banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Nâng mũi cấu trúc 4D là gì? Ưu và nhược điểm cấu trúc 4D

Nâng mũi cấu trúc 4D là gì? Ưu và nhược điểm cấu trúc 4D


Đánh giá

Sở hữu một dáng mũi cao, thanh tú là điều bất cứ ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, nếu các bạn sở hữu cho mình một chiếc mũi chưa đẹp có thể lựa chọn các phương pháp nâng dáng mũi hiện đại để cải thiện dáng mũi. Trong đó, nâng mũi cấu trúc 4D là lựa chọn tối ưu, có thể giúp bạn tái định hình dáng mũi, mang đến kết quả thẩm mỹ hài hòa

Nâng mũi cấu trúc 4D giúp thay đổi dáng mũi nhanh chóng, hiệu quả
Nâng mũi cấu trúc 4D giúp thay đổi dáng mũi nhanh chóng, hiệu quả

Giới thiệu về nâng mũi 4D cấu trúc

Trước khi tìm hiểu chi tiết về quá trình thực hiện nâng mũi, vienthammyseoulcenter.com sẽ giới thiệu tới khách hành thông tin tổng quan về phương pháp làm đẹp này.

Nâng mũi cấu trúc 4D là gì?

Nâng mũi cấu trúc 4D là phương pháp can thiệp định hình sống mũi đa chiều, ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến để mang đến dáng mũi thon gọn, hài hòa với các đường nét khuôn mặt. Các bác sĩ sẽ can thiệp sâu đến toàn bộ khung xương, sụn và các mô mỡ để cải thiện dáng mũi cho khách hàng. Phương pháp nâng mũi này đảm bảo không để lại sẹo xấu sau thực hiện.

Ngoài ra, nâng mũi sụn 4D còn sử dụng sụn sinh học an toàn kết hợp với sụn tự thân nên hậu phẫu sẽ không gây biến chứng. Chính vì đó, chị em nào đang còn tự ti về khuyết điểm mũi trên khuôn mặt có thể tham khảo ngay phương pháp để tân trang nhan sắc an toàn.

Nâng mũi cấu trúc 4D là phương pháp can thiệp định hình lại sống mũi
Nâng mũi cấu trúc 4D là phương pháp can thiệp định hình lại sống mũi

Một số ưu, nhược điểm nâng mũi cấu trúc 4d

Định hình dáng mũi 4D là phương pháp làm đẹp được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, trước khi tiến hành thực hiện, các bạn cần hiểu rõ về ưu và nhược điểm của thủ thuật thẩm mỹ này.

 • Ưu điểm của nâng mũi cấu trúc 4D: Tái tạo cấu trúc mũi nhanh, giúp tạo sống mũi mới đẹp tự nhiên. Bên cạnh đó, khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ này, thời gian bình phục sẽ nhanh hơn so với các cách nâng mũi khác nhưng thời gian thực hiện lại vô cùng nhanh chóng. Ngoài ra, tái cấu trúc mũi 4D còn phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng như: mũi tẹt, cánh mũi to, mũi lệch,..
 • Nhược điểm của nâng mũi cấu trúc 4D: Đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao nên khách hàng cần thực hiện tại các cơ sở uy tín. Chưa hết, khi định hình mũi bằng phương pháp này cần có sụn tự thân. Vậy nên, các bạn cần lưu ý trước khi thực hiện.
Ưu và nhược điểm điểm của định hình mũi cấu trúc 4D
Ưu và nhược điểm điểm của định hình mũi cấu trúc 4D

Nâng mũi cấu trúc 4D có đau không ?

Giải đáp cho thắc mắc nâng mũi cấu trúc 4D có đau không là hoàn toàn không đau. Bới trước khi tiến hành thực hiện, các bác sĩ sẽ gây tê cục bộ phần mũi và vùng da xung quanh. Nhờ vậy, trong suốt quá trình phẫu thuật, khách hàng sẽ không cảm thấy đau nhức, khó chịu. Sau khi kết thúc phẫu thuật, thuốc tê hết tác dụng,lúc này có thể sẽ xuất hiện cảm giác đau đớn nhưng vẫn nằm trong khả năng chịu đựng được. Ngoài ra, khách hàng được sử dụng thêm thuốc giảm đau hỗ trợ nên các bạn không cần quá lo lắng.

Quá trình nâng mũi được gây tê nên không có cảm giác đau đớn
Quá trình nâng mũi được gây tê nên không có cảm giác đau đớn

Quy trình nâng mũi cấu trúc 4D tự nhiên

Quy trình tái cấu trúc dáng mũi 4D sẽ bao gồm 5 bước chi tiết. Cụ thể từng bước, các bạn có thể theo dõi thông tin dưới đây.

Bước 1: Thăm khám sức khỏe và tư vấn dáng mũi

Khi khách hàng lựa chọn nâng mũi cấu trúc 4D, trước tiên các bạn sẽ được thăm khám và kiểm tra điều kiện sức khỏe xem có đáp ứng điều kiện phẫu thuật. Nếu các bạn đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe để thực hiện nâng mũi sẽ được các bác sĩ tư vấn lựa chọn dáng mũi cho phù hợp. Lúc này, khách hàng được xem qua hình ảnh mô phỏng trước và sau khi thực hiện.

Bước 2: Sát khuẩn, gây tê trước phẫu thuật

Kết thúc bước 1, khách hàng có lịch hẹn ngày phẫu thuật. Trước khi tiến hành nâng mũi, các bác sĩ sẽ sát khuẩn toàn bộ mặt để đảm bảo an toàn, tránh nhiễm trùng sau phẫu thuật. Đồng thời, các bạn sẽ được gây tê cục bộ để chuẩn bị bước vào phẫu thuật.

Sát khuẩn và vệ sinh vùng mũi trước khi tiến hành phẫu thuật
Sát khuẩn và vệ sinh vùng mũi trước khi tiến hành phẫu thuật

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật

Sau khi hoàn tất các bước gây tê, khách hàng sẽ được các bác sĩ tiến hành tái cấu trúc lại dáng mũi. Trong suốt quá trình thực hiện, các chuyên gia sẽ định hình lại sống mũi như đã chia sẻ với khách hàng trước đó và kết thúc ca phẫu thuật.

Bước 4: Chăm sóc mũi sau hậu phẫu

Hoàn thành ca nâng mũi, các bạn sẽ được đưa về phòng hồi sức để theo dõi sức khỏe. Khi tình trạng mũi và sức khỏe các bạn ổn định là có thể xuất viện và tự chăm sóc tại nhà. Đối với việc chăm sóc mũi hậu phẫu, các bạn cần theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để mũi mới nhanh lành nhất.

Chăm sóc mũi sau phẫu thuật theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để mũi nhanh lành
Chăm sóc mũi sau phẫu thuật theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để mũi nhanh lành

Sụn nâng mũi cấu trúc 4D phổ biến hiện nay

Nâng mũi cấu trúc 4D có hai loại sụn được sử dụng chủ yếu là sụn tự thân và sụn nhân tạo. Mỗi loại lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Chính vì thế để biết đâu là lựa chọn phù hợp, các bạn có thể theo dõi những thông tin dưới đây.

Nâng mũi cấu trúc 4D bằng sụn tự thân

Đây là loại sụn tự thân sẽ được bóc tách từ một phần cơ thể như: sụn tai, sụn sườn,…để tạo cấu trúc mới cho mũi. Tại mỗi vị trí mũi, khách hàng sẽ được tư vấn chọn một vị trí sụn sao cho phù hợp nhất cho việc phẫu thuật.

Khi dùng sụn tự thân định hình sống mũi mới sẽ có ưu điểm là nhanh lành, lcó tính tương thích nhanh chóng, hạn chế tình trạng kích ứng, đào thải sụn. Tuy nhiên, bởi vì phải trải qua hai quá trình phẫu thuật (lấy sụn, nâng mũi) nên bạn cần cẩn trọng hơn trong cách chăm sóc để đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương.

Khách hàng có thể sử dụng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân khi nâng mũi
Khách hàng có thể sử dụng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân khi nâng mũi

Nâng mũi cấu trúc bằng sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo cũng là một trong những lựa chọn phổ biến được nhiều chị em tin tưởng. Với các ưu điểm như: tính đàn hồi tốt, độ dẻo dai cao, dễ tạo hình theo dáng mũi khách hàng,.. nên rất phù hợp trong việc định hình sống mũi, giúp khắc phục mọi khuyết điểm dáng mũi.

Tuy nhiên, khi chọn nâng mũi bằng sụn nhân tạo, khách hàng cần chú ý lựa chọn các cơ sở uy tín để quy trình phẫu thuật đảm bảo an toàn và cho hiệu quả thẩm mỹ tối ưu. Tránh trường hợp sử dụng các loại sụn nhân tạo kém chất lượng gây hoại tử, kích ứng xảy ra.

Kết quả của nâng mũi cấu trúc 4D ra sao?

Một ca nâng mũi cấu trúc 4D thành công sẽ đem lại kết quả vô cùng mỹ mãn.

 • Khách hàng sở hữu dáng mũi mơ ước, cao thanh tú, tôn lên các đường nét khuôn mặt. Nâng mũi 4D cấu trúc tái tạo dáng mũi vô cùng tự nhiên, hài hòa.
 • Mũi sau khi nâng 4D có tuổi thọ cao hơn so với các phương pháp thẩm mỹ khác. Thông thường, sau nâng mũi hiệu quả sẽ duy trì khoảng 20 năm hoặc hơn phụ thuộc vào cách chăm sóc mũi của các bạn.
Mũi nâng cấu trúc 4D tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt khách hàng
Mũi nâng cấu trúc 4D tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt khách hàng

Chăm sóc sau khi nâng mũi 4D

Để quá trình phục hồi sau nâng mũi được tốt nhất, các bạn nên chú ý tới quá trình chăm sóc hậu phẫu.

 • Trong vòng 48h đầu tiên sau phẫu thuật, các bạn hãy dùng đá lạnh tại càng vùng xung quanh để giảm sưng. Tuy nhiên, tránh khu vực mới phẫu thuật để gây ra nhiễm trùng vết thương không mong muốn.
 • Vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý để mũi sạch khuẩn, tránh tích tụ vi khuẩn gây viêm sưng.
 • Sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để giảm đau sưng và tái khám định kỳ để được theo dõi kết quả.
Uống thuốc theo đúng hướng dẫn và tái khám định kỳ để mũi nhanh lành
Uống thuốc theo đúng hướng dẫn và tái khám định kỳ để mũi nhanh lành

Vừa rồi là những thông tin về nâng mũi cấu trúc 4Dvienthammyseoulcenter.com muốn chia sẻ với bạn đọc. Đây có thể là giải pháp hoàn hảo cho những ai đang tự ti về các khuyết điểm của dáng mũi. Hãy tìm đến các đơn vị thẩm mỹ uy tín để nâng mũi và có vẻ đẹp hoàn hảo như mong đợi.

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận