cao lên

Phẫu thuật nâng mũi khi trẻ đủ 18 tuổi

Nếu chế độ dinh dưỡng không mang lại hiệu quả, bạn có thể cho bé đi nâng mũi khi đủ 18 tuổi. Đây là thời điểm xương mũi đã phát triển hoàn thiện, nên việc nâng mũi sẽ mang lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Hiện nay, tại Seoul Center có rất nhiều phương pháp nâng mũi hiện đại, an toàn như nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi cấu trúc… cùng với các công nghệ nâng mũi tiên tiến, giúp trẻ sở hữu dáng mũi cao đẹp, hài hòa với khuôn mặt.

Phẫu thuật nâng mũi khi bé đủ 18 tuổi để cải thiện dáng mũi cao và thon gọn một cách nhanh chóng và an toàn
Phẫu thuật nâng mũi khi bé đủ 18 tuổi để cải thiện dáng mũi cao và thon gọn một cách nhanh chóng và an toàn

Tóm lại, bài viết trên đã giúp bạn biết cách nhận biết trẻ sơ sinh mũi cao hay thấp từ khi mới sinh ra. viện thẩm mỹ seoulcenter vy vọng, qua những thông tin mà vienthammyseoulcenter.com chia sẻ, bạn có thể tìm ra được cách giúp bé nâng cao sống mũi một cách phù hợp và an toàn.

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận