banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Tin tức / Cắt mí xong có được ăn cá không? Kiêng cá bao lâu?

Cắt mí xong có được ăn cá không? Kiêng cá bao lâu?


5/5 - (1 bình chọn)

Cắt mí xong có được ăn cá không luôn là băn khoăn của đông đảo những tín đồ làm đẹp khi có nhu cầu cải thiện khuyết điểm. Mặc dù cắt mí là tiểu phẫu đơn giản nhưng vẫn cần chú ý đến những bí quyết chăm sóc hậu phẫu để có được kết quả làm đẹp như mong muốn.

Sau khi cắt mí xong có được ăn cá không?
Sau khi cắt mí xong có được ăn cá không?

Cắt mí xong có được ăn cá không ?

Cắt mí mắt là kỹ thuật làm đẹp bắt nguồn từ xứ sở Kim Chi. Đây là công nghệ thẩm mỹ tạo điểm nhấn bằng việc sử dụng thao tác chuyên dụng tạo đường mí mới trên gương mặt. Sau đó các chuyên gia sẽ tiến hành xóa bỏ lão hoá bằng cách lấy hết da dư và mỡ thừa. Từ đó, nếp mí trở nên cân đối, cải thiện cùng lúc nhiều khuyết điểm kém duyên.

Mặc dù tác động nhẹ nhàng và đơn giản. Tuy nhiên sau khi cắt mí mắt, vì xuất hiện vết thương hở nên chế độ dinh dưỡng là vấn đề quan  trọng mỗi người cần quan tâm. Và cắt mí xong có được ăn cá không luôn là băn khoăn chung của nhiều người.

Cá là nguyên liệu đem đến lượng protein cao và thường được lựa chọn sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Với lượng vitamin và khoáng chất cao, cá rất tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, vì cá tanh và có chứa những dưỡng chất kích ứng và ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương hở. Các chuyên gia khuyên không nên sử dụng nguyên liệu này sau khi cắt mí. Bởi chúng là nguyên nhân làm sưng tấy, khiến vết thương kích ứng và khó ổn định. Với những ai có cơ địa gây sẹo, cắt mí xong ăn cá dễ dàng xuất hiện sẹo lồi và gây ngứa ngáy ở vùng tác động. Theo đó, khách hàng nên chú ý vấn đề này để không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Sau cắt mí mắt, kiêng cá để hạn chế những tác động và ảnh hưởng
Sau cắt mí mắt, kiêng cá để hạn chế những tác động và ảnh hưởng

Vậy sau cắt mí kiêng cá trong bao lâu?

Sau khi áp dụng công nghệ cắt mí mắt, việc kiêng cá cần được áp dụng thường xuyên và đều đặn. Theo đó, khách hàng nên chú ý không sử dụng cá cho đến khi vết thương hoàn toàn ổn định và bình thường.

Thông thường, với những ai có cơ địa lành thương nhanh, sau cắt mí kiêng cá khoảng 1- 2 tuần là có thể sử dụng bình thường. Ngược lại, với những người có cơ địa dữ và dễ xuất hiện sẹo xấu, kiêng cá nên tuân thủ khoảng 2- 4 tuần.

Ngoài việc kiêng cá, để vết thương sớm ổn định và hồi phục, sau khi cắt mí mắt cần chú trọng kiêng thêm các thực phẩm gây ảnh hưởng như:

Hải sản: Đây là nguyên liệu dễ gây mẩn ngứa, xuất hiện các kích ứng cũng như ảnh hưởng khó chịu. Theo đó, nên chú trọng kiêng để không làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục

Thịt bò: Mặc dù cung cấp dinh dưỡng cao nhưng với những ai vừa cắt mí mắt xong không nên sử dụng thịt bò vì chúng có thể gây thâm đen vết thương và ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

Những thực phẩm cần kiêng sau khi cắt mí mắt
Những thực phẩm cần kiêng sau khi cắt mí mắt

Xôi nếp: Các nguyên liệu hoặc món ăn từ xôi sẽ làm cho quá trình hồi phục của vết thương hở kéo dài. Đặc biệt chúng gây kích ứng và có sẹo xấu xuất hiện

Rau muống: Để sớm ổn định vết thương, không nên ăn rau muống sau khi áp dụng công nghệ cắt mí mắt

Rượu bia và các chất kích thích: Đây là những hợp chất vô cùng ảnh hưởng và gây hại cho người vừa mới thẩm mỹ xong

Thực phẩm cay nóng: Những món ăn này làm cho vết thương hở sưng tấy, mưng mủ và kích ứng. Tuyệt đối không nên sử dụng khi cắt mí xong

Hướng dẫn cách chăm sóc giúp vết thương nhanh lành

Bên cạnh việc chú trọng kiêng cữ, sau khi cắt mí mắt muốn sớm ổn định cần chăm sóc đúng cách. Dưới đây là những nguyên tắc nhất định phải nhớ như:

 • Chườm đá và chườm ấm thường xuyên để vết thương hạn chế sưng đau và không có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ
 • Sinh hoạt nhẹ nhàng, hạn chế vận động mạnh, không chơi thể thao trong khoảng thời gian đầu sau cắt mí
 • Chú trọng vệ sinh và tuân thủ đúng hướng dẫn về cách ăn uống, chăm sóc hậu phẫu từ chuyên gia.
Cần thực hiện chăm sóc đúng cách sau khi cắt mí mắt
Cần thực hiện chăm sóc đúng cách sau khi cắt mí mắt
 • Che chắn cẩn thận vùng vết thương mắt khi ra đường để tránh bụi bẩn tác động vào
 • Không làm việc, hoạt động hay nhìn màn hình máy tính quá lâu
 • Chú trọng những bí quyết chăm sóc hậu phẫu để mí mắt ổn định và có kết quả như mong muốn
 • Tái khám, uống thuốc, cắt chỉ theo đúng hướng dẫn từ những bác sĩ chuyên khoa

Cắt mí mắt được thực hiện khá đơn giản tuy nhiên để đem lại những kết quả như mong muốn, cần chú ý tuân thủ đúng những bí quyết chăm sóc. Với những chia sẻ của VTM Seoul Center về cắt mí xong có được ăn cá không, khách hàng sẽ hiểu thêm về những bí quyết chăm sóc hậu phẫu cũng như có được kết quả như mong muốn.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận