banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Tiêm tan filler bao lâu thì nâng mũi được? Những điều cần lưu ý

Tiêm tan filler bao lâu thì nâng mũi được? Những điều cần lưu ý


Đánh giá

Mặc dù filler sau khi được tiêm vào cơ thể sẽ tan dần trong khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, nếu muốn phẫu thuật nâng mũi ngay, bạn cần thực hiện tiêm tan filler để đảm bảo an toàn, cũng như đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Vậy sau khi tiêm tan filler bao lâu thì nâng mũi được? Cùng vienthammyseoulcenter.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau!

Phải đợi tiêm tan filler bao lâu thì nâng mũi được? Cần lưu ý gì khi tiêm tan filler?
Phải đợi tiêm tan filler bao lâu thì nâng mũi được? Cần lưu ý gì khi tiêm tan filler?

Tiêm tan filler là gì?

Tiêm tan filler là phương pháp sử dụng dung dịch chứa enzyme Hyaluronidase để phá vỡ liên kết và cấu trúc của filler đã được tiêm vào cơ thể trước đó. Sau khi tiêm tan thì filler sẽ hóa lỏng và tự đào thải ra ngoài, vùng da lúc này sẽ trở về trạng thái như ban đầu.

Quá trình thực hiện tiêm tan filler rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15 – 30 phút. Trước khi tiêm tan thì khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn và sát trùng kỹ càng. Sau khi tiêm tan filler khoảng 10 phút thì bạn có thể sinh hoạt như bình thường mà không cần phải nghỉ dưỡng.

Tiêm tan filler nhằm mục đích phá vỡ liên kết và cấu trúc của filler đã được tiêm vào cơ thể trước đóTiêm tan filler nhằm mục đích phá vỡ liên kết và cấu trúc của filler đã được tiêm vào cơ thể trước đó
Tiêm tan filler nhằm mục đích phá vỡ liên kết và cấu trúc của filler đã được tiêm vào cơ thể trước đó

Khi nào cần tiêm filler tan mũi?

Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng khác nhau mà họ sẽ lựa chọn phương pháp tiêm tan filler để đưa dáng mũi về trạng thái ban đầu và thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ khác. Thông thường khách hàng sẽ tiêm filler tan mũi trong các trường hợp sau đây:

Dáng mũi không được như ý

Sau khi đã tiêm filler nhưng dáng mũi không đúng với kỳ vọng, mũi bị sưng, lệch hay không hài hòa với khuôn mặt thì khách hàng thường muốn tiêm tan. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là do bác sĩ không có tay nghề tốt, kỹ thuật tiêm sai cách.

Muốn nâng mũi bằng cách phẫu thuật

Thời gian duy trì cấu trúc ổn định của mũi sau khi tiêm filler thường khá ngắn, chỉ từ 6 đến 12 tháng. Sau thời gian này, filler bị tan dần và mũi sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, nhiều người muốn thực hiện nâng mũi sớm hơn thì cần tiêm tan hết lượng chất làm đầy còn đọng lại trong cơ thể. Điều này sẽ giúp đào thải hết filler ra ngoài và không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

Cần tiêm tan hết lượng chất làm đầy còn tồn đọng trong cơ thể để đảm bảo hiệu quả nâng mũi bằng phương pháp phẫu thuậtCần tiêm tan hết lượng chất làm đầy còn tồn đọng trong cơ thể để đảm bảo hiệu quả nâng mũi bằng phương pháp phẫu thuật
Cần tiêm tan hết lượng chất làm đầy còn tồn đọng trong cơ thể để đảm bảo hiệu quả nâng mũi bằng phương pháp phẫu thuật

Tiêm tan để tiêm filler lại

Thông thường thì bác sĩ thẩm mỹ sẽ khuyến cáo bệnh nhân cần tiêm tan hết lượng filler cũ trước khi thực hiện lần tiêm mới tiếp theo. Như vậy sẽ giúp lượng chất làm đầy bị đào thải hết và thay thế bằng lớp filler mới hoàn toàn. Đồng thời điều này cũng giúp bác sĩ có thể điều chỉnh dáng mũi dễ dàng và mang lại kết quả hoàn hảo hơn.

Mũi bị dị ứng nên phải tiêm tan filler

Quy trình tiêm filler khá đơn giản và ít gây ra tình trạng kích ứng cho bệnh nhân. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp xuất hiện tình trạng mẩn ngứa, chảy mủ, nhiễm trùng,… Lúc này, bạn cần phải tiêm tan filler ngay lập tức để không khiến mũi bị hoại tử.

Cần tiêm tan filler ngay lập tức khi mũi xuất hiện các dấu hiệu như nổi mẩn ngứa, chảy mủ, nhiễm trùng,...
Cần tiêm tan filler ngay lập tức khi mũi xuất hiện các dấu hiệu như nổi mẩn ngứa, chảy mủ, nhiễm trùng,…

Phải đợi tiêm tan filler bao lâu thì nâng mũi được?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ thì khoảng 1 – 2 ngày đầu sau khi tiêm tan là filler sẽ tự đào thải ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho quá trình phẫu thuật nâng mũi thì bạn cần đợi khoảng 7 – 10 ngày để filler biến mất hoàn toàn.

Tuy nhiên, thời gian tiêm tan filler bao lâu thì nâng mũi được con tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Để biết được thời gian chính xác thì bạn nên đến các bệnh viện hoặc cơ sở thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ có chuyên môn tư vấn cụ thể. Tại đây, bạn sẽ được kiểm tra kỹ càng và ước tính thời gian tiêm tan filler bao lâu thì nâng mũi được chính xác nhất.

Bạn cần đợi khoảng 7 - 10 ngày sau khi tiêm tan filler để đảm bảo an toàn cho quá trình phẫu thuật nâng mũi
Bạn cần đợi khoảng 7 – 10 ngày sau khi tiêm tan filler để đảm bảo an toàn cho quá trình phẫu thuật nâng mũi

Một số điều cần lưu ý khi tiêm tan filler

Tiêm tan filler là một thủ thuật thẩm mỹ đơn giản, tuy nhiên bạn vẫn cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Chỉ áp dụng đối với chất làm đầy sinh học

Bởi vì enzyme Hyaluronidase chỉ có khả năng thủy phân acid hyaluronic. Cho nên việc tiêm tan filler chỉ có hiệu quả với các chất làm đầy có thành phần sinh học là acid hyaluronic. Để thuận lợi cho quá trình tiêm tan thì bạn cần cung cấp các thông tin về sản phẩm đã sử dụng trước đó cho bác sĩ.

Cần tiêm đúng vị trí

Thuốc tiêm tan chỉ tạo phản ứng khi được đưa vào đúng vị trí đã tiêm filler trước đó. Nếu thực hiện sai vị trí thì hiệu quả tiêm tan là rất thấp hoặc bằng không. Do đó, kỹ thuật tiêm tan đòi hỏi phải có độ chính xác cao để thúc đẩy quá trình phân hủy các chất làm đầy một cách nhanh nhất.

Kỹ thuật tiêm tan đòi hỏi độ chính xác cao để quá trình phân hủy các chất làm đầy diễn ra nhanh chóng
Kỹ thuật tiêm tan đòi hỏi độ chính xác cao để quá trình phân hủy các chất làm đầy diễn ra nhanh chóng

Sử dụng lượng thuốc vừa phải

Cần sử dụng liều lượng thuốc vừa phải, đảm bảo cân bằng giữa lượng filler và lượng thuốc tiêm tan, tránh tiêm quá ít hoặc quá nhiều. Nếu bác sĩ dùng quá ít Hyaluronidase thì thời gian filler tan ra sẽ diễn ra một cách chậm chạp và không tan hoàn toàn. Điều này khiến cho quá trình phân hủy filler không đạt hiệu quả tối đa và bạn phải tiêm tan nhiều lần.

Cảnh giác trước những dấu hiệu của dị ứng

Sau khi tiêm tan, nếu xuất hiện tình trạng sưng, ngứa rát khó chịu, nổi mẫn đỏ,… thì đây có thể là dấu hiệu của việc dị ứng với Hyaluronidase. Nếu tình trạng này không thuyên giảm mà diễn biến xấu đi thì bạn cần đến ngay cơ sở thẩm mỹ để được kiểm tra và đưa ra phương pháp xử lý kịp thời.

Nếu bị sưng, ngứa rát khó chịu, nổi mẫn đỏ,... thì có thể đây là dấu hiệu của việc dị ứng với Hyaluronidase
Nếu bị sưng, ngứa rát khó chịu, nổi mẫn đỏ,… thì có thể đây là dấu hiệu của việc dị ứng với Hyaluronidase

Hướng dẫn chăm sóc mũi sau khi tiêm tan filler đúng cách

Mặc dù quá trình tiêm tan filler diễn ra rất nhanh chóng và không yêu cầu bạn phải nghỉ dưỡng sau khi tiêm. Tuy nhiên để đẩy nhanh thời gian phục hồi cho mũi thì bạn cũng cần chú ý đến cách chăm sóc mũi sau khi tiêm tan filler.

 • Kiêng ăn các món được chế biến từ thịt bò, thịt gà, hải sản, rau muống, nếp,… trong khoảng vài ngày đầu để tránh gây sưng viêm, da xỉn màu và để lại sẹo.
 • Không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, đồ uống có cồn để giúp vết thương được phục hồi nhanh hơn.
 • Không sờ tay, va chạm hoặc tác động mạnh lên vùng mũi sau khi vừa tiêm filler.
 • Hạn chế các hoạt động thể dục thể thao mạnh như chạy bộ, bơi lội,… để tránh gây ra tác động xấu lên vết thương.
 • Nên ăn đồ ăn lỏng, mềm như cháo loãng, súp,… để hạn chế tác động đến vị trí tiêm tan.
 • Không trang điểm trong 1 – 2 ngày đầu tiên sau khi tiêm tan để tránh gây ra tình trạng dị ứng và nhiễm trùng.
 • Cần sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 50+ để tránh tác hại từ tia UV.
 • Lưu ý tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.
Sau khi tiêm tan filler, bạn cần sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 50+ để tránh tác hại từ tia UV
Sau khi tiêm tan filler, bạn cần sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 50+ để tránh tác hại từ tia UV

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã biết rõ thời gian tiêm tan filler bao lâu thì nâng mũi được. Nhìn chung thì thủ thuật tiêm tan filler khá đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tìm hiểu kỹ và tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ để kết quả tốt nhất. Để xem thêm kiến thức bổ ích về thẩm mỹ, làm đẹp, bạn hãy theo dõi các bài viết trên website của Viện thẩm mỹ Seoulcenter nhé!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận