Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Tin tức / Xem điện thoại nhiều bị lồi mắt – Cách chữa trị hiệu quả

Xem điện thoại nhiều bị lồi mắt – Cách chữa trị hiệu quả


2.3/5 - (3 bình chọn)

Điện thoại đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Chúng ta sử dụng điện thoại để liên lạc, làm việc, giải trí và thậm chí là để xem tin tức. Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại quá nhiều có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe, trong đó có tình trạng lồi mắt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân xem điện thoại nhiều bị lồi mắt và cách khắc phục hiệu quả.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng xem điện thoại nhiều dẫn đến lồi mắt
Làm thế nào để khắc phục tình trạng xem điện thoại nhiều dẫn đến lồi mắt

Nguyên nhân xem điện thoại nhiều bị lồi mắt

Rất nhiều khách hàng thắc mắc xem điện thoại nhiều có bị lồi mắt không? Trên thực tế, đây là thói quen xấu, là nguyên nhân hàng đầu khiến mắt bị lồi. Điều này có thể được lý giải như sau:

 • Khi chúng ta dùng điện thoại, mắt sẽ phải tập trung vào màn hình nhỏ và ánh sáng màu xanh từ màn hình sẽ làm cho mắt căng thẳng và mỏi. Điều này dẫn đến việc cơ bắp xung quanh mắt bị căng và gây ra tình trạng lồi mắt.
 • Thói quen sử dụng điện thoại trong môi trường thiếu ánh sáng hoặc ánh sáng quá chói cũng có thể gây ra tình trạng lồi mắt. Bởi vì khi mắt phải làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng, nó sẽ phải làm việc với độ tập trung cao hơn để có thể nhìn rõ hơn. Điều này dẫn đến việc căng thẳng và mỏi mắt. Trong khi đó, ánh sáng quá chói cũng có thể gây ra tình trạng lồi mắt do mắt phải chịu đựng ánh sáng quá mức và không có thời gian để nghỉ ngơi.
 • Không đảm bảo được khoảng cách an toàn giữa mắt và màn hình điện thoại. Khi chúng ta dùng điện thoại trong thời gian dài, mắt sẽ phải nhìn vào màn hình ở khoảng cách rất gần. Điều này làm cho mắt phải làm việc quá sức và dẫn đến tình trạng lồi mắt.
Khoảng cách giữa màn hình với mắt quá gần khiến mắt mỏi và bị lồi
Khoảng cách giữa màn hình với mắt quá gần khiến mắt mỏi và bị lồi

Các mức độ lồi mắt và cách chữa trị hiệu quả

Tình trạng lồi mắt do xem điện thoại nhiều có thể được chia thành ba mức độ khác nhau: nhẹ, trung bình và nặng. Mỗi mức độ sẽ có các triệu chứng và cách chữa trị khác nhau.

Mức độ lồi mắt nhẹ

Mắt lồi nhẹ thường có 2 cấp độ: mức độ 1 dao động từ 13 – 16mm hoặc mức độ 2 từ 17 – 20mm. Các đặc điểm nhận biết lúc này thường chưa rõ ràng nên bạn cần quan sát kỹ lưỡng mới có thể nhận ra. Để chữa trị mức độ lồi mắt nhẹ, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau:

 • Nghỉ ngơi mắt: Sau khi sử dụng điện thoại trong một thời gian dài, hãy nghỉ ngơi mắt trong vài phút bằng cách nhìn vào một vật thật xa hoặc đóng mắt để cho mắt được nghỉ ngơi.
 • Thay đổi thói quen sử dụng điện thoại: Nếu bạn là người hay xem điện thoại vào ban đêm hoặc trong môi trường thiếu ánh sáng, hãy thay đổi thói quen này để giảm căng thẳng cho mắt. Bạn cũng nên tìm cách giảm thời gian sử dụng điện thoại trong một ngày.
 • Massage mắt: Massage nhẹ nhàng các vùng quanh mắt để giúp giảm căng thẳng và mỏi mắt. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm massage mắt chuyên dụng hoặc tự massage bằng tay.
Massage mắt giúp tăng cường lưu thông máu, thư giãn đôi mắt
Massage mắt giúp tăng cường lưu thông máu, thư giãn đôi mắt

Mức độ lồi mắt trung bình

Mức độ lồi mắt trung bình thường có độ to từ 20 – 23mm, bạn có thể nhận thấy tình trạng này bằng mắt thường. Đôi khi bạn sẽ có cảm giác mắt bị mỏi, chóng mắt,… Để khắc phục tình trạng này, bạn cần áp dụng các phương pháp chuyên khoa như

 • Sử dụng thuốc nhỏ mắt: Các loại thuốc nhỏ mắt chuyên dụng có thể giúp giảm các triệu chứng của mức độ lồi mắt như khô mắt hay mỏi mắt. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về thuốc và tuân thủ đúng liều lượng được chỉ định.
 • Xạ trị: Sử dụng chất phóng xạ để chiếu vào hốc mắt nhằm khắc phục tình trạng mắt lồi.
Dùng thuốc nhỏ mắt để cấp ẩm cho đôi mắt, giúp mắt tinh anh hơn
Dùng thuốc nhỏ mắt để cấp ẩm cho đôi mắt, giúp mắt tinh anh hơn
Đăng kí nhận ưu đãi mới nhất từ chúng tôi!


Mức độ lồi mắt nặng

Mức độ lồi mắt nặng thường có độ to trên 24mm, điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ và đôi khi ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy mắt bị chảy nước mắt, nóng rát, ít chớp, sợ ánh sáng. Đây là tình trạng nguy hiểm cần được áp dụng các biện pháp phẫu thuật kết hợp xạ trị và dùng các loại thuốc chuyên dụng để khắc phục.

Phẫu thuật để điều trị tình trạng lồi mắt mức độ nặng
Phẫu thuật để điều trị tình trạng lồi mắt mức độ nặng

Cách phòng ngừa tình trạng xem điện thoại nhiều bị lồi mắt

Để tránh tình trạng lồi mắt do xem điện thoại nhiều, bạn có thể áp dụng các biện pháp phòng ngừa sau:

Sử dụng điện thoại với thời gian hợp lý

Việc sử dụng điện thoại trong nhiều giờ liên tục là nguyên nhân chính gây ra tình trạng lồi mắt. Vì vậy, bạn cần hạn chế thời gian sử dụng điện thoại và tìm cách giải trí khác để thay thế. Bạn có thể tập thể thao, học nhạc, chơi đàn,… để nhãn cầu được thư giãn.

Bật chế độ bảo vệ mắt của điện thoại

Nhiều điện thoại hiện nay đã tích hợp sẵn chế độ bảo vệ mắt để giảm sự tác động của ánh sáng xanh từ màn hình Bạn có thể bật chế độ này để giảm căng thẳng cho mắt khi sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, bạn cũng cần tuân thủ, không sử dụng điện thoại trong điều kiện ánh sáng quá tối hoặc quá chói.

Bật chế độ bảo vệ mắt trên điện thoại để giảm tác động ánh sáng xanh
Bật chế độ bảo vệ mắt trên điện thoại để giảm tác động ánh sáng xanh

Dùng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng

Nếu bạn phải sử dụng điện thoại trong thời gian dài vì tính chất công việc, hãy chuẩn bị sẵn các loại thuốc nhỏ mắt chuyên dụng để giúp đôi mắt được thư giãn, cấp ẩm và loại bỏ các bụi bẩn vùng mắt. Điều này giúp giảm triệu chứng của tình trạng lồi mắt hiệu quả.

Đăng kí nhận ưu đãi mới nhất từ chúng tôi!

Không thức khuya và dùng điện thoại giải trí đêm khuya

Thói quen thức khuya và sử dụng điện thoại để giải trí không chỉ gây ra tình trạng lồi mắt mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe nói chung. Vì vậy, hãy cố gắng đi ngủ đúng giờ và không sử dụng điện thoại trong giờ nghỉ ngơi.

Qua bài viết viện thẩm mỹ Seoulcenter trên đây, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng xem điện thoại nhiều bị lồi mắt. Chúng ta có thể áp dụng các biện pháp phòng ngừa và chữa trị hiệu quả để giảm triệu chứng lồi mắt. Bên cạnh đó, bạn hãy chú ý đến thói quen sử dụng điện thoại của mình và luôn bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt của mình.

Xem thêm bài viết nổi bật

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận