banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Có nên nắn lại sống mũi bị lệch? Lưu ý trước khi tái phẫu thuật

Có nên nắn lại sống mũi bị lệch? Lưu ý trước khi tái phẫu thuật


Đánh giá

Sống mũi lệch là một khuyết điểm thẩm mỹ ảnh hưởng đến sự tự tin và nhan sắc của nhiều người. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về nắn lại sống mũi bị lệch dưới đây sẽ là những dấu hiệu sống mũi bị lệch và phương pháp khắc phục phù hợp nhất.

Cần xác định thời gian từ khi phẫu thuật để quyết định có nên nắn lại mũi bị lệch hay không
Cần xác định thời gian từ khi phẫu thuật để quyết định có nên nắn lại mũi bị lệch hay không

Dấu hiệu mũi bị lệch sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Sau khi nâng mũi, bạn cần chú ý quan sát tình trạng mũi thường xuyên để nắm bắt kịp thời những dấu hiệu bất thường. Dưới đây là một số dấu hiệu nâng mũi 1 tuần bị lệch cho bạn tham khảo:

 • Đường sống mũi không nằm trên đường thẳng nhất định, bằng mắt thường bạn thấy mũi lệch hẳn sang một bên.
 • Đầu mũi bị nghiêng, kích thước cánh mũi không đều gây mất cân đối.

Nếu thấy mũi 1 tuần bị lệch, chúng ta có thể tiến hành nắn chỉnh lại dưới sự tư vấn của bác sĩ. Tuy nhiên, không nên để quá lâu để tránh tình trạng cấu trúc mũi phục hồi hình thành bao xơ sẽ phải tiến hành phẫu thuật rất phức tạp.

Trong trường hợp phát hiện lệch mũi 1 tuần bị lệch, có thể nắn chỉnh lại. Nếu để lệch sống mũi được một thời gian và cấu trúc mũi đã phục hồi hình thành bao xơ, cần tiến hành tái phẫu thuật để chỉnh lại mũi.

Sống mũi bị lệch vẹo sang 1 bên gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt
Sống mũi bị lệch vẹo sang 1 bên gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt

Tại sao nâng mũi 1 tuần bị lệch?

Có nhiều nguyên nhân gây ra nâng mũi bị lệch bao gồm cơ địa khách hàng, cách chăm sóc, chất liệu sụn và tay nghề bác sĩ. Cần xác định nguyên nhân chính xác để đưa ra biện pháp nắn lại sống mũi bị lệch phù hợp:

 • Chăm sóc hậu phẫu sai cách: Việc không tuân theo hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc mũi cũng gây ra tình trạng lệch mũi sau nâng. Có thể là hoạt động mạnh, va đập, nằm sai tư thế có thể làm cho sống mũi lệch sau nâng.
 • Do cơ địa khách hàng: Một số khách hàng có cơ địa không thích ứng với chất liệu sụn nhân tạo có thể gây ra hiện tượng đào thải, dẫn đến nâng mũi bị lệch.
 • Sụn kém chất lượng: Việc sử dụng sụn nhân tạo kém chất lượng có thể gây ra hiện tượng đào thải, không thích nghi với cơ thể gây ra tình trạng mũi lệch, lộ sống mũi, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ và thẩm mỹ khuôn mặt.
 • Tay nghề của bác sĩ thực hiện: Bác sĩ đóng vai trò quan trọng trong quá trình nâng mũi, bao gồm cả việc chọn lựa loại sụn và kỹ thuật. Tay nghề còn non kém có thể gây ra tình trạng sống mũi bị lệch.
Tay nghề bác sĩ đóng vai trò quan trọng đến kết quả nâng mũi
Tay nghề bác sĩ đóng vai trò quan trọng đến kết quả nâng mũi

Có nên nắn lại sống mũi bị lệch?

Sau khi nâng mũi 1 tuần bị lệch, bạn cần đến gặp bác sĩ ngay bởi thời điểm này dễ dàng nắn chỉnh hoặc massage cho sống mũi thẳng lại đúng vị trí. Nếu để kéo dài sụn mũi đã bắt đầu tương thích với cơ thể, gắn vào ống mũi và cấu trúc mũi hình thành bao xơ thì cần tiến hành phẫu thuật lấy sụn cũ ra và sử dụng sụn mới để tránh biến chứng.

Tình trạng sống mũi lệch kéo dài có thể để lại các biến chứng nguy hiểm như lệch vách ngăn, tụt sụn mũi, sưng viêm, nhiễm trùng, hoại tử… Vì vậy, hãy liên hệ với bác sĩ ngay khi có dấu hiệu để nắn lại sống mũi bị lệch kịp thời.

Nâng mũi bị lệch nhẹ có sao không?

Sau nâng mũi bị lệch nhẹ là dấu hiệu của sụn mũi không thích ứng hoặc do khách hàng chăm sóc không đúng cách. Vì vậy, ngay khi phát hiện sống mũi bị lệch nhẹ, đầu mũi nghiêng, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để có phương án giải quyết kịp thời.

Không nên chủ quan khi thấy dấu hiệu nâng mũi bị lệch nhẹ
Không nên chủ quan khi thấy dấu hiệu nâng mũi bị lệch nhẹ

Khi nâng mũi bị lệch nhẹ hoàn toàn có thể tiến hành nắn chỉnh. Với trường hợp này, bác sĩ sẽ thăm khám kỹ càng và sử dụng kỹ thuật nắn mũi phù hợp sao cho mũi đạt chuẩn tỷ lệ và hài hòa nhất.

Gợi ý 2 phương pháp sửa sống mũi bị lệch

Trong trường hợp không thể sử dụng phương pháp nắn lại sống mũi, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng mũi hiện tại để tư vấn tái phẫu thuật. Theo đó, có 2 phương pháp phổ biến là nâng mũi bọc sụn tự thân và nâng mũi cấu trúc.

Phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân

Là phương pháp nâng mũi sử dụng sụn tự thân (sụn sườn, sụn vành tai) để bọc và tạo hình phần chóp mũi. Ưu điểm của phương pháp này đó là độ tương thích cao với cơ thể, không lộ sống mũi, đầu mũi bóng đỏ…

Phương pháp nâng mũi cấu trúc

Đây là phương pháp can thiệp toàn bộ cấu trúc mũi như sửa chiều cao sống mũi, góc cung mũi, đầu mũi, 2 bên cánh mũi,… Ưu điểm của phương pháp này đó là khắc phục toàn bộ nhược điểm của dáng mũi ban đầu và giảm tối đa biến chứng không mong muốn.

Nâng mũi cấu trúc giúp thay đổi toàn bộ dáng mũi ban đầu
Nâng mũi cấu trúc giúp thay đổi toàn bộ dáng mũi ban đầu

Các lưu ý khi nắn lại sống mũi bị lệch

Khi quyết định nắn lại sống mũi bị lệch, bạn cần lưu ý một số vấn đề đề đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ, tránh để lại những biến chứng không đáng có:

 • Tìm hiểu và lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, có tên tuổi. Tại đây bạn sẽ được tư vấn bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn sẽ đưa ra cách khắc phục nâng mũi bị lệch hiệu quả nhất.
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin về lần phẫu thuật trước đó để bác sĩ nắm rõ tình hình, tư vấn phương pháp chỉnh sửa mũi đẹp và an toàn.
 • Khi nâng mũi 1 tuần bị lệch nhẹ cũng không nên chủ quan làm theo các hướng dẫn nắn lại sống mũi trên mạng hoặc vì ham rẻ mà chọn cơ sở không có chuyên môn sẽ để lại hậu quả khôn lường.

Nắn lại sống mũi bị lệch đúng thời điểm sẽ giúp bạn tránh được các biến chứng không đáng có và sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên nhất. Hãy lựa chọn các địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cho bạn.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận