Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Thẩm mỹ môi / Phương pháp phẫu thuật môi dày thành môi mỏng SIÊU QUYẾN RŨ

Phương pháp phẫu thuật môi dày thành môi mỏng SIÊU QUYẾN RŨ


5/5 - (1 bình chọn)

Môi dày và to không phù hợp gương mặt, khiến các bạn lo lắng và mất tự tin khi giao tiếp với người khác. Tuy nhiên các bạn không nên lo quá vì đã có phương pháp phẫu thuật môi dày thành mỏng rồi. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp này, bài viết này sẽ giải thích chi tiết cho bạn.

Đây là phương pháp tạo cho môi mỏng, căng bóng và thu hút
Đây là phương pháp tạo cho môi mỏng, căng bóng và thu hút

Biến môi dày thành môi mỏng với mục đích gì ?

Hầu như ai cũng muốn mình sở hữu một đôi môi quyến rũ và căng bóng. Vì môi là điểm thu hút người khác với ánh nhìn đầu tiên, nhưng không phải ai cũng may mắn có được đôi môi mỏng, đẹp hoàn hảo. Nhiều người gặp trường hợp môi dày và to thô và nhìn sồ sề.

Để khắc phục những khuyết điểm đó thì các chị em phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung đã tìm nhiều cách để xóa nhược điểm. Vì những khuyết điểm đó làm cho họ mất tự tin và năng lượng khi tiếp xúc với mọi người.

Nền kinh tế ngày phát triển và nhu cầu làm đẹp cũng tăng nên thẩm mỹ về môi đã xuất hiện để xóa bất công khoảng cách nhan sắc giữa các chị em với nhau. Hiện nay, phương pháp phẫu thuật môi dày thành mỏng được nhiều người lựa chọn để có thể có đôi môi như mong muốn. Biện pháp này giúp cho các bạn có môi mỏng và quyến rũ như ý muốn.

Đây là một tiểu phẫu khá đơn giản thuộc bên chuyên khoa hàm mặt. Bác sĩ sẽ tiến hành đo và vẽ để xác định đúng các nhược điểm cần khắc phục của môi. Sau đó sẽ thực hiện tách niêm mạc miệng, thu nhỏ phần môi lại. Tỷ lệ thu nhỏ phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người, bác sĩ can thiệp theo một tỷ lệ môi trên bằng ⅔ môi dưới để cho khuôn mặt được hài hòa và cân xứng.

môi dày thành môi mỏng
Sửa môi dày thành môi mỏng để có đôi môi quyến rũ xinh đẹp

Khi nào nên thực hiện phẫu thuật môi dày thành mỏng

 • Môi trên hoặc môi dưới dày và to nhiều
 • Môi trên và môi dưới đều dày và to
 • Bạn muốn sở hữu đôi môi mỏng, môi hình trái tim,….

Những ưu điểm của phẫu thuật môi dày thành môi mỏng

Để biến hóa đôi môi dày thành môi mỏng chỉ trong vòng 45 phút, làm cho khuôn mặt hài hòa, thanh tú và đôi môi thu hút. Cách biến hóa môi dày thành môi mỏng này có những ưu điểm như sau:

Phương pháp phẫu thuật môi có nhiều ưu điểm vượt trội
Phương pháp phẫu thuật môi có nhiều ưu điểm vượt trội

Cải thiện môi với tỷ lệ chuẩn

Theo các bác sĩ thẩm mỹ môi, một tỷ lệ chuẩn để cho môi hài hòa với khuôn mặt là môi trên bằng 2/3 môi dưới. Khi nhìn từ bên trái sang bên phải cuối điểm 1/4 và 3/4 của đôi môi phải thẳng hàng với mũi và góc mắt. Phần vành môi trên hơi lượn sóng, phẫu thuật môi dày thành mỏng sẽ tạo cho bạn một đôi môi thu hút, quyến rũ và có một tỷ lệ chuẩn.

Làm môi căng mọng một cách tự nhiên

Loại bỏ niêm mạc miệng sẽ có công dụng làm cho da của môi được kéo ra tự nhiên mà không tác động đến sắc tố của môi. Chính vì thế, môi sẽ trở nên căng mọng tự nhiên và tạo ấn tượng cho người đối diện với cái nhìn đầu tiên. Với một đôi môi mỏng, căng mọng tô son sẽ lên màu chuẩn hơn và thu hút hơn.

Kỹ thuật hiện đại và an toàn.

Phương pháp phẫu thuật môi dày thành môi mỏng sử dụng kỹ thuật hiện đại, an toàn cho sức khỏe và hiệu quả mang lại cao. Thực hiện tiểu phẫu khá đơn giản với công nghệ cao sẽ giảm rủi ro xấu nên khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Không để lại sẹo

Trước khi thực hiện thu nhỏ môi, bác sĩ chuyên môn cao sẽ đo và vẽ để xác định đúng vùng tách niêm mạc, hạn chế tác động và làm tổn thương môi. Đường mổ ở dưới da môi nên sau khi thực hiện xong có chế độ chăm sóc vết thương đúng cách thì sẽ không để lại sẹo.

Sau khi thực hiện thẩm mỹ xong, khách hàng sẽ được tư vấn cách chăm sóc sao cho đúng, thực hiện theo lời dặn và tránh tác động vào môi thì bạn sẽ không mất nhiều thời gian để hồi phục lại đâu.

Quy trình thực hiện phẫu thuật môi mỏng thành môi dày

Bước 1: Đầu tiên bác sĩ sẽ tư vấn và khám sức khỏe tổng quát

Để biết khách hàng thuộc trường hợp nào thì bác sĩ sẽ tư vấn và khám sức khỏe tổng quát để biết tình hình sức khỏe có đủ điều kiện để tham gia phẫu thuật hay không. Tư vấn để xem khách hàng đồng ý và hài lòng với loại môi nào.

Bước 2: Tiến hành gây tê

Gây tê tại chỗ để kiểm tra thuốc có hiệu quả không để tiến hành phẫu thuật, việc này sẽ giúp cho khách hàng không có cảm giác khó chịu và đau.

Bước 3: Kiểm tra và lên dáng môi

Đo và vẽ để xác định chính xác phần môi cần khắc phục khuyết điểm. Vẽ hình dáng môi mà phù hợp với khuôn mặt và theo ý khách hàng muốn.

Bước 4: Phẫu thuật môi

Các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm trong việc phẫu thuật biến môi dày thành mỏng (thu nhỏ môi) thực hiện tách bỏ niêm mạc miệng để thu nhỏ và các mô thừa. Tiếp theo, khâu vết thương lại bằng chỉ y học. Nếu trong trường hợp môi quá dày thì bác sĩ có thể lấy ít phần tổ chức cơ vòng của môi để cho phù hợp hơn.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Chế độ chăm sóc sau khi phẫu thuật đúng cách và thực hiện theo lời căn dặn của bác sĩ.

quy trình phẫu thuật môi
Quy trình phẫu thuật môi dày thành mỏng chuẩn y khoa

Kết quả sau khi làm phẫu thuật môi dày thành mỏng

Thời gian hồi phục lại còn phụ thuộc vào cơ địa, mỗi người có một cơ địa khác nhau. Kết quả của việc thu nhỏ môi sau thời gian 1 tháng thì môi bạn sẽ mỏng, căng bóng, hài hòa với khuôn mặt, đẹp hơn, và sau 3-6 tháng thì môi bạn trở nên nhỏ, gọn gàng và đẹp tự nhiên.

Tùy vào cơ địa mà có người có dấu hiệu sưng, hay không sưng. Trường hợp sưng vừa thì khoảng 5-10 ngày còn sưng nhiều thì khoảng 15-20 ngày.

Phương pháp thẩm mỹ môi dày thành môi mỏng khi thực hiện ở cơ sở uy tín, chất lượng cao, dịch vụ tốt, đội ngũ bác sĩ có tay nghề, kinh nghiệm phẫu thuật môi cao, kỹ thuật hiện đại thì mang lại kết quả tốt: môi mỏng, gọn gàng, căng bóng, hài hòa và cân đối với gương mặt và đặc biệt kết quả duy trì được lâu dài và ổn định.

Nếu bạn lựa những cơ sở không uy tín, ít người biết, bác sĩ tay nghề thấp, kỹ thuật lạc hậu và chất lượng kém thì dấu hiệu rủi ro xảy ra cao như các biến chứng: nhiễm trùng, phẫu thuật hư hỏng, để lại sẹo, môi không hài hòa và cân đối,…

Kết quả sau khi thực hiện phẫu thuật thu mỏng môi như thế nào
Kết quả sau khi thực hiện phẫu thuật thu mỏng môi như thế nào

Chế độ chăm sóc môi sau khi phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật xong, bạn nên chườm lạnh để giảm dấu hiệu: sưng đỏ trong khoảng thời gian 1-2 ngày đầu, ăn những thực phẩm mềm và dùng nước súc miệng để diệt khuẩn. Vào 1-3 ngày đầu không nên đánh răng vì nó tác động mạnh đến môi.

Sau khoảng thời gian từ 5-7 ngày thì môi sẽ bớt sưng và trở lại trạng thái lúc đầu. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian hồi phục lại khác nhau, người có cơ địa tốt thì vết thương lành lại mau hơn người có cơ địa xấu. Các bạn phải lưu ý thời gian hồi phục sẽ phụ thuộc vào chế độ chăm sóc đấy nhé. Bạn hạn chế để môi tiếp xúc trực tiếp với nước và ăn những thức ăn cứng vì tác động đến môi có thể nhiễm trùng. Môi sau khi phẫu thuật sẽ rất nhạy cảm vì thế không vận động mạnh hay tác động đến môi.

Bổ sung vitamin vào các bữa ăn: thu mỏng môi tuy là tiểu phẫu khá đơn giản nhưng vẫn tác động niêm mạc miệng. Vì thế, bạn phải kiêng các loại thực phẩm sau: rau muống, thực phẩm từ nếp, hải sản, thịt gà, thịt bò, chất kích thích,… nó có thể để lại sẹo và làm cho vết thương bị cương.

Uống thuốc đúng liều lượng và thoa thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ : nghe theo lời căn dặn của bác sĩ về việc uống thuốc và thoa thuốc để hạn chế tối thiểu để lại sẹo và hỗ trợ thời gian vết thương hồi phục lại nhanh chóng. Lưu ý hạn chế dùng thuốc thoa bên ngoài sẽ dễ gây hiện tượng kích ứng và làm cho lâu hồi phục. Tái khám theo lịch đã hẹn trước để theo dõi lại kết quả.

Nghiêm túc đặt ra một chế độ chăm sóc đúng cách và khoa học để quá trình hồi phục vết thương nhanh chóng
Nghiêm túc đặt ra một chế độ chăm sóc đúng cách và khoa học để quá trình hồi phục vết thương nhanh chóng

Các vấn đề liên quan tới phẫu thuật thẩm mỹ môi dày thành mỏng

Phẫu thuật môi dày thành môi mỏng có nguy hiểm không ?

Những năm gần đây, môi mỏng đang là xu hướng của vẻ đẹp hoàn hảo được nhiều nàng hưởng ứng.

Phẫu thuật môi dày thành môi mỏng chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, tách niêm mạc miệng chỉ tác động mô mềm môi chứ không xâm lấn đến bộ phận khác của cơ thể nên hiện tượng chảy máu rất ít. Thêm vào đó, bạn thực hiện phẫu thuật tại cơ sở uy tín, có giấy của bộ Y tế cấp đạt về đạt tiêu chuẩn thì kết quả mang lại càng cao hơn và hiệu quả hơn.

Vì thế, như chúng ta thấy thì phương pháp này không nguy hiểm khi bạn lựa chọn đúng nơi thực hiện và chế độ chăm sóc đúng cách. Mức độ nguy hiểm tỷ lệ rủi ro xảy ra thấp vì nó là tiểu phẫu đơn giản, gây tê tại chỗ chứ không gây mê nên hạn chế biến chứng nghiêm trọng xảy ra.

Thu mỏng môi giúp cho bạn có đôi môi mỏng, căng mọng, thu hút và làm khuôn mặt trở nên ấn tượng và có độ an toàn. Phương pháp này sẽ hiệu quả ổn định và lâu dài khi bạn thực hiện cơ sở uy tín, chất lượng, bác sĩ trình độ cao thì mức độ an toàn cao và không để lại sẹo.

Phẫu thuật môi dày thành môi mỏng có nguy hiểm không?
Phẫu thuật môi dày thành môi mỏng chỉ là tiểu phẫu không gây nguy hiểm

Nguyên tắc khi phẫu thuật môi dày thành mỏng

 • Hướng tới một đôi môi đẹp tự nhiên, có tỷ lệ vàng làm cho khuôn mặt nổi bật và thu hút người khác với lần đầu gặp mặt.
 • Không phụ thuộc môi dày, to hay nhỏ mà phụ thuộc vào hình thái và mức độ duyên.
 • Môi dày, to thì tiêu chuẩn là môi trên bằng ⅔ môi dưới.
 • Môi trên không dày hơn môi dưới
 • Môi trên không chườm ra ngoài và không che môi dưới.
 • Môi trên mỏng hơn môi dưới
 • Môi trên có tim môi để khiến cho môi chúm chím
 • Môi trên có hình lượn sóng
 • Môi không nhăn nheo, không thâm
 • Thời gian phục hồi lại nhanh chóng

Lựa chọn các dáng môi mỏng xinh xắn “hot” nhất hiện nay

Dáng môi mỏng cánh én

Đúng như tên gọi, đây là kiểu môi nhỏ nhắn có hình dáng nhìn giống như cánh én. Bờ môi trên sẽ có hình cánh cung với độ cong tinh tế, lượn từ giữa tim môi ra 2 mép môi và khóe miệng sẽ chếch lên rõ nét, tạo nên một tổng thể cân đối.

Dáng môi mỏng cánh én sẽ mang đến cho các bạn một đôi môi hoàn hảo, đảm bảo sự hài hòa theo tỷ lệ cân đối, có sự sắc nét ở mọi góc cạnh. Và một dáng môi cánh én chuẩn đẹp sẽ cần đến sự chính xác cả về độ cong viền khóe môi và tỷ lệ dáng môi.

Dáng môi mỏng cánh én không chỉ đẹp về tính thẩm mỹ mà còn tạo nên nét đẹp sang trọng trong nhân tướng học. Người ta thường quan niệm rằng con trai hay con gái có đôi cánh én sẽ đều có được sự viên mãn trong công việc, trong tình yêu và cuộc sống.

Dáng môi mỏng cánh én tạo nét đẹp dễ thương cho phái nữ
Dáng môi mỏng cánh én tạo nét đẹp dễ thương cho phái nữ

Dáng môi mỏng thuyền đắm

Dáng môi này thường mỏng ở cả bờ môi trên và bờ môi dưới, rãnh môi xuất hiện không được rõ rệt. Kiểu môi mỏng thuyền đắm này thường rất phù hợp với những người sở hữu gương mặt nhỏ nhắn, đường nét thanh tú.

Dáng môi này sẽ có hình dạng như sau: khóe môi cười thường có xu hướng đi lên, trông như bạn đang mỉm cười nhẹ nên giúp cho người sở hữu trở nên rạng rỡ, mang nét thiện cảm và dễ thương hơn.

Dáng môi mỏng thuyền đắm
Dáng môi mỏng thuyền đắm tạo vẻ đẹp thanh tú trên khuôn mặt chị em

Trên đây, là một số thông tin về phẫu thuật môi dày thành môi mỏng. Hy vọng, với những thông tin này có thể giúp ích được mọi người biết thêm về thu mỏng môi. Chúc mọi người có được đôi môi mỏng, căng bóng, hài hòa với khuôn mặt để có thêm sự tự tin để giao tiếp với người khác.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận