Trang chủ / Tin tức / Xem điện thoại nhiều bị lồi mắt và cách chữa trị hiệu quả nhất

Xem điện thoại nhiều bị lồi mắt và cách chữa trị hiệu quả nhất


2.3/5 - (3 bình chọn)

Ngày nay, hiện tượng xem điện thoại nhiều bị lồi mắt xảy ra rất phổ biến vì chúng ta ai ai cũng thường xuyên sử dụng điện thoại với những mục đích khác nhau. Việc sử dụng điện thoại hàng giờ liên tục mỗi ngày sẽ khiến mắt của chúng ta bị lồi, không chỉ gây thiếu thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị giác.

Xem điện thoại nhiều bị lồi mắt là một bệnh về mắt phổ biến
Xem điện thoại nhiều bị lồi mắt là một bệnh về mắt phổ biến

Tại sao xem điện thoại nhiều dẫn tới lồi mắt?

Hiện tượng lồi mắt vì xem điện thoại xuất phát từ việc chúng ta “cắm mặt” vào sử dụng thiết bị này trong nhiều giờ liên tục và lặp lại mỗi ngày. Không chỉ mỗi điện thoại mà dùng các thiết bị điện tử khác như máy tính, laptop, tivi,… cũng sẽ gây ra hiện tượng mắt lồi.

Việc mắt của chúng ta hoạt động liên tục và không chớp mắt như vậy sẽ dẫn tới mắt bị khô cũng như ảnh hưởng tới tế bào võng mạc. Sau một thời gian dài, khi đạt tới một mức độ nhất định, mắt của bạn sẽ bắt đầu của xu hướng bị lồi ra ngoài.

Hiện tượng này rất nguy hiểm vì nó sẽ không xảy ra một cách nhanh chóng mà sẽ phát triển chậm rãi, khiến chúng ta không thể phát hiện ra sớm và khi nhận ra thì có thể đã ở mức độ nặng hơn.

Dùng điện thoại liên tục sẽ gây ảnh hưởng tới tế bào võng mạc và làm mắt lồi

Đăng kí nhận ưu đãi mới nhất từ chúng tôi!

Các mức độ lồi mắt và cách chữa trị hiệu quả

Sẽ có 3 mức độ lồi mắt vì xem điện thoại khác nhau và ở mỗi mức độ cũng sẽ có các phương pháp điều trị thích hợp. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, 3 mức độ lồi mắt và phương pháp điều trị bao gồm:

Mức độ lồi mắt nhẹ

Đây là thời điểm mắt bạn bắt đầu chớm lồi và nếu không chú ý kỹ thì hơi khó để nhận ra. Lúc này, mắt của bạn sẽ lồi ra hơn bình thường và độ rộng của mắt sẽ tăng lên khoảng 4-7mm (so với mức ban đầu là 11mm).

Nếu tình trạng xem điện thoại nhiều bị lồi mắt ở mức độ nhẹ, bạn có thể chưa cần áp dụng các phương pháp “nặng đô” hơn để chữa trị. Chỉ cần loại bỏ thói quen sử dụng các thiết bị điện tử thường xuyên, kết hợp thư giãn mắt và tra thuốc nhỏ mắt là có thể hồi phục lại bình thường.

Ở mức độ nhẹ, bạn chỉ cần tra thuốc nhỏ mắt thường xuyên là có thể hồi phục

Mức độ lồi mắt trung bình

Ở mức độ trung bình, bạn sẽ thấy tương đối rõ ràng hiện tượng mắt của mình bị lồi ra trông thấy vì lúc này, độ to của mắt sẽ tăng lên khoảng 20-23mm, tức là tăng gấp đôi so với mức bình thường.

Trong giai đoạn này, bạn cần áp dụng ngay lập tức các biện pháp điều trị như xạ trị kết hợp với sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt để ngăn ngừa tình trạng mắt diễn biến nặng hơn, gây ảnh hưởng tới thị giác.

Ở mức độ trung bình, mắt sẽ bị lồi ra một cách rõ ràng, gây mất thẩm mỹ

Mức độ lồi mắt nặng

Mức độ lồi mắt nặng là rất nguy hiểm, có nguy cơ dẫn tới suy giảm thị lực nghiêm trọng, gây mù lòa một cách bất ngờ. Ở mức độ này mắt của bạn có thể lồi to với kích thước lớn hơn 24mm, gây mất thẩm mỹ vô cùng.

Để chữa trị kịp thời, bạn sẽ bắt buộc phải sử dụng các kỹ thuật phẫu thuật mắt kết hợp với xạ trị và sử dụng các loại thuốc để có thể giúp mắt phục hồi lại trạng thái ban đầu.

Các bác sĩ sẽ tiến hành khâu cò mí mắt hoặc thực hiện các tiểu phẫu để giảm độ co rút của cơ vận nhãn. Đây đều là những kỹ thuật tiên tiến và hiện đại nên rất an toàn và độ hiệu quả cao.

Cần áp dụng các phương pháp tiểu phẫu mắt để điều trị ở mức độ lồi nặng

Tuy nhiên, bạn sẽ cần hạn chế hoàn toàn các hoạt động liên quan tới sử dụng thiết bị điện tử trong một thời gian dài, cũng như thực hiện một chế độ nghỉ ngơi hợp lý để mắt được hồi phục một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Các biện pháp phòng ngừa xem điện thoại nhiều bị lồi mắt

Để hạn chế tình trạng lồi mắt vì xem điện thoại xảy ra, bạn cần thực hiện một cách nghiêm túc các biện pháp sau đây:

Hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại trong nhiều giờ liên tục

Bạn chỉ nên sử dụng tối đa trong khoảng 1 tiếng rồi dừng lại để mắt được nghỉ ngơi. Trong khoảng thời gian này, bạn nên uống một cốc nước để bổ sung nước cho mắt, tránh tình trạng võng mạc bị khô.

Dùng điện thoại liên tục trong nhiều giờ là nguyên nhân chính dẫn tới mắt lồi

Sử dụng chế độ bảo vệ mắt khi dùng điện thoại

Các dòng điện thoại hiện nay đều có chức năng bảo vệ mắt để giúp cho người dùng hạn chế được các căn bệnh liên quan tới mắt. Do đó, bạn hãy luôn nhớ bật chế độ này lên khi sử dụng điện thoại kết hợp với việc giữ khoảng cách hợp lý khi sử dụng điện thoại nhé.

Bật chế độ bảo vệ mắt trên điện thoại mỗi khi sử dụng

Sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt chuyên dụng

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều các loại thuốc nhỏ mắt khác nhau dành riêng cho những người thường xuyên phải làm việc bằng máy tính, điện thoại với mức giá rất hợp lý. Bạn nên sắm ngay cho mình một sản phẩm này và dùng chúng thường xuyên sau mỗi lần làm việc để hạn chế tối đa nguy cơ xem điện thoại nhiều bị lồi mắt nhé.

Không thức khuya và sử dụng điện thoại để giải trí

Theo các chuyên gia, sử dụng điện thoại vào ban đêm thường xuyên sẽ tăng nguy cơ các bệnh về mắt cao hơn mức bình thường. Thậm chí, trước 30 phút đi ngủ, bạn cũng không nên sử dụng điện thoại mà thay vào đó hãy đọc sách, thư giãn để cho đôi mắt được nghỉ ngơi sau một ngày dài.

Loại bỏ thói quen thức khuya dùng điện thoại

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về vấn đề xem điện thoại nhiều bị lồi mắt mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ biết được các cách phòng chống cũng như điều trị lồi mắt một cách hiệu quả để giúp cho đôi mắt luôn được tươi sáng, rạng ngời.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận