Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Nâng mũi xong cười bị đơ phải làm sao? Có nguy hiểm không?

Nâng mũi xong cười bị đơ phải làm sao? Có nguy hiểm không?


Đánh giá

Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ được nhiều chị em yêu thích bởi kết quả điêu khắc dáng mũi đẹp, đạt chuẩn tỷ lệ vàng. Tuy nhiên, nhiều chị em không khỏi lo lắng do sau khi nâng mũi xong cười bị đơ, khiến gương mặt mất đi sự tự nhiên. Vậy trong trường hợp này bạn cần làm gì? Hãy cùng vienthammyseoulcenter.com tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Sau nâng mũi, gương mặt sẽ thay đổi như thế nào?

Tuỳ vào phương pháp nâng mũi, mức độ xâm lấn và từng giai đoạn mà gương mặt có sự thay đổi khác nhau. Nhìn chung ở giai đoạn đầu sau khi nâng mũi, vùng mũi và mắt sẽ có tình trạng bị sưng và bầm tím.

 

Sau khi nâng mũi, gương mặt sẽ có tình trạng hơi sưng đỏ và kèm theo bầm tím
Sau khi nâng mũi, gương mặt sẽ có tình trạng hơi sưng đỏ và kèm theo bầm tím

 

Sau giai đoạn này, mũi vẫn còn sưng khiến gương mặt bị đơ cứng do sụn mũi vẫn chưa hoàn toàn thích ứng với cơ thể. Sau khoảng 3-6 tháng khi mũi đã vào form, các đường nét trên gương mặt sẽ trở nên tự nhiên, đẹp và hài hòa với gương mặt.

Nâng mũi xong cười bị đơ có nguy hiểm không?

Như vienthammyseoulcenter.com vừa chia sẻ ở trên, có thể dàng dàng trả lời rằng nâng mũi xong cười bị đơ là hiện tượng vô cùng bình thường do gương mặt vẫn còn đang bị căng cứng sau khi bị xâm lấn.

Thông thường, tình trạng nâng mũi xong cười bị đơ sẽ giảm dần sau khi cắt chỉ và hoàn toàn biến mất sau khoảng 3-6 sáng, lúc mũi đã hoàn toàn vào form và cơ mặt không còn chịu ảnh hưởng bởi việc can thiệp phẫu thuật.

Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp dù cắt chỉ và mũi đã vào form khá lâu nhưng khi cười hoặc cử động môi vẫn bị đơ cứng. Đây là dấu hiệu cho thấy ca nâng mũi bị hỏng, mặc dù không gây nguy hiểm đến sức khoẻ. Tuy nhiên, điều này lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ.

 

Nâng mũi cười bị đơ có thể là dấu hiệu của ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng
Nâng mũi cười bị đơ có thể là dấu hiệu của ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng

 

Nguyên nhân có thể do: bác sĩ thẩm mỹ tay nghề kém, sử dụng sụn mũi kém chất lượng, quá trình nâng mũi không đạt chuẩn Y Khoa, không tuân thủ hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu,… Do đó, để tránh xảy ra tình trạng cười bị đơ cứng sau khi nâng mũi, bạn cần lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín và xây dựng chế độ chăm sóc hậu phẫu đúng cách.

Làm thế nào để hết tình trạng nâng mũi xong cười bị đơ?

Phẫu thuật thẩm mỹ là phương pháp làm tân trang nhan sắc, giúp bạn trở nên tự tin hơn. Do đó, trường hợp nâng mũi xong gặp phải tình trạng đơ cứng sẽ làm bạn càng thêm tự ti. Để ngăn chặn và xử lý tình trạng này, dưới đây là những điều bạn cần làm trước và sau khi nâng mũi.

Trước khi nâng mũi

Để phòng tránh, ngăn chặn việc nâng mũi xong cười bị đơ do tay nghề bác sĩ kém, quy trình không đạt chuẩn Y Khoa,… dưới đây là những điều bạn cần làm trước khi nâng mũi:

 Cần tìm cơ sở làm đẹp uy tín và chất lượng để thực hiện nâng mũi

Cần tìm cơ sở làm đẹp uy tín và chất lượng để thực hiện nâng mũi
 • Tìm hiểu cẩn thận về đơn vị thẩm: Chỉ nên đặt niềm tin vào những đơn vị thẩm mỹ uy tín, được cấp phép kinh doanh bởi cơ quan Y tế, sở hữu nhiều công nghệ làm đẹp tân tiến và được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng.
 • Tìm hiểu về bác sĩ thẩm mỹ: Đảm bảo bác sĩ thực hiện nâng mũi được đào tạo bài bản, có chứng chỉ Y Khoa về phẫu thuật thẩm mỹ cũng như xem nhiều bài đánh giá của khách hàng đã từng nâng mũi bởi bác sĩ.
 • Tìm hiểu rõ về sụn mũi: Sử dụng sụn mũi không chất lượng dễ gây kích ứng, tương thích kém nên khiến các cơ gương mặt quanh mũi như vùng môi bị đơ cứng. Vì vậy, cần tìm hiểu và lựa chọn loại sụn chất lượng được FDA công nhận an toàn đối với cơ thể.

Sau khi nâng mũi

Để tránh tình trạng nâng mũi xong cười bị đơ và giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng, sau khi nâng mũi bạn cần làm những điều dưới đây.

 

Sau khi nâng mũi, bạn nên uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ
Sau khi nâng mũi, bạn nên uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ

 

 • Tuân thủ chế độ nghỉ ngơi sau khi nâng mũi theo đúng chỉ định của bác sĩ.
 • Tuân thủ chế độ vệ sinh và chăm sóc hậu phẫu sau khi nâng mũi theo đúng chỉ định của bác sĩ.
 • Tuân thủ việc uống thuốc sau khi nâng mũi theo đúng chỉ định của bác sĩ.
 • Tuân thủ việc tái khám sau khi nâng mũi theo đúng chỉ định của bác sĩ.
 • Sau khi nâng mũi 1-2 tuần, bạn nên luyện tập các bài tập làm giãn cơ mặt đơn giản, tránh hoạt động cơ mặt mạnh và nhiều.

Làm gì nếu sau 3 tháng nâng mũi cười vẫn bị đơ?

Trong trường hợp sau 3 tháng nâng mũi cười vẫn bị đơ, bạn cần liên hệ ngay đến các bác sĩ tại đơn vị thẩm mỹ uy tín để được thăm khám và xử lý kịp thời. Giúp bạn nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp tự nhiên và không gặp phải biến chứng nghiêm trọng như liệt cơ.

Bài viết viện thẩm mỹ seoulcenter trên là những thông tin về nâng mũi xong cười bị đơ  muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng có thể giúp bạn chuẩn bị trước và sau khi nâng mũi để tránh rủi ro trên.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận