Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Thẩm mỹ mắt / Top 15 các loại mắt phổ biến – Bạn thuộc kiểu mắt nào sau đây

Top 15 các loại mắt phổ biến – Bạn thuộc kiểu mắt nào sau đây


Đánh giá

Đôi mắt không chỉ là cửa sổ tâm hồn mà còn là một trong các yếu tố quan trọng để đánh giá tính cách, vận mệnh và tình duyên của mỗi người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 15 các loại mắt phổ biến của người Việt Nam, cùng Seoul Center với những đặc điểm và luận đoán vận mệnh của chủ nhân.

Các loại mắt đặc trưng của người Việt Nam
Các loại mắt đặc trưng của người Việt Nam

Mắt một mí – thuộc top các loại mắt phổ biến

Một trong các loại mắt phổ biến thường gặp là kiểu mắt một mí với lằn gấp mí rất nhỏ hoặc không có, khiến đôi mắt trông có cảm giác bé và thiếu linh động. Mắt một mí làm khuôn mặt kém sắc và không được đánh giá cao trong quan niệm thẩm mỹ của người Việt Nam.

Những người có đôi mắt một mí hơi trầm tính, sống khép kín, ngại chia sẻ cảm xúc với người khác. Về vận mệnh, họ thường gặp nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Ngay cả trong chuyện tình cảm cũng thường khó tìm được người hiểu mình và chia sẻ cùng mình.

Kiểu mắt một mí không được đánh giá cao trong nhân tướng học
Kiểu mắt một mí không được đánh giá cao trong nhân tướng học

Mắt hai mí

Trong các loại mắt phổ biến ở Việt Nam thì mắt hai mí được đánh giá cao nhất ở cả góc độ thẩm mỹ lẫn nhân tướng học. Với hai nếp gấp mí rõ ràng, tỷ lệ cân đối, đôi mắt to, tròn tràn đầy sức sống, đây là kiểu mắt ước mơ của rất nhiều cô gái. Những người có đôi mắt hai mí thường có vẻ ngoài hiền lành, xinh xắn, duyên dáng. Họ tự tin, năng động và rất biết cách giao tiếp, chia sẻ với mọi người xung quanh.

Về vận mệnh, họ may mắn và giàu sang trong cuộc sống, nhưng cũng cần phải cẩn trọng trước những kẻ ganh ghét và đố kỵ. Ở khía cạnh tình cảm, họ thường được lòng nhiều người yêu mến, bởi lối sống điềm đạm, biết quan tâm, chăm lo cho cuộc sống gia đình.

Kiểu mắt hai mí với nếp gấp rõ ràng là một trong các dáng mắt thường gặp
Kiểu mắt hai mí với nếp gấp rõ ràng là một trong các dáng mắt thường gặp

Mắt mí lót

Mắt mí lót cũng là một trong các loại mắt  phổ biến thường gặp ở người châu Á với đường lằn gấp mí không rõ ràng hoặc chỉ rõ ràng ở phần giữa hoặc phần cuối của mí. Đôi mắt này làm cho khuôn mặt buồn bã, kém sắc và không được đánh giá cao trong cả thẩm mỹ lẫn nhân tướng học.

Những người có đôi mắt mí lót thường có tính cách khép kín, bí ẩn, không dễ bộc lộ cảm xúc. Họ là những người sâu sắc, trí tuệ và có khả năng sáng tạo cao. Cuộc đời họ thường có nhiều biến động và bất ngờ trong cuộc sống. Đặc biệt ở khía cạnh tình cảm, họ phải trải qua đôi ba lần chia ly, phản bội mới mong có được hạnh phúc cho mình.

Tướng mắt mí lót với đời sống tình cảm và tương lai nhiều biến động
Tướng mắt mí lót với đời sống tình cảm và tương lai nhiều biến động

Mắt xếch

Trong các loại mắt thì kiểu mắt này dễ nhận biết nhất với đường lằn gấp mí rõ ràng, mắt có dáng cong và chếch nhẹ ở phân đuôi. Người có tướng mắt này trông sắc sảo và quyết đoán, thường có tính cách mạnh mẽ và cá tính.

Ngoài ra, những cô gái mang đặc điểm này thường có vẻ ngoài lạnh lùng hoặc kiêu ngạo. Họ thích hợp với những công việc liên quan đến nghệ thuật, truyền thông, với khối óc sáng tạo không giới hạn sẽ đạt được nhiều thành tựu to lớn. Trong chuyện tình cảm, họ thường chủ động và kiểm soát cảm xúc của mình và đối phương, là hình mẫu người bạn đời chung thủy và chân thành.

Đôi mắt xếch là một trong các dáng mắt thường gặp ở Việt Nam
Đôi mắt xếch là một trong các dáng mắt thường gặp ở Việt Nam

Mắt hạnh nhân

Cùng với các loại mắt phổ biến khác, mắt hạnh nhân cũng được đánh giá rất cao với đặc điểm nhận dạng là kích thước mắt to, cân đối, dáng mắt tròn với phần mí mắt hình cung và lông mi cong vút. Những người có dáng mắt hạnh nhân thường đi kèm với ngoại hình ngọt ngào, dịu dàng, dễ thương và duyên dáng.

Họ luôn được lòng mọi người vì sự tốt bụng, lương thiện và hòa đồng của mình. Cuộc đời họ gặp rất nhiều may mắn và an lành. Chuyện tình cảm cũng suôn sẻ, được nhiều người mến mộ, theo đuổi. Họ sẽ kết hôn ở độ tuổi ngoài 25 với người mà mình thật lòng yêu thương, trân quý.

Mắt hạnh nhân là một trong các loại mắt mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp
Mắt hạnh nhân là một trong các loại mắt mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

Mắt phượng

Kiểu mắt có hình dạng giống như mắt chim phượng hoàng, mí mắt cong, hơi chếch lên ở phần giữa và xuôi nhẹ về phía đuôi mắt. Những người có đôi mắt phượng thường có vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương, tính cách bên trong lại khá hiền lành, nhu mì, biết đối nhân xử thế.

Họ luôn được lòng mọi người vì sự tốt bụng, lương thiện và hòa đồng của mình. Về công việc làm ăn được quý nhân phù trợ nên thuận buồm xuôi gió, thành công, địa vì và tiền bạc đến với họ rất sớm. Trong tình yêu cũng được nhiều người theo đuổi, dễ dàng gặp được người bạn đời phù hợp để lắng nghe và chia sẻ.

Những người có đôi mắt phượng thường được quý nhân phù trợ
Những người có đôi mắt phượng thường được quý nhân phù trợ

Mắt bồ câu

Trong các loại mắt ở Việt Nam, mắt bồ câu đại diện cho những người có tính cách nhã nhặn, lịch sự. Tính cách bên trong của họ lại khá mềm mỏng, kín đáo, biết chia sẻ và thấu hiểu cho người khác.

Họ là những người có văn hóa, học thức và tầm nhìn xa. Họ cũng có khả năng nghệ thuật và thẩm mỹ cao. Đây thường là những người sinh ra từ các gia đình giàu có, với nền tảng kinh tế và quan hệ vững chắc nên rất dễ đạt được thành tựu lớn.

Những người sở hữu dáng mắt bồ câu với vẻ ngoài thanh lịch, trang nhã
Những người sở hữu dáng mắt bồ câu với vẻ ngoài thanh lịch, trang nhã

Mắt hí

Mắt hí cũng là một trong các loại mắt thường gặp với kích thước nhỏ, nếp gấp mí không rõ ràng. Những người có đôi nắt hí thường vẻ ngoài rất tính nghịch, đáng yêu, lanh lợi và thông minh. Họ luôn tươi cười, nhiệt tình và rất biết cách giao tiếp nên dễ tạo lập mối quan hệ tốt đẹp với mọi người, phát triển bản thân, sự nghiệp của mình.

Công việc của họ thường liên quan đến kinh doanh, chính trị, nghiên cứu,… đòi hỏi tính cẩn trọng và độ chính xác cao. Thường phải ngoài 30 thành công mới đến với họ, nhưng cũng cần cẩn trọng để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, chiếm đoạt.

Những người có đôi mắt hí thường mang vẻ ngoài tinh nghịch và đáng yêu
Những người có đôi mắt hí thường mang vẻ ngoài tinh nghịch và đáng yêu

Mắt lá khoai

Nhắc đến các loại mắt đặc trưng của Việt Nam thì không thể bỏ qua dáng mắt lá khoai. Đặc điểm nhận dạng là dáng bầu dục, với phần đuôi mắt hơi xếch nhẹ lên trên khiến ánh nhìn hơi thiếu thiện cảm. Người có kiểu mắt này thường sống ôn hòa, biết quan tâm và giỏi chia sẻ cảm xúc với người khác..

Công việc của những người mang đặc điểm này thường khá sóng gió và bấp bệnh. Họ rất ít khi được tin tưởng, trọng dụng cho những vị trí quan trọng. Muốn cải thiện tướng số cần kết giao với những người bạn đời hợp về tuổi tác và cung mạng.

Người có dáng mắt lá khoai công việc thường không mấy thuận lợi
Người có dáng mắt lá khoai công việc thường không mấy thuận lợi

Mắt tam bạch

Trong các loại mắt thì tam bạch nhãn rất hiếm gặp, với đặc điểm dễ nhận biết là phần tròng trắng sẽ nhiều hơn hẳn so với tròng đen. Những người mang tướng mắt này thường khá nhạy cảm, có tính sáng tạo cao và tư duy nghệ thuật tốt.

Thông thường, họ sẽ thích hợp với những công việc liên quan đến ca hát, sáng tác, điện ảnh. Thành công đến với họ từ rất sớm, nhưng đòi hỏi phải tiếp tục kiên trì và bền bỉ mới mong có được thành công. Về khía cạnh tình cảm sẽ khó kiếm được ý trung nhân phù hợp, sẽ phải trải qua đôi ba lần tan vỡ mới mong tìm được người phù hợp để kết giao.

Mắt tam bạch đại diện cho những người có tính sáng tạo cao
Mắt tam bạch đại diện cho những người có tính sáng tạo cao

Mắt sư tử

Tướng mắt sư tử đặc biệt ở thần thái, ánh nhìn đầy quyền lực với kích thước mắt to, tròng đen lớn, hai nếp gấp mí rõ ràng và ánh mắt rất sắc. Thường những người này sẽ được quý nhân phù trợ nên từ công việc đến hôn nhân đều thuận buồm xuôi gió.

Tuy nhiên, tính cách của họ có hơi hướng một chút gia trường, thích kiểm soát nên đôi khi sẽ làm cho đồng nghiệp, bạn bè và người bạn đời khó chịu. Để dung hòa những mối quan hệ xung quanh mình cần học cách kiểm soát cảm xúc, cảm thông và chia sẻ với người khác.

Tướng mắt sư tử với ánh nhìn đầy quyền lực và sắc sảo
Tướng mắt sư tử với ánh nhìn đầy quyền lực và sắc sảo

Mắt lá răm

Mắt lá răm có kích thước khá nhỏ, đuôi mắt hơi chếch lên và đường viền mí mỏng. Ánh nhìn của tướng mắt này mang theo vẻ đượm buồn, đa sầu đa cảm. Trong các loại mắt phổ biến thì nữ giới mang dáng mắt này tướng mắt này đời sống tinh thần và tình cảm gặp nhiều bấp bênh nhất.

Họ thường rất hay bị chi phối cảm xúc và dằn vặt bởi những chuyện đã qua. Cùng với đó, công việc và sự nghiệp của họ cũng bình bình, không có nhiều khởi sắc. Thông thường, họ sẽ gắn bó với những công việc chốn văn phòng nhàm chán suốt nhiều năm.

Những người có dáng mắt lá răm đời sống tình cảm có nhiều đau khổ
Những người có dáng mắt lá răm đời sống tình cảm có nhiều đau khổ

Mắt dê

Trong các loại mắt thì mắt dê rất dễ phân biệt với hình dạng hơi tròn, nhỏ ở đầu mắt và hơi do dần về phía đuôi mắt, nếp gấp mí trên rõ ràng, đồng tử thường có màu vàng nhẹ, nhãn cầu nhỏ và lòng trắng hơi đục. Những người mang đặc điểm này thường có tính cách đào hao, không trung thực.

Đời sống vận mệnh của họ rất bấp bênh, không thích hợp với công việc kinh doanh nên làm ăn thường thua lỗ. Phải đến ngoài 30 công việc mới bắt đầu có chút ổn định và khởi sắc. Người mang đặc điểm này chuyện tình cảm cũng có nhiều biến động, phải đến khi họ thực sự trưởng thành và sống chu đáo hơn mới mong gặp được người bạn đời hợp ý.

Người mang tướng mắt dê thường đào hoa, lăng nhăng
Người mang tướng mắt dê thường đào hoa, lăng nhăng

Mắt rồng

Trong các loại mắt của người Việt Nam thì tướng mắt rồng được đánh giá rất cao cả về thẩm mỹ lẫn nhân tướng học. Người có dáng mắt này vẻ ngoài thường rất thu hút và quyến rũ đặc biệt là nam giới. Họ sinh ra với vận mệnh sẽ trở thành người có địa vì và quyền lực trong xã hội.

Đời sống tình cảm, công việc và sự nghiệp của người mang tướng mắt rồng thành công rực rỡ. Cỡ ngoài 25 họ đã có một nền tảng vững chắc cho mình và bắt đầu những sứ mệnh lớn lao hơn. Họ cũng ổn định gia đình từ rất sớm, người bạn đồng hành cũng là kiểu người tương quan về địa vị và học thức.

Người có tướng mắt rồng sinh ra với sứ mệnh cao cả
Người có tướng mắt rồng sinh ra với sứ mệnh cao cả

Mắt hạc

Trong các loại mắt thì mắt hạc mang nhiều ý nghĩa tích cực về nhân tướng học nhất. Thông thường, những đôi mắt hạc có chiều sâu, long lanh và cực kỳ quyến rũ. Họ đại diện cho nhóm người tài năng, sáng tạo, thông minh và có khả năng lãnh đạo.

Đây cũng là kiểu người sống rất chung thủy và biết quan tâm đến người khác. Người có tướng mắt hạc thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, đặc biệt là trong sự nghiệp và tình duyên. Họ có thể đạt được thành công lớn từ rất sớm và hạnh phúc viên mãn.

Trong các loại mắt thì tướng mắt hạc được đánh giá rất cao về thẩm mỹ
Trong các loại mắt thì tướng mắt hạc được đánh giá rất cao về thẩm mỹ

Trên đây là top 15 các loại mắt phổ biến của người Việt Nam, mỗi dáng mắt đều mang theo một câu chuyện khác nhau về tính cách, vận mệnh. Nếu cảm thấy không hài lòng với dáng mắt hiện có và muốn thay đổi phong thủy bạn có thể lựa chọn những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ phù hợp tại các cơ sở chất lượng và an toàn.

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận