banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Tin tức / Răng hô có nên cắt môi không và những cách để cải thiện

Răng hô có nên cắt môi không và những cách để cải thiện


Đánh giá

Răng hô có nên cắt môi không là vấn đề được khá nhiều khách hàng quan tâm và đặt câu hỏi về cho Seoul Center. Bài viết hôm nay sẽ được đặt dưới góc nhìn của chuyên gia thẩm mỹ, mang đến cho bạn một giải pháp phù hợp, giúp răng hô không còn là vấn đề khiến bạn tự ti.

Tùy nguyên nhân mà xác định răng hô có nên cắt môi không
Tùy nguyên nhân mà xác định răng hô có nên cắt môi không

Những nguyên nhân nào đã gây nên tình trạng răng hô

Sự tồn tại của những chiếc răng bị hô khiến khách hàng cảm thấy vô cùng tự ti vì khuyết điểm về thẩm mỹ của mình. Tuy nhiên, trước khi muốn tìm được biện pháp để xử lý, bạn phải xác định nguyên nhân đến từ đâu để điều chỉnh cho phù hợp.

Nguyên nhân di truyền

Đây là yếu tố gây nên 80% tình trạng răng hô, răng vẩu. Đặc điểm dễ nhận biết nhất là những chiếc răng bạn ờ giữa sẽ nhô hẳn ra ngoài. Những chiếc răng còn lại của hàm trên cũng có xu hướng đưa ra.

Răng đôi khi có kích thước rất lớn, mọc vượt ra khỏi khung xương, chen lấn nhau gây nên tình trạng hô, mọc không đồng đều, thậm chí là ảnh hướng đến chức năng nhai.

Răng hô do di truyền hoặc thói quen sinh hoạt
Răng hô do di truyền hoặc thói quen sinh hoạt

Thói quen sinh hoạt

Một số trường hợp khách hàng gặp tình trạng răng hô có thể do những thói quen sinh hoạt không lành mạnh. Cụ thể là thói quen ngậm mút tay, ngủ một bên, ăn thức ăn cứng trong thời gian dài.

Điều này vô hình chung sẽ tác động đến cấu trúc của răng và xương hàm. Từ đó làm đẩy những chiếc răng ra ngoài khiến tình trạng vẩu/hô ngày càng nghiêm trọng.

Ban đầu nếu tình trạng răng không nghiêm trọng, việc thay đổi thói quen sinh hoạt có thể cải thiện được khoảng 50%. Tuy nhiên, nếu cấu trúc hàm bị thay đổi hoàn toàn thì việc loại bỏ những thói quen kém lành mạnh không còn tác dụng nữa.

Răng hô có nên cắt môi không ?

Để trả lời cho câu hỏi răng hô có nên cắt môi không bác sĩ chia thành nhiều trường hợp cụ thế. Theo đó, tùy vào tình trạng của môi và răng mà bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp.

Răng hô môi mỏng

Với những khách hàng gặp trường hợp này bạn không cần thiết phải cắt môi hay điều chỉnh dáng môi, việc này vừa không giúp răng bớt hô cũng không làm dáng môi bạn đẹp lên được. Vấn đề đầu tiên bạn cần cân nhắc là xử lý những chiếc răng bị hô.

Khi hàm được đưa về trạng thái cơ bản, không nhô nhiều ra ngoài bạn sẽ cảm thấy khuôn miệng mình gọn gàng hơn từ đó khuôn môi cũng trở nên đầy đặn và phủ kín được hàm.

Khách hàng có răng hô nhưng môi dày nên kết hợp cắt môi
Khách hàng có răng hô nhưng môi dày nên kết hợp cắt môi

Răng hô môi dày

Đối với trường hợp này khách hàng hoàn toàn có thể tiến hành song song hai biện pháp là xử lý hàm, răng và phẫu thuật tạo hình môi. Điều này sẽ giúp hàm được đưa về trạng thái gọn gàng, đồng thời môi cũng trở nên thanh thoát và dễ nhìn hơn.

Tuy nhiên, lựa chọn an toàn nhất vẫn là tiến hành xử lý niềng răng hoặc chỉnh hàm cho thon gọn sau đó mới cắt môi để khuôn miệng có thời gian phục hồi.

Đăng kí nhận ưu đãi mới nhất từ chúng tôi!


Những phương pháp cắt môi loại bỏ tình trạng răng hô hiệu quả

Tình trạng răng hô đã khiến rất nhiều khách hàng cảm thấy tự tin, ngại giao tiếp với mọi người trong thời gian dài. Giờ đây với sự phát triển của phương pháp thẩm mỹ, bạn đã nhiều cơ hội hơn để thay đổi diện mạo của mình. Tuy nhiên, cần được sự tư vấn của bác sĩ để lựa chọn được kỹ thuật phù hợp, an toàn và tiết kiệm nhất.

Niềng răng

 Là giải pháp hàng đầu trong điều trị răng hô răng vẩu. Đặc biệt nếu nguyên nhân hô của bản gây ra bởi kích thước và cấu trúc răng. Lựa chọn niềng năng sẽ giúp bạn quy định một cấu trúc cho hàm răng, đưa chúng về với trạng thái ổn định và đồng đều hơn.

Đồng thời sẽ loại bỏ hoàn toàn tình trạng răng mọc chìa ra ngoài gây mất thẩm mỹ. Không những thế, niềng răng giúp thay đổi cấu trúc của xương hàm và cơ mặt giúp bạn có được khuôn mặt thanh thoát và gọn gàng hơn.

Niềng răng là phương pháp giúp cải thiện tình trạng răng hô hiệu quả
Niềng răng là phương pháp giúp cải thiện tình trạng răng hô hiệu quả

Cắt môi và phẫu thuật cơ hàm

Đây là hai phương pháp kết hợp nhằm loại bỏ tình trạng răng hô, răng vẩu do cấu trúc hàm và làm cho môi dày trông kém duyên dáng.  Kỹ thuật này cần được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và tại cơ sở có chuyên môn cao.

Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và xác định nguyên nhân gây ra hô, tiến hành xử lý về mặt cấu trúc răng hàm trước sau đó mới quyết định răng hô có nên cắt môi không. Điều này giúp đảm bảo không xảy ra biến chứng trong quá trình phẫu thuật, đồng thời cũng hạn chế được tỷ lệ cắt hỏng khiến cho môi không che được hết phần răng làm tình trạng hô trở nên nặng nề hơn.

Cắt môi kết hợp phẫu thuật cơ hàm xóa tình trạng răng hô
Cắt môi kết hợp phẫu thuật cơ hàm xóa tình trạng răng hô

Tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô mà lựa chọn phương pháp xử lý phù hợp. Đồng thời chỉ có bác sĩ mới là người có thể trả lời được câu hỏi răng hô có nên cắt môi không, bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để tư vấn và thực hiện

>>> Xem thêm các bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận