banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Review / Hạ mắt xếch – Cân chỉnh đôi mắt xếch ngược, thiếu hài hòa

Hạ mắt xếch – Cân chỉnh đôi mắt xếch ngược, thiếu hài hòa


5/5 - (1 bình chọn)

Mắt xếch ngược là một trong những nét tướng không nhận được nhiều sự thiện cảm theo quan niệm của người Á – Đông. Dữ dằn, sắc lạnh và nguy hiểm là những từ ngữ thường được nghe khi miêu tả về người có mắt xếch. Để khắc phục được yếu điểm này thì tiểu phẫu hạ mắt xếch là giải pháp tối ưu nhất được các chuyên gia thẩm mỹ ưu tiên. Vậy dịch vụ cân chỉnh mắt xếch có ưu điểm gì nổi bật, kỹ thuật như thế nào?

Mắt xếch đẹp hay xấu, hạ mắt xếch nên hay không?
Mắt xếch đẹp hay xấu, hạ mắt xếch nên hay không?

Nhận biết mắt xếch

Nếu đôi mắt bồ câu được dùng để miêu tả đôi mắt to, tròn gây thương nhớ thì mắt xếch cũng dễ dàng nhận biết thông qua các đặc điểm như sau:

 • Mắt nhỏ, hẹp, thường không có mí hoặc rơi vào tình trạng: mí lót, một mí.
 • Đuôi mắt xếch ngược, hướng về phần chân mày.
 • Góc mắt ngoài nhỏ do viền mí dưới và viền mí trên tạo thành hình tam giác nhọn, xếch ngược khiến đuôi mắt mất cân đối.
Mắt xếch dễ nhận biết dựa vào phần đuôi mắt
Mắt xếch dễ nhận biết dựa vào phần đuôi mắt

Với người sở hữu đôi mắt xếch, bạn chỉ cần nhìn thoáng qua đã có thể phân biệt dễ dàng. Tuy nhiên, ấn tượng về những người mắt xếch theo số đông thường không tốt, hay nhận phải sự dè bĩu, phán xét.

Tình trạng mắt xếch thường gặp

Theo thống kê, mắt xếch thường xếch lên phía trên chân mày. Tuy nhiên thực tế, vẫn còn nhiều trường hợp khác cũng được xếp vào dạng mắt xếch như:

Mắt xếch 1 bên

Mắt bên phải hoặc mắt bên trái bị xếch ngược, khiến ánh nhìn thiếu tự tin. Cảm giác kích thước của 2 mắt không đồng đều, ảnh hưởng đến sự hài hòa của ngũ quan tổng thể trên khuôn mặt.

Mắt xếch cả 2 bên

Trường hợp này đuôi mắt của cả 2 bên mắt đều bị xếch lên, mặc dù về kích thước có thể đồng đều nhau, nhưng nhìn chung ánh nhìn dữ dằn, không nhận được sự tin tưởng từ người đối diện.

Mắt xếch xuống dưới

Mắt xếch xuống tạo nên nhược điểm lớn cho ánh nhìn. Người có đôi mắt này thường không nhận lại được hiệu quả giao tiếp cao. Ánh mắt hướng xuống khiến khổ chủ có nét buồn bã, không tươi tắn, dù có cố mở mắt thật to và nhìn thẳng vào người đối diện thì kích thước đôi mắt, độ mở của tròng mắt vẫn không thay đổi.

Mắt xếch do đâu?

Nguyên nhân mắt xếch đa số do bẩm sinh, từ gen di truyền của các thế hệ trong gia đình là phổ biến nhất. Có thể cả bố và mẹ đều sở hữu mắt xếch, hoặc một trong bố và mẹ có mắt bị xếch thì nhược điểm này sẽ di truyền qua con cái là việc rất bình thường.

Nhiều trường hợp mắt hếch do gen di truyền từ bố mẹ
Nhiều trường hợp mắt hếch do gen di truyền từ bố mẹ

Bên cạnh đó, một số trường hợp mắt bẩm sinh không xếch ngược, nhưng do thói quen sinh hoạt, thức khuya, lão hóa, không chăm sóc vùng da mí mắt làm mắt xếch xuống phía dưới. Ngoài ra, lẹo mắt để lại sẹo cũng có thể ảnh hưởng đến góc mắt ngoài, khiến mắt xếch hơn,…

Tại sao phải hạ mắt xếch?

Hạ mắt xếch là giải pháp được lựa chọn rất nhiều để khắc phục thẩm mỹ cho đôi mắt. Vậy có nhất thiết phải thực hiện tiểu phẫu này hay không, vì sao? Hãy xem xét qua 2 tiêu chí sau:

Tính thẩm mỹ

Xét về tiêu chuẩn nét đẹp theo quan niệm của người Việt, đôi mắt xếch không được đánh giá cao. Ngược lại, mắt xếch được liệt kê vào danh sách những nhược điểm nên khắc phục để cân đối đường nét khuôn mặt.

Mắt xếch khiến ngũ quan thiếu hài hòa. Đặc biệt, đuôi mắt xếch lên tạo cảm giác không thân thiện, ảnh hưởng đáng kể đến thiện cảm của người đối diện dành cho bạn. Đặc biệt, đôi mắt xếch thường có kích thước khá nhỏ và hẹp, do đó, ánh nhìn cũng thiếu đi sự cuốn hút, thuyết phục, làm giảm hiệu quả giao tiếp.

Mắt phượng là đôi mắt đẹp theo tiêu chuẩn người Việt
Mắt phượng là đôi mắt đẹp theo tiêu chuẩn người Việt

Theo quan niệm tướng số

Một trong những yếu tố giúp bạn dễ quyết định hơn việc nên hay không hạ mắt xếch chính là ý nghĩa về nhân tướng học. Nam, nữ giới sở hữu mắt xếch sẽ có những luận giải khác nhau, tuy nhiên phần lớn nét tướng qua đôi mắt này đều hướng đến những điều tiêu cực như:

 • Tính cách đanh đá, chua ngoa, thuộc tuýp người khó gần.
 • Ánh mắt tố cáo họ là những người không dễ đối phó, vì vậy hiếm khi có được những mối quan hệ gắn bó, keo sơn thật sự.
 • Đổi lại, người có mắt xếch phần lớn nhận lại được sự cảnh giác, dè chừng là số đông.
Trong tướng số, mắt xếch không được đánh giá cao về tính cách, sự nghiệp
Trong tướng số, mắt xếch không được đánh giá cao về tính cách, sự nghiệp

Chính vì xét theo tiêu chuẩn thẩm mỹ, lẫn ý nghĩa tướng số, mắt xếch đều nhận được đánh giá không tốt. Do đó, hạ mắt xếch là giải pháp giúp bạn thay đổi ánh nhìn, tự tin hơn trong các mối quan hệ giao tiếp hằng ngày.

Hiểu rõ về phương pháp hạ mắt xếch

Bạn đừng quá lo lắng vì sợ dao kéo, sợ xâm lấn và bị đau khiến bạn ôm mãi khuyết điểm. Hạ mắt xếch chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, thực hiện trong khoảng từ 45 – 60 phút là hoàn thành.

Hạ mắt xếch là gì?

Các bác sĩ sẽ tiến hành mở rộng góc mắt để chỉnh xếch. Bản chất của phương pháp này chính là cắt khóe mắt, mở rộng góc mắt trong hoặc ngoài để tạo độ to, tròn, cải thiện mắt hẹp, ti hí.

Để tiến hành, các bác sĩ phải tạo một đường rạch nhỏ ở đuôi mắt (góc mắt ngoài) hoặc khóe mắt (góc mắt trong), tiếp theo cắt bỏ da dư ở vị trí này, kết hợp chỉnh sụn mí, tạo góc, giúp khóe mắt cân đối hơn.

Hạ mắt xếch có thể tiến hành với góc mắt ngoài hoặc khóe mắt tùy trường hợp
Hạ mắt xếch có thể tiến hành với góc mắt ngoài hoặc khóe mắt tùy trường hợp

Dựa vào kích thước lớn nhỏ của nếp rẻ quạt (phần da mí trên bảo phủ lấy khóe mắt) để thực hiện ở góc ngoài hoặc khóe mắt trong. Toàn bộ quá trình hạ mắt xếch diễn ra không đau, không châm chích, không ảnh hưởng đến thị lực. Do đó, nếu đang do dự nên hay không chỉnh mắt xếch thì hãy đưa ra quyết định mạnh dạn hơn!

Đối tượng nên hạ mắt xếch

Để hạ mắt xếch, bạn phải đủ 18 tuổi trở lên là điều kiện đầu tiên, quy định về độ tuổi này nhằm đảm bảo bạn đã đủ năng lực nhận biết, trách nhiệm dân sự để quyết định việc làm đẹp cho bản thân.

Bên cạnh đó, các trường hợp nên hạ mắt xếch theo tình trạng như sau:

 • Mắt hơi xếch nhẹ.
 • Mắt và chân mày đều xếch ngược.
 • Mắt bị xếch rộng.
 • Xếch 1 bên mắt hoặc cả 2 bên.

Nếu sở hữu một trong các tình trạng trên làm bạn mất tự tin, ngại giao tiếp và thường tránh né sự dè bỉu của người xung quanh, thì hãy lựa chọn hạ mắt xếch để khắc phục.

Hiệu quả đạt được sau hạ mắt xếch

Thực hiện hạ mắt xếch giúp cải thiện rõ rệt ánh nhìn. Khác biệt nổi bật nhất chính là độ to của mắt. Sở hữu ngay đôi mắt thu hút, rạng rỡ, thoát khỏi tình trạng mắt lừ đừ, không cảm xúc như lúc mắt xếch.

Mắt to tròn, rạng rỡ hơn sau khi hạ mắt xếch
Mắt to tròn, rạng rỡ hơn sau khi hạ mắt xếch
 • Mắt to tròn, rạng rỡ hơn.
 • Góc mắt được mở rộng, cân đối.
 • Mắt sâu, khóe mắt sắc sảo, lôi cuốn.
 • Cải thiện độ mở của tròng mắt.
 • Cân đối tỉ lệ so với ngũ quan khuôn mặt.
 • Sở hữu ánh nhìn thiện cảm hơn với người đối diện.

Thời gian hồi phục sau hạ mắt xếch

Mặc dù chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, tuy nhiên sau khi hạ mắt xếch vẫn cần một thời gian nhất định để vết thương lành, sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên hơn. Tùy theo cơ địa, mỗi người sẽ có mức độ hồi phục khác nhau, nhưng phổ biến vẫn ở những mốc sau:

Từ 5 – 7 ngày

Khóe mắt mới cắt sẽ hơi đau, sưng nhẹ. Nên thường xuyên chườm đá, tránh để mắt tiếp xúc với nước vì dễ gây nhiễm trùng. Sau 3 ngày, tình trạng sưng nề sẽ giảm đáng kể. Mắt cũng nhẹ hơn và bắt đầu quá trình làm lành.

Từ 7 – 10 ngày

Nếu cơ địa hiền, sau 10 ngày đã có thể cắt chỉ khóe mắt. Sau đó tiếp tục chăm sóc vết thương tại nhà. Khoảng thời gian này, cần tích cực thoa kem trị sẹo để hạn chế sẹo xấu, giúp khóe mí tự nhiên, không lộ vết tích thẩm mỹ.

Sau 14 đến 30 ngày

Có thể trang điểm trở lại, khóe mắt cũng đã tự nhiên hơn hẳn. Tuy nhiên, nên nhớ bảo vệ mắt bằng kính râm, hạn chế vùng da mí mới tiểu phẫu bị sạm màu hơn vùng da còn lại.

Hướng dẫn chăm sóc sau khi hạ mắt xếch

Hạ mắt xếch ít nhiều sẽ có ảnh hưởng đến đôi mắt một, hai ngày đầu. Do vùng da mí chịu tác động của ngoại lực nên sẽ sưng nề nhẹ. Do đó, bạn cần đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc để vết thương nhanh hồi phục sớm nhất.

Lưu ý các việc cần làm như sau để có đôi mắt đẹp, không lo sẹo xấu:

 • Chườm đá thường xuyên sau 4 -5 giờ phẫu thuật.
 • Uống thuốc giảm đau theo toa chỉ định từ bác sĩ.
 • Vệ sinh khóe mắt ngoài, góc mắt trong sạch sẽ, để tránh viêm nhiễm, bục chỉ.
 • Sử dụng nước muối sinh lý, betadine để lau nhẹ vết thương, loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn.
Chăm sóc sau hạ mắt xếch theo đúng các chỉ dẫn của bác sĩ
Chăm sóc sau hạ mắt xếch theo đúng các chỉ dẫn của bác sĩ
 • Thoa thuốc sẹo sau khi cắt chỉ khóe mắt.
 • Nghỉ ngơi hợp lý, không để mắt quá căng thẳng.
 • Kiêng ăn theo đúng chỉ dẫn. Tuyệt đối tránh xa các thực phẩm như: thịt bò, thịt gà, xôi nếp, trứng, rau muống, hải sản … đề phòng vết thương: lâu lành, bị mưng mủ, sưng nề, sẹo thâm,…
 • Bảo vệ mắt bằng kính râm từ 1 – 2 tháng sau hạ mắt xếch để tránh tác động từ môi trường, nhiệt độ cao.

Hạ mắt xếch tại Seoul Center, an toàn, uy tín

Hạ mắt xếch là tiểu phẫu tuy đơn giản nhưng không dễ thực hiện vì độ khó cao hơn so với phương pháp cắt mí, nhấn mí. Do đó, cần lựa chọn địa chỉ uy tín để tránh sai sót, khiến kết quả thẩm mỹ không như ý.

Tại Seoul Center, đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về tạo hình thẩm mỹ mắt nên mang lại sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng. Dựa vào tình trạng của mỗi người, bác sĩ sẽ tiến hành phác thảo, cân đối tỷ lệ da dư cần loại bỏ, độ rộng của khóe mắt sao cho phù hợp ngũ quan. Chính vì vậy, sau khi tạo khóe mắt sẽ có độ đồng đều chuẩn xác, tránh trường hợp mắt to mắt nhỏ do sai lệch về kích thước.

Đội ngũ bác sĩ với tay nghề cao, đảm bảo kết quả sau khi thẩm mỹ
Đội ngũ bác sĩ với tay nghề cao, đảm bảo kết quả sau khi thẩm mỹ

Cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như phòng phẫu thuật tại Seoul Center đều đảm bảo cao độ về tính tuyệt trùng, vô khuẩn giúp bạn sở hữu kết quả hạ mắt xếch hài lòng nhất.

Quy trình hạ mắt xếch tại Seoul Center

Hạ mắt xếch tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Center, đảm bảo quy trình thẩm mỹ chuẩn y tế, giúp mọi khách hàng yên tâm. Quy trình thực hiện gồm các bước sau:

Bác sĩ tại Seoul Center đang tỉ mĩ đo vẽ, định hình vị trí mở khóe mắt
Bác sĩ tại Seoul Center đang tỉ mĩ đo vẽ, định hình vị trí mở khóe mắt

Bước 1: Bác sĩ thăm khám tình trạng mắt hiện tại của khách hàng.

Bước 2: Đo đạc, phác thảo các vị trí cần mở khóe mắt.

Bước 3: Vệ sinh, sát khuẩn khóe mắt bằng Betadine.

Bước 4: Thực hiện hạ mắt xếch.

Bước 5: Nghỉ ngơi tại phòng hậu phẫu.

Bước 6: Về nhà chăm sóc vết thương theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ tại Seoul Center.

Với 6 bước trong quy trình mở khóe, hạ mắt xếch, Seoul Center đảm bảo sự yên tâm cao độ cho mọi khách hàng. Seoul Center giúp bạn loại bỏ nguy cơ biến chứng do chọn nhầm địa chỉ làm đẹp.

Seoul Center đã phục vụ hàng triệu khách hàng trong nhiều năm qua
Seoul Center đã phục vụ hàng triệu khách hàng trong nhiều năm qua

Seoul Center hiện tọa lạc tại địa chỉ 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh (ngay vòng xoay Dân Chủ) rất thuận tiện cho việc tìm kiếm. Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm cho mình địa chỉ hạ mắt xếch uy tín, đáng tin tưởng thì gọi ngay cho Seoul Center qua hotline 1800 3333 để được tư vấn chi tiết.

Các bác sĩ tại Seoul Center luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn tìm được phương pháp thẩm mỹ ưng ý nhất, khắc phục toàn diện khuyết điểm về ánh nhìn. Hãy mạnh dạn thay đổi từ hôm nay nhé!

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận