banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Nâng chỉ mũi: Nên hay không? Ưu và nhược điểm

Nâng chỉ mũi: Nên hay không? Ưu và nhược điểm


Đánh giá

Một lựa chọn làm đẹp phổ biến, nhằm cải thiện dáng mũi mà không cần đến phẫu thuật phức tạp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về ưu và nhược điểm của phương pháp nâng chỉ mũi này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để khám phá chi tiết về nâng mũi bằng chỉ.

Nâng chỉ mũi là gì?

Nâng chỉ mũi là một phương pháp cải thiện độ cao của sống mũi hiệu quả mà không cần phẫu thuật. Các bác sĩ thẩm mỹ sử dụng sợi chỉ sinh học để đưa vào sống mũi và tiến hành điều chỉnh nhằm tạo hiệu ứng nâng cao và định hình mũi.

Nâng chỉ mũi không sử dụng dao kéo mà chỉ sử dụng sợi chỉ sinh học để nâng cao sống mũi
Nâng chỉ mũi không sử dụng dao kéo mà chỉ sử dụng sợi chỉ sinh học để nâng cao sống mũi

Trong quá trình nâng chỉ mũi, các sợi chỉ sinh học được đưa sâu dưới da và cố định vào mô, cơ ở vùng gần đầu mũi nhằm kéo và điều chỉnh chỉ theo độ cao mong muốn của sống mũi.

Sợi chỉ này được thiết kế linh hoạt với gai hoặc móc nhỏ, tạo ra một liên kết chặt chẽ với lớp cơ ngoài cùng (SMAS) của mũi, kích thích quá trình nâng cơ nông và cung cấp sự đàn hồi, giúp tăng độ cao sống mũi và tạo hình cho mũi một cách tự nhiên và tinh tế.

Ưu và nhược điểm của phương pháp nâng chỉ mũi

Nâng mũi bằng chỉ đã trở thành một lựa chọn làm đẹp phổ biến. Tuy nhiên, như các phương pháp làm đẹp khác, việc đánh giá ưu và nhược điểm là rất quan trọng.

Ưu điểm

Phương pháp nâng chỉ mũi đang nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía người dùng, bởi những ưu điểm vượt trội mà chúng mang lại. Dưới đây, là 3 điểm nổi bật:

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp nâng mũi an toàn, mang vẻ đẹp tự nhiên
Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp nâng mũi an toàn, mang vẻ đẹp tự nhiên
 • Nâng mũi bằng chỉ là một kỹ thuật thực hiện đơn giản, giúp giảm thiểu rủi ro và thời gian hồi phục so với các phương pháp nâng mũi truyền thống khác.
 • Quá trình nâng chỉ mũi thường chỉ mất khoảng 20-30 phút, giúp bạn tiết kiệm thời gian và không làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày.
 • Nâng mũi bằng chỉ có chi phí thấp hơn các phương pháp nâng mũi khác trên thị trường, giúp bạn có thể tối ưu chi phí làm đẹp.

Nhược điểm

Như mọi phương pháp làm đẹp khác, nâng mũi bằng chỉ cũng không thể tránh khỏi những hạn chế và rủi ro trong quá trình nâng mũi. Dưới đây là những nhược điểm mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn phương pháp này.

 • Hiệu quả của nâng mũi bằng chỉ thường kéo dài từ 6-12 tháng, do các sợi chỉ sinh học sau khi được cấy vào mũi sẽ tự tiêu biến.
 • Phương pháp này chỉ hiệu quả trên mũi ít khuyết điểm, chẳng hạn như sống mũi thấp, bè,… Đối với các dạng mũi vẹo, lệch hoặc có nhiều khuyết điểm khác, hiệu quả có thể không được cao.
 • Mặc dù ít xâm lấn hơn so với phẫu thuật, nhưng vẫn có khả năng xảy ra các tác dụng phụ như dị ứng, chảy máu kéo dài, nhiễm trùng và có thể làm biến chứng về dáng mũi.

Những đối tượng phù hợp nâng chỉ mũi

Nâng mũi bằng chỉ không phải là lựa chọn phù hợp cho tất cả các bạn, nhưng đối với một số đối tượng cụ thể, phương pháp này có thể mang lại những hiệu quả vô cùng ấn tượng.

Nâng chỉ mũi phù hợp cho những người có dáng mũi ít khuyết điểm
Nâng chỉ mũi phù hợp cho những người có dáng mũi ít khuyết điểm
 • Những người muốn cải thiện độ cao của sống mũi mà không muốn thực hiện quá trình phẫu thuật phức tạp.
 • Những người có nỗi lo sợ về quá trình phẫu thuật dao kéo, đặc biệt là những người có cơ địa dễ tạo sẹo lồi.
 • Những trường hợp mà các bác sĩ thẩm mỹ chỉ định không được sử dụng phương pháp phẫu thuật dao kéo để chỉnh sửa mũi.
 • Những người muốn có một dáng mũi đẹp trong thời gian ngắn mà không cần tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nâng chỉ mũi không phải là giải pháp cho mọi trường hợp. Đối với những bạn có mũi nhiều khuyết điểm và độ phức tạp cao, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm ra phương pháp nâng mũi phù hợp nhất.

Quá trình nâng mũi bằng chỉ

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về nâng mũi bằng chỉ, dưới đây là quy trình nâng chỉ mũi chi tiết mà vienthammyseoulcenter.com muốn chia sẻ đến bạn:

Quá trình nâng mũi bằng chỉ an toàn, nếu bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề đạt chuẩn
Quá trình nâng mũi bằng chỉ an toàn, nếu bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề đạt chuẩn
 • Bước 1: Bạn sẽ đến gặp bác sĩ thẩm mỹ để đánh giá về tình trạng mũi hiện tại và lắng nghe mong muốn của bạn, từ đó xây dựng kế hoạch can thiệp phù hợp.
 • Bước 2: Trước khi thực hiện nâng mũi bằng chỉ, bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo có đủ sức khỏe trong quá trình thực hiện.
 • Bước 3: Bác sĩ sẽ lên phác đồ dáng mũi mới, dựa trên mong muốn và cấu trúc khuôn mặt của bạn. Đây sẽ là cơ sở để xác định độ cao của sống mũi sau thời gian hồi phục.
 • Bước 4: Vùng cần cấy chỉ sẽ được khử trùng để đảm bảo an toàn vệ sinh. Bạn sẽ được gây tê để giảm đau trong suốt quá trình nâng mũi.
 • Bước 5: Bác sĩ sẽ sử dụng chỉ để tạo nên dáng mũi mong muốn, cấy chúng vào vị trí và hướng đã được xác định trước đó dựa trên bản phác đồ chi tiết.
 • Bước 6: Sau khi hoàn thành quá trình nâng chỉ mũi, bạn đến tái khám để bác sĩ có thể đánh giá kết quả, hướng dẫn chăm sóc nhằm đảm bảo an toàn và mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho bạn.

Có nên nâng mũi bằng chỉ không?

Phương pháp nâng mũi bằng chỉ đang trở thành một lựa chọn phổ biến trong lĩnh vực làm đẹp, nhất là đối với những người muốn cải thiện dáng mũi mà không muốn chấp nhận những rủi ro lớn từ phẫu thuật dao kéo.

Nâng chỉ mũi tương đối an toàn, mang lại kết quả tức thì và ít tốn thời gian nghỉ dưỡng
Nâng chỉ mũi tương đối an toàn, mang lại kết quả tức thì và ít tốn thời gian nghỉ dưỡng

Đây là một phương pháp đem lại sự an toàn tương đối, được chứng nhận bởi Hiệp hội FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) và mức độ xâm lấn thấp giúp giảm thiểu rủi ro cũng như thời gian phục hồi so với phẫu thuật truyền thống.

Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với phương pháp nâng chỉ mũi. Đối với các dáng mũi có nhiều khuyết điểm như gồ, vẹo, lệch hoặc có đặc điểm phức tạp khác không nên áp dụng phương pháp này, vì hiệu quả mang lại sẽ rất thấp, thậm chí có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

Tóm lại, quyết định nâng chỉ mũi là một quá trình cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, đòi hỏi sự hiểu biết rõ về ưu và nhược điểm của phương pháp này. Việc tham khảo ý kiến bác sĩ thẩm mỹ là một điều quan trọng để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận