banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Có nên nâng mũi siêu sợi sinh học PDO không?

Có nên nâng mũi siêu sợi sinh học PDO không?


Đánh giá

Nâng mũi bằng siêu sợi sinh học PDO là một trong những phương pháp mới nhất giúp bạn có một dáng mũi như mong muốn. Phương pháp nâng mũi bằng siêu sợi PDO được nhiều tín đồ làm đẹp ưa chuộng do an toàn, ít xâm lấn và không để lại nhiều biến chứng. Hãy cùng vienthammyseoulcenter.com giúp bạn giải đáp chi tiết về phương pháp này nhé.

Siêu sợi sinh học PDO là gì?

Siêu sợi sinh học PDO hay còn gọi là Polydioxanone, là một loại chỉ được sử dụng trong lĩnh vực y học, đặc biệt là trong phẫu thuật nâng mũi và làm đầy da. Chỉ PDO có thể phân hủy và có tác dụng căng da, nâng da, trẻ hóa cho làn da của bạn. Siêu sợi PDO được sử dụng rộng rãi ngày nay do tính an toàn và khả năng tự tiêu, không gây kích ứng của vật liệu này.

Siêu sợi sinh học PDO là một loại chỉ được sử dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ phổ biến hiện nay
Siêu sợi sinh học PDO là một loại chỉ được sử dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ phổ biến hiện nay

Cấu tạo: Siêu sợi sinh học PDO có hình xoắn gai siêu nhỏ, giúp bám chắc vào lớp mô và kéo căng mô khi đưa siêu sợi vào.

Tự tiêu sau một thời gian: Một trong những đặc tính quan trọng của PDO là khả năng hấp thụ. Sau khi được đưa vào cơ thể, sợi PDO sẽ dần dần bị hấp thụ và phân hủy thông qua quá trình tự nhiên, không gây nguy cơ dư thừa hay phản ứng nhiễm trùng cao. Nó giúp cung cấp sự hỗ trợ và duy trì hiệu ứng làm đầy trong một khoảng thời gian, và sẽ dần dần tự tan mà không gây ra biến chứng.

Ứng dụng trong nâng mũi và làm đầy da: Sợi PDO thường được sử dụng để tạo cấu trúc và hỗ trợ trong các quá trình phẫu thuật thẩm mỹ, như nâng mũi hay làm đầy các vùng trên khuôn mặt. An toàn: Siêu sợi PDO thường được coi là an toàn và ít tác dụng phụ, không gây tổn thương cho các tế bào khác dưới da.

Công dụng làm đẹp trong thẩm mỹ: Sợi PDO có lớp ngoài là sợi collagen kèm các chất như Lipid, Chondroitin sulfate, Glycogen. Khi sợi PDO được đưa vào dưới da, collagen sẽ giải phóng để liên kết với chuỗi collagen có sẵn ở vùng da đó, để tạo thành mạng lưới chặt chẽ, căng da mà không bị méo mó.

Nâng mũi siêu sợi sinh học PDO là gì?

Nâng mũi bằng chỉ siêu sợi sinh học PDO là cách dùng kim đầu nhọn đưa sợi chỉ sinh học PDO vào sâu dưới lớp da mũi. Sau đó bác sĩ thực hiện sẽ cố định chỉ vào phần mô cơ ở mũi và kéo căng mô nhằm nâng cao mũi. Nhờ đó, khách hàng sẽ có một chiếc mũi ưng ý ngay sau khi thực hiện.

Nâng mũi bằng siêu sợi sinh học PDO là cách dùng kim đầu nhọn đưa sợi chỉ vào sâu dưới lớp da mũi để kéo căng mô nâng cao mũi
Nâng mũi bằng siêu sợi sinh học PDO là cách dùng kim đầu nhọn đưa sợi chỉ vào sâu dưới lớp da mũi để kéo căng mô nâng cao mũi

Phương pháp này ít xâm lấn nên sẽ không để lại sẹo và rất phù hợp với những ai muốn nâng mũi nhưng sợ đau. Sau một thời gian sợi PDO sẽ tự tiêu mà không phần phẫu thuật hay tiêm tan.

Cấu trúc đặc biệt của siêu sợi sinh học PDO sẽ giúp bạn sở hữu chiếc mũi có khả năng chịu được tác động vật lý như trên mũi thật. Sau khi nâng mũi sợi sinh học PDO cũng không cần bạn phải tránh va đập hay kiêng khem vất vả như phương pháp nâng mũi sụn.

Ai phù hợp với nâng mũi siêu sợi sinh học PDO

Siêu sợi sinh học PDO là công nghệ thẩm mỹ tiên tiến có thể thay thế cho các phương pháp phẫu thuật truyền thống. Do đó, phương pháp nâng mũi sợi sinh hcọ PDO phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Cụ thể:

 • Người muốn cải thiện gờ mũi, nâng cao mũi, thay đổi hình dáng mũi một cách tự nhiên.
 • Người có mũi thấp, mũi xệ do chấn thương hoặc do tuổi tác.
 • Người muốn thực hiện nâng mũi nhưng sợ đau, sợ biến chứng, muốn nhanh lành, không để lại sẹo.

Ưu điểm và hạn chế của nâng mũi siêu sợi sinh học PDO

Nâng mũi siêu sợi PDO có những ưu điểm và hạn chế sau mà bạn cần phải lưu ý thật kĩ nếu đang có ý định nâng mũi bằng phương pháp này.

Nâng mũi bằng sợi sinh học PDO có ưu điểm nhanh có dáng mũi như ý
Nâng mũi bằng sợi sinh học PDO có ưu điểm nhanh có dáng mũi như ý

Những ưu điểm vượt trội khi nâng mũi bằng siêu sợi sinh học PDO

Phương pháp nâng mũi bằng siêu sợi sinh học pdo nhận được nhiều quan tâm của chị em khi làm đẹp do có những ưu điểm vượt trội như:

Có kết quả ngay khi vừa thực hiện

Nâng mũi bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ truyền thống bạn sẽ phải nghỉ ngơi từ 2-4 tuần. Thời gian để mũi vào form dáng khoảng từ 6 tháng đến 1 năm hoặc lâu hơn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ngược lại, với phương pháp nâng mũi bằng công nghệ siêu sợi sinh học PDO, khách hàng sẽ có ngay kết quả sau 30 phút thực hiện. Dáng mũi cao tự nhiên nhưng vẫn giữ được nét quyến rũ, mũi sẽ ổn định nhanh mà không phải chờ đợi.

Nâng mũi bằng sợi sinh học PDO có ưu điểm hạn chế để lại biến chứng mũi
Nâng mũi bằng sợi sinh học PDO có ưu điểm hạn chế để lại biến chứng mũi

Ít để lại biến chứng, xảy ra phản ứng đào thải

Công nghệ nâng mũi bằng siêu sợi sinh học có tỉ lệ tương thích với cơ thể người cao. Do đó để lại biến chứng hay xảy ra phản ứng đào thải để lại hậu quả khôn lường cho người nâng mũi như các phương pháp truyền thống khác.

Siêu sợi PDO có khả năng chịu tác động vật lý tốt

Thông thường sau khi nâng mũi cần phải kiêng tác động vật lý dù là nhẹ nhất vào vùng mũi. Tuy nhiên, với công nghệ nâng mũi bằng siêu sợi PDO, mũi có khả năng chịu được tác động vật lý với lực như trên mũi thật. Do đó bạn không cần kiêng cữ quá kĩ như khi nâng mũi truyền thống.

Nâng mũi bằng sợi sinh học PDO có hạn chế là thời gian duy trì ngắn, không cải thiện được dáng mũi quá thô
Nâng mũi bằng sợi sinh học PDO có hạn chế là thời gian duy trì ngắn, không cải thiện được dáng mũi quá thô

Hạn chế của phương pháp nâng mũi bằng siêu sợi sinh học PDO

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, phương pháp này cũng có một số hạn chế nhất định mà bạn cần lưu ý khi có ý định sử dụng:

 • Đây chỉ là phương pháp làm đẹp tạm thời không vĩnh viễn. Sau khoảng từ 2-3 năm sợi sinh học PDO sẽ tự tan.
 • Thời gian duy trì dáng mũi mong muốn ngắn vì sau một khoảng thời gian nhất định chỉ siêu sợi odo sẽ tự tiêu. Thời gian này sẽ ngắn hơn so với phương pháp nâng mũi phẫu thuật truyền thống.
 • Tuy ít để lại biến chứng nhưng vẫn có một số trường hợp hiếm hoi xảy ra phản ứng đào thải do dị ứng.
 • Không cải thiện được khuyết điểm mũi quá to hay quá ngắn.

Kết luận có nên nâng mũi siêu sợi sinh học PDO không?

NÊN nâng mũi siêu sợi sinh học PDO nếu như bạn đang tìm kiếm một phương pháp nâng mũi vừa tiết kiệm lại vừa nhanh chóng  mà có kết quả nhanh chỉ sau từ 30 phút làm.

Đây là phương pháp chỉ mang tính cải thiện dáng mũi nhanh và duy trì trong thời gian ngắn. Phương pháp này cũng thích hợp với những người có ít khuyết điểm vùng mũi, muốn cải thiện dáng mũi đẹp tự nhiên từ mũi vốn có.

NÊN lựa chọn siêu sợi sinh học PDO nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp nâng mũi vừa tiết kiệm lại vừa nhanh chóng  mà có kết quả nhanh
NÊN lựa chọn siêu sợi sinh học PDO nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp nâng mũi vừa tiết kiệm lại vừa nhanh chóng  mà có kết quả nhanh

Về bản chất đây cũng là một phương pháp thẩm mỹ ít xâm lấn. Vậy nên trước khi làm bạn cần tìm nơi “chọn mặt gửi vàng” thật kĩ, tay nghề bác sĩ tốt cùng cơ sở uy tín để thực hiện. Bác sĩ có chuyên môn cao sẽ giúp bạn có một chiếc mũi như ý, hạn chế để xảy ra những trường hợp không mong muốn.

Có thể nói nâng mũi siêu sợi sinh học PDO là một bước tiến vượt bậc trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Công nghệ này giúp khắc phục nhanh các nhược điểm, giúp chị em có thể sở hữu một chiếc mũi ưng ý chỉ sau thời gian ngắn thực hiện. Nếu các bạn đang có nhu cầu nâng mũi bằng phương pháp này, hãy chọn lựa thật kỹ cơ sở thẩm mỹ cùng tay nghề bác sĩ đạt chuẩn để thực hiện.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận