banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Vì sao nâng mũi xong bị thấp? Khắc phục mũi bị thấp sau nâng

Vì sao nâng mũi xong bị thấp? Khắc phục mũi bị thấp sau nâng


Đánh giá

Nâng mũi là phương pháp tái định hình sống mũi phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, một số khách hàng sau khi thực hiện thẩm mỹ một thời gian lại gặp phải tình trạng mũi nâng xong bị thấp. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Làm cách nào để hạn chế mũi bị tụt sau nâng?

Nguyên nhân nâng mũi xong bị thấp là do đâu
Nguyên nhân nâng mũi xong bị thấp là do đâu

Nguyên nhân nâng mũi xong bị thấp do đâu

Có rất nhiều lý do lý giải việc nâng mũi xong vẫn bị thấp. Cụ thể bao gồm các lý do sau:

Do sửa lại mũi nhiều lần

Nguyên nhân đầu tiên khiến mũi bị tụt sau khi tái cấu trúc là do khách hàng đã phẫu thuật sửa mũi nhiều lần trước đó. Nhiều khách hàng lầm tưởng rằng việc can thiệp thẩm mỹ sẽ giúp các bạn sở hữu được dáng mũi ngày một đẹp hơn, phù hợp với xu hướng hơn.

Thế nhưng đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm vì theo các chuyên gia, khi nâng và tháo mũi nhiều lần sẽ khiến da phần đầu mũi bị mỏng, gây tổn thương nghiêm trọng, khiến sụn mới bị tụt, không giữ vững được form mũi. Do đó, các bạn cần cân nhắc trước khi sửa mũi lại nhiều lần.

Do mũi chưa hoàn toàn ổn định

Thời gian hồi phục của mũi sau khi nâng là 7-10 ngày để dáng mũi ổn định và từ 3-4 tuần để gom vào form tự nhiên. Do đó, trong thời gian đầu sau khi thực hiện tái cấu trúc dáng mũi, các bạn tuyệt đối không được sờ, nắn hay có bất cứ tác động nào lên mũi để tránh làm mũi bị thấp sau nâng. Sau khoảng thời gian hồi phục, dáng mũi của các bạn không đạt được như mong muốn thì khách hàng có thể đến cơ sở thực hiện để được tư vấn.

Nâng mũi xong vẫn bị thấp là do mũi chưa được ổn định
Nâng mũi xong vẫn bị thấp là do mũi chưa được ổn định

Do cơ địa khách hàng

Một nguyên nhân khác khiến cho mũi nâng xong bị thấp đó chính là cơ địa của khách hàng. Với những bạn có da mũi quá mỏng, sẽ không phù hợp với dáng mũi câu. Bởi cấu trúc da không đủ ổn định để giữ sụn được cố định. Chính vì thế, khi các bạn vẫn lựa chọn một dáng mũi quá cao, tình trạng sụn bị tụt, bị thấp,.. là điều không thể tránh khỏi.

Do chăm sóc mũi sau nâng chưa tốt

Ngoài ra, khi phẫu thuật nâng mũi hoàn tất, khách hàng còn phải chú ý tập trung chăm sóc mũi thật tốt để giữ cấu trúc được ổn định và liền lại. Ngược lại nếu quy trình chăm sóc không đảm bảo, không tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mũi bị tụt. Trong một số trường hợp nặng hơn, mũi mới có thể bị nhiễm trùng, thậm chí là tháo mũi.

Do tay nghề bác sĩ

Ngoài những yếu tố kể trên, tay nghề bác sĩ thực hiện cũng khiến cho dáng mũi sau phẫu thuật không được như mong muốn. Thông thường nếu kinh nghiệm của bác sĩ không đảm bảo, việc đặt sụn mũi có thể bị lệch, thao tác xâm lấn chưa phù hợp,.. sẽ phần nào gây nên tình trạng mũi nâng xong bị thấp. Do đó, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ về cơ sở thực hiện để có được kết quả như mong muốn.

Nâng mũi vẫn bị thấp do tay nghề bác sĩ chưa tốt
Nâng mũi vẫn bị thấp do tay nghề bác sĩ chưa tốt

Cách khắc phục nâng mũi xong bị thấp

Nâng mũi xong những dáng mũi vẫn bị thấp là một vấn đề nhiều khách hàng gặp phải. Do đó, các bạn cần phải bình tĩnh và xem xét đâu là nguyên nhân. Nếu thời gian để mũi ổn định chưa đủ, khách hàng có thể tiếp tục chăm sóc và theo dõi. Nếu sau khi mũi đã hoàn toàn bình phục nhưng vẫn không được như mong muốn, các bạn hãy liên hệ ngay với bác sĩ thực hiện hoặc cơ sở thẩm mỹ để được tư vấn. Lúc này, các chuyên gia sẽ thăm khám, đưa ra phương án khắc phục phù hợp nhất với từng khách hàng.

Nâng mũi xong vẫn thấp thì làm sao?

Sau thời gian hồi phục mà dáng mũi vẫn không được cải thiện, khách hàng có thể đến ngay cơ sở thực hiện để được tư vấn tháo sụn và nâng mũi lần hai. Quá trình tái định hình cấu trúc sẽ diễn ra như sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn tình trạng của khách hàng để đưa ra phương án phù hợp.
 • Bước 2: Kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi thực hiện nâng mũi.
 • Bước 3: Thẩm mỹ nâng lại dáng mũi theo yêu cầu và tư vấn của bác sĩ.
 • Bước 4: Theo dõi và chăm sóc mũi hậu phẫu.
Nâng mũi xong vẫn bị thấp sẽ tái định hình sống mũi lần hai
Nâng mũi xong vẫn bị thấp sẽ tái định hình sống mũi lần hai

Một số các lưu ý tránh bị mũi thấp sau khi nâng

Nâng mũi xong vẫn bị thấp và phải tái cấu trúc lần hai là điều mà không khách hàng nào mong muốn. Chính vì đó, để hạn chế tối đa sống mũi bị tụt, bị thấp, các bạn cần ghi nhớ các lưu ý sau đây:

Trước phẫu thuật

Trước khi tiến hành thẩm mỹ, các bạn cần ghi nhớ một số các lưu ý sau để tránh tình trạng mũi bị thấp hậu phẫu.

 • Đầu tiên, các bạn cần tìm hiểu, chọn lọc địa chỉ thẩm mỹ có uy tín để thực hiện. Đây là một việc hết sức đơn giản nhưng giúp hạn chế tối đa tính trạng nâng mũi xong bị thấp.
 • Kê khai các tiền sử bệnh tật mà các bạn mắc phải để các bác sĩ đưa ra phương án thẩm mỹ an toàn nhất.
 • Lắng nghe tư vấn của chuyên gia khi lựa chọn sụn cũng như dáng mũi phù hợp với bản thân.

Sau phẫu thuật

Ngoài chuẩn bị kỹ càng trước khi nâng mũi, khách hàng cũng cần chú ý trong quá trình chăm sóc mũi sau nâng như sau:

 • Luôn đeo nẹp theo đúng khuyến cáo của bác sĩ, không tự ý tháo nẹp khi chưa có sự đồng ý của chuyên gia.
 • Không tác động mạnh vào vết thương mới và tuyệt đối không đụng nước vào mũi sau phẫu thuật trong 3 ngày.
 • Ưu tiên nằm thẳng, tránh nằm nghiêng khiến cấu trúc mũi bị xô lệch.
 • Sử dụng thước và vệ sinh mũi đầy đủ theo đúng hướng dẫn.
 • Tái khám theo đúng lịch hẹn từ bác sĩ
Tiến hành tái khám định kỳ theo đúng yêu cầu của bác sĩ
Tiến hành tái khám định kỳ theo đúng yêu cầu của bác sĩ

Thông qua bài viết, viện thẩm mỹ Seoulcenter đã chia sẻ xong với các bạn các nguyên nhân nâng mũi xong bị thấp và cách khắc phục hiệu quả. Nếu có thêm những câu hỏi khác cần được tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận