banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Nâng mũi bằng trung bì mỡ được bao lâu thì phải làm lại?

Nâng mũi bằng trung bì mỡ được bao lâu thì phải làm lại?


Đánh giá

Nâng mũi bằng trung bì mỡ được các tín đồ làm đẹp lựa chọn nhờ độ an toàn, tương thích cao với cơ thể. Ngoài những câu hỏi quen thuộc như có đau không, giá bao nhiêu thì những câu hỏi về độ bền cũng là một chủ đề được nhiều người quan tâm khi nhắc đến phương pháp thẩm mỹ này. Vậy nâng mũi bằng trung bì mỡ được bao lâu thì phải làm lại?

Nâng mũi bằng trung bì mỡ là gì?

Nâng mũi bằng trung bì mỡ là phương pháp bác sĩ sử dụng trung bì mỡ như một vật liệu độn để làm đầy và nâng cao sống mũi. Sau khi được cấy ghép vào sống mũi, trung bì mỡ sẽ đóng vai trò là chất làm đầy và nuôi dưỡng mô da quanh sống mũi. Từ đó, giúp khách hàng sở hữu dáng mũi cao thon, thanh thoát và hài hoà hơn với gương mặt.

Nâng mũi bằng trung bì mỡ giúp cải thiện độ đầy và cao của mũi
Nâng mũi bằng trung bì mỡ giúp cải thiện độ đầy và cao của mũi

Với nâng mũi bằng trung bì mỡ, bác sĩ sẽ lấy một lượng mỡ đủ để nâng mũi tại vị trí có mô mỡ dày, sau đó cẩn thận loại bỏ lớp biểu bì bên trên và thu được trung bì mỡ phía dưới. Tiếp theo, bác sĩ khéo léo tạo hình lớp mỡ trung bì trở thành miếng độn có kích thước phù hợp để tạo hình cho sống mũi.

Nâng mũi bằng trung bì mỡ được xếp vào hàng tiểu phẫu, quá trình thực hiện không quá phức tạp, dưới sự hỗ trợ của thuốc tê sẽ trở nên nhẹ nhàng, không đau.

Những trường hợp nào cần nâng mũi bằng trung bì mỡ?

Không phải ai cũng cần nâng mũi bằng trung bì mỡ. Một số trường hợp có thể nâng bằng vật liệu sụn nhân tạo, hoặc sử dụng chất liệu độn tự thân khác như cấy mỡ thông thường. Một vài trường hợp phù hợp nâng mũi bằng trung bì mỡ như sau:

Mũi viêm nhiễm cần tháo sụn nên dùng trung bì mỡ để tránh co rút
Mũi viêm nhiễm cần tháo sụn nên dùng trung bì mỡ để tránh co rút
  • Người có cơ địa nhạy cảm, bị dị ứng/kích ứng với sụn nhân tạo. Khi đó, nâng mũi bằng trung bì mỡ có tỷ lệ tương thích cao, do vật liệu độn mà bác sĩ được lấy từ mỡ trên cơ thể bạn.
  • Người có da mũi mỏng; nguy cơ bóng đỏ, lộ sụn sau phẫu thuật đặt sụn cao cũng nên cân nhắc nâng mũi bằng trung bì mỡ để đảm bảo an toàn.
  • Người có mong muốn sử dụng chất liệu tự thân để cải thiện dáng mũi cách tự nhiên.
  • Mũi viêm nhiễm, phải tháo sụn, chưa thể nâng sụn lại luôn: Sử dụng trung bì mỡ sẽ tránh được mũi co rút, biến dạng. Sau một thời gian khi mũi ổn định hoàn toàn, khách hàng có thể tiến hành đặt sụn hoặc giữ nguyên dáng mũi hiện tại.

Nâng mũi bằng trung bì mỡ được bao lâu thì phải làm lại?

Nâng mũi bằng trung bì mỡ được bao lâu phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ cũng như cơ địa, tuổi tác, chế độ sinh hoạt của từng người. Trung bình, sau khi nâng mũi bằng trung bì mỡ, kết quả sẽ duy trì trong khoảng 1- 5 năm. Đến thời điểm nhất định, trung bì mỡ sẽ bị hấp thu, giảm thể tích, khiến sống mũi thấp dần đi.  Khi đó, bạn có một trong hai lựa chọn:

 

Bác sĩ tay nghề càng cao thì kết quả thực hiện nâng mũi bằng trung bì mỡ duy trì càng lâu
Bác sĩ tay nghề càng cao thì kết quả thực hiện nâng mũi bằng trung bì mỡ duy trì càng lâu

 

  • Một là, tiếp tục lấy trung bì mỡ, bổ sung vào phần thể tích đã giảm.
  • Hai là, nâng mũi bằng sụn nhân tạo hoặc sụn sườn để có kết quả duy trì lâu bền hơn, tạo hình dáng mũi cao theo mong muốn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của nâng mũi bằng trung bì mỡ

Như vừa chia sẻ ở trên, tay nghề bác sĩ và cơ địa, tuổi tác, chế độ sinh hoạt hằng ngày sẽ quyết định đến việc nâng mũi bằng trung bì mỡ được bao lâu thì phải làm lại.

Tay nghề bác sĩ

Trung bì mỡ có đặc điểm là dễ co kéo, tiêu ngót, bị giảm thể tích sau khi cấy vào sống mũi. Nếu bác sĩ tính toán sai, lấy trung bình mỡ ít hơn thể tích cần dùng, thì dáng mũi cũng sẽ nhanh phải làm lại hơn.

Tay nghề bác sĩ quyết định đến độ bền của nâng mũi bằng trung bì mỡ
Tay nghề bác sĩ quyết định đến độ bền của nâng mũi bằng trung bì mỡ

Cơ địa

Bạn cần hiểu rằng, trung bì mỡ là tế bào sống trong cơ thể chúng ta. Khi chúng ta bóc tách lấy trung bì mỡ ra ngoài cơ thể để xử lý, rồi sau đó đưa lại vào mũi, trung bì mỡ thích ứng tốt với cơ thể thì hiệu quả có thể lên đến 4 – 5 năm. Trường hợp không thích ứng tốt với cơ địa thì độ bền sẽ giảm đi.

Tuổi tác, chế độ sinh hoạt

Trung bì mỡ không tồn tại vĩnh viễn và giữ nguyên thể tích. Ngoài ra, sự tác động của quá trình lão hóa cùng chế độ sinh hoạt cũng ít nhiều ảnh hưởng đến nâng mũi bằng trung bì mỡ được bao lâu thì phải làm lại.

Viên thẩm mỹ Seoulcenter Hy vọng sau khi đọc toàn bộ bài viết nâng mũi bằng trung bì mỡ được bao lâu phải làm lại, bạn sẽ hiểu rõ hơn về phương pháp làm đẹp này, từ đó so sánh với các phương pháp khác và đưa ra quyết định phù hợp. Nếu bạn vẫn còn câu hỏi khác liên quan đến nâng mũi bằng trung bì mỡ, hãy để lại bình luận để chúng tôi giải đáp nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận